Bánh củ cải là trong những món bánh truyền thống cuội nguồn của bạn Hoa trong dịp lễ, tết. Trong giờ Tiều Châu, củ cải bao gồm phát âm giống với may mắn.


Trong những ngày Tết, người Tiều Châu ở Chợ Lớn lúc đã ngán những loại thịt cá, giò chả… thì bánh củ cải là món ăn chống ngán khá ưng ý hợp. Bánh củ cải có vị thanh đuối của củ cải cần không bị ngán và lạ miệng.

Bạn đang xem: Bánh củ cải của người hoa


Nguyên liệu có tác dụng bánh củ cải hơi đơn giản, chỉ tất cả củ cải trắng, bột gạo với một ít bột há cảo. Củ cải sau khoản thời gian bào sợi, xào sơ rồi trộn với hỗn hợp bột. Sau đó cho vô khuôn hấp chín. Đây cũng là túng bấn quyết góp bánh không bị cứng. Bánh củ cải đạt chuẩn phải bao gồm vị thơm của củ cải quyện cùng bột, bánh gồm độ mềm, mịn, mặt bánh bóng.
Ở sử dụng Gòn, phụ thuộc vào khẩu vị, tất cả người thêm đậu phộng, tôm khô, nấm đông cô cùng thịt bố rọi. Có nơi lại nếm nếm thêm lạp xưởng, ngũ vị hương vào bánh. Còn bánh củ cải của người Hoa ở Sóc Trăng có dạng viên tròn, gồm tôm khô, thịt tía rọi cùng cần tây.
Bánh củ cải lúc mới hấp xong, cắt ra ăn liền. Nếu ăn không hết, có thể trữ bánh trong tủ lạnh. Bao giờ muốn ăn thì cắt lát chiên, đập trứng phủ lên, nêm thêm hành lá cắt nhuyễn, rắc chút tiêu.

Xem thêm: Tủ Lạnh Aqua 50 Lít Aqr-55Ar


*

Hồng Kông bên hông Chợ khủng

bao hàm lúc, tôi như có tác dụng khách ngay bao gồm trên thành phố mình. Và tôi biết, tp sài gòn - Chợ phệ còn biết bao điều bản thân chưa khám phá hết.


*

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban chỉnh sửa - Tổng Thư ký tòa soạn: è cổ Việt Hưng