Chương 1: Chàng trai đến từ phương Nam.

Bạn đang xem: Chiếc ô thái hậu trở về

Tác giả: Thái Hậu Trở Về

Biên tập: B3


Lúc sáu giờ, một trận mưa lớn tầm tã trút xuống.

Khi đó Mạc Hàm đang tựa đầu vào vai của Lý Việt Hải, nghe hắn cúi đầu ngâm nga một ca khúc không biết tên.

Thời tiết rất nóng, mặc dù trời đổ mưa nhưng vẫn còn nóng. Da thịt hai người kề sát nhau nên chỉ một lúc sau trên người đã đổ ra một tầng mồ hôi dấp dính.

Trong túi chỉ còn một điếu thuốc cuối cùng. Mạc Hàm móc ra, châm lửa, hai người cùng hút lần lượt mỗi người một hơi. Mùi thuốc lá cất cánh xung quanh, khiến mang lại nam sinh giường dưới khó chịu, nhịn không được ho khan nhị tiếng.

Nghe thấy tiếng ho khan Mạc Hàm mới nhớ ra một chuyện, trong ký túc xá không phải chỉ có mỗi nhì người cô và Lý Việt Hải.

Ban đầu Lý Việt Hải nói cuối tuần này ký túc xá không có người nên Mạc Hàm mới đến tìm hắn, ai biết được lại có bất ngờ này. Lý Việt Hải giải thích là đêm qua phái mạnh sinh giường dưới sốt cao, mang đến nên mới không về nhà.

Mạc Hàm nghĩ tới đây, do dự một lát liền dập tắt điếu thuốc.

Hôm ni vốn là cô muốn cùng Lý Việt Hải nói một chút về chuyện của Lê Khả, nhưng từ đầu đến cuối hắn đều đeo tai nghe lạnh nhạt với cô, giường dưới lại còn nằm một người lạ sống sờ sờ, Mạc Hàm thầm nghĩ chắc là hôm nay sẽ không nói được chuyện này rồi. Cô xoay người đưa lưng về phía Lý Việt Hải, suy nghĩ có chút lơ lửng.

Nhìn giọt mưa tí tách ngoài cửa sổ, nghĩ tới người bên cạnh, không hiểu sao vào lòng cô lại xuất hiện một chút cảm giác mệt mỏi.

Lúc này, tiếng gõ cửa dồn dập cắt đứt dòng suy nghĩ của cô. Người nọ dùng sức rất lớn, Mạc Hàm cảm nhận được ván giường dưới thân rung lên như động đất.

Bên ngoài vang lên tiếng nói sang sảng của một người đàn ông mang giọng Đông Bắc: "Việt Hải mở cửa ra nào, ba mang sủi cảo cho bé đây. Mau mau, nhân lúc vẫn còn nóng."

Lý Việt Hải sợ hết hồn, vội vàng tháo tai nghe, lại đẩy đẩy Mạc Hàm: "Trốn mau."

Bình thường tên Lý Việt Hải này giỏi lêu lổng nhưng gia đình quản rất nghiêm, nếu như bị bố hắn phát hiện hắn nằm chung với nữ sinh thì sẽ không tài nào giải thích được.

Đã gặp qua loại chuyện kiểu này rất nhiều lần, thế nên Mạc Hàm cũng vô cùng thành thục, cô không chút hoang mang và sợ hãi nhảy xuống khỏi giường, nhưng vừa mới xỏ giày vào thì đã nghe thấy tiếng mở khoá cửa lạch cạch.

Hoá ra bố của Lý Việt Hải lên lầu cùng với quản lý ký túc xá, họ đang chuẩn bị đẩy cửa tiến vào.

Lúc này đã không kịp chạy trốn vào nhà vệ sinh nữa, Mạc Hàm sửng sốt một giây, hoảng hốt chạy bừa liền vén chăn, chui một mạch vào chăn của nam giới sinh giường dưới.

Xem thêm: Luật Cấm Hút Thuốc Lá - Luật Phòng Chống Tác Hại Thuốc Lá (Trích)

Rõ ràng là phái nam sinh nằm trên giường đã bị ghê sợ, khuôn mặt cứng đờ, hai mắt nhìn cô khó hiểu.

Mạc Hàm giơ tay làm động tác "suỵt" với anh, một giây sau mới phát hiện thấy hình như anh có chút thân quen mắt: "A, là cậu."