Trân châu hoa đậu biếc hiện thời đang là điều mớ lạ và độc đáo cho các nàng tìm tìm bởi màu sắc lung linh bắt mắt. Thuộc vào bếp với các chuyên gia tư vấn nhà hàng điện lắp thêm quanangiangghe.com chia sẻ cách làm trân châu hoa đậu biếc tức thì trong bài viết dưới đây các bạn theo dõi ngay lập tức nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu hoa đậu biếc

1. Bí quyết làm trân châu hoa đậu biếc bằng bột năng

Nguyên liệu làm cho trân châu hoa đậu biếc bằng bột năng:

- 200 gr bột năng.

- 100 gr mặt đường trắng (Có thể biến đổi lường đường theo sở thích).

*

- 50 ml nước đường.

- 8 - 10 hoa đậu biếc tươi (Có thể thay bằng 5gr hoa đậu biếc khô).

- 200 ml nước lọc.

- Nồi nấu, bếp gas, muôi to, rây lọc, chén bát tô, đũa, bình thủy tinh gồm nắp, ….

Công thức làm cho trân châu hoa đậu biếc từ bỏ bột năng:

- Bước 1: Đun sôi nước

+ Đổ đầy nước vào ấm khôn cùng tốc, rồi kết nối điện bấm nút đun. Chờ cho nước sôi.

- Bước 2: Pha với ủ đem nước hoa đậu biếc

+ mang đến 10 hoa đậu biếc tươi vào trong bình thủy tinh có nắp rồi đổ 20 ml nước đung nóng 100 độ C với bình thủy tinh có nắp và bịt nắp lại ủ trung bình 15’ cho tới khi nước hoa đậu biếc đưa sang greed color dương đậm.

*

+ tiếp theo bạn sử dụng rây lọc cố nước hoa đậu biếc sang 1 bát tô với bỏ buồn chán hoa đậu biếc đi.

- Bước 3: Nhào bột hoa đậu biếc bằng bột năng

+ đem 1 chén tô khác mang lại 200 gr bột năng và 100 gr đường trắng sử dụng đũa trộn đều.

+ Tiếp theo, bạn dùng muôi khổng lồ múc nước hoa đậu biếc sẽ hãm ở bước 2 cùng đổ nhàn vào chén tô đựng bột năng để tạo độ sánh và con đường trắng dùng đũa trộn đều cho đến hỗn phù hợp bột hoa đậu biếc dính lại cùng nhau thành hình tròn là được và khi bạn sờ vào không còn dính vào tay.

+ Tiếp tục, mang màng bọc thực phẩm bọc lên bên trên mặt chén bát tô đựng bột hoa đậu biếc để tầm 5 - 10’ đến bột nở đều.

*

- Bước 4: Nặn các hạt trân châu hoa đậu biếc bằng bột năng

+ lúc bột hoa đậu biếc đã nhào cùng ủ được tầm 10’, bạn tháo bỏ màng bọc thực phẩm ra. Dùng tay lấy một lượng bột hoa đậu biếc vừa đủ bỏ vô lòng bàn tay vo viên thành những hạt trân châu hoa đậu biếc có kích cỡ tầm 0.5 - 1 centimet là được và công việc này bạn triển khai lặp đi lặp lại cho đến khi nào lượng bột trong chén bát đã hết.

+ Để tránh những hạt trân châu hoa đậu biếc còn sống không xẩy ra dính vào nhau, chúng ta phủ dịu 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu hoa đậu biếc. Để sa thải lớp bột dư thừa phân tử trân châu hoa đậu biếc bạn đổ qua rây lọc thời điểm đó các lớp bột năng thừa sẽ vứt bỏ hết ra những hạt trân châu hoa đậu biếc.

- Bước 5: Luộc hạt trân châu hoa đậu biếc

+ mang lại 1l nước lọc sạch mát vào nồi thổi nấu và đặt lên bếp gas ở ánh nắng mặt trời cao để đung nóng nước. Lúc nước vẫn được đun sôi bạn kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ của bếp gas ở tại mức trung bình rồi đổ các hạt trân châu hoa đậu biếc sống sẽ nặn ở bước 4 vào cần sử dụng muôi khuấy đều tay cho tới khi những hạt trân châu hoa đậu biếc gửi sang blue color trong với nổi lên mặt nước sôi hãy tắt phòng bếp đi. Rồi thường xuyên đậy nắp nồi lại tầm 5’ nữa để các hạt trân châu hoa đậu biếc nở đều.

*

+ Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 bát tô khủng đựng nước đá và chúng ta dùng rây lọc vớt hết phân tử trân châu hoa đậu biếc sẽ chín vào nồi ra đổ vào đánh nước lạnh.

+ Tiếp theo, các bạn vớt những hạt trân châu hoa đậu biếc vẫn ngâm nội địa lạnh cho ra một chén bát tô khác và bỏ vô 50 ml nước đường dùng muôi trộn đều.

- Bước 6: Thành phẩm

*

Chia sẻcông thức trà sữa việt quất siêu cấp tốc thơm ngon.

Tuyệt chiêucách đun nấu trà sữa hoa đậu biếc chuẩn chỉnh vị tại nhà, chúng ta biết chưa?

+ Cuối cùng các bạn đã làm ngừng trân châu hoa đậu biếc thuộc với bột năng để tạo độ sánh và bây giờ bạn mang ra 1 ly trà sữa sẽ để sẵn vào tủ lạnh ra nêm thêm trân châu hoa đậu biếc vào rồi thưởng thức ngay nhé.

2. Bí quyết làm trân châu đậu biếc bằng bột rau củ câu

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu đậu biếc:

- 3 gr bột rau câu giòn.

- 10 gr bột rau xanh câu dẻo.

- 5 gr hoa đậu biếc khô.

*

- 200 gr con đường trắng.

- Nước lọc.

- 50 ml nước đường.

- Nửa trái chanh.

- Dầu ăn.

- Nồi nối, bếp gas, muôi, rây lọc, chén tô, đũa, 1 chai vật liệu bằng nhựa sạch y như chai đựng tương, bình thủy tinh gồm nắp, ….

Cách làm trân châu hoa đậu biếc tự thạch rau xanh câu:

- Bước 1: Đun sôi nước

+ Nước thanh lọc được hâm nóng bằng nóng siêu tốc.

- Bước 2: Pha với ủ lấy nước hoa đậu biếc

+ mang lại 5 gr hoa đậu biếc khô vào bình thủy tinh có nắp đậy rồi đổ đôi mươi ml nước hâm nóng 100 độ C và bình thủy tinh có nắp đậy và bịt nắp lại ủ khoảng 10 - 15’ cho tới khi nước hoa đậu biếc gửi sang màu xanh da trời dương đậm.

*

+ tiếp sau bạn cần sử dụng rây lọc một số loại bỏ buồn chán hoa đậu biếc đi và lưu lại nước hoa đậu biếc.

- Bước 3: Trộn tất cả hổn hợp bột rau xanh câu

+ lấy 1 bát bột cho vào 3 gr bột rau xanh câu giòn, 10 gr bột rau củ câu dẻo, 200 gr đường trắng rồi dùng đũa trộn đều.

*

- Bước 4: thổi nấu rau câu hoa đậu biếc

+ bỏ vô nồi 1l nước lọc cùng cho tất cả hổn hợp bột rau xanh câu vào cần sử dụng muôi làm tan rồi ngâm trong thời gian 30’. Sau đó, các bạn đặt nồi nước rau xanh câu lên phòng bếp gas đun sôi ở nhiệt độ vừa cùng trong thời hạn đun bạn liên tục dùng muôi khuấy đều khiến cho bột rau củ câu ko dính mặt dưới nồi làm khét nhé.

+ lúc nước rau củ câu đã sôi già bạn tiếp tục đổ nước hoa đậu biếc vẫn lọc được ở bước 2 vào cần sử dụng muôi thường xuyên khuấy đa số và liên tiếp đun trung bình 3 - 5’ nữa đến thạch rau xanh câu hoa đậu biếc đặc kết lại với nhau thì hãy tắt bếp gasđi.

- Bước 5: có tác dụng trân châu hoa đậu biếc từ thạch

+ Bạn sẵn sàng một chén tô to nước viên đá lạnh và cho thêm một chút dầu ăn kèm bắt nửa trái chanh vứt bỏ hạt vào trong bát tô.

+ Sau đó, bạn dùng muôi múc rau câu cho vào chai nhựa sạch y hệt như chai đựng tương tiếp đến đậy nắp lại và nhỏ từng giọt thạch rau củ câu hoa đậu biếc vào sơn nước viên đá lạnh đã có dầu. Công việc nhỏ tuổi từng giọt thạch rau xanh câu hoa đậu biếc sẽ tiến hành lặp đi lặp lại cho tới khi làm hết thạch rau câu hoa đậu biếc.

*

+ Tiếp theo, bạn vớt trân châu hoa đậu biếc từ thạch trong sơn nước đá mát ngâm dầu ra rồi cọ sạch.

+ Tiếp đến, các bạn đổ trân châu hoa đậu biếc làm từ thạch ra một bát tô khác mang đến 50 ml nước mặt đường vào trộn đều.

- Bước 6: Thành phẩm

*

+ cửa hàng chúng tôi đã có được một bát trân châu hoa đậu biếc làm cho từ thạch và hiện giờ bạn rước 1 ly trà hoặc ly trà sữa đã tất cả sẵn phía trong gầm tủ lạnh có ra và nếm nếm thêm trân châu hoa đậu biếc làm cho từ thạch vào trải nghiệm cùng nhé.

Xem thêm: Real Madrid Thống Trị Đội Hình Tiêu Biểu Fifa 2017 : Phủ Bóng Real Madrid

Vậy là chưa đến 2 phương pháp làm trân châu hoa đậu biếc tại nhà mà bọn chúng tôi share ở trên. Hy vọng, sẽ giúp ích chúng ta trong quy trình làm nhé.