Cắt móng mèo đúng cách dán không nhữnggiúp bạn bảo vệ đồ đạc trong bên lại góp mèo âu yếm bộ móng của mình tốt hơn. Mặc dù nhiên, bao lâu nên cắt móng mèo một lần?


Vì nhiều tại sao khác nhau, bạn nuôi mèo hay chọn cắt móng cho mèo. Bài toán cắt móng giúp bộ móng mèo luôn trong tình trạng tốt nhất và mèo vẫn rất có thể tự vệ được khi cần thiết nhưng lại tinh giảm tổn hại khi mèo cào thứ đạc. Nếu như khách hàng đang vướng mắc về vụ việc này thì nên cùng tìm hiểu về những vụ việc xung quanh vấn đề cắt móng cho mèo bên dưới đây.

Bạn đang xem: Có nên cắt móng cho mèo

Cắt móng mèo có quan trọng hay không?

*

Mèo nhà cần được cắt móng thời hạn đễ duy trì bộ móng trẻ trung và tràn đầy năng lượng (Ảnh: Printerest)

Mặc cho dù cào móng lên thiết bị đạc là 1 hành vi hết sức thoải mái và tự nhiên ở loại mèo, tuy nhiên, nó vô tình khiến nội thất trong đơn vị bị hỏng. Đương nhiên là không người nào muốn vấn đề đó xảy ra nhưng câu hỏi cấm mèo cào móng là vô cùng tàn bạo với chúng. Trên cẳng bàn chân mèo có không ít tuyến huyết ra pheromone lúc cào. Câu hỏi đánh tương đối được hương thơm pheromone của chính bản thân mình ở khắp nơi trong nhà để giúp mèo thấy thư giãn hơn.

Trong trường đoản cú nhiên, mèo thường cào móng vào thân cây hoặc một số mặt phẳng khác để gia hạn bộ móng của mình. Mặc dù nhiên, khi trở nên mèo nhà, được nuôi sinh sống trong nhà, mèo cạnh tranh có cơ hội đó. Vậy nên, việc cắt móng cho mèo đúng chuẩn cũng đó là bạn đã giúp mèo chăm sóc bộ móng của mình. Ngay cả khi mèo được máy bàn cào giấy giỏi trụ cào thì bé bỏng vẫn cần phải cắt móng.

Bao lâu thì nên cắt móng cho mèo một lần?

Tần suất giảm móng mèo dựa vào vào không hề ít yếu tố như: cường độ vận động, khả năng mèo có thời cơ để cào móng, độ tuổi cùng một vài yếu tố không giống liên quan.

Ví dụ như trường đúng theo một bé xíu mèo mập tuổi. Lúc mèo già đi, chúng tất yêu cào móng nhiều vì chưng cơ bắp suy bớt và cơ thể không có khá nhiều năng lượng. Điều này khiến móng mèo dài nhanh hơn và cần được cắt liên tục hơn một chút.

Nếu bé là một em mèo khỏe mạnh mạnh, chúng ta cũng có thể cắt móng ở cả hai chân trước của mèo gấp đôi một tháng, các lần cách nhau 15 ngày hoặc dài lâu một chút. Nhì chân sau chỉ cần cắt hàng tháng một lần là đủ. Ví như trong nhà của bạn có để trụ cào móng hoặc bàn cào móng bằng giấy mang lại mèo thì thời gian có cắt móng hoàn toàn có thể kéo lâu năm ra hơn. Chỉ việc bạn xem xét thói quen của mèo, các bạn sẽ biết được bao lâu thì mèo phải cắt móng. Một mẹo nhỏ để chúng ta đoán biết thời điểm thích hợp cho câu hỏi cắt móng mèo đó là lắng nghe music khi mèo đi trên sàn. Móng mèo vượt dài sẽ tạo ra âm nhạc khi mèo di chuyển, đó đó là lúc mèo rất cần phải cắt móng.


Nếu chúng ta không giảm móng mèo thì sao?

*

Thời gian cắt móng phụ thuộc vào các yếu tố (Ảnh: uzmanlar)

Mèo vẫn sẽ có được cách tự âu yếm móng riêng mà không bắt buộc đến sự trợ giúp của nhỏ người. Tuy nhiên, hậu quả để lại chính là đồ đạc trong nhà các bạn sẽ lần lượt bị cào tung tóe hoặc trầy xước cực kỳ mất thẩm mỹ. Kế bên ra, không giảm móng còn hoàn toàn có thể tác động mang lại mèo:

Móng sẽ trở nên tân tiến quá mức cùng mèo cần thiết thu gọn gàng móng.

Móng lâu năm ra hoàn toàn có thể đâm vào đệm thịt với gây yêu quý tích nghiêm trọng mang đến chân mèo.

Móng dễ dẫn đến mắc vào vải cùng gây mến tích cho mèo lúc di chuyển.

Xem thêm: Các Loại Sâu Đục Thân Cành Hại Cây Trồng Và Cách Phòng Trị Hiệu Quả

Móng mèo dài đựng được nhiều vi khuẩn hơn và khiến thương tích nghiêm trọng hơn giả dụ mèo vô tình cào trúng người.

Bây giờ thì các bạn đã biết vì sao cần cắt móng mèo rồi đúng không? tuy thế xin nhấn mạnh vấn đề rằng việc cắt móng mang đến mèo bắt buộc phải tiến hành đúng cách, chuẩn kỹ thuật để không làm mèo bị đau. Trường hợp bạn chưa chắc chắn cách giảm móng đến mèo thì hãy xem thử Hướng dẫn bí quyết cắt móngđúng biện pháp cho mèo ngơi nghỉ đây. Chơi luôn nhé!