Mẹ là một trong những chủ đề muôn thuở mà tất cả biết bao công ty thơ, bên văn đã dùng mọi từ ngữ mộc mạc chân thực nhất nhằm tả về Mẹ. Nói theo một cách khác thiêng liêng tuyệt nhất là Tình chủng loại tử, bởi vì vậy mà những bài bác văn về bà bầu đã lấy đi nước đôi mắt của hàng ngàn người. Nội dung bài viết sau đấy là top những bài văn về bà bầu hay và chân thành và ý nghĩa nhất mà quanangiangghe.com đã sưu tầm được các chúng ta có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Các bài văn viết về mẹ

Chắc chắc đông đảo ai hiểu những bài này sẽ không còn thể như thế nào ngăn được dòng nước mắt của mình. Bài viết cũng muốn gửi đến chúng ta đọc là ” đầy đủ ai còn mẹ thì nên biết yêu thương thương cùng trân quý tình cảm thiêng liêng này “.


Nội Dung


Top 10 bài bác văn về mẹ hay và ý nghĩa nhất


1

Ký ức về bà bầu (Người mẹ đã khuất)


Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Vân

Hỡi những ai còn bà bầu thì đừng làm người mẹ mình buộc phải khóc, dù chỉ là một trong những lần!”.

*

‘Mẹ ơi! bé yêu bà bầu rất nhiều, con rất ước ao được sống với lo mang đến mẹ. Bà mẹ ơi! bé rất muốn’.

“Tuổi thơ tôi không được như ý như bao đứa trẻ khác. Từ bỏ khi sinh ra tôi đang mồ côi cha. Một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, bà bầu là tín đồ cha, tín đồ mẹ hoàn hảo nhất nhất bên trên đời này. Tuy thế khi tôi lên chín tuổi, thời gian quá ngắn giữa người mẹ và tôi thế nhưng mẹ đã vứt tôi 1 mình bơ vơ bên trên cõi đời này cơ mà ra đi. Chỉ chín tuổi tôi còn quá nhỏ tuổi để gọi được thâm thúy việc mãi mãi không có mẹ bên cạnh. Như hình hình ảnh ngày như thế nào của bà bầu thì không bao giờ phai trong tôi, mỗi bước đi tôi đi như có bóng người mẹ soi đường, chỉ tôi. Mẹ là người sống mãi mãi trong trái tim tôi.

Mẹ tôi là người thiếu nữ mạnh mẽ, mẹ luôn sống bởi tôi. Tuy cuộc sống vất vả và bắt buộc sống tầm thường với căn bệnh hiểm nghèo nhưng người mẹ sống rất lạc quan, yêu đời. Bà mẹ tôi cao, làn domain authority xám đen vì nắng nóng gió. Khuôn mặt phúc hậu, nhân hậu từ. Mẹ luôn luôn dạy bảo tôi những điều tốt nhất. Chị em động viên tôi gần như khi tôi buồn, tôi thất bại. Mẹ luôn luôn lo lắng, mang đều điều xuất sắc đẹp đến cho tôi còn tôi thì chỉ biết làm người mẹ buồn, bà mẹ khóc.

Mẹ dạy dỗ tôi không hề ít điều “Phải sống trung thực, ngay thẳng. Phải ghi nhận ơn nhưng mà không được ghi nhớ oán. Phải biết tha thiết bị yêu thương tín đồ khác. Tuyệt nhất định bà bầu phải câu kết với nhau nhưng mà sống, đừng để mọi người chê cười cợt con không tồn tại dạy”. Đó là toàn bộ những gì người mẹ để lại đến tôi trước lúc ra đi. Lúc đó, tôi chẳng hiểu gì cả, tôi sống vô tư tất cả mẹ cũng giống như không có mẹ. Nhưng bà mẹ ơi? tiếng con bắt đầu hiểu mồ cô mẹ là gì? giờ đồng hồ con new biết những lời nói đó là tài sản quý giá tuyệt nhất mà mẹ đã giành cho con. Nhỏ nhớ me các lắm, duy nhất định công nhân sẽ tuân theo những gì bà bầu dạy.

Mẹ tôi vẫn vượt qua khó khăn để sống và tôi cũng trở thành thế. Mẹ luôn là một vầng ánh nắng soi chỉ đường tôi. Những niềm vui của người mẹ sao nó cứ hiện nay mãi trong đầu tôi cả lúc người mẹ ra đi nữa. Giờ tôi ao ước được thế tay mẹ, mong muốn được ngồi vào mẹ nhưng tôi không thể! chị em tôi rất thương yêu tôi, người mẹ đã hi sinh cuộc đời mình nhằm tôi được sống giỏi hơn. Ngày ấy, thời điểm mẹ âu sầu giữa tối khuya, thấy bà mẹ đau tôi chẳng biết làm gì mà chỉ biết khóc. Chị em nắm tay tôi và cười một trong những giọt nước mắt “Mẹ không sao đâu con. Cầm cố là tôi sẽ ngủ thiếp đi, sao tôi lại khờ dại đến ngu ngốc cố chứ? Tôi hiểu mẹ yêu tôi dường nào cùng tôi cũng vậy. Mặc dù giờ không có mẹ ở bên cạnh nhưng bà bầu vẫn sống trong trái tim trí tôi. Tôi đang sống thật xuất sắc để bà mẹ được vui lòng, giờ tôi chỉ có thể làm thừa thế thôi.

Mẹ tôi là bạn thế đó, tôi chỉ nói cách khác là bà bầu tôi vô cùng tuyệt. Người mẹ là fan tôi yêu quý nhất trên đời và dù me ra đi nhưng người mẹ vẫn như còn kia đứng cạnh bên tôi. Giá bán như, tôi được sinh sống với chị em dù chỉ là 1 trong những ngày. Tôi sẽ chăm sóc cho mẹ, câu hỏi mà tôi trước đó chưa từng làm, tôi vẫn làm bà bầu vui, ko làm người mẹ phải khóc. Với điều tôi ước ao nói với chị em là “Mẹ ơi! nhỏ yêu bà mẹ rất nhiều, nhỏ rất ý muốn được sống cùng lo đến mẹ. Bà bầu ơi! con rất muốn”.

Hỡi rất nhiều ai còn người mẹ thì chớ làm người mẹ mình buộc phải khóc, cho dù chỉ là một lần!”.


Tác giả: Phạm Nguyễn Đông Hưng

*

“Tình mẫu tử – một công ty đề không còn xa lạ với các ai học tập văn trên khắp núm giới. Tình ngọt ngào là sự lo ngại của đấng sinh thành giành cho những đứa con của chính bản thân mình – đó có thể là tình cảm trong sáng nhất của bé người.

“Cha chị em nuôi con chẳng ước ao ngày đền đáp”. Cùng trong dòng khung cảnh lạnh lẽo lẽo, lầm lội của bức hình ảnh trước mắt khi người mẹ dắt bé đi vào mưa, tôi không còn cảm thấy sự cô đơn, lạc lõng. Bởi ở chỗ này có hiện hữu của tình chủng loại tử trong dáng vẻ mộc mạc và đẹp tuyệt vời nhất của nó.

Người đời vẫn nói: “Hổ dữ không ăn uống thịt con”. Làm mẹ là một trong thiên chức thiêng liêng của vạn vật, ko riêng gì con người. Bởi vì thế, dù trong hình thể của những con vật thánh thiện hay tồn tại trong thâm tâm của loài ác thú thì bản năng làm mẹ vẫn luôn luôn giành phần chiến thắng.

Bản thân tôi lần khần định nghĩa tình chủng loại tử ra làm sao bởi một đứa đàn ông ham nghịch như tôi bắt buộc đủ kinh nghiệm để diễn đạt điều đó. Tuy thế tôi gồm thể miêu tả lại cho các bạn cảm nhận của mình về tình mẫu mã tử.

Không biết như thế nào và tại sao nhưng người đầu tiên mà góc nhìn tôi luôn luôn tìm kiếm đó là má tôi. Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa hiểu vì sao mỗi khi thấy được hình ảnh của má tôi trong bếp, lòng tôi lại được trấn tĩnh lại.

Tôi ra đời trong một gia đình “người Bắc điển hình” với người bố gia trưởng và khó khăn tính. Cố gắng nhiên một đứa con ương bướng và đậm chất ngầu như tôi luôn luôn phải chịu đa số trận đòn tự bố. đông đảo lúc ấy, má tôi sẽ đóng vai một cô y tá nhằm sơ cứu giúp cho người bị bệnh là tôi. Bàn tay má dìu dịu xoa lên phần đông vết phỏng rát sao mà thoải mái đến thế.

Những trận đòn roi do nghịch ngợm trải lâu năm khắp tuổi thơ tôi cho tới ngày vào lớp 10. Cũng chắc hẳn rằng vì cố kỉnh mà tôi thân cùng với má hơn bố.

Rồi tôi nhớ có lúc phải vào viện (do ngày nhỏ nhắn tôi xuất xắc tắm mưa yêu cầu viêm phổi triền miên), nóng cả tháng ngay tắp lự chỉ được ăn uống cháo má với đến. Cháo má nấu nướng dở lắm, vừa loãng lại vừa mặn. Trong tương lai tôi new biết cháo mặn bởi má trộn dung dịch vào cơ mà chẳng đọc sao tôi lại chịu đựng ăn. Tự đó mang lại nay, cứ mỗi lần bị bệnh, tôi lại được ăn uống món cháo ấy. Hương vị của nó có lẽ đi theo suốt cả cuộc sống tôi.

Nếu các bạn hỏi tình chủng loại tử xuất phát điểm từ đâu thì xin lỗi tôi cũng cần yếu giải nghĩa được. Chắc hẳn rằng đó là nguồn sức khỏe tối thượng sống thọ trong mỗi người mẹ chăng?

Tình mẫu tử thiêng liêng là thế, cao tay là thế, ấy vậy mà vẫn đang còn người dám vấy không sạch chỉ vì lợi ích cá nhân, chỉ vị đồng tiền? Những mẹ tuổi teen chẳng yêu cầu chỉ do lỗi lầm cơ mà đang trọng tâm coi thấp tình người mẹ con, thậm chí vứt quăng quật tình máu mủ ruột rà.

Lại thêm những đứa con bất hiếu chỉ bởi vì tranh nhau mảnh đất nền mà đẩy mẹ ra đường. Lại cả những người dân con mang dối, khi mẹ còn sinh sống thì giá lùng, coi thường khỉnh, lúc người mẹ mất mới ma chay long trọng.

Đó là chưa kể những người mẹ do thương bé mù quáng cơ mà suốt đời o bế con cái, khiến cho chúng trở phải hư hỏng. Phần lớn chuyện vì vậy vẫn đầy rẫy quanh cuộc sống đời thường chúng ta.Nhưng may thay hầu hết điều trên chỉ là thiểu số, vì chưng đúng như bản chất tình chủng loại tử là nhắm đến cái tốt. đều ông, bà, bố, bà bầu thương bé nhiều vô kể. Hành vi luôn tốt hơn lời nói. Một cử chỉ bởi vạn lời “Mẹ yêu con”.

Tôi không nên kể thêm ví dụ như nữa, bởi quanh đó kia bao gồm biết bao người bà bầu tuyệt vời, hãy cách ra đi cùng tự cảm nhận, chúng ta của tôi.

Tôi không biết các bạn ra sao nhưng so với tôi, tôi không đủ can đảm nhận mình là một trong những đứa con bao gồm hiếu. Do tôi không làm tròn được chữ hiếu cùng với má tôi.

Từ nhỏ đến giờ, tôi vẫn luôn là gánh nặng mà cả cuộc đời má tôi cần gánh lấy. Lúc nhỏ tuổi thì má luôn luôn phải lo ngại cho sức mạnh của tôi, lớn lên má lại băn khoăn lo lắng cho tính cương ngạnh của tôi.

Tôi và bố cãi nhau luôn. Những lúc ấy má lại là người giảng hòa. Má là bạn nín nhịn bắt buộc nào có bao biện lại bố. Sau phần lớn lần cãi cự như thế, má tôi khóc suốt. Những lúc ấy tôi chỉ mong mỏi chạy xuống bên ôm má nhưng loại tôi trong lòng trí lại cản tôi lại. Sao tôi lại hèn nhát như vậy, sao tôi lại để má khóc?

Không, tôi vẫn chưa xứng danh là người đàn ông vào nhà. Má ơi nhỏ biết má nên chịu nhiều áp lực nặng nề khi sinh sống trong mái nhà như vậy này. Má ơi, giá cơ mà con có thể hiểu được điều đó sớm hơn. Nhỏ không nên phải chứng minh mình với ba nữa, xin hãy là con người vui vẻ như ngày nào má nhé. 

Bức ảnh mẹ dắt nhỏ trên xe pháo qua vị trí nước ngập gợi cho tôi nhiều suy xét mà chắc rằng người hậu đậu về như tôi ko nói không còn được bởi lời.

Xem thêm: Quy Định Chung Về Chính Sách Hành Lý Vietnam Airlines Mới Đầy Đủ Nhất

Các bạn, nhiều lúc những bạn mẹ có thể cáu gắt và khó khăn chịu. Xin hãy hiểu đến họ, đừng nhìn vào lời nói, hãy nhìn vào hành động của bé người. Mẹ có thể cáu gắt nhưng trái tim mẹ luôn rộng mở ấm áp vì con. Tiếng nói của mẹ rất có thể khó nghe nhưng chúng ta luôn cảm thấy được đông đảo gì tốt đẹp tuyệt vời nhất mẹ dành riêng cho con. Tôi chẳng phải nói nữa tất cả lẽ các bạn biết mình bắt buộc làm gì. Về phần tôi, có lẽ rằng tôi vẫn chính là đứa con có lớn mà không có khôn. Má ơi đứa con bất hiếu này xin lỗi má”.