Rất những chủ nuôi thường mách bảo nhau tuyệt kỹ nuôi chó bằng trứng vịt lộn, trứng con gà sẽ bổ sung nhiều hóa học dinh dưỡng, protein, khoáng chất, vitamin A, B2, B12,…tốt cho sự cải cách và phát triển của chó hơn.

Rất nhiều chủ nuôi hay mách bảo nhau bí quyết nuôi chó bởi trứng vịt lộn, trứng gà sẽ bổ sung cập nhật nhiều hóa học dinh dưỡng, protein, khoáng chất, vi-ta-min A, B2, B12,…tốt cho sự phát triển của chó hơn. Nhưng có nên mang đến chó ăn uống trứng vịt lộn, trứng con gà hay không? Cần chú ý gì khi đến chó ăn trứng?

Lợi ích của trứng vịt lộn, trứng gà đối với sức khỏe của chó

+ Trứng vịt lộn, trứng gà có tương đối nhiều amino axit - thành phần chủ yếu hình thành protein. Những loại khóng chất, vitamin trong trứng như: vitamin A, B2, B12, D, E, chất sắt, canxi, kẽm, axit béo, i-ốt,… giúp bọn chúng dung nạp được không hề ít năng lượng gồm ích, kích ưng ý sự tăng trưởng và phát triển khỏe khoắn của thú cưng.

Bạn đang xem: Cho chó ăn trứng vịt lộn

+ Lượng vi-ta-min D tự nhiên và thoải mái và canxi trong trứng giúp xương và răng của chó dĩ nhiên khỏe.

+ vấn đề dung nạp những protein vào trứng vịt lộn, trứng kê sẽ tốt nhất cho bộ lông của chó, giúp lông trở phải mượt với đẹp hơn rất nhiều.

+ Sắt, kẽm vào trứng gà, trứng vịt lộn giúp đẩy lùi nguy cơ tiềm ẩn mắc ung thư ở chó.

+ Lượng năng lượng trong trứng gà, trứng vịt lộn hỗ trợ một nguồn tích điện lớn mang đến các vận động vui chơi, chạy nhảy, vận động từng ngày của chó cưng.

*

Cho chó nạp năng lượng trứng ra sao đúng cách?

Cho chó ăn vỏ trứng

Giúp răng và xương của chó có thể khỏe các bạn hãy cho chó nạp năng lượng vỏ trứng. Theo các chuyên gia động vật những chủ nuôi có thể rửa không bẩn vỏ trứng cùng với nước sạch cùng luộc qua vỏ trứng, sau đó nghiền nhỏ dại vỏ trứng và trộn với thức ăn hàng ngày. Lượng vỏ trứng nghiền chưa sử dụng hết, tránh bị mộc nhĩ mốc bạn bảo vệ trong lọ bí mật và nhằm trong ngăn mát của tủ lạnh.

Cho chó ăn uống trứng chín

Hầu hết gần như chủ nuôi thú cưng thường luộc trứng gà, trứng vịt lộn rồi mới cho cún cưng của chính mình ăn. Bởi vì khi trứng được luộc đề nghị cún cưng sẽ hạn chế nguy hại nhiễm khuẩn salmonella. Các chủ nuôi hoàn toàn có thể cắt nhỏ quả trứng thành những miếng với trộn vào thức nạp năng lượng của cún hoặc đến chó ăn uống nguyên quả.

Cho chó ăn trứng sống

Để bảo đảm an toàn chó hấp thụ tất cả mọi dinh dưỡng có trong trứng những chủ nuôi hãy đến chó nạp năng lượng trứng gà sống. Nhưng phương pháp này hoàn toàn có thể gây ra một vài vấn đề sức khỏe cho cún cưng như một số cung cưng bao gồm hệ tiêu hóa ốm hoặc tăng nguy hại nhiễm trùng salmonella. Vày đó, khi gạn lọc trứng mang lại chó ăn sống nên lựa chọn trứng đảm bảo, thật sạch và thỉnh thoảng bắt đầu cho chúng ăn uống không nên liên tục cho chúng ăn liên tục.

Những điều chú ý khi đến cún ăn trứng

+ nên cho chó cưng ăn trứng gà, trứng vịt lộn với số lượng vừa phải, khoảng một vài quả mỗi tuần và không thật 1 quả/ngày là rất tốt tránh tình trạng cún cưng ăn uống nhiều dẫn đến thừa cân, bự phì.

+ Không nên chỉ cho chó ăn uống lòng white trứng gà vì lòng white trứng đựng avidin, một hóa học gây ức chế hoạt động vui chơi của biotin (Biotin, còn được biết đến dưới cái thương hiệu vitamin H hoặc vi-ta-min B7, có tính năng kích ưa thích sự sinh trưởng của các tế bào, sự bàn bạc sinh hóa cũng như hữu dụng cho lớp lông và da của cún). Vì chưng đó, hãy đến chó ăn uống cả lòng đỏ lẫn lòng trắng để chưa phải lo thiếu vắng biotin.

+ Để bảo đảm sức khỏe khoắn của chó giỏi hơn hết hãy luộc trứng chín nhằm diệt bỏ các vi khuẩn tất cả hại, khuẩn salmonella, tránh tác động đến hệ tiêu hóa của chó hay 1 số bệnh khác như: tiêu chảy, ói mửa, viêm dạ dày, sảy thai, yêu quý hàn, …

+ hãy lựa chọn trứng có xuất phát rõ ràng, còn tươi không lựa chọn trứng đã để lâu mang lại chó cưng ăn.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Galaxy S4 Chính Hãng Và Hàng Fake, Phân Biệt Samsung Galaxy S4 Thật Và Nhái

Hy vọng bài viết trên phía trên sẽ cung ứng cho những chủ nuôi những tin tức hữu ích trong quá trình nuôi và chăm sóc chó cưng. Các chủ nuôi biết cách cho chó nạp năng lượng trứng vịt lộn đúng phương pháp để sức khỏe của thú cưng đảm bảo, khỏe mạnh, tiêu giảm bệnh tật.