oàng gia được xem là một một trong những nơi mà đàn bà Nhật bạn dạng gặp nhiều khó khăn để phù hợp ứng nhất tuy nhiên đã gồm sự biến đổi tư tưởng đáng kể giữa những năm sát đây.

Bạn đang xem: Cuộc sống hoàng gia nhật bản

Gần 3 thập kỷ trước, hoàng hậu Michiko (nay là Thượng hậu phi Michiko) từng bị mất giọng nói sau thời điểm công chúng bàn tán về đông đảo khuyết điểm của bà trên cưng cửng vị là bà xã của Thiên hoàng Akihito (nay là Thượng hoàng Akihito).Xuất thân là dân thường, bà xã Michiko đã đồng hành cùng ông chồng và phụ giúp ông không hề ít công việc. Người thanh nữ này thường mở ra với vẻ ngoài thân thiện, chuẩn bị sẵn sàng ngồi quỳ gối trò chuyện với các nạn nhân gặp gỡ thảm họa hay bạn khuyết tật.

Song khi thê thiếp Michiko tôn tạo lại dinh thự hoàng gia tuyệt mặc vô số bộ bộ đồ khác nhau, truyền thông đã lên án. Có tin đồn thổi các quan tiền chức hoàng gia và mẹ ông chồng của cung phi Michiko review bà "không biểu hiện đủ sự tôn kính đối với hoàng gia". Năm 1963, sau 4 năm kết hôn, hiền thê Michiko với thai dẫu vậy bị thai trứng phải phải phá bỏ. Bà lui về một biệt thự để tịnh dưỡng 2 tháng.


*

Ông Akihito cùng bà Michiko nghịch nhạc với đàn bà Sayako mon 11-2005. Ảnh: KYODO NEWS


Nhiều nhà phản hồi hy vọng bà có thể giúp tiến bộ hóa hoàng gia và đóng vai trò là hình tượng cho thiếu nữ trẻ Nhật bạn dạng nhưng điều này đã không thành hiện tại thực. Hiền thê Masako từng tuyên bố bà bị khánh kiệt cả về lòng tin lẫn thể chất.


*

Ông Akihito và bà Michiko đi biển ở Hayama tháng 1-2019. Ảnh: KYODO NEWS


Đầu tháng 10-2021, hoàng tộc Nhật phiên bản tiết lộ cháu gái của Thượng bà xã Michiko là Công chúa Mako (30 tuổi) bị rối loạn căng trực tiếp sau chấn thương do không được tán thành ý định thành hôn với Kei Komuro - một dân thường xuyên vừa tốt nghiệp trường luật.

Theo báo The thành phố new york Times, chưng sĩ tâm thần của Công chúa Mako phát biểu tại một cuộc họp báo lúc đó: "Cô ấy cảm giác như nhân phẩm của bản thân mình bị chà đạp. Cô ấy nghĩ bạn dạng thân mình không tồn tại giá trị".


Ai là công chúa xinh đẹp tuyệt vời nhất hoàng gia Nhật Bản?


Đáng nói là một thành phần công bọn chúng Nhật phiên bản vẫn ao ước Công chúa Mako đã đạt được kỳ vọng của hoàng gia dù theo lao lý nước này, cô cần từ vứt tước hiệu sau khoản thời gian kết hôn. ông xã của cô, anh Komuro, một dân thường xuyên có gia đình dính vào bê bối tài chính, bị chỉ ra rằng không xứng đáng làm ông chồng công chúa.

Tám công chúa Nhật bản khác kết bạn với thường dân và cũng bị mất tước hiệu song không ai bị đả kích nặng nề như Công chúa Mako.


Hoàng đế Naruhito và hoàng hậu Masako vào một cuộc diễu hành hoàng tộc ở thủ đô hà nội Tokyo năm 2019. Ảnh: AP


Liên quan liêu đến sức mạnh tâm thần của con gái Mako, thái tử Akishino nhấn rất mạnh vào dịp sinh nhật lần thứ 56 của mình hồi tháng 11 năm ngoái rằng cần "thiết lập những quy định để bác bỏ những báo cáo sai lầm".

Sau khi từ quăng quật tước hiệu vào hoàng gia nhằm kết hôn, Công chúa Mako cùng chồng đến thủ đô new york - Mỹ để bước đầu cuộc sống bắt đầu hồi cuối năm ngoái.Hiện tại, mọi sự chú ý đang đổ vào Công chúa Aiko, 20 tuổi, con gái của Thiên hoàng Naruhito và cung phi Masako. Cô sẽ thực hiện các trách nhiệm chính thức với bốn cách là 1 trong thành viên cứng cáp của hoàng tộc Nhật Bản.

Bất chấp bài toán kết hôn với thành viên hoàng gia hay sinh ra trong tôn thất Nhật Bản, hầu như người phụ nữ đó phải chịu áp lực nặng nề từ truyền thông, công bọn chúng và chịu sự đo lường của những quan chức hoàng tộc trong cuộc sống thường ngày hằng ngày.

Họ cũng gặp tình trạng bất bình đẳng giới bự hơn, rất có thể bị chỉ trích nặng nằn nì hơn phái mạnh và ko đủ điều kiện ngồi lên ngai rồng vàng.

"Ngoài bài toán làm một thiếu phụ của hoàng gia, bạn còn phải ăn mặc đẹp. Sau khi kết hôn, mục đích của doanh nghiệp là sinh con. Mọi bạn sẽ hỏi các bạn có phải là 1 trong những người mẹ xuất sắc không? chúng ta có mối quan hệ tốt với mẹ chồng không? Làm rứa nào chúng ta ủng hộ ck trong cuộc sống? chúng ta phải làm cho nhiều các bước một bí quyết hoàn hảo" - GS kiêm bác bỏ sĩ tinh thần tại ngôi trường ĐH Rikkyo (thủ đô Tokyo) Rika Kayama nói.

Xem thêm: Tìm Lại Giấc Mơ Mỹ Tâm - Như Một Giấc Mơ (Like A Dream)

Nhật phiên bản đang dần núm đổi. Cuộc bỏ thăm của Đảng Dân chủ tự do thoải mái (LDP) nỗ lực quyền trong thời điểm tháng 9 năm ngoái để chọn ra thủ tướng bao gồm tới 2 ứng viên nữ là Sanae Takaichi với Seiko Noda. Một vài tập đoàn sinh sống Nhật phiên bản cũng giúp đỡ nhiều thiếu nữ vào máy bộ chính quyền. Tuy nhiên, buôn bản hội Nhật bạn dạng vẫn ko coi trọng nữ giới bằng phái mạnh giới. Họ bắt buộc gọi theo thương hiệu của chồng, không được cất kể vào vị trí quản lý, quốc hội và các trường đại học uy tín trong nước.