Cách làm cho pin năng lượng mặt trời là gì

Cách làm cho pin năng lượng mặt trời là hướng dẫn quá trình thực hiện sản xuất ra một tờ pin tích điện mặt trời. Chúng bao hàm các khâu như sẵn sàng vật liệu, công cụ, nguyên liệu, bí quyết thực hiện, các điều chú ý cho mang lại khi sát hoạch và đưa sản phẩm vào vận hành.

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất và cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời

Chúng ta hoàn toàn rất có thể tìm hiểu để biết cách làm pin tích điện mặt trời mini, tự chế tác những sản phẩm thú vị đến mình.

*
Cell pin tích điện mặt trời

Lợi ích khi tìm hiểu cách làm tấm pin tích điện mặt trời

Giúp ta thay được biện pháp thức hoạt động vui chơi của tấm pin.Giúp ta thứ kiến thức, gọi được và đối chiếu được những số liệu kỹ thuật yêu cầu thiết.Hiểu được cách làm nên pin tích điện mặt trời được cho phép ta kiểm soát độ đảm bảo an toàn và chất lượng của tấm pin tích điện mặt trời.Kiểm tra phát hiện nay sai sót trong quản lý lắp đặt tấm pin phương diện trời.

Hướng dẫn tự làm cho pin năng lượng mặt trời tại nhà

Để cách chế tạo tấm pin tích điện mặt trời, chúng ta cần sẵn sàng các vật tư và phương pháp sau:

1. Vật liệu và quy định để sản xuất pin tích điện mặt trời

Vật liệu quan trọng để làm pin khía cạnh trời:Tấm cell mừng đón ánh sáng.Khung nền cố định các cell.Ốp sườn lưng để giữ lại khung mang lại tấm pin.Thanh bọc viền khung bảo đảm tấm cell.Dây hàn.Bút hàn.Keo EVA.Kính cường lực
*
Cell pinCông cụ quan trọng để làm cho pin khía cạnh trời:Máy khoanBàn làm cho việcCưa gỗKìmDụng ráng hàn sắtTua vít
*
Vài luật chuyên dụng

2. Phương pháp làm pin tích điện mặt trời đơn giản

Vậy cách tạo sự tấm pin năng lượng mặt trời như vậy nào, hãy cùng nước ta Solar mày mò nhé.


Bước 1. Sản xuất khung đến tấm pinTính toán trước các kích thước của tấm pin.Dùng cưa cắt mài vật liệu theo đúng size đã tính đến khung.Dùng ốc vít để gắn tấm bọc của size với ốp lưng.Phủ 3 lớp tô lên trên form nền.Kiểm tra độ khít thân ốp lưng, size và những tấm pin.Bước 2. Tiến hành gắn dây hàn vào những tấm cellĐể tấm pin sạc lên phương diện bàn, phía lên trên.Dùng bút hàn chà dọc nhì dải.Đặt dây hàn lên trên hai tuyến đường thẳng đó.Đun nóng dây hàn rồi ấn nhẹ để kết bám dính cell.Làm tương tự như như vậy cho tất cả các tấm cell.Bước 3. Nối những cell thành tấm sạc pin lớnĐể 2 tấm cell cạnh nhau và đặt ngược mặt.Dùng cây viết hàn dính chất hóa học flux lên 6 điểm white ở khía cạnh sau cell 2/Mỗi điểm trắng để một ít chất hàn bằng kim loại.Đặt dây hàn từ cell 1 vào 3 điểm white cell 2.Dùng tay ấn nhẹ xuống mang đến dây hàn dính vào điểm trắng.Làm tương tự cho dây đồ vật 2.Tiếp tục gắn thêm như vậy cho các cell pin còn lại.Như vậy ta được những chuỗi cell pin.Bước 4. Tiến hành lắp các chuỗi cell vào khungGắn những chuỗi vào form nềnChú ý vẫn liên tục với cấu trúc 9 ngang với 4 dọc. Dây hàn cực âm của chuỗi 1 bắt buộc nối với dây hàn rất dương phía ở đầu cuối của chuỗi 2 bởi dây hàn loại lớn.Đưa chuỗi cell vào khung. Dùng silicon bơm vào giữa mỗi cell.Lật chuỗi cell lại như lúc đầu rồi ấn vơi cell xuống mang đến chuỗi bám vào khung nền.Làm tựa như với các chuỗi còn lại.Kết dính những chuỗi lại cùng với nhauCần thực hiện dây hàn phệ để kết nối chuỗi.Cắt dây hàn lớn thành những mảnh.Đặt một dây hàn khủng dọc theo 2 cell thứ nhất của từng chuỗi.Quấn đầu dây hàn nhỏ của 2 cell đó vào dây hàn lớn.Hàn lại những mối quấn cho chặt hơn.Làm tương tự với những chuỗi còn lại.Bước 5. Lắp ốp lưng cho khung nền và lắp tấm phủ cho pinĐiều chỉnh form nền cho vừa khéo ốp lưng tấm pin.Bắt vít chắc chắn là khung nền vào ốp lưng.Nối dây hàn nhỏ tuổi trên từng cell bởi dây đồng. Đảm bảo độ dài hai dây rất có thể kéo ra phía đằng sau tấm pin nối tới những thiết bị thu nhận mặt ngoài.Đặt một điốt ngăn vào dây dẫn ở rất dương ngăn tự xả tích điện của tấm pin sạc ban đêm. Hoặc sử dụng điều khiển và tinh chỉnh sạc.Khoan một lỗ vào giữa băng thông cực âm và đường dẫn cực dương. Cho 2 dây dẫn luồn qua có mặt sau tấm pin.Dính chặt dây hàn vào size nền bởi chất hàn silicon.Lấp các lỗ khoan bằng silicon.Lắp kính cường lực chống va đập vào bên trên tấm pin, dùng tua vít cố định và thắt chặt lại.Lấp đầy những khe hở thân ốp lưng, viền khung, lớp quấn ngoài bằng chất hàn silicon.Bước 6. Kiểm tra hoạt động vui chơi của tấm pin năng lượng mặt trờiĐưa tấm sạc pin ra vị trí đón tia nắng mặt trời trực tiếp.Kết nối các cực của tấm pin sạc với đồng hồ đeo tay đa năng.Kiểm tra con đường dây điện cùng đồng hồ.Kiểm tra hiệu năng lượng điện thế.Kiểm tra cường độ loại điện.

Xem thêm: Chu Sa Đai Đệ Tứ Đẳng - Giới Thiệu Về Hệ Thống Đai Đẳng Trong

*
Nối các cell sạc pin lại cùng với nhau

Trên đó là 6 cách cách làm một tấm pin năng lượng mặt trời đơn giản và dễ dàng và thuận tiện nhất.

3. Có nên tự có tác dụng pin tích điện mặt trời tại nhà không

Như các bạn đã thấy cách có tác dụng pin năng lượng mặt trời đang được lí giải ở trên. Tuy nhiên để làm ra một thành phẩm trả chỉnh có thể sử dụng được thì nên đến kỹ năng chuyên môn, khả năng và khiếp nghiệm. Cho nên vì thế để đảm bảo an toàn về bạn và gia sản trước hết hoặc cần tò mò kiến thức kỹ càng hoặc nhờ việc trợ giúp của rất nhiều người tất cả chuyên môn.