Không cần chi ra số tiền thừa lớn, nhiều người vẫn hoàn toàn có thể sở hữu vào tay mẫu kính thiên văn giá bán rẻ hơn các lần. Nhưng mà vẫn đáp ứng cho bạn khả năng quan sát những vì sao trên trời và chất lượng. Lúc này ShopTech sẽ gợi ý làm kính thiên văn trường đoản cú chế dễ dàng và đơn giản nhất

Chế chế tạo ra kính thiên văn khúc xạ

Cấu tạo dễ dàng và đơn giản của kính thiên văn khúc xạ : gồm 1 thấu kính quy tụ có tiêu cự nhiều năm ( đồ kính-thấu kính hướng đến phía đồ vật quan gần cạnh ) cùng 1 thấu kính quy tụ gồm tiêu cự ngắn ( thị kính-nơi để mắt vào ). Hai kính được đính thêm đồng trục ở hai đầu của 1 ống hình tròn trụ. Khoảng cách giữa bọn chúng hoàn toàn hoàn toàn có thể thay đồi được .

Bạn đang xem: Cách làm kính thiên văn đơn giản

Vật liệu

Chủ yếu cần sử dụng ống vật liệu bằng nhựa PVC với ngân sách chi tiêu hợp lí và bao gồm trọng lượng nhẹ. Rõ ràng như sau:


1. Tròng kính viễn 1 Diop làm cho vật kính: giá chỉ 15 – đôi mươi nghìn, có cung cấp ở những tiệm kính mắt.2. Kính lúp tiêu cự 2.5cm: giá bán 33-35 nghìn, có chào bán ở những nhà sách như Minh Khai, Nghuyễn Văn Cừ…3. Một ống PVC phi 60mm khoảng chừng 1m4. Một đầu nối thẳng phi 60mm5. Một ống PVC phi 34mm khoảng chừng 30cm6. Một đầu chuyển bậc 60-427. Nhì đai sắt8. Băng bám xốp, băng dính 2 mặt và các loại băng bám khác9. Một vỏ lon bia hay nước ngọt10. Một tripod


Cách gắn ráp

• vật dụng kính– cắt vỏ lon bia tầm 3-4 cm.

*
– kế tiếp quấn thêm băng dính, giấy bìa vào ống nối phi 60mm làm thế nào cho khít vừa lon bia.
*
– Đặt mắt kính viễn lên ống nối trực tiếp rồi thêm vỏ lon bia vào để ổn định vật kính. Đề phòng vật kính bị roi khi vẫn sử dụng, lon bia cần chặt khít.
*
• bộ phận lấy nét-Focuser:– Trước tiên dùng băng bám xốp nhằm ướm thử xem cần bao nhiêu lớp nhằm chèn vào ống phi 34 mm với đầu nối gửi bậc.
*
– tiếp nối dùng thêm băng bám xốp, giấy bìa… cắt ra rồi dán vào với nhau để hoàn hảo miếng đệm. Dán thêm băng dính trơn hoặc băng dính xanh nếu cần để có đủ ma sát giúp ống phi 34mm hoàn toàn có thể tịnh tiến dễ dàng dàng.
*
– Dán miếng đệm vào phía bên trong lòng phần phi 42mm của đầu nối gửi bậc.
*
– gắn ống phi 34mm vào.
*
– sau cùng lắp thị kính vào ống phi 34mm, cần sử dụng băng bám xốp nhằm chèn ví như cần.• Thân máy:– các bạn hãy lắp Focuser và vật kính vào ống phi 60mm, rồi đo chiều dài về tối đa và tối thiểu của cục bộ kính.
*
– Để thêm kính thiên văn cùng với tripod cần sử dụng miếng đệm gồm ren. Cưa đôi đoạn ống vật liệu bằng nhựa PVC phi 60mm vừa giảm theo chiều dọc rồi khoan lỗ D=6mm làm việc giữa. Lỗ này để gắn kính và tripod.– gắn kính thiên văn và tripod lại.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Panasonic, Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Panasonic Đầy Đủ


– Đặt thân kính lên miếng đệm rồi dùng 2 đai fe siết chặt miếng đệm với thân kính. Chú ý tính toán địa điểm của miếng đệm đối với thân kính làm thế nào cho cân bằng.


*
ăn chúng ta đã ngừng xong sản phẩm kính thiên vdo thiết yếu mình làm ra!


Một số gợi nhắc mua kính thiên văn giá rẻ tại tp Hà Nội

Với khiếp nghiệm mày mò và bán những loại kính thiên văn, Shoptech xin chuyển ra một trong những sản phẩm bao gồm hãng nhưng túi tiền hợp lí.1. Kính thiên văn telescope 60900