Nuôi vịt con từ lúc new nở mang đến khi ăn uống thóc thuần thục (thuộc thóc) hotline là “gột vịt”. Ở miền nam gột vịt còn được ví von “Úm vịt con”. Thời hạn gột vịt bé thường kéo dãn đến 21, 25 hoặc 30 ngày tuổi, tùy theo giống vịt, tùy mùa vụ, và điều kiện nuôi dưỡng siêng sóc. Trong nội dung bài viết này, quanangiangghe.com đã hướng dẫn những bạn cách nuôi vịt con có tác dụng thú cưng từ 1 – 4 tuần tuổi.

Bạn đang xem: Cách nuôi vịt tại nhà


Công tác sẵn sàng trước lúc nuôi vịt con

Trong cách quan tâm vịt con bắt đầu nở không bị chết, vịt to nhanh, công tác chuẩn bị là khôn xiết quan trọng. Vịt bé nở nở thân nhiệt còn rất yếu, thân nhiệt thấp, hệ tiêu hóa với các thành phần khác của khung người chưa cải tiến và phát triển toàn diện, chưa có khả năng từ bỏ vệ, tìm kiếm kiếm thức ăn… bởi vì vậy yêu cầu tiến hành đúng chuẩn úm vịt con, tạo môi trường lý tưởng nhất đến vịt phát triển khỏe mạnh.

– sẵn sàng chuồng nuôi:

Chuồng nuôi vịt con cần tách bóc riêng với chuồng nuôi vịt cứng cáp (nếu có).Bà con rất có thể làm vỏ hộp úm vịt nhỏ hoặc làm lồng úm công nghiệp.

Hộp úm vịt con:

Sử dụng hộp bìa cát-tông hoặc vỏ hộp nhựa tất cả tính biện pháp nhiệt tốt.Dùng dăm bào hoặc khăn nhằm lót bên dưới đáy hộp.Bố trí đèn sưởi ấm cho vịt con.Sử dụng bóng đèn 100W đặt phía bên trên hộp, đảm bảo bóng đèn ở chiều cao thích hợp không thực sự gần xuất xắc quá xa đàn vịt con nếu như không sẽ khiến cho chúng bị bỏng.

Tuy nhiên bí quyết này chỉ phù hợp với chăn nuôi bé dại lẻ khoảng vài chục nhỏ vịt con. Ví như nuôi theo hướng công nghiệp yêu cầu làm chuồng úm vịt con.

Chuồng úm vịt con theo hướng công nghiệp:

Xây chuồng theo phong cách chuồng mở bởi gạch với bê tông cốt thép. Kích cỡ chiều rộng 6m, dài 12m rất có thể nuôi được khoảng từ 1.500 – 2000 con trong 2 tuần đầu tiên.

Tường phía ngoài chỉ nên cao 1m, còn phần trên thực hiện lưới B40 để quây tạo ra sự thông thoáng. Mùa lạnh nên thực hiện bạt quây bao bọc chuồng.

Chiều cao từ nền đến trần nhà tối thiểu 3,5m. Nền được nhẵn bê tông hoặc lát gạch ốp đỏ. Mái lợp bởi tôn hoặc ngói xi-măng nhưng cần bảo vệ an toàn, nhoáng mát.

Bên vào chuồng đặt lồng úm vịt con. Size khoảng 2 x 1 x 0,5m. Vật tư làm lồng úm rất có thể là tre, gỗ hoặc lưới sắt tất cả mắt lưới từ bỏ 1cm2 trở lên.

Trong chuồng với lồng úm yêu cầu rải lớp lót độn chuồng bằng mùn cưa, vỏ trấu… để lưu lại ẩm, đảm bảo lồng khô thoáng, không trở nên ẩm ướt. Chất độn rất cần phải phơi khô, khử trùng bằng formol và thuốc tím với liều lượng lần lượt: 36g – 18g hòa cùng với 100 lít nước.

Ngoài ra bà nhỏ cần sắp xếp máng ăn, máng uống thuận tiện cho bầy vịt con.Ngoài lồng úm, nên xây đắp sân chơi cho vịt con bằng với kích cỡ chuồng. Trong sân đổ cát, độ dốc 1% để không đọng nước.

Trước khi thả chất độn chuồng với vịt con, fan nuôi yêu cầu rửa sạch mát nền, tường, tẩy trùng bằng vôi bột hoặc xông formol, thuốc tím. Đồng thời lau chùi xung quanh chuồng, dự phòng chim chóc, rắn, chuột…

Nồng độ khí cồn trong chuồng nuôi vịt con buộc phải thấp dưới mức quy định, nếu không tỉ lệ chết rất cao:

Khí độcNồng độ trong bầu không khí chuồng nuôi
H2S
Bảng mật độ khí trong chuồng cho vịt con

– tỷ lệ nuôi vịt con:

Cách úm vịt nhỏ để vịt không trở nên chết, bệnh, bà còn nên duy trì mật độ ham mê hợp.

Tuần sản phẩm nhất: 28 – 32 con/m2Tuần vật dụng hai: 26 – 28 con/m2Tuần thiết bị ba: 15 – 18 con/m2Tuần thứ tứ + năm: 8 – 10 con/2

– ánh sáng chuồng nuôi:

Dùng đèn điện thắp sáng trong lồng úm vịt nhỏ để gia hạn nhiệt độ ấm áp, nhất là vào mùa đông.Nhiệt độ vào lồng nuôi biến hóa theo ngày tuổi của vịt, cầm cố thể:

Ngày tuổiNhiệt độ (độ C)
1 – 328 – 30
427
526
625
724
823
922
Từ ngày 10 trở đi18 – 22
bảng nhiệt độ cho vịt theo ngày tuổi

Mùa hè, thời gian sưởi ấm trong ngày sẽ ngắn hơn. Mùa đông kéo dài thời gian và chú ý tăng sức nóng độ.

– Độ ẩm không khí:

Độ ẩm tương thích là tự 60 – 70%. Nuôi vịt con vào mùa mưa buộc phải lưu ý, lúc này độ độ ẩm không khí có thể lên cho 80 – 90%, bà con đề xuất thay chất độn chuồng, giữ lại lồng úm khô ráo, thông thoáng tránh để vịt bị truyền nhiễm bệnh.

– chính sách chiếu sáng:

Thời gian phát sáng mỗi ngày:

Vịt con từ là một – 2 tuần tuổi: yêu mong chiếu sáng 24/24 giờ nhằm kích đam mê chúng ăn uống nhiều, mau lớn, hoàn thành xong hệ tiêu hóa.Vịt nhỏ từ 3 – 4 tuần tuổi: yêu mong chiếu sáng sủa 16 – 18 giờ để chúng có thời gian nghỉ ngơi.Vịt nhỏ từ 4 tuần tuổi trở đi: Sử dụng ánh nắng tự nhiên.

Cường độ ánh nắng cũng cần thay đổi phù hợp với kích thước của cơ thể:

1 – 10 ngày tuổi: yêu cầu cường độ 3W/m2 (tương đương đèn điện 75W mang lại 25m2)11 – 56 ngày tuổi: buổi ngày sử dụng ánh nắng tự nhiên, đêm hôm chiếu 1 bóng đèn 75W cho 25m2

Cung cấp nước uống

Cần cung cấp đầy đủ nước cho bọn vịt con. Nguồn nước uống không bẩn sẽ, ko nhiễm độc, không bẩn. Nước uống ko được lạnh dưới 12 độ C cùng nóng bên trên 30 độ C. Thời gian đầu bắt buộc hóa thêm vi-ta-min vào nước đến vịt con.

Trong 7 ngày đầu nuôi dưỡng, bà bé nên thực hiện máng chụp tự động hóa cho vịt uống nước nhằm nước không bị tràn ra chuồng nuôi. Trung bình cứ 100 bé vịt con dùng 1 máng chụp có kích thước đường kính 300mm, cao 300mm, hoặc dùng loại đường kính 250mm, cao 350mm.

*

Cho vịt con uống nước đầy đủ

Vịt tự 28 – 56 ngày rất có thể sùng máng máng uống, trung bình 16mm/con.Thay nước 2 – 3 lần trong ngày vào sáng sớm, đầu giờ chiều với buổi tối. Yêu cầu nước của vịt nhỏ như sau:

Ngày tuổiNhu cầu nước (ml/con/ngày đêm)
1 – 7120
8 – 14250
15 – 21350
22 – 56450 – 500
Bảng nhu cầu nước đến vịt theo ngày tuổi

Thức ăn và nuôi dưỡng

– quá trình 1 – 3 ngày tuổi:

Nguồn thức nạp năng lượng của vịt bé trong tiến độ này đa số là cơm trắng và ngô đập vỡ vạc mảnh làm bếp chín. Sử dụng khoảng chừng 4kg gạo nấu nướng cơm đến 100 con vịt con.

Bà nhỏ cũng hoàn toàn có thể sử dụng cám từ các loại phân tử ngũ ly như thóc, ngô, đậu tương kết phù hợp với vitamin, khoáng chất, bột cá… để nấu chín cho vịt ăn hoặc dùngmáy nghiền cám viênđể xay thành cám nhiều dinh dưỡng. đến chúng nạp năng lượng từ 4 – 5 bữa/ngày.

Tuy nhiên cám viên từ bỏ chế phải đảm bảo:

Hàm lượng protein thô từ 20 – 22%Năng lượng trao đổi 2.800 – 2.900 Kcal

Mời bà nhỏ tham khảo đoạn clip máy xay cám viên 3A11Kw

– quy trình 4 – 10 ngày tuổi:

Ngoài cơm nấu cùng với gạo tấm, cám viên trường đoản cú ép, bà con hoàn toàn có thể cho vịt nhỏ làm quen với các loại thức ăn uống tanh như tôm tép, cua ốc… nhưng phải nghiền nhỏ tuổi bằngmáy nghiền cua ốc, kế tiếp nấu chín. Phối kết hợp sử dụng rau bèo, bắp cải, rau xanh diếp, bèo tấm, 6 bình dâu thái nhỏ cho ăn uống 4 bữa một ngày.

Hàm lượng bổ dưỡng trong thức ăn uống cần đảm bảo:

Hàm lượng protein thô: 19 – 20%.Năng lượng trao đổi: 2.800 – 2.900 kcal.

– giai đoạn 11 – 20 ngày tuổi:

*

Thức ăn uống cho vịt con

Tiếp tục cho ăn uống gạo tấm, những loại rau, cua ốc, tôm tép, cá tạp (chế trở thành như sinh sống trên) mà lại tăng 1/3 lượng thức ăn trong thời gian ngày để đảm bảo cung cấp bồi bổ để nuôi vịt con nhanh lớn.

Đến ngày thứ 17 rất có thể tập mang lại vịt con nạp năng lượng 1/4 thóc bung (hạt thóc đem luộc mang lại nứt vỏ), tăng 1/3 rồi tăng 1/2 trong những ngày tiếp theo.

Hàm lượng bổ dưỡng trong thức nạp năng lượng cần đảm bảo:

Hàm lượng protein thô: 19 – 20%Năng lượng trao đổi: 2.800 – 2.900 kcal

– quá trình từ 21 – 56 ngày tuổi:

Tiếp tục duy trì thức ăn uống như sinh hoạt trên. Đến ngày đồ vật 24 thì trộn hạt thóc sống với thóc bung mang lại vịt bé tập ăn. Tăng dần lượng thóc sinh sống theo những ngày. Từ ngày 26 – 30, đến vịt bé ăn hoàn toàn hạt thóc sống cùng rất cám viên từ bỏ ép, thức ăn uống từ tôm, cua, ốc ép nhuyễn.

Hàm lượng bồi bổ trong thức nạp năng lượng cần đảm bảo:

Hàm lượng protein thô: 19 – 20%Năng lượng trao đổi: 2.800 – 2.900 kcal

Lưu ý:

Đối với đàn vịt nhỏ do sức đề kháng kém nên bạn nuôi không nên dùng ráo dầu lạc, đấy là nguyên liệu có nguy hại nhiễm nấm mèo mốc tạo sản sinh chất độc aflatoxin cực kỳ nguy hiểm.

Trong những loại thức nạp năng lượng từ hạt ngũ ly thì thóc, gạo cùng cám là thức ăn an toàn hơn cả. Bà nhỏ cũng nên tinh giảm cho vịt con ăn đủ ngô vày trong ngô cũng có nguy cơ nhiễm nấm mốc tạo sản sinh độc tố aflatoxin cao.

Bà con hoàn toàn có thể tham khảo khẩu phần thức ăn cho những giống vịt trong tiến trình nuôi úm như sau:

Ngày tuổiLượng thức nạp năng lượng (gr/con/ngày)Ngày tuổiLượng thức nạp năng lượng (gr/con/ngày)
13.51242.0
27.01345.5
310.51449.0
414.01552.5
517.51656.0
621.01759.5
724.51862.0
828.01966.5
934.52070.0
1035.02173.5
1138.5
Bảng thực đơn thức ăn cho vịt theo ngày tuổi

Chăm sóc và quản lý

– Kỹ thuật mang đến vịt ăn:

Trước khi mang đến vịt nạp năng lượng phải dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ vị trí ăn. Không thực hiện thức ăn uống ôi thiu, độ ẩm mốc.

Chỗ ăn cho vịt nhỏ phải đảm bảo được 12,5mm/con. Thời gian đầu, rải thức ăn lên ni lông, thiết lập dứa hoặc cót lót dưới để thuận tiện cho vịt con.

Chia thức nạp năng lượng thành các bữa nhưng phải rải thức dùng kèm liều lượng vừa phải đặt chúng ăn hết, kị lãng phí. Nếu vịt ăn uống không hết thì nên lau chùi tránh để thức nạp năng lượng thừa bốc mùi khó chịu mốc.

– Kiểm tra bầy vịt:

Cần đánh giá thường xuyên lũ vịt, tránh nhằm gió lùa. Mưa tạt.

Kiểm tra cùng theo dõi những thể hiện trong thời gian chiếu sáng hỗ trợ nhiệt độ.

Nếu thấy vịt bé chụp lại dưới đèn điện thì chuồng nuôi vẫn quá lạnh.Nếu thấy cả lũ lùi về phía góc chuồng thì hiện giờ đang bị gió lùa.+ trường hợp thấy chúng tản ra xa bóng đèn, há mỏ, dơ cánh lên thì vẫn quá nóng.Con vịt đi lại, nạp năng lượng uống bình thường trong chuồng là sức nóng độ ở tầm mức bình thường.

Kiểm tra, theo dõi và quan sát tình trạng sức mạnh của vịt con. Vứt bỏ những con gầy yếu, bệnh thoát ra khỏi chuồng.

*

Tiêm vắc xin mang đến vịt con

Thực hiện nay đúng kế hoạch phòng bệnh và tiêm phòng bệnh cho bọn vịt, nhất là thời điểm đang có dịch hoành hành trong quần thể vực, địa phương.

Ngày tuổiCác bài thuốc tiêm cùng vacxin chống bệnh
1 – 3Bổ sung vitamin B1, B – complexDùng thuốc kháng sinh Ampi – coli, Streptomicin
15 – 18Tiêm vacxin thổ tả vịt lần 1
28 – 46Sử dụng thuốc phòng sinh, Sulphamide và bổ sung thêm vitamin nhằm phòng dịch E Coli, tụ máu trùng, phó thường xuyên hàn.Tiêm vacxin tụ ngày tiết trùng mang đến vịt con.
56 – 60Tiêm vacxin dịch tả vịt lần 2

Cách tiêm vacxin mang đến vịt là tiêm tại vị trí bắp, cơ lườn hoặc đùi.Cũng rất có thể tiêm bên dưới da. Khi tiêm thì sử dụng kim tiêm ngắn, beo phần domain authority dưới cổ, tiêm tại vị trí ⅓ từ trên đầu xuống hoặc vào domain authority màng cánh.

Cách nuôi vịt con làm thú cưng

Trứng vịt sau 28 ngày ấp trứng đã nở, vịt con mới nở thường cho nhịn ăn, hoàn toàn có thể sau 24 giờ bắt đầu cho ăn (nếu vịt chưa khô lông hoàn toàn có thể cho nhịn lâu hơn). Sở dĩ như vậy vì sau khi nở ra vào bụng vịt bé còn cất một khối lượng lòng đỏ có tác dụng tiếp tục cung ứng chất dinh dưỡng cho vịt nếu đến vịt ăn ngay thì trọng lượng lòng đỏ này sẽ không tiêu được dễ làm cho vịt bị tiêu diệt trong tuần đầu.

– phương pháp chọn vịt con new nở

Vịt con rất cần được chọn đào thải những nhỏ yếu, không đủ tiêu chuẩn (khèo chân, hở rốn, nặng trĩu bụng và tất cả dị tật..). Sau đó vịt được chia lô, nếu con số đông thì chia làm nhiều quây, mỗi quây nên làm để 100, 150, 200 bé tối nhiều 250 con.

Không nên để quá không nhiều sẽ tiêu tốn lãng phí lao động, nhưng không nên để vô số vì bọn chúng dễ chen lấn xô đẩy nhau ảnh hưởng xấu mang lại sinh trưởng , tỷ lệ còi cọc vàchết đã lên cao.

– Chuồng nuôi vịt con

Chuồngnuôi vịt con yêu cầu phải đảm bảo an toàn đủ ấm, thoáng, đủ ánh sáng, không ẩm ướt và có mật độ nuôi say mê hợp. Sức nóng độ tương thích là tùy thuộc vào lứa tuổi của vịt con; cụ thể từ 1 -10 ngày ánh sáng trong quây (hoặc chuồng vịt) là 25– 30°C, còn từ bỏ 25 ngày : 25 – 20°c, độ ẩm tương thích ở giai đoạn từ là một – 25 là 65%, giả dụ độ ẩm không thấp chút nào sẽ khiến cho vịt dễ bệnh tật về tiêu hóa cùng hô hấp (như hen suyễn, nặng bụng…).

Ánh sáng cũng tương đối cần thiết, tránh việc nuôi vịt ở trong phần thiếu tia nắng chúng dễ dẫn đến dột chân, nhưng cũng cần được tránh ánh sáng mặt trời chiếu liên tục vào vị trí nhốt vịt, bọn chúng dễ bị cảm nóng với tụ tiết não, bị tiêu diệt hàng loạt.

Mật độ nuôi vịt nhỏ ở các quây và những ô chuồng phải bảo đảm thích hợp tùy theo giống vịt và lứa tuổi.

Đối với vịt từ là một – 10 ngày tuổi thuộc kiểu như Bắc Kinh, Anh Đào, vịt bầu và vịt Hà Lan mật độ 15 – trăng tròn con/m2 năng lượng điện nuôi là vừa.Vịt cỏ (tàu): đôi mươi – 25 con/m2. Từ bỏ 11 – đôi mươi ngày tuổi so với vịt Anh Đào, Bắc Kinh, vịt Hà Lan và vịt bầu đề nghị nhốt 12-14 con/m2, vịt cỏ 15 – 18 con/m2.Từ 21 – 30 ngày tuổi đối với vịt Anh Đào, Bắc Kinh, Hà Lan và vịt bầu bắt buộc nhốt 10 con/m2, vịt cỏ 12 – 14 con/m2.
*

Hướng dẫn biện pháp nuôivịt con làm thú cưng

Ở dưới nền chuồng nuôi đề nghị lót một tờ rơm sạch, ngày thứ hai sẽ thay lớp rơm mới, lớp độn lót cần khô ráo và sạch sẽ.

– Thức nạp năng lượng và nuôi dưỡng vịt 3 ngày đầu

Với cách làm nuôi chăn thả đồng, vịt vẫn tự tìm kiếm lấy thức ăn, vì vậy kỹ thuật gột vịt yêu cầu khác hơn so vứi vịt nuôi nhốt tập trung trong số ấy thức nạp năng lượng được cung cấp hoàn toàn.

Khi thả vịt vào quây hay những ỏ chuồng nuôi cần đào tạo và huấn luyện cho chúng ăn uống uổng, thức ăn uống dùng trong thời kỳ gột vịt thường là cám, ngô mảnh, phân tử cao lương, phân tử mì nâu chín… số lượng thức ăn uống cung cấp cho một con trong thời hạn gột vịt đối với vịt cỏ là 0,6 – 0,8 kilogam còn so với vịt bầu, vịt Hà Lan, vịt Bắc ghê là 0,8 – 1kg.

Thức nạp năng lượng đạm, (mồi) như ốc, cua, tôm, tép, cá con, bọ nước, giun. Cho mỗi con vịt đảm bảo từ 0,2 – 0,3kg, thức ăn uống thô mang lại vịt ăn uống gồm những loại rau, bèo tấm, bí… trong khi vịt bé tự kiếm rước thức ăn khi được chăn thả trên đồng ruộng. Bí quyết nuôi dưỡng vịt con từ 1 – 25 ngày tuổi thường chia nhỏ ra làm những thời kỳ sau. Vịt con từ 1 – 3 ngày tuổi người ta thường cho vịt nạp năng lượng cơm, ngô mảnh, mì hạt nấu nướng chín.

Những bạn chuyên nuôi vịt thường mang lại vịt nhỏ uống nước lá hành, với phần trăm cứ một phần lá hành cho vào 50 – 60 phần nước. Thức ăn tinh dùng cho vịt bé ởgiai đoạn này hầu hết là gạo (với thực đơn 3 – 4kg mang lại 100 con). Thức ăn nấu chấm dứt thì nhằm nguội, đổ ra chậu cho nước vào rồi bớp tơi ra cho hết vật liệu nhựa dính, khiến cho ráo nước rồi mới cho vịt ăn.

Khi cho vịt ăn uống thì trải cót, đặt nong (hoặc trải vải nilông) rồi đổ phần đông thức ăn cho vịt ăn không bị vãi. Tránh việc đổ cả thức ăn uống một lần cho một bữa nhưng mà rắc một ít, lúc vịt ăn gần không còn lại rắc tiếp để kích thícl cho chúng ăn được nhiều và không giẫm đập lên làm cho bết dơ thức ăn.

Mỗi ngày đề nghị cho vịt nạp năng lượng 4 – 5 bữa, trong đó có 1 bữa vào mức 21h30. Sau mỗi bữa ăn cần đến vịt uống nước sạch mát hoặc uống nước lá hành.Trong tiến trình này fan ta thường quán triệt vịt ăn uống thêm thức ăn uống đạm (mồi).

– Nuôi vịt còn trường đoản cú 4-10 ngày tuổi

Vịt bé từ 4-10 ngày tuổi Tập mang đến vịt nạp năng lượng thêm rau củ xanh, lục bình tấm, hoặc bí… pha trộn với cơm. Bên cạnh đó cho vịt ăn uống mồi (thức ăn uống đạm) nếu mồi là ốc thì buộc phải luộc chín, giả dụ là cua thì giãnhỏ nấu ăn với cơm nếu là cá, tôm, tép thì băm nhỏ dại cho vịt ăn.

Tập cho vịt ăn uống mổ: tự ít đến nhiều, tránh để vịt ăn quá nhiều một lúc có thế bọn chúng bị bội thực. Thời hạn này còn phải triệu tập cho vịt xuống nước nhằm tắm, hầu hết ngày đầu chỉ mang lại vịt xuống nước 5 -10 phút, sau tăng cao đến 30 phút và ngày vật dụng 10 trở đi có thể cho vịt xuống nước trường đoản cú do.

*

Hướng dẫn phương pháp nuôi vịt nhỏ làm thú cưng

– Nuôi vịt con từ thời điểm ngày 11 đến ngày 16

Vịt bé từ 11 -16 ngày tuổi không cần phải nấu cơm, nẩu chín mì hạt hoặc miếng ngô nữa mà chỉ cần ngâm thức ăn uống hạt mang lại mềm. Đến ngày thiết bị 15 trở đi cho vịt nạp năng lượng thóc luộc (thóc bung), hoàn toàn có thể trộn thêm cám và rau xanh vào cho cái đó ăn. Thời gian này vịt khôn cùng phàm ăn, vị vậy tránh việc cho bọn chúng ăn quá nhiều một lúc; số bữa ăn sẽ giảm dần đến lúc mỗi ngày chỉ việc cho ăn hai bữa kết hợp với chăn thả kế bên đồng (để vịt tự tìm thêm thức ăn).

Tăng cường đến vịt ăn uống nhiều thức ăn uống đạm. Vịt bé từ 17 ngày trở đi thời hạn này vẫn chấp nhận cho vịt ăn thóc bung và nêm thêm lẫn thóc ko bung vào. Đến ngày thứ 20 trở đi không nhất thiết phải luộc thóc nữa do chúng vẫn quen thóc rồi (gọi là vịt đã “thuộc thóc”).

Vệ sinh chống bệnh

Các yếu ớt tố tác động ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và tài năng mắc bệnh của lũ vịt con:

Thời tiết thay đổi đột ngộtThời gian vận động quá lâuDo tỷ lệ nuôi nhốt chật chộiDinh chăm sóc trong thức ăn uống chưa đảm bảoNguồn nước cùng thức ăn uống bị ô nhiễm, bẩnChuồng trại lúc nào cũng ẩm ướt cũng tạo đk cho ký kết sinh trùng, những loại nấm mèo độc tấn công, tạo bệnh làm cho sức đề chống của vịt con yếu dần dần đi, suy dinh dưỡng, mắc bệnh.

Chính bởi vì vậy, công tác lau chùi phòng bệnh đề xuất được thực hiện thường xuyên đảm bảo an toàn môi ngôi trường sống bình an nhất cho lũ vịt con.

Xem thêm: Những Từ Thông Dụng Trong Tiếng Anh Thông Dụng Khi Giao Tiếp

Cần bảo vệ chuồng nuôi luôn thoáng đuối về mùa hè, ấm về mùa đông.Có khu vực xử lý phân và hóa học thải.Nên thu gom, nạm chất độn chuồng thường xuyên nếu bị ướt để nền luôn luôn khô thoáng né mắc bệnh.Hạn chế dị vật và fan lạ ra vào khu vực chuồng nuôi.Phát quang khu vực xung quanh, tránh nhằm mầm bệnh, ký sinh trùng trú ngụ.Vào mùa nồm ẩm, bà con cần quan trọng đặc biệt quan trọng điểm xử lý những loại côn trùng, ruồi loài muỗi trong lồng nuôi, né để bọn chúng mang dịch truyền nhiễm cho vịt con.Ngoài ra, hằng ngày cần vệ sinh sạch đã máng ăn máng uống, liền kề trùng phương pháp chăn nuôi bởi thuốc hoặc lấy phơi nắng.Sau những lần nuôi úm vịt con, fan nuôi phải thu gom hết hóa học độn , phân vịt, quét dọn, cọ rửa, tiếp giáp trùng bằng thuốc, để chuồng trống từ 7 – 15 ngày mới bắt buộc nuôi lứa mới.

Cách nuôi vịt nhỏ làm thú cưngđúng kỹ thuật ở bên trên đây để giúp đỡ bà nhỏ úm vịt nhan lớn, tỉ lệ tồn tại đến 95%. Vớicách nuôi vịt con có tác dụng thú cưngở trên, chúc chúng ta có những bọn vịt khỏe mạnh mạnh!