Nếu như tất cả ai đó hỏi rằng, An Giang kế bên Châu Đốc nổi tiếng, rừng tràm Trà Sư xanh mát, núi Cấm hùng vĩ cùng cả “tuyệt tình cốc” trên đồi Tà Pạ, thì còn gì đẹp nữa không? Tôi sẽ trả lời là có.

Bạn đang xem: Cây thốt nốt ở an giang


Trong một lần tìm đến vùng khu đất Thất đánh - Bảy Núi, form cảnh những hàng cây thốt nốt cao lớn, xen giữa cánh đồng bao la đã khiến cho tôi thiệt sự bị cuốn hút.

Đi dọc miền quê An Giang không khó khăn để bắt gặp những mặt hàng cây thốt nốt cao lớn vươn mình tiếp nhận những song chân ưng ý lang thang. Thốt nốt phân bố nhiều ở các huyện biên cương Tri Tôn, Tịnh Biên và trê tuyến phố đi rừng tràm Trà Sư.

*

*

*

Những sản phẩm cây thốt nốt mặt cánh đồng lúa ở Tịnh Biên, có lại cảm xúc thanh bình cùng yên ả. (Ảnh: Dương Việt Anh)

Đến đây, bạn có thể thỏa mức độ bấm máy để lưu giữ vẻ đẹp mắt của bức tranh làng quê bình dị. Đặc biệt, mang lại An Giang du khách càng dễ dàng say lòng với các cây thốt nốt hình trái tim ngơi nghỉ Tri Tôn. Hay, nhìn “hàng thốt nốt huyền thoại” nổi tiếng nằm phía vùng phía đằng sau ngôi miếu Khmer mang tên gọi “Sà-Đách-Tót”.

*

Cụm cây thốt nốt hình trái tim, khu vực check-in lý tưởng của đa số cặp đôi. Ảnh trả Hảo

Cảnh quan vị trí này hữu tình và thơ mộng, tương thích là điểm đến chọn lựa tham quan liêu lý tưởng cùng với chúng ta bè, mái ấm gia đình và người yêu. Để “săn” được phần đông bức hình ảnh hoàn hảo nhất, bạn hãy chọn lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

Thốt nốt là loại cây xanh lâu năm, nối liền với cuộc sống sinh hoạt của người An Giang. Lá và thân cây gồm rất nhiều tác dụng như dùng để làm lợp nhà, làm cho củi, đan nón lá tuyệt đan rổ…

*

Tựa như dừa, trái thốt nốt mọc thành buồng, lúc non tất cả màu xanh, cơ hội chín chuyển sang màu sắc tím thẫm, căng bóng. Bên trong có cơm trắng dày color trắng, phần này ăn uống rất ngon. Cơm thốt nốt bao gồm vị mềm mỏng quyện với mùi hương thơm, vị ngọt bùi dễ dàng “níu lòng” lữ khách.

Người ta thường phối kết hợp ăn chung với nước thốt nốt và mang lại thêm vào một trong những ít đá viên lạnh. Phần lớn tháng mùa hè nóng sốt có được ly nước thốt nốt bên trên tay thì lòng mát rười rượi.

*

Để rước được nước thốt nốt, người dân phải vất vả trèo lên cây. (Ảnh: Dương Việt Anh)

Để tạo nên sự được hồ hết ly nước thốt nốt ngọt lịm cũng nên thật phức tạp và công phu. Không như nước dừa, nước thốt nốt được tín đồ dân lấy từ vòi vĩnh hoa bên trên cây.

Người dân An Giang thường xuyên leo lên cây, buộc mẫu ống nhỏ dại vào đầu mỗi cụm hoa rồi sử dụng dao cắt một đoạn. Kế tiếp lấy ống tre tuyệt bình to ra nhiều thêm để hứng. Sáng sủa hôm sau, tín đồ dân lại leo lên để lấy nước. Nhiều loại nước tinh hoa này được nhỏ tuổi xuống từ thiết yếu những chùm hoa.

*

Đường thốt nốt ngọt lịm. (Ảnh: MN)

Nước thốt nốt thường dùng để làm giải khát, hoặc rất có thể dùng nhằm nấu cô đặc thành đường. Kể đến đường thốt nốt thì gồm lẽ ai cũng sẽ biết, đây là một loại đặc sản nổi tiếng của vùng biên, nặng mùi thơm với vị ngọt thanh.

*

Món bánh bò được thiết kế từ mặt đường thốt nốt. (Ảnh: Đặc sản miền Tây).

Xem thêm: Tiêu Chí Chọn Mua Máy Chạy Bộ Mini Thế Hệ Mới By Lifesport, Máy Chạy Bộ Mini Thế Hệ Mới By Lifesport

Ngoài ra, tín đồ ta còn cần sử dụng đường thốt nốt để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Trong các số ấy phải kể đến món bánh bò đường thốt nốt, xuất xắc món chè đậm vị ngọt ngào,…Du khách lúc tới An Giang hay tìm mua phần nhiều thức đặc sản nổi tiếng này về để triển khai quà biếu, tặng ngay người thân.