Học cách thực hiện máy câu đứng được xem như là quan trọng trước khi bạn có nhu cầu học câu cá và dự định sở hữu một cái máy câu nhiều loại này.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy câu cá


Máy câuđứng là nhiều loại máy câu được phần đa tay câu bắt đầu vào thôn nghề vui chơi “câu cá” này bằng lòng dùng chính vì nó dễ thực hiện hơn thiết bị câu “ ngang”. Để câu cá hiệu quả thì đòi hỏi người câu phải ghi nhận “bỏ túi” một vài kỹ thuật sau: thao tát sử dụng đúng, chuyên môn quấn dây sao để cho dây không trở nên xoắn, kỹ thuật hãm dây, kỹ thuật đặt mồi đúng vị trí yêu cầu thiết,…

Học cách thực hiện máy câu đứng được xem là cần thiết trước khi bạn có nhu cầu học câu cá và dự định sở hữu một chiếc máy câu nhiều loại này.

Sau đây shop chúng tôi xin share một số làm việc sử dụng đối kháng giản, dễ nắm bắt giúp bạn dễ dàng nắm bắt cách thực hiện máy câu đứng:

Bước 1: Đặt cuộn dây với máy câu sao cho dây quấn vào sản phẩm câu đúng hướng.

Đây được xem như là bước quan trọng đặc biệt nhất. Điều bạn cần chú ý quấn dây thế nào cho hướng dây tuôn ra khỏicuộn cướccùng phía với phía dây vào sản phẩm công nghệ câu lúc quay. Thường thì quấn theo hướng kim đồng hồ nhưng cũng có thể có trường vừa lòng quấn theo chiều ngược lại.

Khi thực hiện bước này, bạn cần chú ý: khám nghiệm cuộn dây cước

+ Đặt cuộn cước sao để cho mặt nhãn hiệu được đặt phía lên trên

+ Đầu cuối dây được để lên guồng tảo dây trên thứ câu.

+ thắt chặt và cố định đầu cuối dây trên lắp thêm câu bằng băng dính. Xác lý thuyết của phần đuôi dây cước. Ví như phần đuôi dây hướng trở về bên cạnh tay trái thì quay thiết bị câu theo chiều kim đồng hồ. Đặt cuộn cước trên mặt bằng phẳng (mặt đất, phương diện bàn, …)

Bước 2: Buộc chặt dây vào ổ cất dây.

Luồn dây cước qua những khoen móc trước tiên của phải câu trước lúc vào ổ chứa.

Mở loại lễ của máy câu hoặc nếu trong trường hợp bạn có nhu cầu nó đóng thì luồn dây bên dưới tay cố lễ.

Vòng thòng lọng dây quanh ổ chứa dây.

Buộc chặt dây trên trang bị câu bằng trong những nút thắt Arbor Knot (khi mang đến dây mới trọn vẹn vào máy), vào trường hợp không muốn dùng dây cũ nữa thì để lại một không nhiều dây trong ống rồi mới cột dây mới vào dây cũ bởi nút thắt Uni – Knot.

Nếu lễ vẫn mở thì đóng lễ lại.

*

*

Bước 3: chất vấn dây con quay tay rứa máy câu khoảng 6 hoặc 8 vòng rồi dứt quay.

Khi dây luồn qua những khoen cần, thường thì dây câu hình gợn sóng li ty nhấp nhô nhẹ (không bị xoắn hay cuộn lại) là tốt.

Nếu dây bị xoắn xuất xắc bị cuộn lại thì lật cuộndây cướclại rồi tiếp đến tiếp tục tảo tiếp.Trường thích hợp dây quấn bị xoắn hoặc cuộn thành vòng. Bạn cần lật cuộn dây cước lại và quay tiếp.

*

Bước 4: Quấn dây.

Khi quấn dây vào ổ cất dây của sản phẩm câu phải đảm bảo dây gồm độ căng. Kẹp dây thân ngón trỏ cùng ngón cái tại điểm trên thứ câu nằm trướckhoencần sản phẩm nhất. Có thể dùng chiếc khăn bao gồm tẩm chút dầu mỡ Silicone Real Magic để giữ dây với luồn dây qua khăn hỗ trợ cho dây câu (đặc biệt các loại dây Monofilament) hoạt động tốt hơn. Quấn dây cho tới vị trí giải pháp mép sản phẩm câu khoảng tầm từ 1.59mm – 3.17mm.

*

Khi quấn dây vào thứ câu, duy trì kẹp dây giữa ngón chiếc và ngón trỏ. Cuộn dây cước được đặt làm sao để cho nhãn của cuộn dây phía lên trên.

Xem thêm: World Wide Bts - Watch: Performances From The 2017 Sbs Gayo Daejun

*

Quấn dây biện pháp mép vành trang bị câu tự 1.59mm – 3.17mm.

Sau khi triển khai tất cả quá trình ở trên, tiếp nối gắn mồi câu đúng vị trí cần thiết cùng với các trang thiết bị cần thiết các bạn đã có thể sẵn sàng cho một chuyến hành trình câu rồi nhé!

Tham khảo: