Không giống như các loại hoa phong lan khác,hoa lan vandacó một thân cây lên đến 60cm cao lớn lên xuất phát từ 1 rễ cây và không tồn tại giả bộ. Các chiếc lá rậm màu xanh lá cây nhạt gồm đường vằn, phát triển dọc theo thân cây. Cây hoa dài 10-15cm lộ diện từ lá vào mùa xuân và ngày hè chịu lên tới mức bảy hoa sáp khoảng 5cm.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc lan vanda ra hoa

*

Đặc điểm đặc sắc của lan vanda

Những nhành hoa này có thể xuất hiện từ giữa lá đồ vật ba. Mỗi cuống cung cấp một số hoa thơm kéo dãn trong vài ba tuần đến hai tháng. Cành lá và cánh hoa bao gồm màu tiến thưởng nhạt đến vàng kem. Môi màu xanh da trời lá cây cùng vàng ngắn, màu xanh lá cây lá cây gồm có đường màu đỏ tím ngay gần đáy với có tía vú.

Cách quan tâm cây lan vanda

Lan vandacó thể nở hoa 2 hay 3 lần một năm, miễn sao các nhu cầu của bọn họ được đáp ứng. Chúng hoàn toàn có thể nở hoa bất kể lúc làm sao trong năm, với mùa nở hoa những nhất vào ngày xuân và mùa hè. đa số đêm sáng sủa và lạnh buốt sẽ làm nở hoa.

Ánh sáng: trồng và chăm sócLan vandaluôn luôn cần được chiếu sáng. Nó cần nhiều tia nắng quanh năm để triển khai cho nó mọc lên và nở. Bổ sung ánh sáng ban ngày với ánh sáng tự tạo vào ngày đông nếu có thể. Đặt hoa lan khoảng chừng 20cm dưới tia nắng cho 14-16 giờ một ngày một vài giờ bóng tối vào ban đêm.

Nhiệt độ:nhiệtlý tưởng trong veo cả năm 21-29 ° C . Tuy nhiên, sức nóng độ ban đêm nên thấp rộng mức 10 ° C so với tầm ban ngày là ước muốn kích hoạt chồi hoa.

Ngoàihoa vandachúng tôi còn tồn tại các một số loại hoa lan rất đẹp khác nhưhoa lan hồ điệpvà những loại hoa lan không giống nhưlan hồ nước điệp kết hợp. Hoa lan càng của đưa về sự khác biệt cho không gian thêm sắc màu.

*

Cung cấp cho nhiệt độ cân xứng để lan vanda ra hoa đều

Để bảo đảm độ ẩm phù hợp (50-80% nhiệt độ tương đối) chúng ta đặt chậu lên các khay sỏi độ ẩm và phun sương vào cây mỗi ngày. Độ ẩm cao với tuần hoàn không khí rất bắt buộc thiết.

Nước :Thường xuyên cung ứng nước đầy đủ, không lúc nào cho phép các thành phần hỗn hợp chậu khô.

Bón phân:Sử dụng phân bón lỏng tiêu chuẩn với sức chứa cho các quả lan này cùng với tưới nước. Bón phân xung quanh năm.

Hỗn hợp trồng cây:Có thể là vỏ cây vụn xuống một trong những phần của rêu để hoàn toàn có thể được thêm vào cho cây giá chỉ trị dinh dưỡng lâu dài. Nếu tất cả hổn hợp đất bao hàm các vật liệu dạng xơ, chỉ áp dụng những mẩu chất xơ lớn. Điều này quan trọng để thoát nước tốt như không ít mảnh đất sét nung và miếng than củi trong láo hợp.Cây lan vandanày được trồng tốt nhất trong chậu tất cả chiều lâu năm thân cây dương xỉ hoặc nhánh cây cương vào hỗn hợp để cung cấp hỗ trợ mang đến rễ bên trên không. Đặt cây chính giữa hộp đựng và đảm bảo an toàn rằng phần thân nơi bắt đầu không được chôn trong láo lếu hợp. Dịch chuyển cây vào chậu lớn hơn vào mỗi mùa xuân. Hoa lan này thích mẫu chậu bằng đất sét vì đất sét có thể chấp nhận được không khí đi đến gốc rễ của cây lan. Khi đã dành được size chậu tối đa, cắt các cây này để nhân giống

Vấn đề thường gặp gỡ ở cây lan vanda

Các vụ việc vớihoa lanLan vandathường tương quan tới thiếu ánh nắng và nhiệt độ hoặc tưới không đúng cách.

Xem thêm: Hương Vị Tình Thân (Tập Cuối), Xem Phim Hương Vị Tình Yêu Tập 10

Những đốm nâu trên tán lácó thể là dấuvết tàn phátừ tia nắng mặt trời trực tiếp tốt nhiều tài năng là bệnh dịch đốm lá.