Học chơi cách chơi cờ tướng tá với 72 bài học kinh nghiệm cơ phiên bản dành cho tất cả những người mới, phần nhiều ván cờ hay, rực rỡ dành mang đến những các bạn chơi nhiều năm được trình bày qua video youtube rất tiện lợi.

Bạn đang xem: 72 bài học cờ tướng căn bản


Vịt Ú là ai?

Nếu bạn là 1 trong những người đùa cờ và ham học hỏi sẽ biết, Vịt Ú cờ tướng là tên gọi một kênh Youtube học nghịch cờ tướng tá rất khét tiếng và tốt cho người mới đùa hoặc cần nâng cao trình nghệ chơi cờ.

Bình thường xuyên mọi bạn hay gọi người sáng tác của kênh này là Vịt Ú xuất xắc Việt Ú, mình cũng không muốn công bố tên thiệt của anh ở đây bởi anh thích người yêu cờ biết mình với cái brand name Vịt Ú hơn.

Bạn đã xem video của Vịt Ú đang thấy anh bao gồm chất giọng bình luận rất hùng hồn, dõng dạc cùng phân tích tình cố và biến thể nước đi rất đưa ra tiết, ví dụ và vô cùng dễ dàng nắm bắt cho những bạn mới học tấn công cờ tướng mạo .

*

Tổng quan lại về bài xích học

Kho kỳ phổ học chơi cờ tướng này bao gồm những ván cờ trường đoản cú khai cuộc thông dụng cho đến tàn cuộc gần kề pháp với cờ thế, cờ tàn. Mỗi bài học kinh nghiệm sẽ là 1 kinh nghiệm giá trị, một hay chiêu dễ nhớ và thực dụng.

Sau khi học xong các bạn sẽ có một căn cơ chơi cờ tướng vững chắc, thay đổi thể nước đi trang điểm khó lường. Tự đây chúng ta có thể nghiên cứu, cải cách và phát triển kỳ nghệ tiến xa không dừng lại ở đó trong giới cờ tướng mạo Việt Nam, trung quốc hay gắng giới.

Các bài học kinh nghiệm là các thế cờ tướng mạo cơ bản, đối chiếu và bình luận chuyên sâu các ván cờ bởi người sáng tác Vịt ú.

Học nghịch cờ tướng mạo với 72 bài xích học

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo lừ đừ ra Xa

Pháo đầu là biện pháp khai cuộc cờ tướng khôn xiết cơ bản, mặc dù vận dụng để đánh trong một trận thực chiến tương đối khó. Thuận pháo là biện pháp khai cuộc mới quay trở lại thời hưng thịnh, với biện pháp khai cuộc thuận pháo vương vãi – hồ nước Vinh Hoa.

Mỗi phương pháp khai cuộc đều phải sở hữu những ưu gắng và cạm bả riêng vì chưng vậy có thể vận dụng những chiến thuật cụ thể vào trong trong mỗi tình huống thực chiến.

Mời bạn tìm hiểu thêm ván cờ Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm với comment ở video dưới:

Bài 2

Cũng nằm trong khai cuộc pháo đầu công, pháo đầu thừa hà xa tất cả sức công phá hơi mạnh tuy vậy thường sẽ đại bại thiệt về triển khai lực lượng chậm. Bù lại sức tiến công nhanh với mạnh, với liền kề lực cao.

Chi ngày tiết trận đấu Pháo Đầu quá hà Xa phá Thuận pháo thực chiến hiện nay đại:

Bài 3 

Thế gian có tương đối nhiều nghề nhằm sinh sống, nhưng mà kiếm sống bằng phương pháp lang thang nghịch cờ phủi khó rất có thể gọi là nghề. Vậy mà không ít người lại xem đó là “cần câu cơm”.Với cao thủ giang hồ, tối thiểu cũng phải nắm được thẩm mỹ đánh cờ chấp với cờ lừa.

Khác với chơi tại kỳ đài hay những giải đấu, tấn công cờ độ, cờ chấp, yêu ước tối đặc biệt là phải biết thủ dẻo, lạng ta khéo, chuyển ván cờ cho chỗ phức hợp để địch thủ “chẳng biết đằng nào cơ mà lần”. Khi kẻ địch sai lầm là cơ hội của bản thân và đề xuất nắm chắc rằng cũng là nhỏ xe, nhỏ pháo nhưng con xe, nhỏ pháo nghỉ ngơi trong tay bản thân phải to gan lớn mật hơn nhỏ xe nhỏ pháo của họ…

Trong cờ tướng mạo giang hồ hay sử dụng các sát cuộc hay còn gọi là các phương pháp khai cuộc bao gồm tính công gần kề cao. Thường cao thủ giang hồ hay thí quân nhằm mục tiêu tạo ráng sát cục, chỉ cần rơi vào mồi nhử là biết chắc chắn rằng kết quả.

Mời bạn xem thêm ván cờ tướng giang hồ, hiểm pháp âm độc ở video dưới:

Bài 4

Bao nhiêu núm kỷ ni thì thế Bình phong mã không lúc nào lỗi thời, thiên trở nên vạn hóa, công thủ toàn diện. Lấy nuốm công của kẻ thù làm cầm cố thủ cho mình, lấy nạm thủ của chính bản thân mình ra đòn sấm sét đánh gục đối phương….

Ai tất cả tâm nhẫn nhịn, kiên nhẫn, luôn luôn bao dung độ lượng luôn sử dụng rứa cờ này, luôn luôn mang tính cầu body ái, hiểu bạn hiểu ta. Nếu chúng ta luyện tập cố gắng cờ này các bạn sẽ thấy nguyên nhân người xưa xuất xắc áp dụng.

Bạn rất có thể thấy sức khỏe của thế cờ này nghỉ ngơi ván cờ Bình Phong Mã độc ác khó lường của Lương sư phụ:

Bài 5 

Khai cuộc tốt, người chơi đang có thời cơ xuất quân thanh thoát, xúc tiến nhanh công – thủ, tận dụng tối đa được các quân thuận và tránh được thế túng thiếu khi vận dụng các thế tiếp theo.

Khai cuộc cờ tướng là cách đệm quan trọng để người chơi chiếm phần thế, giành quân trong trung cuộc với tàn cuộc của trận đấu. Mỗi phương pháp khai cuộc chứa đựng cạm bẫy độc ác riêng, chỉ cần sơ xuất giẫm phải, các bạn sẽ phải trả giá bán tương xứng.

Dưới đấy là màn khai cuộc quý phái của lão sư trong làng cờ tướng mạo Trung Quốc, mời chúng ta theo dõi cốt truyện tuyệt chiêu khai cuộc cờ tướng đỉnh điểm với comment của Vịt Ú:

Bài 6 

Thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo hiện đang được rất nhiều cao thủ Trung Quốc phân tích và thực chiến tại những giải đấu lớn, rõ ràng như:Ván cờ trên Ngũ dương bôi lần 29/năm 2009 của Lữ Khâm sử dụng thực chiến cùng giành chức vô địch.

Tiếp đến, trận giành cup Mao sơn Bôi mon 5/2009, Hồng trí sử dụng thế trận Ngũ thất pháo đối bình phong mã của hứa hẹn Ngân Xuyên, song thế trận có chuyển đổi khác và vậy trận ngũ thất pháo thua kém cuộc (còn bàn tiếp về trung và tàn cuộc).

Ở đây, đề cập đến không phải những trận cờ của trung hoa mà là trận đấu đỉnh điểm của 2 cao thủ trong xóm cờ Việt. Trận đấu thân Đào Cao Khoa và Trần Quyết Thắng, qua đây chúng ta vẫn hiểu sâu thêm về kỹ thuật thực hiện hậu thủ Bình Phong Mã để phòng trận Ngũ Thất Pháo của bên tiên, vấn đề mà họ đã từng thảo luận trong bài học kinh nghiệm thứ 4 .

Qua ván cờ: Bình phong mã đối ngũ thất pháo

Bài 7

Pháo đầu mã đội hay nói một cách khác là giáp mã pháo, đây là lối chơi tương đối thân thuộc trong thôn cờ tướng tá Việt Nam. Trường đoản cú xưa bạn ta đã gồm có câu “pháo đầu mã đội, xe pháo đâm thọc” ám chỉ các ra quân đầy khí nuốm tiến công.

Đây cũng là một trong những cách khai viên khá phổ biến và cơ phiên bản mà tín đồ mời đùa hoặc chưa thông thuộc về cờ phải biết. Trải qua thời hạn và trải qua nhiều phương án cách tân nâng cao. Rứa trận pháo đầu mã đội ngày càng khác xưa những hơn.

Nếu rất lâu rồi bên đi tiên hoàn toàn có thể áp đảo và gây tâm lý thụ hễ cho bên đi hậu, thì ngày này bên đi hậu đã và đang có tương đối đầy đủ vũ khí ngăn chặn lại và hóa giải những đòn tấn công hiểm hóc.

Trong bài học này họ sẽ khảo sát điều tra những miếng đánh khôn xiết độc địa của vắt trận Pháo đầu tấn cấp trung binh đối Bình Phong Mã. Cách sử dụng pháo đầu mã đội tốc chiến tốc thắng:

Bài 8

Trong bài học kinh nghiệm này chúng ta sẽ luyện Đòn Phi Đao Kịch Độc của danh thủ nổi tiếng Liễu Đại Hoa đã bại Tân Đông Bắc Hổ Triệu Quốc Vinh trong giải vô địch cá nhân toàn china vào năm 1984, trải qua đó họ sẽ gọi sâu thêm về những kỹ thuật sử dụng trận hậu thủ Bình Phong Mã để chống lại trận Pháo Đầu tấn vội trung binh của bên đi tiên.

Tuyệt chiêu lên tượng phế truất Mã tối cao của Liễu Đại Hoa đã lập cập nhận được sự chú ý của phần đông những fan chơi cờ và được ghi nhận như thể phương án kháng trả hay độc nhất của Hậu.

Mời các bạn tham khảo video Đòn Phi Đao Kịch Độc Của Một bộ Óc kỹ năng Cờ tướng với bình luận cờ tướng mạo vịt ú:

Bài 9

Đây là một ván cờ nhưng Uông Dương đã thực hiện sự kìm nén của Mã Ngọa Tào cực hay, tiếp tục tung ra đông đảo diệu thủ bắt quân khiến Tưởng Xuyên nhìn hết quân này mang lại quân khác bị đối thủ ăn mất nhưng mà chẳng làm những gì được.

Bài 10

Đây một ván đấu phế quân rất đẹp mắt của Dương quan Lân, mô tả một lao động chơi cờ ở chuyên môn không thể tưởng tượng được của ông. Bao hàm ván cờ các kỳ thủ tấn công với mục đích kiếm được tấm huy chương nhưng rồi sau đó cũng nhanh chóng bị lãng quên theo năm tháng.

Nhưng cũng có thể có những ván cờ tuy vậy đánh từ thời điểm cách đây đã mấy chục năm, nhưng những lần giở ra coi lại, fan ta lại phải xuýt xoa khen ngợi, không xong vỗ đùi tán thưởng.

Ván cờ hay phẩm này có thể là một trong những ít hầu như ván cờ như vậy. Người china vẫn có câu nói khét tiếng là “Thi bầy Đỗ Lý- Kỳ quốc hồ Dương” ý chỉ về thơ phú thì không người nào qua được Lý Bạch, Đỗ Phủ, còn hễ nói đến cờ tướng mạo thì bắt buộc không nhắc tới hai bạn là Hồ vinh quang và Dương quan tiền Lân.

Nếu như không hẳn nhờ chân tài thực lực, thì dưới nhỏ mắt của người china làm sao Dương Quan lân được để ở địa vị cao như vậy, đâu hoàn toàn không phải là điều ngẫu nhiên.

Mời các bạn theo dõi trận cờ đỉnh cao của cao thủ cờ tướng trung hoa Dương quan lại Lân:

Bài 11

Trong thập niên 50 xóm cờ trung hoa có hai cao thủ bao gồm công lực gớm ghê nhất bóc biệt hẳn đối với phần sót lại là Dương quan Lân cùng Vương Gia Lương, một người thì hùng cứ phương Bắc, một người thì xưng bá phương Nam, cho nên vì thế trong giới cờ vẫn thường ca ngợi nhau câu nói là: “Sở hà Hán giới giao tranh. Bắc thì vương vãi Á, phái nam thì Dương Quan”.

Hai đại tông sư cờ tướng tá này uy trấn giang hồ, được mọi người khen ngợi hotline là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong những năm 50 nhị danh thủ này đã cùng mọi người trong nhà tranh hùng nhiều phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến hầu hết năm thời điểm đầu thập kỷ 80, khi các danh thủ phệ tuổi khác đang rửa tay gác tìm thì nhì vị lão tướng tá này vẫn còn đó lên ngựa bắn cung, chinh chiến khu vực sa trường mà sức cờ vẫn chưa suy.

Trong một giải đấu cờ vào năm 1982 trên Bắc Kinh, nhì lão tướng đó lại đụng độ nhau vào một ván cờ nảy lửa, 2 bên đánh nhau kịch liệt hùng trọng tâm chẳng không giống gì lão tướng mạo Hoàng Trung trong truyện Tam Quốc năm xưa, quyết không chịu già nua. Đã góp sức cho khán giả một màn đấu trí so tài cực kì hấp dẫn. Ván đấu này xét cả khía cạnh chuyên môn lẫn thẩm mỹ đều hoàn toàn có thể liệt vào hàng tốt phẩm.

Trong bài này họ sẽ bọn họ về đòn sát cục trong trận đấu thông qua đoạn phim với phản hồi của Vịt ú.

Mời chúng ta theo dõi trận đấu Sát viên dựng tóc gáy – Đại Chiến vương vãi Dương 1982:

Bài 12

Trong thắng lợi “Tam Quốc diễn nghĩa” ở trong nhà văn La cửa hàng Trung có một đoạn truyền thuyết biểu đạt về bài toán danh tướng quan Vũ của lưu giữ Bị, một đao chém cất cánh đầu đại tướng tá Hoa Hùng của Đổng Trác, mà chén bát rượu vào tay của Tào Tháo vẫn còn đấy nóng. Thần dũng vô địch người đời của quan liêu Vũ tạo chấn rượu cồn 18 lộ chư hầu. Thực trả của bài toán này thay nào, hậu cố chưa thân xác minh được.

Nhưng trên thập niên 70, chuyện hồ Vinh Hoa đo lường và thống kê sát lộ xong xuôi mà chén bát canh vẫn còn nóng thì có không ít nhân sĩ vào giới cờ có thể làm chứng. Nếu như như các bạn không tin, thì rất có thể xem giữa những đoạn ký kết thuật đôi mắt thấy tai nghe của Bàng đái Dư tiên sinh, để cùng cả nhà ôn lại quá trình đỉnh cao của Hồ tư Lệnh, tạo nên sự giai thoại “Khoảng tiếu đàm. Quân giặc tro tiêu sương diệt”.

Cùng học hỏi và chia sẻ những nước cờ hay lạ mắt qua Ván cờ khiếp thiên đụng địa Của Hồ vinh quang qua bình luận của Vịt ú. Mời chúng ta xem video:

Bài 13

Vào ngày thu năm 1952 một sự kiện to gây xôn xao giới cờ giang hồ khi Kỳ Ma Dương quan liêu Lân cùng Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ bố đại chiến, phía trên là trận đánh sống còn để giải quyết oán thù giữa hai cao thủ tuyệt đỉnh công phu này trong suốt các năm trời. Đổng Văn Uyên là 1 trong những siêu sao cờ tướng mạo của tỉnh tách giang, từ nhỏ tuổi đã nổi tiếng là 1 trong những thần đồng có lối tiến công rất táo bị cắn dở bạo.

Khi còn là 1 thiếu niên Đổng từng mở miệng thách đấu đối với tất cả Thất tỉnh giấc kỳ vương vãi Chu Đức Dụ và đã hạ chúng ta Chu cùng với tỉ số cách trở gây chấn rượu cồn làng cờ. Từ đó Đổng nổi như cồn. Lúc Đổng gửi sang hương thơm Cảng sinh sống, lập dựng kỳ đài, bách chiến bách thắng thay đổi vua cờ chỗ này. Giới cờ giang hồ tìm đến 3 chữ “Đổng Văn Uyên” thì như sấm nổ mặt tai, cảm xúc muôn phần kinh sợ.

Đặt đến Đổng biệt hiệu là Độc Phiến Khách. Vào khoảng thời gian 1950 Kỳ Ma Dương quan tiền Lân lúc đó là một trong những kỳ thủ trẻ nhưng đã là tay cờ gồm số má hạng tốt nhất của khu đất Quảng Châu. Lúc nghe bằng hữu kể mang lại nghe nhiều mẩu truyện huyền thoại của Đổng Văn Uyên, Dương ý muốn trổ tài, lập tức đáp tàu xuống hương thơm Cảng để thách đấu với Đổng, chẳng dè trình độ chuyên môn của Đổng trên mức cho phép cao siêu, nằm ngoài dự đoán của Dương yêu cầu Dương lose thảm, Dương thua trận nhưng ko phục.

Một năm sau, Dương lại tìm Đổng nhằm tái chiến, phía hai bên giao hẹn tiến công với nhau 6 ván. Công dụng sau 3 ngày giao tranh kịch liệt Dương tiếp tục ngã con ngữa dưới tay của “Độc Phiến hách” lần lắp thêm hai cùng với tỉ hàng đầu thắng 3 hoà 2 thua.

Sau thất bại khổ sở này, Dương về nhà bình tâm suy nghĩ, ngày đêm phân tích để đấu lại kĩ thuật đỉnh điểm của Đổng Văn Uyên. Dương Quan lấn với căn nguyên cờ tàn cực táo tợn đã xem xét thấu đáo và ngộ ra sự diệu kì trong cờ tướng, nhằm từ đó đã sáng tạo ra một món võ thuật rất lợi hại gọi là “Toả trung khu pháp”. Sau khoản thời gian luyện thuần thục giỏi chiêu mới này, trình độ của Dương đã tiến tới một đẳng cấp và sang trọng hoàn toàn biệt lập so với trước.

Dương lại tìm Đổng nhằm thách đấu lần vật dụng ba. Đổng Văn Uyên cùng với lòng trường đoản cú tôn của một thích khách lừng lẫy đương nhiên chẳng sợ hãi gì Dương quan lại Lân. Vậy là vào trung tuần mon 9 năm 1952 hai cao thủ giỏi đỉnh này lại so đọ tìm pháp vào 10 ván cờ chậm. Không giống với hai lần trước, trong lượt đại chiến này Dương Quan lấn với hay chiêu “Toả trung tâm Pháp” sẽ khắc chế rất tốt lối tấn công công giáp sở trường của Đổng Văn Uyên.

Sau 8 ván đấu Dương sở hữu lợi nạm với 3 chiến hạ 3 hoà 2 thua tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ còn 2 ván đấu. Ván lắp thêm 9 Đổng được nuốm Đỏ đi trước buộc phải quyết trọng điểm cao độ giành chiến thắng để san bởi tỉ số. Do mẩu chuyện ly kỳ của trận chiến như vậy, nên mình xin được giới thiệu ván đấu thứ 9 siêu lý thú này để các bạn cùng thưởng thức.

Bài 14

Vào ngày thu năm 1952 một sự kiện mập gây xốn xang giới cờ giang hồ nước khi Kỳ Ma Dương quan liêu Lân thuộc Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ ba đại chiến, phía trên là trận chiến sống còn nhằm giải quyết oán thù giữa nhị cao thủ tuyệt đỉnh công phu này vào suốt nhiều năm trời.

Đổng Văn Uyên là 1 siêu sao cờ tướng mạo của tỉnh chiết giang, từ nhỏ đã nổi tiếng là một thần đồng tất cả lối tấn công rất táo bị cắn bạo. Khi còn là 1 thiếu niên Đổng từng mở miệng to thách đấu đối với cả Thất tỉnh kỳ vương vãi Chu Đức Dụ cùng đã hạ họ Chu với tỉ số đứt quãng gây chấn rượu cồn làng cờ. Từ đó Đổng nổi như cồn.

Vậy là vào trung tuần mon 9 năm 1952 hai cao thủ hay đỉnh này lại so đọ tìm pháp trong 10 ván cờ chậm. Khác với hai lần trước, trong lần đại chiến này Dương Quan lấn với tốt chiêu “Toả trung ương Pháp” đã khắc chế tốt nhất có thể lối tấn công công cạnh bên sở trường của Đổng Văn Uyên. Sau 8 ván đấu Dương sở hữu lợi thế với 3 win 3 hoà 2 thua trong thời điểm tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ từ 2 ván đấu. Ván sản phẩm công nghệ 9 Đổng được thay Đỏ đi trước buộc phải quyết trung khu cao độ giành thắng lợi để san bởi tỉ số.

Dưới đó là trận cờ lắp thêm 9 trận chiến Dương quan liêu Lâm vs Đổng Văn Uyên với tuyệt chiêu tỏa trung tâm pháp. Ván cờ bên dưới sự phản hồi của Vịt Ú:

Bài 15

Ván cờ này diễn ra vào năm 1959 trên Thượng Hải cũng chính là lần gặp gỡ gỡ trước tiên giữa hai huyền thoại cờ tướng lừng lẫy 1 thời này. Dương Quan lấn thời đặc điểm này đang là đương kim quán con cờ tướng Trung Quốc.

Với câu hỏi sở hữu nền tảng cờ tàn rất thâm hậu, lối nghịch giang hồ, cộng với nghệ thuật “Toả trọng điểm pháp” đã luyện tới cảnh giới hoả hầu, Dương đổi thay một kỳ thủ gần như bất khả thua kém và được xưng tôn là “thiên hạ đệ duy nhất kỳ thủ” .

Trong khi ấy Hồ vinh hoa là một khôn xiết sao cờ tướng bắt đầu nổi, từ bây giờ Hồ chỉ mới 14 tuổi nhưng đã là thành viên nòng cốt của team cờ Thượng Hải. Hồ tất cả lối đánh cực kỳ mưu lược, quỷ kế đa đoan, con đường cờ trở nên hoá như rồng, từ khi xuất sơn vẫn khuấy hòn đảo võ lâm.

Việc một cậu bé bỏng 14 tuổi thường xuyên tàn sát 1 loạt cao thủ hạng nhất đang trở thành đề tài buôn chuyện nóng bỏng nhất trong làng mạc cờ. Do đó trận sống mái Dương-Hồ lần này đang thu hút sự chú ý của phần đông người ái mộ khắp nơi.

Theo giao hẹn hai bên sẽ đánh với nhau phân tiên trong 4 ván. Vào ván đấu thứ nhất Dương được đi trước, Dương thấy Hồ là 1 cậu bé 14 tuổi miệng còn hôi sữa đề nghị nghĩ công lực có thể cũng chỉ hạn chế nên hơi khinh nhờn vội vã lao lên tấn công, chẳng ngờ hồ Vinh Hoa nhỏ nhưng tất cả võ.

Không biết luyện cờ từ dịp nào cơ mà công lực bạo gan kinh hoàng, trải qua quy trình khai cuộc đang đánh bậc phần lớn thế tấn công của Dương để phản tiên đoạt cố kỉnh , tiếp đến Hồ tận dụng ưu cầm cố của trận hình sử dụng song mã như thần long quấy rồi ác liệt.

Đến tàn cuộc Hồ nhẹ nhàng dắt tuy vậy chốt qua sông tạo thành thành cố “song quỷ gõ cửa” siêu ghê gớm, nhập cục cực hay khiến cho Dương phải đầu mặt hàng choáng váng. Sau thua kém ở ván 1, Dương quan liêu Lân với kinh nghiệm lão luyện đã nhanh lẹ xốc lại tinh thần.

Ở ván thứ 2 dù Dương ăn hại đi sau mà lại đã thể hiện phong cách khi thường xuyên sử dụng những xảo diệu gửi quân cực kỳ giang hồ để giành một thành công rất đẹp thông qua đó gỡ hoà một đều. Đây là ván đấu vật dụng 3 của cuộc đối đầu rất lý thú này.

Bài 16

Vào mon 10 năm 1960 giải vô địch cá thể toàn china diễn ra, Hồ quang vinh lúc đó vừa tròn 15 tuổi, cùng rất sư phụ của ông là Hà Thuận An (bạn nào phát âm về phản cung mã sẽ biết đến ông) vác đao xuống núi quyết tranh hùng cùng thiên hạ.

Ở nhì vòng thứ nhất Hồ đụng độ ngay nhì danh tướng nổi tiếng là táo bạo Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, mà lại Hồ quang vinh «anh hùng xuất thiếu niên» đã thể hiện thực lực khá tốt với 1 chiến thắng 1 hòa tạo thành tiếng vang lớn. Đến vòng thứ ba Hồ Vinh Hoa gặp mặt lại Dương Quan lân trong một cuộc đấu long hổ tranh cường siêu bom tấn mà trong tương lai được giới siêng môn nhận xét là ván cờ hay nhất của số đông thời đại.

Mời các bạn theo dõi ván đấu qua video clip phía dưới:

Bài 17

Thần đồng trẻ con tuổi Hồ vinh hoa sau thất bại cực khổ 1-2 trước kỳ ma Dương quan lại Lân vào thời điểm năm 1959, đã về nhà tạm dừng hoạt động luyện công quên ăn uống quên ngủ, ngóng dịp nhằm đọ kiếm rửa thù. Hiện nay làng cờ china chia ra nhị trường quý ông Bắc rất rõ ràng ràng.

Trường phái phía Nam chủ trương đùa cờ một cách chậm trễ tiến thủ từng bước một chắc chắn, thường lấy sự an ninh làm phương án chủ đạo mà người có công lực ghê gớm nhất là kỳ ma Dương quan liêu Lân.

Trong khi đó người phương bắc thì phù hợp lối chơi máu lửa, thông thường có thói quen phế truất quân tấn công rất dự tợn mà điển hình nhất là danh thủ vương vãi Gia Lương.

Hai đại tông sư cờ tướng này uy trấn giang hồ nước được mọi bạn khen ngợi điện thoại tư vấn là (Nam Dương Bắc Vương). Hồ vinh quang khi học tiến công cờ thì bái danh thủ Hà Thuận An làm sư phụ.

Hà vốn là một trong những cao thủ phái mạnh Phái gồm lối chơi thiên về chắc chắn rằng ổn định, tuy vậy xét về phong cách chơi này thì trong cả Hà sư phụ cũng cần thiết so đọ được với Dương quan Lân.

Hồ quang vinh lực cờ chưa tinh thâm bằng sư phụ, cơ mà sư phụ Hồ chạm Dương còn đại bại thảm thì Hồ tấn công với Dương thảm bại là lẽ đương nhiên. Do đó Hồ Vinh Hoa nhận ra rằng muốn vượt qua Dương thì nên cậu nên “tầm sư học tập đạo” luyện thêm võ thuật của tín đồ phương Bắc.

Nhờ sự reviews của một bạn bạn, hồ nước lặn lội con đường xa đến tìm gặp mặt Vương Gia Lương nhờ vào chỉ giáo. Vương thấy Hồ là 1 cậu nhỏ nhắn có tứ chất khác thường, có phong lối chơi cờ ưu tiền về công sát khốc liệt rất cân xứng tính cách chơi cờ của ông, tri kỷ chạm mặt nhau vừa gặp đã mến ngay, đề xuất Vương không ngần ngại truyền hết võ công cho Hồ.

Hồ gặp được vương vãi như cá gặp gỡ nước, lực cờ tân tiến cực nhanh, sau một thời hạn đã hấp thu hết lấp lánh của Vương, lại nhờ kĩ năng hiếm có. Hồ đã khéo léo dung hòa võ công học được của Hà sư phụ trước đây, với võ thuật mới học tập được từ Vương Gia Lương.

Tổng thích hợp tinh hoa hai phe phái cờ phái nam bắc lại thành nhân tiện duy nhất. Từ đó Hồ xây dừng cho phiên bản thân một phong cách chơi cờ khôn cùng đặc trưng, linh hoạt khó lường như thần long thấy đầu không thấy đuôi, thay đổi vô cùng vô tận.

Bài 18

Sau khi võ công đại thành Hồ vinh quang đã tiến tới cảnh giới nhưng trong trong cả mấy trăm năm lịch sử chưa từng một ai đạt tới mức trình độ gớm ghê như vậy. Vào tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn trung quốc diễn ra, Hồ vinh quang lúc kia vừa tròn 15 tuổi, với sư phụ vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Bài 19

Ván cờ trở về tàn cuộc

Ở hai vòng đầu tiên Hồ đụng độ ngay hai danh tướng lừng danh là Mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, mà lại Hồ vinh hoa “anh hùng xuất thiếu hụt niên” đang thể hiện thực lực khá tốt với 1 chiến hạ 1 hòa tạo thành tiếng vang lớn. Đến vòng thứ tía Hồ Vinh Hoa chạm mặt lại Dương Quan lạm trong một trận đấu long hổ tranh hùng siêu kinh khủng mà trong tương lai được giới chuyên môn review là ván cờ hay tuyệt nhất của phần đa thời đại.

Bài 20: gần kề Chiêu tởm Hoàng Của Một quái quỷ Kiệt Cờ tướng tá 01

Ngày 29 mon 10 năm 1960, tại thành Bắc kinh vòng 4 giải vô địch giang sơn toàn trung hoa diễn ra, cậu bé bé dại Hồ vẻ vang đã đến trước. Cậu ngồi nhìn vào 32 quân cờ nằm bất động đậy trên bàn, lặng lẽ âm thầm suy bốn trước giây phút mở đầu trong cuộc sống mái nhuốm đầy color truyền kỳ này.

Hàng loạt những ký giả và người ái mộ đã có mặt từ sáng sớm,bao quanh khu vực thi đấu đang dần hồi hộp mong chờ giây phút 2 đại cao thủ hàng đầu của họ chuẩn bị sửa rút tìm so đọ chuyên môn với nhau. Đúng 13 giờ, vương vãi Gia Lương mới xuất hiện.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh 72 Floors Of Mystery, Phim 72 Tầng Kỳ Lâu

Ông ngồi vào địa chỉ giành riêng mang lại mình, đối lập thẳng với hồ Vinh Hoa. Vẻ khía cạnh đầy lạc quan Vương dìu dịu xoay bàn cờ phía quân Đỏ về phía đối thủ.

Bài 21:

Bài 22:

Bài 23: kín Đáng hại Trong Trận Thuận Pháo Lừng Danh

Bài 24: võ thuật kinh hồn của Hà Thuận An sư phụ

Bài 25: Ván Cờ Chấn Động thế giới của Hồ vinh hoa 01

Bài 26: Ván Cờ Chấn Động trái đất của Hồ vẻ vang 02

Bài học tập vẫn thường xuyên cập nhật, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng để lại phản hồi dưới bài viết!