Nếu kênh YouTube của bạn bị tắt tính năng kiếm tiền thì có thể vì một số lý do. Bất kỳ hành động nào trong số này đều có thể khiến thanh toán bị tạm ngưng:

Xin lưu ý rằng những trường hợp vi phạm nghiêm trọng Chính sách của Chương trình Đối tác YouTube có thể khiến chúng tôi tắt vĩnh viễn tính năng Kiếm tiền trên tất cả hoặc bất kỳ tài khoản nào của bạn.

Bạn đang xem: Cách tắt kiếm tiền trên youtube

Bạn có thể gửi thông báo vi phạm bản quyền nếu cho rằng nội dung được bảo vệ bản quyền của mình đã bị đăng trái phép lên YouTube.

Khắc phục sự cố tính năng kiếm tiền bị tắt


Để kiểm tra trạng thái kiếm tiền trên kênh của bạn, hãy chuyển thẳng đến phần Trạng thái và tính năng của kênh đó hoặc truy cập vào phần đó bằng cách làm theo các bước sau:

Đăng nhập vào tài khoản YouTube. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng tài khoản > Creator Studio. Ở menu bên trái bên dưới "Kênh", hãy nhấp vào Trạng thái và tính năng. Kiểm tra trạng thái bên cạnh mục Kiếm tiền.

Nếu chúng tôi xác định rằng kênh của bạn không còn đủ điều kiện để tham gia kiếm tiền, thì kênh của bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng kiếm tiền liên kết với Chương trình Đối tác YouTube.

Điều này có nghĩa là kênh của bạn sẽ không còn được kiếm tiền từ YouTube, bao gồm cả doanh thu từ quảng cáo, các gói đăng ký YouTube Premium và các sản phẩm kiếm tiền khác như tính năng Hội viên của Kênh.

Bạn có thể tiếp tục tải nội dung gốc lên và xây dựng lượng khán giả của mình trên YouTube ngay cả khi không tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Sau 30 ngày kể từ ngày tính năng kiếm tiền bị tạm ngưng, bạn có thể đăng ký tham gia lại.

Chúng tôi muốn bạn có cơ hội kiếm tiền lại, nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải thực hiện một số thay đổi đối với kênh của mình. Tìm hiểu thêm.


Tùy theo sự cố xảy ra với video hoặc kênh, bạn có thể thực hiện các bước để khôi phục tính năng kiếm tiền. Hãy nhấp vào phần bên dưới tùy vào trạng thái kiếm tiền của bạn để tìm hiểu thêm.

Xin lưu ý rằng những trường hợp vi phạm nghiêm trọng Chính sách của Chương trình Đối tác YouTube có thể khiến chúng tôi tắt vĩnh viễn tính năng Kiếm tiền trên tất cả hoặc bất kỳ tài khoản nào của bạn.

Vấn đề về nguyên tắc cộng đồng và bản quyền


Những video nhận cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, cảnh cáo vi phạm bản quyền, bị chặn Content ID trên toàn thế giới và những video có hình ảnh trùng khớp với nội dung của bên thứ ba có thể góp phần làm cho tính năng kiếm tiền bị tạm ngưng trên tất cả các tài khoản có liên quan của bạn.

Để khôi phục tính năng kiếm tiền trên kênh của bạn: Hãy tìm hiểu cách kháng nghị cảnh cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc giải quyết cảnh cáo vi phạm bản quyền.


Trường hợp bạn không thể giải quyết các vấn đề về bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng

Nếu bạn không thể giải quyết các vấn đề về bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng hiện tại, chúng tôi có thể khôi phục tính năng kiếm tiền trên kênh của bạn sau 3 tháng nếu bạn đáp ứng tiêu chí sau đây:

Bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề mới nào về bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng trong 3 tháng qua. Bạn sử dụng kênh của mình theo đúng chính sách của chúng tôi, chẳng hạn như tải lên nội dung mà bạn có quyền kiếm tiền.

Nếu bạn vi phạm chính sách chương trình AdSense của Google — ví dụ như nếu chúng tôi phát hiện thấy bất kỳ hoạt động nhấp chuột nào không hợp lệ — thì tính năng kiếm tiền sẽ bị tạm ngưng. Những trường hợp vi phạm nghiêm trọng có thể khiến tính năng kiếm tiền bị tắt vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần có thời gian tạm ngưng. Hãy tìm hiểu thêm về hoạt động nhấp chuột không hợp lệ.

Những việc bạn có thể làm

Bạn có thể kháng nghị tài khoản bị vô hiệu hóa. Hãy nhớ cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt để giúp người đánh giá hiểu được lưu lượng truy cập của bạn.

Nếu kháng nghị đó được chấp nhận, chúng tôi có thể khôi phục tính năng kiếm tiền trên (các) tài khoản YouTube của bạn và bạn có thể bật tùy chọn kiếm tiền trên video hàng loạt.


Lưu ý: Nếu kênh của bạn do mạng đa kênh (MCN) quản lý, vui lòng liên hệ với họ để xem bạn có đủ điều kiện kháng nghị hay không.

Sau 30 ngày kể từ ngày tính năng kiếm tiền bị tạm ngưng, bạn có thể đăng ký tham gia lại. Hãy làm theo các nguyên tắc chung sau:

Nếu bạn đăng ký tham gia lại, nhóm đánh giá của chúng tôi sẽ xem xét kỹ nội dung của bạn một lần nữa. Chúng tôi sẽ gửi email thông báo cho bạn ngay sau khi quy trình hoàn tất. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của đơn đăng ký trên trang Kiếm tiền.

Xem thêm: Top 6 Quán Trà Sữa Thái Lan Hà Nội Siêu Ngon, Cách Làm Trà Sữa Thái Lan


Vui lòng xem Trung tâm chính sách và an toàn và Trung tâm bản quyền của chúng tôi để biết cách quản lý nội dung của bạn trên YouTube.