Mới đây, nhiều fan USUK tại Việt phái nam đã vạc hiện giai điệu ca khúc vừa mới ra mắt của Charli XCX - Used lớn Know Me, track thứ 11 trong album phòng thu mới tạo ra CRASH, cực kì giống với bản hit đình đám của Bích Phương - Đi Đu Đưa Đi.

Bạn đang xem: Ca khúc mới của bích phương


Chính do giai điệu 2 ca khúc quá giống nhau nên không ít người nghe nhạc đặt nghi vấn với tìm đến phần credit của ca khúc. Với quả thật, vào phần credit bỏ ra tiết của Used to Know Me, phía ekip của Charli XCX cũng có thông tin rõ ràng: ca khúc gồm lấy một đoạn nhạc sample từ Show Me Love của Robin S với interpolate đoạn nhạc từ Đi Đu Đưa Đi của Bích Phương.

Có thể thấy, giai điệu quá bắt tai của Tiên Cookie và Phạm Thanh Hà chế tác cho Bích Phương đã không chỉ "gây bão" buôn bản nhạc Việt suốt năm 2019 hơn nữa khiến các ekip nghệ sĩ quốc tế chú ý.Phần credit của Used to lớn Know Me có ghi tin tức đã "interpolate" ca khúc Đi Đu Đưa Đi từ Bích Phương.


"Interpolate" là một khái nhiệm dùng trong âm nhạc đại bọn chúng để chỉ việc sử dụng một đoạn melody từ một ca khúc đã được thu âm trước đó đưa vào ca khúc mới. Mặc dù phần melody gốc sẽ được thu âm lại, vẫn giữ melody cũ nhưng có ít nhiều sự biến đổi về mặt hòa âm, cấu trúc,... Với cả lời bài xích hát để phù hợp với ca khúc mới.

Điều này không giống với việc sử dụng "sample" - giữ nguyên vẹn phần giai điệu gốc từ 1 bài cũ để đưa vào 1 bài xích mới.Đây là một việc làm cho khá phổ biến trong làng mạc nhạc thế giới và tất nhiên, cũng phải bao gồm một hợp đồng trao đổi rõ ràng giữa phía hai bên sở hữu để tránh các vấn đề bản quyền vạc sinh. Một trong những trường hợp "interpolate" nổi tiếng nhất tất cả thể kể đến bản hit tởm điển Hung Up của "Nữ hoàng nhạc Pop" Madonna đã sử dụng đoạn melody từ một bản hit ghê điển không giống là Gimme! Gimme! Gimme! của đội nhạc huyền thoại ABBA.

Gần đây nhất gồm thể kể đến việc Olivia Rodrigo "interpolate" giai điệu từ 2 ca khúc của Taylor Swift là Cruel Summer với New Year"s Day với vào lần lượt 2 bài hát của mình là Deja Vu và 1 Step Forward, 3 Step Backs. Olivia Rodrigo cũng credit thương hiệu của Taylor Swift vào danh sách các nhạc sĩ chế tạo trong album chống thu debut cũng bởi vì lí vì này.

Xem thêm: Cẩn Trọng Khi Ăn Thịt Chuột Đồng: Ngon Một Miếng, Khổ Cả Đời


Chúng tôi đang liên lạc với phía Tiên Cookie - Bích Phương để gồm thêm tin tức về việc Charli XCX sử dụng đoạn melody từ ca khúc Đi Đu Đưa Đi.

Bích Phương comeback làm "bánh lục bình ru ngủ", nhắn nhủ những chàng trai "ốm đi em chăm" nghe mủi lòng quá!


coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12 20222021202020192018 xem