Lan Hồng Minh Châu là loài hoa thuộc giống Phi Điệp có màu sắc và hình dáng vô cùng đẹp mắt và được nhiều người ưa thích. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể hiểu được cách nhận biết và chăm sóc cây tốt nhất.

Nguồn gốc của Lan Hồng Minh Châu

Lan Hồng Minh Châu bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2014. Khi đó người đầu tiên sở hữu giống hoa đặc biệt này là anh Sáng, một người dân sống tại buôn Chai, xã Chư Drăng, Krông Pa, Gia Lai. Khi đó anh Sáng đã mua hơn chục kg lan Phi Điệp khai thác ngay tại rừng Krông Pa từ người dân trong thôn bản. Tuy nhiên do chưa có hiểu biết và kinh nghiệm về các giống hoa Lan nên anh đã nhượng bớt một phần Phi Điệp tìm được cho một người tên Huy.

Bạn đang xem: Cách nhận biết hồng minh châu*

Hình ảnh lan Hồng Minh Châu

Lúc đó anh Huy sống tại Pleiku đã đem chúng về để chăm sóc giống như những người trồng Lan chuyên nghiệp. Sau một thời gian chăm sóc, giống hoa này nở vô cùng rực rỡ và đẹp mắt nên anh đã đem tặng một vài cây đẹp nhất cho người em của mình. Người này vì muốn lưu giữ kỷ niệm đẹp do được tặng loài hoa Lan đẹp mắt nên đã đặt tên cho giống Lan Phi Điệp này là Lan Hồng Minh Châu, lấy từ chính tên con gái Minh Châu của anh ta. Và từ đó cho đến nay giống hoa Lan này được xuất hiện rộng rãi và được nhiều người trồng Lan ưa chuộng.

Cách nhận biết Lan Hồng Minh Châu chuẩn và chính xác

Giống Lan Hồng Minh Châu sở dĩ được nhiều người ưa chuộng, đó là bởi chúng sở hữu những đặc điểm nhận biết vô cùng nổi bật như sau:

- Về lá cây: Lá của hoa có dạng thuôn dài, bề ngang nhỏ hẹp khoảng 2-3cm, chiều dài từ 8-10cm. Ở giữa mỗi lá có một đường gân chạy dọc hằn sâu.

- Về thân cây: Thân cây Lan Hồng Minh Châu khi còn non thì sẽ có màu tím hơi đốm. Sau này khi thân cây đã già thì sẽ có màu tím hồng rõ nét hơn.


- Về màu của hoa: Hoa của cây có vẻ đẹp vô cùng độc đáo và cuốn hút. Nó có nhiều điểm chung về hình dáng giống như với hầu hết các loài Phi Điệp hiện nay. Các cánh hoa có màu hồng, phần mũi hoa bên trong lại có màu tím. Phần cánh ở đài hoa có màu hồng đậm hơn phần cánh ở vai một chút và càng đậm dần về phía ngọn.

- Về cánh hoa: Cánh hoa Lan Hồng Minh Châu có phần gân nổi khá rõ, có hình dáng bầu khá đẹp. Tuy nhiên phần cánh vai lại hơi nằm gần phần cánh đài một chút.

- Về mũi và lưỡi hoa: Phần mũi hoa có màu tím hơi hồng vô cùng đặc trưng. Phần đầu lưỡi có kích thước hơi dài so với các loài hoa khác.

Lan Hồng Minh Châu với những đặc điểm dễ nhận biết

Cách chăm sóc Lan Hồng Minh Châu đúng kỹ thuật

1. Điều kiện ánh sáng

Lan Hồng Minh Châu là loài thực vật ưa ánh nắng bán phần, chúng không thể chịu được ánh sáng chiếu trực tiếp trong một thời gian dài. Do đó bạn chỉ nên trồng cây tại những nơi râm mát và có ánh sáng tự nhiên vừa phải là được.

2. Nước tưới

Không cần tưới quá nhiều cho cây mà chỉ nên tưới dưỡng ẩm từ 3-4 lần/tuần là đủ. Bởi nếu tưới quá nhiều có thể khiến cây bị úng nước mà chết, còn nếu tưới quá ít sẽ khiến cây phát triển chậm, khó ra hoa. Khi tưới thì bạn hãy tưới dạng phun sương để tránh làm tổn thương cành lá của cây.

Xem thêm: Mua Online Miếng Dán Màn Hình, Kính Cường Lực Siêu Bền, Giá Rẻ, Chất Lượng

3. Nhiệt độ, độ ẩm

Lan Hồng Minh Châu có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng 35-40 độ của mùa hè, đồng thời chúng cũng có thể thích nghi với khí hậu mùa đông lạnh từ 15-20 độ C. Do đó mà chúng rất được ưa thích bởi những người trồng Lan do khả năng thích nghi khí hậu tuyệt vời. Ngoài ra, độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của cây nên duy trì trong khoảng từ 60-70%.

4. Bón phân


*
*
*