Sinh viên nên nộp hồ sơ vào các trường đại học công lập TPHCM là chủ đề mà nhiều sinh viên trên địa bàn thành phố đang tranh cãi. Sau đây là một cách diễn đạt phổ biến: “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng đại học là con đường nhanh nhất.” Mỗi năm, khi đến kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của các em học sinh, các em vừa vui mừng vừa băn khoăn không biết chọn cơ sở giáo dục công lập nào phù hợp nhất với mình. Để khám phá ra điều gì, hãy cùng Saigon Review xem qua danh sách 36 trường đại học công lập ở TPHCM nhé.

Bạn đang xem: Các trường đh công lập tphcm

Danh sách các trường đại học công lập TPHCM

1. Đại học An ninh Nhân dân – Các trường đại học công lập ở TPHCM

*
Đại học An ninh Nhân dân – Các trường đại học công lập ở TPHCM

Khi nhắc đến các trường đại học công lập TPHCM thì phải kể đến Trường Đại học An ninh Nhân Dân nơi ươm mầm của nhiều chiến sĩ Công an nhân dân và là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học của ngành Công an, là trường đầu tiên trong danh sách các trường đại học công lập. Sinh viên hiện đang theo học các chương trình đào tạo đại học và sau đại học do nhiều cơ sở đào tạo khác nhau cung cấp.

Với việc đưa chương trình đào tạo cử nhân vào, trường Đại học An Ninh Nhân Dân đã mở rộng và đa dạng các hệ đại học nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu nhân lực an ninh chất lượng cao ngày càng tăng tại các tỉnh, thành phố phía Nam của đất nước. Nhằm bắt kịp xu hướng khuyến khích đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay, Trường đã triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ và mở rộng mã ngành đào tạo, tất cả nhằm mục tiêu trở thành một cơ sở đào tạo liên thông thực sự.

Học phí tại Trường Đại học An ninh Nhân dân là không tồn tại, nghĩa là sinh viên không phải đóng học phí khi đang theo học tại đây.

*
Đại học Cảnh Sát Nhân Dân – Các trường đại học công lập TPHCM 2021

Bạn đang tìm kiếm các trường đại học công lập TPHCM tốt nhât đáp ứng nhu cầu của bạn? Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng Công an nhân dân chuyên đào tạo trình độ, phẩm chất của người cán bộ Công an nhân dân bậc đại học và sau đại học sẽ là bài giới thiệu tiếp theo của Saigon Review.

Đồng thời, Trường Đại học Cảnh sát Nhân Dân có đội ngũ cán bộ hướng dẫn, giảng viên là những cán bộ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh nhân dân, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư công phu và hào phóng. Trang.

Về học phí tại trường Đại học Cảnh sát Nhân Dân, sinh viên không phải đóng học phí trong suốt thời gian học tại trường. Để trở thành một cảnh sát trong tương lai, vui lòng đăng ký học.

*
Đại học sư phạm Thể dục Thể thao – Các trường đại học công lập TPHCM 2021

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao là tổ chức công lập báo cáo trực tiếp Bộ Giáo dục và Đào tạo. Là cơ sở đào tạo giáo viên dạy thể dục, thể thao quan trọng ở khu vực phía Nam. Hiện đã có các chương trình đào tạo về Giáo dục thể chất ở các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Ngoài ra, Trường còn là một trong các trường đại học công lập TPHCM với các cơ sở giáo dục đại học chuyên ngành chất lượng cao, liên kết quốc tế rộng rãi với các quốc gia trong khu vực và toàn cầu, đồng thời cam kết thúc đẩy hợp tác quốc tế. Giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, quản lý thể thao và y sinh thể thao chỉ là một số lĩnh vực có thể hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao cũng như hai cơ sở nói trên không thu bất kỳ khoản học phí nào. Đối với các bạn thích điền kinh thì nên cân nhắc theo học trường công lập này tại TPHCM nhé !!

*
Đại học Sư Phạm – Các trường đại học công lập TPHCM 2021

Trường Đại học Sư phạm là một trong các trường đại học công lập TPHCM lớn của cả nước. Ngoài các chương trình đại học, sau đại học, chuyển tiếp, vừa học vừa làm, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học mang tính chất đa ngành, đa lĩnh vực.

Trường đã tập hợp một đội ngũ giảng viên có nhiều năm chuyên môn, bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ đến từ các học viện nổi tiếng và uy tín nhất trên toàn quốc, cùng nhau giáo dục và hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết. bắt buộc làm việc trong các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và các đơn vị khác Hãy học thử tại một trong những trường đại học công lập ở thành phố Hồ Chí Minh.

Học phí tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh hàng năm dao động từ 9.000.000 đến 10.000.000 đồng.

*
Đại học Nông Lâm – Các trường đại học công lập TPHCM lấy điểm thấp

Trường Đại học Nông Lâm là trường đại học đa chức năng trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong các trường đại học công lập TPHCM lâu đời nhất trong nước và cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, vì vậy bạn có thể tự tin vào sự lựa chọn của mình. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ have có nhiều kiến thức và kỹ năng đa dạng liên quan đến chuyên ngành của họ, bao gồm kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, phát triển nông thôn và khuyến nông, trong số các môn học khác.

Hiện là một trong những trường đại học công lập của Thành phố Hồ Chí Minh chú trọng phát triển nguồn nhân lực; tất cả các giảng viên đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, và nhà trường rất vui khi có một đội ngũ giảng viên đáng kính và đầy nhiệt huyết trong đội ngũ nhân viên của mình. Cần máu, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Mức học phí trung bình của Trường Đại học Nông Lâm đối với chương trình đại trà từ 7.000.000 – 9.000.000 đồng / năm, trong khi mức học phí bình quân đối với chương trình chất lượng cao dao động từ 22.000.000 đồng / bậc.

*
Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm – Các trường đại học công lập TPHCM xét học bạ

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM là trường đại học công lập tiếp theo trong danh sách các trường đại học công lập TPHCM. Là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa trình độ, có thế mạnh đặc thù về lĩnh vực khoa học và công nghệ. Nhiệm vụ của Trường trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm như sau:

Đào tạo nguồn nhân lực về đạo đức, kiến ​​thức và kỹ năng nhằm thỏa mãn nhu cầu của xã hội là ưu tiên hàng đầu.Khuyến khích nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tạo ra các dịch vụ.Tham gia vào việc phục vụ cộng đồng và hòa nhập với thế giới bằng cách hoàn thành nghĩa vụ xã hội của bạn.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phát triển thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu cả nước, được khu vực và thế giới công nhận, đồng thời khẳng định vị thế là trường đi đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm trong suốt lịch sử của trường. Là cơ sở đào tạo đa ngành với 26 chuyên ngành đại học, 8 chuyên ngành thạc sĩ và 3 chuyên ngành liên kết đào tạo với nước ngoài, chúng tôi mang đến nhiều cơ hội đào tạo đa dạng.

HUFI hiện có bảy cơ sở giáo dục, đào tạo và dịch vụ trên tổng diện tích đất hơn sáu hécta (hecta), với cơ sở vật chất được đầu tư khang trang và hiện đại đáp ứng yêu cầu của một cơ sở giáo dục đại học. Học phí tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm là 565.000 đồng một tín chỉ ở bậc đại học và 395.000 đồng một tín chỉ đối với bậc cao đẳng.

*
Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh – Các trường đại học công lập TPHCM

Là một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với sứ mệnh giảng dạy và thúc đẩy nguồn nhân lực trong lĩnh vực nghệ thuật, bao gồm sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình.

Là một phần trong sứ mệnh nâng cao chất lượng giảng dạy của trường đồng thời góp phần tạo ra môi trường văn hóa, cơ sở giáo dục công lập này hỗ trợ sinh viên nghiên cứu và thử nghiệm trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình. Văn hóa Việt Nam được truyền vào với ý thức dân tộc.

Học phí một năm của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh trung bình là 11,7 triệu đồng.

*
Trường Đại học Văn hóa TPHCM – Các trường đại học công lập TPHCM

Là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch. Nó được thành lập vào năm 1992 và đặt trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Các chuyên ngành (chuyên ngành) hiện tại có trình độ đại học hiện có tại cơ sở công lập này, cụ thể như sau: Thông tin – Thư viện, Nghiên cứu Bảo tàng (Bảo tồn Bảo tàng, Bảo tồn Hiện vật Bảo tàng), Nghiên cứu Văn hóa, … Quản lý Văn hóa, Nghiên cứu Văn hóa và Thư viện Khoa học là tất cả các chuyên ngành có thể có với bằng thạc sĩ.

Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có hơn 40 năm hoạt động và phát triển, trong suốt thời gian đó đã đào tạo hơn 40.000 cán bộ có tay nghề cao trong các ngành văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch. Một nguồn nhân lực quan trọng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cơ bản của ngành tại các tỉnh, thành phố phía Nam cũng như trên phạm vi cả nước chính là cá nhân này.

Học Đại học Văn hóa TPHCM tốn 8,9 triệu đến 10,6 triệu đồng một năm, tùy theo bậc học.

Hy vọng bài viết Danh sách 36 trường đại học công lập ở TPHCM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin phù hợp, có lợi cho bạn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo tại TPHCM. Trên đây là danh sách các trường đại học nổi bật và xuất sắc được mọi người ưu ái đánh giá. Hi vọng bạn sẽ khám phá được trường phù hợp với mình.

Có thể bạn quan tâm: Top 8 trường đào tạo ngành du lịch TPHCM tốt nhất
Danh sách các trường Đại học công lập tại TPHCM tốt nhất như: Đại học Cảnh sát Nhân dân, Đại học An ninh Nhân dân, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao, Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm...

Xem thêm: Quần Áo Bộ Mùa Hè Nữ Hàng Xịn, Sale Sốc, Thu Tiền Khi Nhận, Quần Áo Bộ Mùa Hè Nữ


Các trường Đại học Công lập lấy điểm thấp ở TPHCM: Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM...