Để chọn lựa mẫu đồng hồ thích hợp ngoài các sở thích của người đeo về chất liệu, màu sắc sắc, mẫu mã thì lựa chọn size của mặt đồng hồ và của dây đeo phù hợp với kích thước cổ tay cũng quan trọng không kém. Trong nội dung bài viết sau đây họ cùng xem thêm cách đo tay treo đồng hồ đúng mực nhất cùng bệnh viện Đồng hồ nước nhé.

Bạn đang xem: Cách đo tay đeo đồng hồ


2 cách đo tay đeo đồng hồ đúng mực nhất

Việc đo tay đeo đồng hồ một cách chính xác ngoài câu hỏi chọn mua đồng hồ sẽ vô cùng đặc biệt quan trọng khi bắt buộc chỉnh dây những mẫu đồng hồ sau khi đã mua về. Đo kích cỡ cổ tay chính là đo chu vi vòng cổ tay, sau đấy là 2 biện pháp đo chính xác và dễ dàng nhất.

Cách 1: Đo tay đeo đồng hồ đeo tay bằng thước dây

Với giải pháp đo tay đeo đồng hồ thời trang bằng thước dây khá 1-1 giản. Bạn chỉ cần dùng thước dây quấn quanh cổ tay đầy đủ 1 vòng và lưu lại số đo trên mặt thước đo là được.

*

Lưu ý khi đo tay đeo đồng hồ thời trang bằng thước dây để lấy kích thước đúng đắn nhất:

+ Quấn vừa phải, không thực sự chặt tốt quá lỏng

+ Quấn vuông góc cùng với cổ tay, ko quấn chéo

Cách 2: Đo tay đeo đồng hồ thời trang bằng thước cứng

Khi không tồn tại thước dây chúng ta có thể sử dụng thước cứng thuộc 1 tua dây hoặc 1 đoạn giấy.

Với cách đo tay đeo đồng hồ đeo tay này bọn họ quấn quanh cổ tay 1 vòng bằng dây hoặc giấy rồi khắc ghi độ dài với đo lại đoạn dây (giấy) đó bởi thước cứng.

Lưu ý lúc đo tay đeo đồng hồ thước cứng để lấy kích thước đúng mực nhất ko kể những chú ý giống đo kích thước cổ tay bằng thước dây thì bạn đo bắt buộc lựa lựa chọn dây đo không thật to.

Lựa lựa chọn kích thước đồng hồ theo size cổ tay

*

Sau lúc đo tay đeo đồng hồ đeo tay rồi, sàng lọc được kích cỡ đồng hồ phù hợp sẽ là cách tiếp theo. Bạn cũng có thể đưa số đo kích thước cổ tay cho người bán hàng để được bốn vấn. Hoặc bạn có thể tham khảo một số chú ý sau để có thể tự chắt lọc kích thước đồng hồ phù hợp.

Kích thước khía cạnh đồng hồ

Size mặt đồng hồ thời trang là một thông số kỹ thuật được quan lại tâm số 1 khi đề cập đến size của đồng hồ. Kích thước mặt đồng hồ chính là đường kính của mặt đồng hồ, thường nằm trong vòng từ 28 mm cho 45 mm.

Thông thường size đồng hồ cân xứng cho nam giới là trường đoản cú 38 mm mang đến 42mm, còn đối với nữ là từ bỏ 28mm cho 35 mm khi không biết cụ thể size cổ tay.

*

Sau lúc đo tay đeo đồng hồ, chúng ta có thể áp dụng công thức sau đây để tính kích thước mặt đồng hồ cân xứng với cổ tay:

Size đồng hồ thời trang = kích cỡ cổ tay / (4,5)

Ví dụ giả dụ đo tay đeo đồng hồ thời trang bạn ra chu vi là 160 mm thì kích cỡ mặt đồng hồ trung bình 35mm sẽ cân xứng với bạn.

Độ dày khía cạnh đồng hồ

Sau lúc chọn kích thước mặt đồng hồ cân xứng với kích thước cổ tay rồi, bọn họ chọn độ dày đồng hồ theo kích cỡ mặt đồng hồ thời trang đó. Thường thì những xây đắp đồng hồ đều có kích thước độ dày và 2 lần bán kính mặt cân xứng, tỉ lệ thuận với nhau.

Mặc dù vậy, nếu như bạn có vòng cổ tay nhỏ, tròn thì mẫu đồng hồ đeo tay không quá dày sẽ cân xứng với cổ tay các bạn và không làm cổ tay bị thô qua mức.

Độ rộng dây đeo

Thông thường dây mang đồng hồ sẽ có được độ rộng dây đeo bằng ½ kích cỡ mặt đồng hồ. Lấy ví dụ như mặt đồng hồ đường kính 34mm đã có dây đeo rộng khoảng 17mm.

*

Vậy chỉ với một số trong những đo tay đeo đồng hồ chúng ta cũng có thể chọn ra các thông số kỹ thuật về kích thước mặt đồng hồ, độ dày mặt đồng hồ, độ rộng dây đeo tương xứng với bản thân.

Xem thêm: Những Mẫu Câu Tiếng Anh Cho Nhân Viên Phục Vụ Quán Cafe, 85 Mẫu Câu Tiếng Anh Cho Nhân Viên Phục Vụ

Hy vọng với phía dẫn bí quyết đo tay đeo đồng hồ đeo tay và chọn đồng hồ đúng mực nhất bên trên mà quanangiangghe.com đã giới thiệu sẽ giúp đỡ ích những bạn.