Chiếc bánh mỳ mềm xốp thơm mùi bơ, ngọt vị nhân đỗ xanh lá dứa của chính bản thân mình mới ra lò được khoảng 15 phút. Đây cũng là lần đầu tiên mình làm loại bánh mì này với cảm thấy thành công mĩ mãn mặc dù bánh không nở như kỳ vọng!

Bánh mì thực sự là một trong thử thách đối với mình vì nếu nhồi bột ko đạt, bánh sẽ cứng và nạp năng lượng rất chán. Gồm một lần bản thân thử có tác dụng bánh mỳ hoa cúc, và tôi đã thất bại thảm hại. Bánh thô cứng, không giòn ngậy. Mình cảm thấy thực sự chán nản và bi quan và không dám động đến bánh mỳ nữa. Nhưng bây giờ mình đã đủ quyết trọng điểm để thử lại, với đã thành công xuất sắc ngoài ao ước đợi!Đây là bột vẫn ủ khoảng tầm 1 tiếng và nó nở gấp đôi. Nhìn hình chúng ta có thể thấy nó hết sức mịn buộc phải không? Để bột đạt độ mịn như này mình mất khoảng 30 phút nhồi bột bằng máy đánh trứng nuốm tay. Và tôi đã sử dụng bí quyết sau:Nguyên Liệu:240 bột mỳ nhiều dụng10 gram bột ngô50 gam mặt đường trắng4 gram men instant1 xíu muối50 gram bơ1 trái trứng gà65ml sữa tươi ko đường65ml nước500gr nhân đỗ xanh lá dứa (các bạn có thể sử dụng nhân tùy ý, hoặc không cần nhân cũng được, cách sên nhân đậu xanh mình đã viết một bài cụ thể sau nhé!)Lát hạnh nhân hoặc vừngCách làm:Mình trộn tất cả các nguyên liệu vào (trừ muối và chỉ sử dụng 50% quả trứng) rồi nhồi thành một khối mềm. Tiếp theo mình sẽ cho muối vào nhồi cho đến khi thành khối thướt tha và dai. Bạn có thể dùng tay kéo sợi bột lên cùng thấy dai, có thể kéo màng là được.Sau đó mình ủ bột khoảng 1 giờ đến lúc bột nở gấp hai thì phân thành các phần bé dại và sinh sản hình rồi ủ tiếp khoảng tầm 1 tiếng nữa đến bánh nở thêm.Mình nướng lần 1 sống 200 độ trong 10 phút rồi chi ra quét trứng lên mặt bánh cùng rắc lát hạnh nhân lên xung quanh và nướng tiếp 150 độ trong 10 phút.Đợi khoảng tầm 15 phút bánh nguội cùng thơm phức hương thơm bơ, ko cầm lấy được lòng mình là ăn thử 2 phần nhỏ.


Bạn đang xem: Bánh mì ngọt nhân đậu xanh


Xem thêm: Fifa Online 4 Việt Nam, Nhưng Game Thủ Bảo Nhau: "Đá Thua Đội Hình Cùi Bắp"

Ôi bánh mềm, ruột white phau, nhân dẻo thơm, bản thân cảm thấy cuộc đời mới đẹp làm sao!Sau lần demo nghiệm thành công này, bản thân sẽ tiếp tục trinh phục bánh mỳ hoa cúc. Các bạn chúc mình thành công nhé!Posted from my blog with SteemPress : http://bepthixu.com/lan-dau-tien-lam-banh-mi-bo-sua-nhan-dau-xanh-la-dua/

*
*