Bài chủng loại 1: mái ấm gia đình yêu dấu 

Đối với mọi người thì gia đình đó là nơi mà bản thân bọn họ được chở che, được yêu thương thương. Với em cũng vậy, em siêu yêu quý gia đình của em, thương mến những thành viên trong gia đình.

Bạn đang xem: Bài văn tả về gia đình em

gia đình em bao gồm bố thế hệ bao gồm: ông bà nội, cha mẹ, em cùng em của em. Ông bà nội em nay đã khá bự tuổi cũng chính vì thế ông bà vẫn nghỉ hưu từ rất lâu và không còn đi làm. Ông em là một trong những thương binh, mặc dù sức khỏe mạnh của ông vẫn tốt, chỉ là vết thương ở chân vào rất nhiều ngày trái gió trở giời thì này lại đau khiến cho ông ko đi được. Ông gồm thú vui đó chính la chăm sóc hoa, cây cảnh. Mà ngôi nhà em sẽ ở khá rộng nên khoảng chừng sân trước công ty được ông trồng không hề ít hoa, một khoảng chừng sân được phủ bọc bởi hoa, vì chưng những hoa lá cây cảnh với hình thù nhiều dạng, đẹp nhất mắt. Có khá nhiều hỏi mua hoa lá cây cảnh của ông tuy vậy ông chẳng khi nào bán vì chưng ông coi sẽ là thú vui hàng ngày của mình. Còn bà nội em, một tín đồ rất nhân từ từ, nhân hậu. Bà chưa khi nào quát mắng em mà luôn luôn che chở, bênh vực em. Phần lớn kỷ niệm về bà đó là hầu như lời ru, những mẩu chuyện thú vị.

bố em trong năm này đã gần tư mươi tuổi, cha làm tài xế nên thời gian bố trong nhà không nhiều. Làn da tía ngăm đen và bố là 1 người cực kỳ nghiêm khắc. Mỗi lúc bố răn dạy dỗ em hoặc em làm cho điều gì sai thì các lời tía nói luôn luôn được em ghi nhớ để không khi nào mắc lỗi. Chị em của em là giáo viên cấp một, cũng chính vì thế việc học hành của em và em gái luôn luôn được chị em lo lắng, quan lại tâm. Từng tối người mẹ đều dành thời hạn để dạy em cùng em của em. Thành viên nhỏ nhất trong gia đình em đó là em gái em. Năm nay em ấy lên lớp một và là một trong đứa em khôn xiết ngoan, hiếu thảo.

Em vô cùng yêu quý gia đình em và luôn luôn trân trọng phần nhiều khoảnh xung khắc được ở cùng gia đình, được trao tình thương yêu của mọi người.


*

Bài mẫu mã 2: Tổ ấm của em


gia đình là địa điểm chất đựng tình yêu thương thương, gần như tiếng cười cợt và đến em lòng tin yêu vào cuộc sống. Mọi khi mệt mỏi, ưu phiền thì về tới nhà luôn luôn cho em xúc cảm thoải mái nhất.

cha mẹ em năm ngày vẫn gần tứ mươi tuổi. Cha em là thợ điện, bởi vì tính chất các bước phải ở xung quanh trời nhiều phải nước da của bố ngăm black vì nắng gió. Các bước của cha rất vất vả nhưng mỗi lúc về nhà bố không hề kêu than hay tỏ ra mệt mỏi mỏi. Ba vẫn dành thời gian làm cho hai mẹ đi chơi, đi nhà hàng ăn uống vào cuối tuần.

người mẹ của em là giáo viên mầm non, giả dụ như lúc em còn học chủng loại giáo thì em được gặp mẹ không ít nhưng từ ngày vào cấp cho một thì em thời gian em được gặp gỡ mẹ không nhiều hơn. Giữa trưa thì hai bà mẹ sang đơn vị nội nạp năng lượng cơm và tối về new được trải nghiệm những món ăn của bà mẹ nấu. Người nào cũng nói bà mẹ em trẻ em lâu cũng chính vì vóc dáng bé dại nhắn cùng nước domain authority trắng. Mặc dù bố mẹ bận rộn không có tương đối nhiều thời gian mang đến em và em gái nhưng lại hai bạn bè vẫn vô cùng tự giác học tập, chơi nhởi để cha mẹ không phiền lòng.

Xem thêm: Bệnh Tăng Đông Ở Trẻ Em - Rối Loạn Tăng Động Giảm Chú Ý Ở Trẻ Em

Em cực kỳ yêu quý gia đình em. Đó là tổ ấm, là nơi chất chứa biết bao nhiêu kỷ niệm. Em ao ước rằng mái ấm gia đình em vẫn mãi hạnh phúc như bây giờ.