Baking soda còn được gọi là bột muối nở – một nguyên liệu khá rất gần gũi trong công thức những món bánh. Vậy baking soda có tác dụng bánh nào với khi có tác dụng bánh baking soda cần những lưu ý gì? Cùng tham khảo 10+ công thức làm bánh với baking soda cực dễ dàng trong bài viết này nhé!
Bạn đang xem: Công dụng của baking soda trong làm bánh

1. Tác dụng của baking soda trong làm cho bánh

Baking soda thường được trộn cùng với bột nhão, từ đó baking soda trung hòa - nhân chính axit, tạo cho độ bông xốp cho bánh. Bạn chỉ việc sử dụng một lượng nhỏ dại baking soda là để giúp chiếc bánh sau thời điểm nướng bao gồm độ nở xốp. Vì vậy baking soda thường được sử dụng khi làm bánh bao, bánh bông lan,…

2. Những công thức baking soda làm cho bánh

Baking soda làm cho bánh bao

Baking soda được sử dụng rất nhiều trong những công thức có tác dụng bánh bao để chế tạo ra độ xốp nở mang đến vỏ bánh. Bạn chỉ việc rây bột mì với bột backing soda vào trong 1 chiếc bát, kế tiếp cho thêm các nguyên vật liệu khác và bắt đầu nhào bột. Sau khoản thời gian hấp, bánh bao sẽ sở hữu độ nở, vỏ bánh xốp mềm cực kỳ hấp dẫn.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

3. Các lưu ý khi làm cho bánh bởi baking soda

Để chiếc bánh làm từ baking soda thành công, bạn để ý một số sự việc sau:

Trước khi có tác dụng bánh, kiểm tra xem baking soda còn hoạt động tốt không bởi cách: mang 2g baking soda trộn 10ml dấm. Nếu muối nở còn dùng tốt, bong bóng khí nổi lên đang nghe giờ đồng hồ xèo xèo.Sau khi đang trộn baking soda vào hỗn hợp bột, buộc phải mang bánh đi nướng ngay.

Xem thêm: Nơi Bán Sữa Hạt Óc Chó Th True Milk Th True Nut 180 Ml, Sữa Hạt Óc Chó Th True Milk Lốc 4 Hộp

Vị nếu nhằm lâu, baking soda đã giải phóng khí CO2 ra ngoài, bánh sẽ không còn được xốp và nở như ao ước muốn.Tuyệt đối không nên ham cơ mà cho các muối nở bởi nghĩ rằng bánh đang càng phồng và nở các hơn. Theo đúng đúng phần trăm trong công thức để có thành phẩm đạt yêu cầu.Để giải quyết tình trạng bột baking soda làm cho bánh bị mặn, đắng, bánh nở không đông đảo hay làm tất cả hổn hợp bột bị vón viên thì bạn cần rây bột thật mịn và trộn số đông với bột bánh.