Việc sử dụng băng vệ sinh được coi là một việc khá đơn giản và dễ dàng đối với phần lớn chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu thực hiện băng dọn dẹp vệ sinh không đúng cách rất có thể gây ra một vài bệnh phụ khoa bởi chưa phải chị em nào cũng biết cách thực hiện cho đúng, dẫn cho những tác động lớn đến sức khỏe phụ nữ.

Bạn đang xem: Băng vệ sinh dạng ống tampon


Băng dọn dẹp và sắp xếp tampon là 1 trong trong những cách thức hấp thụ gớm nguyệt vào chu kỳ tởm nguyệt. Băng vệ sinh có thiết kế để gửi vào âm đạo gồm hoặc không có dụng cầm cố bôi trơn.

Bạn có thể ngạc nhiên lúc biết rằng, FDA nguyên lý băng dọn dẹp và sắp xếp là sản phẩm y tế. Băng dọn dẹp và sắp xếp được FDA được cho phép sử dụng một đợt rồi bỏ đi. Không nên sử dụng tampon nhiều hơn nữa một lần.


Băng vệ sinh được FDA công nhận được gia công bằng cotton, rayon hoặc láo lếu hợp của tất cả hai. Băng dọn dẹp vệ sinh tampon ngày nay được gia công từ gai thấm hút làm cho bằng quy trình tẩy trắng không đựng nguyên tố clo đã được FDA hội chứng nhận. Điều này cũng phòng các sản phẩm có lượng chất dioxin nguy hiểm (một nhiều loại chất độc hại có vào môi trường).


Trước khi bất kỳ loại băng dọn dẹp vệ sinh nào có thể được phân phối hợp pháp ngơi nghỉ Mỹ, chúng cần trải qua thừa trình đánh giá của FDA để xác minh xem bọn chúng có bình an và kết quả như (tương đương với) băng dọn dẹp được cung cấp trên thị trường hợp pháp tốt không.

Trong quy trình xem xét của FDA, những nhà cung ứng gửi dữ liệu bao gồm kết quả nghiên cứu để review mức độ an ninh của những vật liệu được áp dụng để phân phối băng vệ sinh (nếu có); kĩ năng thấm hút, sức mạnh và tính toàn vẹn của tampon; liệu băng dọn dẹp và sắp xếp có tăng tốc sự phát triển của một trong những vi khuẩn bao gồm hại hoặc đổi khác mức độ vi khuẩn thông thường trong cơ quan sinh dục nữ hay không.


Nên sử dụng tampon khi new tập cần sử dụng lần đầu
Tất cả các loại băng vệ sinh trước khi chuyển ra thị phần đều phải trải qua vượt trình review nghiêm ngặt của FDA.

4. Cách áp dụng băng vệ sinh tampon


Trước khi bước đầu sử dụng, các bạn phải làm quen với kết cấu của tampon và chính sách bôi trơn. Đối với người mới sử dụng thì cần sử dụng tampon có dây. Các loại này thường được làm bằng cotton, rayon hoặc cốt tông hữu cơ.

Băng lau chùi tampon có hình dạng là 1 trong những hình trụ nhỏ, ngoài mặt phù hợp bên phía trong ống âm đạo. Tampon bị nén cùng nở ra lúc bị ướt. Dây tampon là phần mở rộng ở bên phía ngoài của âm đạo, vì đó, bạn cũng có thể kéo nó để đưa băng vệ sinh ra ngoài. Đôi khi, nếu như bạn sử dụng tampon kích thước lớn, chúng ta có thể phải dùng pít-tông với kích nó vào đúng vị trí. Các pít-tông nằm ở phía bên ngoài của băng vệ sinh. Chúng ta dùng các đầu ngón tay cố định phần chuôi với đặt một ngón tay không giống lên phần cuối của pít-tông khiến cho băng dọn dẹp vào âm đạo.

Việc sử dụng băng dọn dẹp tampon có bôi trơn hay là không tùy ở trong vào sở thích của từng cá nhân. Một số loại băng vệ sinh dễ ợt cho vào hơn những nhiều loại khác. Thông thường, lượng kinh nguyệt của doanh nghiệp đủ nhằm bôi trơn chỗ kín và gửi tampon vào. Nếu như khách hàng đang sử dụng băng dọn dẹp có độ thấm hút tốt và gặp mặt vấn đề khi đưa băng dọn dẹp vào, chúng ta cũng có thể bổ sung thêm chất bôi trơn.

Dưới đây là cách thực hiện băng lau chùi và vệ sinh tampon:

Bước 1: Hãy rửa tay thiệt sạch. Chúng ta cần chắc hẳn rằng rằng các bạn sẽ không lây lan bất kỳ vi trùng nào phía bên trong âm đạo, ngay cả khi bạn nghĩ rằng các bạn sẽ không tiếp xúc ngay gần với môi âm hộ.

Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, chúng ta có thể cần một hình ảnh trực quan. Chúng ta cũng có thể sử dụng một cái gương di động cầm tay và ngồi tại 1 vị trí thoải mái. Đối với một trong những người, tư thế ngồi xổm với hai chân thu hẹp là bốn thế phù hợp nhất. Đối với những người dân khác, đó là tư thế ngồi trên bể cầu. Khi bạn cảm thấy thoải mái, đã đến khi để đưa tampon vào.

Bước 3: search cửa cơ quan sinh dục nữ và đưa đầu thoa thuốc vào trước. Nhẹ nhàng đẩy pít-tông vào hết khuôn khổ để hóa giải tampon bên phía trong âm đạo. Khi chúng ta đã đính tampon, chúng ta có thể tháo luật pháp và nhiều loại phần vỏ ra.


cách thực hiện băng dọn dẹp và sắp xếp tampon
Hướng dẫn sử dụng băng lau chùi và vệ sinh tampon.

5. Điều gì đang xảy ra nếu như bạn đang áp dụng băng dọn dẹp và sắp xếp tampon không bôi trơn?


Đây là một quá trình hơi khác. Thay do đưa lao lý vào, bạn sẽ dùng ngón tay để đẩy băng lau chùi vào âm đạo.

Đầu tiên, rửa sạch mát tay của bạn. Điều quan trọng đặc biệt quan trọng là buộc phải rửa tay vì bạn sẽ đưa ngón tay vào bên phía trong âm đạo. Mở gói tampon ra khỏi bao bì và ngồi ở một tư chũm thoải mái. Sau đó, thực hiện ngón tay của công ty giống như pít-tông và đẩy tampon vào phía bên trong âm đạo. Bạn có thể phải đẩy nó ra đi hơn chúng ta nghĩ để nó ở đoạn an toàn. Nếu bạn đưa tampon vào đúng cách, các bạn sẽ không cảm thấy gì cả. Nhưng nếu như bạn không nhét tampon vào đủ xa, chúng ta cũng có thể sẽ cảm thấy vô cùng cạnh tranh chịu. Để tạo cảm giác thoải mái hơn, hãy sử dụng ngón tay sạch nhằm đẩy tampon lên sâu hơn trong ống âm đạo. Lúc bạn chuyển động và đi bộ, nó thậm chí hoàn toàn có thể di chuyển bao phủ và bất biến ở vị trí dễ chịu và thoải mái hơn sau 1 thời gian.


6. Chuyển đổi băng vệ sinh bao thọ một lần?


Theo FDA, rất tốt nên nạm băng vệ sinh từ 4 mang lại 8 giờ đồng hồ một lần. Tránh việc sử dụng băng lau chùi tampon lâu dài hơn 8 giờ. Nếu khách hàng gỡ vứt nó trước 4 mang lại 8 giờ thì không sao. Chỉ biết rằng, tampon có thể sẽ không xẩy ra thấm nhiều. Nếu bạn thấy mình bị tan máu không ít trước 4 giờ, bạn có thể sẽ mong muốn thử loại có độ hút hơi dày hơn.

Bạn có nguy cơ tiềm ẩn mắc hội triệu chứng sốc lây nhiễm độc (TSS) nếu treo tampon lâu bền hơn 8 tiếng. Mặc dù rất thảng hoặc khi xảy ra nhưng TSS hoàn toàn có thể gây thương tổn nội tạng, gây sốc với trong một số trong những trường thích hợp thậm chí có thể dẫn đến tử vong. FDA đã report sự sụt sút đáng kể các trường hợp TSS liên quan đến băng dọn dẹp và sắp xếp trong 20 năm qua. Tuy nhiên, điều này không tức là nó đã trọn vẹn biến mất. Để giảm nguy cơ TSS, hãy bảo vệ không đeo băng vệ sinh lâu dài mức khuyến nghị. Không áp dụng băng dọn dẹp thấm hút nhiều hơn thế mức nên thiết.


7. Làm cầm cố nào nhằm gỡ tampon ra?


Đầu tiên, các bạn vẫn cần được rửa sạch sẽ tay. Chúng ta có thể nghĩ rằng các bạn sẽ không bị nhiễm ngẫu nhiên vi trùng như thế nào gần âm đạo chỉ vị kéo một gai dây nhưng xuất sắc hơn là đề xuất rửa sạch để bảo đảm an toàn.

Tiếp theo, ngồi ở tứ thế thoải mái như các bạn đã lựa chọn trước đó. Bằng cách này, bạn dễ dàng loại bỏ tampon ra phía bên ngoài hơn. Hiện thời bạn hãy thanh thanh kéo phần cuối của dây tampon nhằm kéo tampon ra ngoài.

Sau khi ra khỏi âm đạo, hãy cẩn trọng bọc tampon trong giấy lau chùi và vệ sinh và quăng quật vào thùng rác. Phần nhiều băng dọn dẹp không thể phân bỏ sinh học. Ko xả tampon xuống bồn cầu. Cuối cùng, cọ tay một lần nữa và sử dụng một băng lau chùi mới, chuyển sang sử dụng một miếng lót nếu nhiều người đang ở cuối chu kỳ kinh nguyệt.


Nên núm băng lau chùi và vệ sinh tampon tự 4 cho 8 giờ đồng hồ một lần
Nên núm băng lau chùi và vệ sinh tampon từ bỏ 4 mang lại 8 giờ đồng hồ một lần.

8. Băng dọn dẹp và sắp xếp tái thực hiện có an toàn không?


Nguy cơ truyền nhiễm trùng như nhiễm trùng nấm men, nấm với vi khuẩn có thể tăng lên nếu sử dụng băng dọn dẹp vệ sinh tái sử dụng.

Mặc dù bạn có thể đã nghe nói tới băng vệ sinh có thể tái thực hiện nhưng FDA vẫn chưa chấp nhận những sản phẩm này. FDA không khuyến khích việc sử dụng băng vệ sinh tái sử dụng. Băng dọn dẹp vệ sinh duy tốt nhất được FDA đồng ý được thiết kế để sử dụng một lần.


9. Bạn cũng có thể quan hệ tình dục lúc đang cần sử dụng tampon?


Tốt độc nhất là chúng ta nên tháo băng lau chùi trước. Nếu để nguyên, chúng ta cũng có thể đẩy băng lau chùi vào sâu rộng trong ống âm đạo, gây ra cảm hứng khó chịu tiềm ẩn. Nếu như bạn không ước ao tháo bỏ tampon thì các chuyển động tình dục như kích thích bằng miệng và bằng tay đều được.

Cũng giống như khi đi xe cộ đạp, việc lắp và tháo băng vệ sinh cũng nên luyện tập. Thoạt đầu hoàn toàn có thể cảm thấy hơi lạ nhưng khi chúng ta đã thân quen với các bước như hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nó không có gì cực nhọc khăn.

Hãy nhớ rằng, băng vệ sinh tampon ko phải là việc lựa lựa chọn duy nhất. Có những phương pháp chăm lo kinh nguyệt khác, ví dụ như băng lau chùi và vệ sinh truyền thống, cốc nguyệt san và thậm chí là bikini dành đến thời kỳ gớm nguyệt.

Nếu các bạn cảm thấy đau liên tiếp hoặc mở ra các triệu chứng bất thường sau khoản thời gian sử dụng hoặc toá băng vệ sinh, hãy tham khảo ý loài kiến ​​bác sĩ. Bạn có thể đang xẩy ra vấn đề như thế nào đó cần được cung cấp y tế.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Mỹ Tâm, Top 18 Bài Hát Hay Nhất Của Ca Sỹ Mỹ Tâm

Hãy quan sát và theo dõi trang web: quanangiangghe.com liên tiếp để cập nhật nhiều thông tin có ích khác.


Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, người tiêu dùng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đk lịch trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Myquanangiangghe.com để đặt lịch cấp tốc hơn, theo dõi lịch tiện nghi hơn!