Một nhà phân tích ung thư nghiên cứu và phân tích về câu hỏi nhịn ăn gián đoạn cho biết nạp năng lượng 2 bữa mỗi ngày có thể là phương pháp lý tưởng cho sức khỏe lâu dài.

Bạn đang xem: Ăn 2 bữa một ngày


*

Ảnh: ShutterStock

Các nhà nghiên cứu đã biết từ rất lâu rằng việc tinh giảm calo đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Một công trình xây dựng đang phân tích nhằm mày mò lý do nguyên nhân nhịn ăn uống lại tốt cho cơ thể.

Vì sao nhịn ăn lại xuất sắc cho sức khỏe?

Nhà nghiên cứu và phân tích ung thư, tiến sỹ Miriam Merad, từ trường Y khoa Mount Sinai ở thành phố new york (Mỹ), vừa công bố một nghiên cứu cho thấy những người nhịn nạp năng lượng 19 tiếng trong một ngày đã làm bớt đáng kể số lượng tế bào viêm lưu hành vào máu. Đây là mọi tế bào tụ tập trong tế bào mỡ và đóng góp thêm phần gây bệnh, theo Insider.

Khi bà Miriam Merad về nhà kể cho ông chồng nghe về hiệu quả mới phát hiện về “việc nhịn ăn có thể giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn phát triển một số bệnh mạn tính chết người” như thế nào, chồng bà tuyệt hảo đến nỗi ông đưa ra quyết định chỉ ăn uống 2 bữa mỗi ngày.

Bà cũng ban đầu chuyển sang bữa ăn sớm hơn.

Bà đến biết: cơ chế ăn uống văn minh với việc ăn tiếp tục làm cho những tế bào khối hệ thống miễn dịch vận động quá các giờ cùng không giỏi cho sức khỏe lâu dài. “Thật vậy, bạn sẽ cảm thấy giỏi hơn nếu khách hàng có thời gian để tiêu hóa", bà Miriam Merad nói.

Một nghiên cứu nhỏ dại nhưng mới lạ, được công bố trên tạp chí Cell, cho thấy thêm việc nhịn ăn hoàn toàn có thể mang lại công dụng tích rất ở lever tế bào cho người khỏe mạnh.

Nhịn ăn cách quãng giúp phòng ngừa viêm vào cơ thể

Bằng cách kiểm tra máu của 12 người trưởng thành khỏe mạnh, vẫn nhịn ăn uống trong 19 giờ, bà Merad với nhóm nghiên cứu và phân tích đã phát chỉ ra rằng việc nhịn ăn thường xuyên giúp cho những tế bào bạch cầu solo nhân viêm đã ngừng hoạt động. Phần nhiều tế bào này tích tụ trong các mô mỡ và đóng góp phần gây ra những bệnh mạn tính như tiểu mặt đường và bệnh tim.

Khi ăn không thiếu mỗi ngày, những tế bào đối kháng nhân viêm sẽ hoạt động quá mức vào cơ thể, gây ra những bệnh mạn tính như tiểu đường, bệnh về tim và những vấn đề về gan.

Bỏ sang 1 vài bữa ăn với bài toán nhịn ăn cách biệt cũng có thể giúp mọi người tránh được các bệnh này, từ bỏ đó, sống thọ hơn, sống khỏe khoắn hơn.

Nghiên cứu, mặc dù sơ khởi, đã cho thấy những bạn nhịn nạp năng lượng hoặc tinh giảm calo, bao gồm thể chạm chán ít sự việc về tim hơn, nấc cholesterol tốt hơn, nguy hại đột quỵ phải chăng hơn với ít mắc bệnh tiểu con đường hơn, theo Insider.

Bà cũng chú ý rằng bất cứ ai ý muốn thử một thói quen nhịn ăn mới nên xem thêm ý kiến bác bỏ sĩ trước lúc bắt đầu.

Bà nói: "Chúng ta rất cần phải ăn. Nhưng thực sự là bao gồm lẽ chúng ta đang ăn uống quá nhiều, quá thường xuyên xuyên”.

Tiến sĩ Miriam Merad bảo rằng điều đặc biệt quan trọng là đề xuất phân biệt thân nhịn ăn và đói, đói rất có thể gây tổn thương não lâu dài hơn hoặc thậm chí là gây tử vong.

Bệnh nhân tiểu mặt đường - đặc trưng nhạy cảm với mức glucose và đàn bà mang thai, không nên nhịn ăn.

Tiến sĩ Miriam Merad cho thấy thêm việc nhịn ăn kéo dãn dài quá lâu đang phá hủy khối hệ thống miễn dịch, khung người sẽ rất dễ dàng bị nhiễm trùng. Vì chưng vậy, nhịn ăn rất khó thực hiện. Điều đặc biệt quan trọng là nhịn ăn nhưng cần yếu để khung hình bị đói, theo Insider.

Ngoài ra, mặc dù việc ẩm thực gây căng thẳng thêm cho đường ruột, nhưng việc không nạp năng lượng trong thời gian dài đòi hỏi rất các ý chí và cũng hoàn toàn có thể dẫn đến việc giải phóng hoóc môn khiến căng thẳng.

Nghiên cứu giúp cũng cho thấy các tế bào đối kháng nhân - là tế bào đóng góp thêm phần gây ra những bệnh mạn tính như tiểu mặt đường và bệnh tim, vận động mạnh mẽ nhất khi ăn các đường. Điều này cung ứng thêm bởi chứng cho biết quá những đường gây nguy nan cho con người.

Xem thêm: Eyes On Me Nt? You Look Good In That Dress, Or That Dress Looks Good On You

Như vậy, có lẽ ăn nhị lần một ngày là sẽ đủ và có lợi nhất mang lại sức khỏe, theo Insider./.