Để câu được cá chép cần phải có sự đầu từ khám phá tập tính của cá đồng thời chú trọng vào mồi câu cá chép để giúp đỡ bạn vươn lên là tay săn cá chuyên nghiệp. Biện pháp làm mồi câu cá chép vàng vô cùng đa dạng và phong phú nhưng những chép sống làm việc sông, hồ cũng đều có những quánh tính khác biệt nên yên cầu người câu đề nghị tỉ mỉ kĩ lưỡng một ít mới rất có thể câu được cá. Vày vậy fan đi câu cần khám phá về thói quen của cá, tò mò về vị trí câu, lưỡi câu mình đã sử dụng.

Bạn đang xem: Những bí quyết câu cá chép tự nhiên

Tìm hiểu tập tính của cá chép

Cá chép tất cả đến 5 cơ sở thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác đều cải tiến và phát triển mạnh phải chúng dễ nhận thấy được gian nguy liền kề.

Bởi vậy chúng được ca tụng là chủng loại cá khó khăn câu độc nhất vô nhị đồng thời cũng hết sức “chảnh” khi lựa chọn mồi ăn.


*

Theo mày mò sách báo, Wiki:Đặc tính cáchép Sông hồ tự nhiên:

Thứ nhất: cá chép vàng là một số loại cá khôn xiết thông minh cùng không, thường xuyên trú sinh sống nhưng khu vực tĩnh, các nơi hễ rất nặng nề câu được nó.Thứ 2 tính năng mồi: Chép mê say mồi thơm của các loại hoa quả, những loại ngũ ly rang, những loại nhuyễn thể như ốc,trai trai, trùng trục.,… và mùi tanh, nồng của ớt khô.Thứ 3: tùy thuộc vào thời tiết mà câu được cá chép, kinh nghiệm tay nghề của tôi 75% đi câu cá phụ thuộc vào thời tiết và bé nước, 20% còn sót lại có cá hay không và tốc độ của nhóm EVN như vậy nào, 5% mới nhờ vào vào mồi câu.Thứ 4: Cách phối kết hợp mồi câu chép là 1 phần rất quan lại trọng, nếu cụ già đã từng thử không ít mồi thơm rồi nhưng mà không thành công thì các cụ ông cụ bà phải xem xét lại cách kết hợp mồi và địa điểm đánh cá nó có tụ xuất xắc không. Tùy vào địa hình nghỉ ngơi hồ, làm việc sông, mùa nước đục hay nước trong mà ta biết chọn mồi caau cùng cách phối hợp mồi,

Nếu nước đục sống thì người lớn tuổi chỉ đề xuất một vị thơm gồm tình dầu như vừng là đủ, hoặc câu LX cố nhiên giun mắc vào 1 lưỡi Lăng xê. Ví như nước sông tương đối trong thì các cụ ông cụ bà cần kết hợp ngũ ly rang thơm như ngô rang, lạc rang, công 1 ít D1, 1 củ khoai là đã và đang lên mặt hàng rồi, chứ không cần thiết phải kết hợp quá nhiều vị.

Đối với đông đảo vũng sông có rất nhiều lồng bè nuôi cá thì các cụ ông cụ bà cứ cám cá công nghiệp trộn với 1 ít ngũ ly rang thơm với một của khoai là chơi, cũng chính vì đặc tính cá cùng đó nó nạp năng lượng cám công nghiệp rơi vãi quen rồi.

Đối với cá hồ tự nhiên cụ công cụ bà cũng kết hợp như trên với cho thêm 1 nhánh hoa hồi rang thơm tán nhỏ, cho thêm 1 ít ớt xay bột rang mỡ bụng nữa là đánh ok, nếu có thể người lớn tuổi đập 1 không nhiều ốc rồi lấy nước trộn là tha hồ đánh rồi.P/s: các bác chớ có phối hợp quá nhiều vị làm những gì vừa tốn nhát vừa phản tác dụng của các vị thơm. Đấy là kinh nghiệm tay nghề của em! những bác nào tấn công LX xem áp dụng được thì áp dụng nhé

Mùa câu chép lý tưởng từ thời điểm tháng 10 đến tháng 4 nhé các bạn.

*

Các chủ ý tham khảo:

Cám cá công nghiệp + thính gạo rang + ốc xay nhuyễn, hoặc trứng vịt mang mùi tanh + cơm nóng tiến công luôn

Ngày đầu của gió bấc về thì không tốt, khoảng ngày sản phẩm công nghệ 2, thứ 3 tiến công chép là đẹp

Nông thôn không có D1 -> thôi thì cứ cám gà, cám vịt nhưng mà chơi, cám chim cũng đc, cùng với mồi thoải mái và tự nhiên như lạc vừng là chiến thôi

Cụ chia sẻ ít tay nghề e với e tiến công hồ tự nhiên nước trong với cá vô cùng khôn cũng nhiều người câu buổi ngày nên e gửi đánh đêm. Mồi e từ làm tuy nhiên chép ko nạp năng lượng mà trắm cỏ lại vào. Hồ đó nước vô cùng trong buộc phải e nghĩ tiến công đêm ok hơn.

Nhưng e chưa thành công bài mồi lắm cố kỉnh chỉ góp e cùng với -> Nuôi ổ cố ơi! chỉ cần một ít thính gạo rang, hoa hồi, 2kg ốc vặn nuôi ổ 1 tuần năng lực vớ được cầm ạ. đùa lục khả năng kết quả hơn. Cụ phải xem ở đó ai tốt đánh đc chép không, vả lại tren hồ đó có ốc không? những con hàng khủng cần kiên trì.

Chơi sốc so với hàng bự là tương đối khó. Một điểm là cá tự nhiên và thoải mái ko khôn nó khôn xiết ngu, nó ko biết hại cước lưỡi là vật gì cả, nhưng cá chép nó sợ bóng người, nc hát hò thoải mái nhưng hạn chế vực dậy đi lại nhiều, câu tối ko soi đèn xuống nước, ko đốt lửa, đèn phao phải đặt trồi lên đỉnh ngọn mũ xốp cho ánh nắng ko chiếu xuống ổ, hoặc đèn chụp color đỏ, mồi đánh đen chép tự nhiên thì đen giản như nạp năng lượng kẹo ý, tuần đi 2 buổi thì 4kg ốc xóc lọ 1 nửa ốc đến đứt ruột, 1kg trùng trục, 5k thóc mầm, thả ben túi mang đến nó chụm thinhs, ngồi thử mấy ngày mấy đêm kiểm tra ngày giờ cá ăn, cứ giờ nó nạp năng lượng là buông yêu cầu ( trùng trục là món ưa thích của trắm đen). Câu bằng ốc sống nếu câu trắm đen, e chỉ biết câu lục, câu trắm black lưỡi đơn thấy fan ta câu bằng cua, nuôi ổ cùng mồi dụ là ốc sống.

Xem thêm: Xem Phim Bà Mẹ Trẻ 1 3 Hd - Bạn Của Người Mẹ Trẻ Vietsub + Thuyết Minh

Mình ko câu lancer mà lại ông em mình chuyên câu đơnđánh chép. Chỉ chơi lancer hai lưỡi. Mồi nhử ko gì kế bên cám gạo, cơm thừa và tinh dầu làm bánh, nếm nếm thêm bột mì nếu nên dẻo.