những người để ý đến Charlie Puth qua thắc mắc tiếng Anh trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 . Dĩ nhiên, Charlie Puth không hẳn nổi tiếng nhờ cuộc thi này, bởi vì tên tuổi của anh ý đã lừng lẫy thế giới từ lâu.


Trước khi xuất hiện bên trên sóng Đường lên đỉnh Olympia 2022, theo trang Billboard Việt nam thì vào thời điểm tháng 7, ca khúc Left and Right của Charlie Puth đã từng giành hạng nhất trên Bảng xếp hạng âm nhạc của Billboard Việt Nam. Đây là ca khúc anh kết hợp với Jung Kook của BTS, ra mắt ngày 24.6.2022, tính đến nay đã đạt được gần 232 triệu lượt xem với 7,5 triệu lượt yêu thích trên YouTube.

Bạn đang xem: Ca sĩ mỹ nổi tiếng nhờ cuộc thi 'đường lên đỉnh olympia 2022' của việt nam?

*

Charlie Puth là ca sĩ, nhạc sĩ cùng nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Thời kỳ đầu anh nổi tiếng là nhờ lan truyền những clip trên YouTube

artistpg.com

Charles Otto Pugh Jr. Sinh ngày 2.12.1991, là ca sĩ, nhạc sĩ cùng nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Công bọn chúng bắt đầu biết đến Pugh qua những ca khúc nhưng anh giới thiệu trên YouTube. Thế rồi Puth được mời cam kết hợp đồng với thương hiệu thu âm 11 tháng sau khi biểu diễn bên trên The Ellen DeGeneres Show, đồng thời biến đổi và sản xuất cho các nghệ sĩ khác.

Năm 2015 Charlie Puth gây ra đĩa đơn đầu tay của anh là Marvin Gaye (kết hợp với Meghan Trainor), đánh dấu sự khởi đầu thời hoàng kim. Đĩa đơn See You Again vày anh đồng sáng sủa tác, đồng sản xuất với biểu diễn thuộc với Wiz Khalifa đã đạt được vị trí số 1 trên US Billboard Hot 100 vào 12 tuần (không liên tiếp), được chứng nhận Bạch kim của Hiệp hội Công nghiệp thu thanh Mỹ và với về mang đến anh giải Quả cầu vàng đến đề cử bài bác hát gốc xuất xắc nhất, thuộc với 3 đề cử tại Grammy thường niên lần thứ 58, bao gồm 1 giải cho bài xích hát của năm.

Thế là Charlie Puth nhận được sự công nhận bên trên toàn thế giới. Thừa thắng xông lên, anh gây ra nhiều ca khúc khác, bao gồm đĩa đơn One call Away, đã từng lọt vào top 20 trên Billboard Hot 100 tại Mỹ.

*

Charlie Puth và Jung Kook vào đĩa đơn Left and Right

Matthew Daniel Siskin

Album chống thu đầu tay của Puth, Nine Track Mind (2016), đã có lại thành công xuất sắc nhất định, đến album Voicenotes (2018) thì nhận được sự đón nhận tích cực từ giới phê bình cùng đạt vị trí thứ 4 bên trên Billboard 200 tại Mỹ.

Nhìn chung, sau 7 năm, kể từ lúc đĩa đơn See You Again đưa Charlie Puth trở thành tâm điểm của làng nhạc pop, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sale lưu diễn của anh.

Giống như hầu hết các nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn, Puth đã chuyển lịch sự sử dụng mạng xã hội để đắm đuối sự chăm chú của công chúng. Anh sử dụng TikTok để tiếp cận người hâm mộ. Giờ đây, đàn ông ca sĩ có mặt ở New Jersey đã sẵn sàng để lột xác tất cả với album thứ bố của mình: Charlie.

Charlie là album mới nhất của Charlie Puth đã vạc hành vào trong ngày 7.10.2022, tập hợp những đĩa đơn đình đám của anh từng tung ra trước đó, bao gồm ca khúc Light Switch, That’s Hilarious, Left and Right, Smells lượt thích Me I Don"t Think That I like Her… trong đó có những đĩa đơn mà lại anh lần lượt tung lên TikTok, và bao gồm nền tảng video âm nhạc, mạng làng hội này biến đổi sự nghiệp âm nhạc của anh. Bên trên TikTok, Charlie Puth có thể bộc lộ tất cả, cởi mở hơn, kể cả những túng thiếu mật.

Xem thêm: Tác Dụng Của Gạo Lứt Rang Và Đỗ Đen, Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tốt Không

*

Nine Track Mind là album chống thu đầu tay của Charlie Puth, thành lập năm 2016

Atlantic Records

*

Charlie là album mới nhất của Charlie Puth vạc hành vào ngày 7.10.2022, gồm 12 ca khúc, trong đó tất cả những bài đạt thứ hạng cao trên Billboard Hot 100 tại Mỹ

metro.style

Không phải nhờ Đường lên đỉnh Olympia 2022 mới nổi tiếng, mà lại hiện gồm hơn 19 triệu người theo dõi và quan sát Charlie Puth bên trên TikTok để thưởng thức ca khúc của anh với học được một số bài xích học về lý thuyết âm nhạc từ anh. Charlie Puth nói: “Khi hàng triệu người hào hứng nghe bạn chế tác một bài bác hát, điều đó sẽ khiến bạn muốn xong bài hát đó và làm cho bài hát đó hay hơn nữa”.