Đối tượng và thời hạn bảo hành sản phẩm

Tất cả các sản phẩm của hãng samsung được trưng bày và cung cấp tại vn được bh theo những quy định dưới đây:

Thời hạn bh thiết bị di động: Thời hạn bảo hành của các sản phẩm Samsung đang được xác nhận dựa trên tin tức điện tử từ bỏ tổng đài 6060. Trong trường đúng theo nếu sản phẩm chưa được kích hoạt bh hoặc không sử dụng hình thức bảo hành điện tử 6060 thì thời hạn bảo hành sản phẩm được xác thực tính từ ngày mua máy của doanh nghiệp (24 tháng ) với không vượt quá thời gian tính từ lúc ngày phân phối ( 15 mon ).

Bạn đang xem: Chế độ bảo hành của samsung

*

Thời hạn bh các linh phụ kiện thay thế: Áp dụng so với các thành phầm đang vào thời gian bảo hành hoặc thuộc đối tượng người tiêu dùng từ chối bảo hành, hết thời gian bảo hành.

Trong trường hòa hợp tại thời gian sửa chữa, sửa chữa nếu thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm nhiều hơn nữa 3 mon thì các linh kiện thay thế sẽ tiến hành tính thời gian bh theo thời hạn sót lại của sản phẩm.

*

Trong trường thích hợp tại thời gian sửa chữa, thay thế thời gian bh còn lại của sản phẩm còn ít hơn 3 mon thì linh kiện thay thế sẽ có được thời gian bảo hành là 3 tháng.

Thời hạn bh cho các thành phầm được đổi mới: 

Nếu tại thời điểm đổi mới, thời hạn bảo hành của thành phầm cũ còn nhiều hơn thế nữa 6 tháng thì thời hạn bảo hành của sản phẩm được đổi mới sẽ được vận dụng bằng cùng với thời gian bảo hành còn lại của thành phầm cũ.

Nếu tại thời điểm đổi mới, thời hạn bh của sản phẩm cũ còn ít hơn 6 tháng thì thời hạn bh của sản phẩm được đổi mới sẽ được xem là 6 tháng.

Điều kiện được bảo hành

Các thành phầm mang nhãn Samsung cần phải có đầy đủ các điều khiếu nại sau nhằm được áp dụng chế độ bảo hành hợp lý:

1. Các thành phầm được thêm vào và phân phối phê chuẩn tại thị trường Việt Nam.

2. Các sản phẩm còn trong thời hạn bh chính hãng

3. Do lỗi thêm vào kỹ thuật đến từ nhà sản xuất hoặc quality linh kiện đi kèm theo không tốt.

4. Sản phẩm phải còn tương đối đầy đủ số sê ri, nhãn sản phẩm và cần còn nguyên dạng sản phẩm.

5. Sản phẩm không thuộc đối tượng bị phủ nhận hoặc không phía bên trong phạm vi bảo hành.

Điều kiện bị phủ nhận hoặc không bên trong phạm vi bảo hành

Điều kiện bị từ chối bảo hành: Các sản phẩm thuộc các đối tượng người dùng dưới đây sẽ ảnh hưởng từ chối bh chính hãng, bao gồm:

1. Sản phẩm không hề số sê ri của phòng sản xuất.

2. Sản phẩm bị tác động của các yếu tố bên phía ngoài như bị vào nước, ngấm nước, bụi bẩn, sét đánh,...

3. Sản phẩm đã tất cả sự tác động, can thiệp, sửa chữa thay thế hoặc thay đổi đặc tính thành phầm bởi một mặt khác mà không hẳn Samsung hay Trung tâm bảo hành ủy quyền của Samsung.

4. đính thêm thêm, tháo sút hoặc sửa đổi ngẫu nhiên linh kiện, sản phẩm công nghệ nào tất cả trên sản phẩm.

5. đính thêm thêm phụ khiếu nại cơ khí, điện hoặc các thiết bị khác nằm ngoài cung ứng và ủy quyền của Samsung.

Điều khiếu nại không nằm trong phạm vi bảo hành:

1. Sản phẩm đã mất thời gian bảo hành chính thương hiệu theo quy định.

2. Sản phẩm được áp dụng với mục đích khác chưa phải tiêu dùng thông thường như mua sắm thương mại,...( trừ các thành phầm được Samsung chỉ định mục tiêu thương mại).

3. Thành phầm không được bảo hành tại Việt Nam, nước ngoài trừ các trường hợp được bảo hành toàn ước theo nguyên tắc của thiết yếu sách bh Samsung. 

4. Sản phẩm bị hư hỏng, biến dạng do các tác động bên phía ngoài như thiên tai, sét đánh, gặp mặt tai nạn, sử dụng và lau chùi và vệ sinh sản phẩm sai cách, bị công trùng chui vào, thực hiện quá nhiều, pin sai điện áp, pin đã bị rò rỉ hoặc sử dụng lỗi,...

Xem thêm: #1【 Báo Giá 】Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời " Giá Tốt Tháng 10, 2021

5. Các phụ kiện tất nhiên như dây cáp, tai nghe, sạc, thẻ nhớ,... Sẽ không được bảo hành. 

Chú ý:

Ngoài những thiết yếu sách bảo hành chính hãng của Samsung thì tại quanangiangghe.com khi người sử dụng mua máy đang được siêu thị cam kết bảo hành thêm 24 mon ( với tất cả trường hợp đã không còn thời hạn bh chính thương hiệu ), bao hàm cả mối cung cấp - screen 12 tháng, bao kiểm tra 1 đổi một trong những 30 ngày.