Hôm nay, bạn sẽ được phía dẫn chúng ta cách nấu chè nhãn lồng quấn hạt sen thanh mát để giải nhiệt độ ngày hè. Phân tử sen tính hàn, nhãn lồng tính lạnh nhưng các chất dinh dưỡng, bởi vì vậy khi phối kết hợp hai thứ này lại với nhau thì quả tình rất tuyệt vời vì tính hàn của hạt sen sẽ làm dịu tính lạnh của nhãn lồng, tạo nên một món trà vô thuộc thanh mát với thơm ngon. Đó là chưa kể, khi thưởng thức, chiếc bùi bùi ngọt ngọt của phân tử sen phối kết hợp cùng mẫu giòn giòn, thơm phức từ bỏ cùi nhãn sẽ làm chúng ta “mất hồn”.

Bạn đang xem: Chè nhãn bọc hạt sen

*
*

Giải nhiệt cùng rất món chè nhãn bọc hạt sen


Nội Dung


ẨnHiện
2 phương pháp làm trà nhãn lòng quấn hạt sen

Nguyên liệu nấu chè nhãn quấn hạt sen

Nhãn lồng: 1 kýHạt sen khô: 200gĐường phèn: 500gBột năng: 10gỐng vani

Cách làm chè nhãn lòng quấn hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm phân tử sen khô mang đến nở.Nhãn lồng bóc vỏ cùng hạt, khi tách bạn bắt buộc khéo tay để cùi nhãn không xẩy ra rách.Bột năng các bạn pha loãng với 1 chén nước.

Chế biến

– hạt sen đã ngâm nở, các bạn cho vào trong nồi hầm thêm cho mềm, khi phân tử sen mềm, các bạn cho đường phèn vào nấu cùng nhau để mặt đường ngấm vào hạt sen. Khi phân tử sen thâm nhập đường, các bạn vớt phân tử sen ra.

– phân tử sen vớt ra, bạn khôn khéo nhận vào cụ thể từng cùi nhãn làm thế nào để cho thật đẹp nhất mắt, thực hiện cho tới hết.

– chúng ta cho chén bát bột năng pha nước vào nồi nước hầm hạt sen cùng khuấy thật đều, tiếp nối cho cùi nhãn vừa thừa nhận hạt sen vào đun nấu sôi lên là tắt bếp. Lúc ăn, chúng ta múc trà ra bát, nhỏ thêm giọt vani là rất có thể thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khoan Lỗ Trên Thủy Tinh Hiệu Quả, An Toàn Bạn Nên Biết

*
*

Món chè thơm ngon khó khăn lòng cưỡng lại

Lưu ý: vấn đề cho bột sắn vào chè là nhằm chè gồm độ khá sánh cho ưa nhìn nên chúng ta chỉ mang đến bột sắn vừa cần thôi nhé, tránh mang lại nhiều vì nhiều đang làm trà đặc cùng không ngon.

Không quá cực nhọc làm mà chỉ việc tí khôn khéo là các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể nấu được chè nhãn lồng hạt sen thanh mát. Bởi vậy, nếu bạn thích ăn nhãn lồng dẫu vậy sợ rét thì có thể kết vừa lòng nhãn lồng với hạt sen để nấu chè, vị hạt sen gồm tính hàn sẽ làm cân đối tính nóng từ nhãn lồng. Nếu khách hàng còn lo lắng khi thổi nấu nhãn lồng đang mất đi vị vốn có thì yên trung khu nhé vày nhãn lồng khi làm bếp thành trà hạt sen vẫn duy trì được vị quánh trưng, giòn giòn và ngọt lịm. Đừng quên theo dỏi website để cập nhật nhanh những công thức học nấu trà hạt sen khác nhé!