phần lớn chú con cá quả hoang rất là háu ăn, giết mổ săn chắc hẳn là bé mồi mà những cần thủ câu cá quả (câu lure) luôn luôn muốn đoạt được mỗi lần xách cần thoát ra khỏi nhà. Đó không chỉ có là câu cá mà còn là một sở thích, một cỗ môn thể dục thể thao được nhiều bạn trẻ yêu thương thích.
theo dõi trên
*

bình minh những ngày tháng 7 trên đất Lâm Đồng, tôi theo chân một buộc phải thủ câu lure mang đến hồ Chiến thắng rộng mênh mông. “Hồ rộng nắm này, câu cá sao được”, trong lòng trí tôi đang nghĩ như vậy, chưa kịp nói ra thì anh Văn Long (Đà Lạt, Lâm Đồng) đang trấn an: “Anh yên tâm đi phong cách gì cũng có cá, hồ nước này ven bờ nhiều cỏ là điều kiện lý tưởng của mấy nhỏ cá lóc sinh sống, bản thân lure kiểu gì rồi cũng “lên hàng” thôi”.

Bạn đang xem: Cách câu cá lóc truyền thống

Để mang đến được hồ thắng lợi chúng tôi bắt buộc đi một phần đường khá nhiều năm với đa số hòn đá gồ ghề, lởm chởm, tiếp đến đi bang qua 1 cánh rừng thông tuy thế khá thoáng, có thể chạy xe đồ vật vào đến giáp mép hồ. “So với những bạn bè câu cá thông thường thì bạn câu con các lóc khá khoan thai hạ, bọn chúng tôi chỉ việc cây bắt buộc câu máy, cùng chiếc hộp đựng vài nhỏ mồi giả là hoàn toàn có thể lên mặt đường kiếm cá”, anh Long chia sẻ.

Dụng nắm câu cá khá đơn giản và thanh thanh của đề nghị thủ câu lure.

Dụng rứa của anh chỉ gồm chiếc túi đeo chéo cánh nhỏ, kẹp thêm chiếc buộc phải hai khúc, một hộp đựng mồi, một vỏ hộp đựng cái máy câu và bé dao cấp nhỏ.

Sau khi đang đi vào điểm câu, anh Long chóng vánh lôi chiếc đề xuất trong túi vải và máy câu trong cặp ra rồi đính thêm ráp, chỉ vài ba phút là anh đã chuẩn chỉnh bị kết thúc đồ nghề. Phải thủ mang đến biết, cá lóc là loại săn mồi khá dạn, bọn chúng hay đậy ở hầu hết bờ cỏ bé dại ngay sát bờ nhằm chờ nhỏ mồi bơi lội qua là lao ra đuổi. Núm được tính năng này của chúng, các cần thủ thường quăng mồi dọc theo những bãi cỏ nằm ở bờ là rất dễ dàng có cá cắn.

Địa điểm sát mép hồ, nơi các cỏ mọc là nơi các cần thủ thường săn bắt cá.

Đúng như lời anh Long nói, mấy hôm nay trời mưa các nhưng sớm ni lại hửng nắng bắt buộc cá ra ăn, chỉ sau khoảng đôi mươi lần quăng mồi anh Long sẽ thấy đụng tĩnh, gần như pha đuổi mồi rẽ nước của mấy chú cá lóc háu ăn. “Phải tự từ, bọn chúng đuổi vậy là vờn mồi thôi còn chưa ăn, đợi khi kéo mồi qua ngay lập tức mồm là cá sẽ “táp” ngay”, anh Long thì thầm.

Vừa xong xuôi lời, đang quấn cước vào thì một cú “táp” tung tóe nước. Không cấp vàng, anh Long nhả cước trùng lại, chỉ 3 giây sau, dây cước căng vút, mang đà anh giật thật mạnh, cá sẽ dính câu. Anh thong dong kéo cá vào bờ mặc cho con cá vũng vẫy vì chưng mắc dòng lưỡi đôi. Một con cá nặng khoảng tầm 0,8kg sẽ lên bờ trước sự bất thần của tôi, trái là vẫn “lên hàng”.

Những chú cá quả hoang giết mổ săn chắc, khỏe mạnh và rất là háu ăn.

“Câu con cá quả thì đơn giản dễ dàng nhưng để hiểu thói quen và khi nào đi câu khi nào không đề xuất đi thì không hẳn cần thủ nào cũng biết. Cá quả háu nạp năng lượng nhưng chúng chỉ ăn vào tầm khoảng sáng sớm giỏi hoàng hôn, trời nắng cháy hoặc mưa gió thì tránh việc đi câu vì thời gian này chúng tương đối ít đi ăn mồi”, anh Long huyết lộ.

Chi phí làm cho một đề xuất thủ gồm đủ đồ vật nghề đi câu thì cũng khá mềm, dẫu vậy anh Long cho biết thêm đồ câu con cá quả mua một lần rất có thể dùng đến vài năm nên không nên tiếc tiền mà nên chi tiêu một lần. Tránh sở hữu những mức sử dụng quá rẻ vày “tiền như thế nào của ấy”, chỉ đi câu được vài lần có thể sẽ đề nghị thay vật mới.

Chỉ cùng với chiếc bắt buộc câu máy cùng hộp đựng mồi giả là những cần thủ có thể kiếm cá có về.

Những máy cần đối với những người ước ao đi câu cá lóc là 1 trong những chiếc cần câu máy với giá khoảng 800 ngàn đ trở đi là ổn. Một cái máy câu, tùy thuộc vào sở thích, khoái khẩu của mỗi người mà sẽ dùng máy ngang hay thứ đứng (với tầm giá từ 600 – 900 ngàn đồng tùy vào điều kiện kinh tế của từng người). Một cuộn dây PE có mức giá khoảng 200 ngàn, ít nhất người câu nên bao gồm hai nhỏ mồi giả trở lên để rất có thể câu được mọi địa bên cạnh đó nước trống hay nhiều cây cỏ.

“Có một số người bọn họ không thích hợp câu mồi giả mà người ta dùng các cái lưỡi câu đơn tiếp đến móc hầu hết chú nhái thiệt còn sống vào nhằm câu. Tuy nhiên, làm vậy nên sẽ hao mồi, nhiều lúc kiếm không tồn tại để đi câu. Ngày nay, có không ít sản phẩm mồi giả thành lập và hoạt động để giao hàng người câu vì vậy rất tiện lợi và linh hoạt biến hóa mồi”, đề nghị thủ Văn Long mang đến hay.

Những chú cá lên bờ sau rất nhiều lần quăng mồi của cần thủ.

Thường thì các cần thủ câu lure hay được dùng loại phải câu thứ ngang bởi bắt buộc này rất có thể ném xa, độ chuẩn xác cao. Đặc biệt đồ vật ngang tất cả thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, trọng lượng nhẹ nên bạn câu có thể ném hàng trăm ngàn lần các lần đi câu. Mặc dù nhiên, những người mới tập câu thứ ngang khá khó khăn khi ném mồi, nhiều loại máy này rất dễ dàng rối dây, rất có thể người new mất cho 2/3 thời gian để gỡ rối dây.

Cứ như thế, vào buổi sáng chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ mà anh Long đã gửi lên bờ hai con cá, tuy thế lại sẩy cho hai lần vì chưng lưỡi không đóng vào mép cá.

“Quan trọng là sở thích của chính mình thôi, cùng với lại rất nhiều khi đi làm về căng thẳng muốn mang bắt buộc ra hồ câu nhằm xả tress. Hay các ngày nghỉ, cùng bằng hữu bạn bè ra bờ hồ nước câu cá, bắt được là có lên nướng luôn, uống vài ly bia thì còn điều gì khác bằng nữa”, anh Long thổ lộ.

Cảm giác câu được cá khiến người câu luôn luôn phấn khích cùng phần làm sao xả được stress vào công việc.

Gần trưa công ty chúng tôi ra về với chiến lợi phẩm vào tay mà lại lòng vẫn còn đó bồi hồi lúc lên cá. Cảm hứng phấn khích vô cùng, điều mà các cần thủ luôn luôn mong ngóng khi đi câu và muốn muốn quay trở về khoảnh tương khắc ấy mỗi ngày.

Xem thêm: Lựa Chọn Cuối Cùng Tập 6 - Xem Phim Lựa Chọn Cuối Cùng Tập 27

Trước khi tất cả cần câu máy, anh Long chỉ cần dùng loại cần bằng tre và quận cước cũng có thể câu được cá.