Ông Thành là nhà sáng lập tập đoàn Thành thành công xuất sắc (TTC Group) và ngân hàng Sacombank. Hiện tại ông là chủ tịch TTC Group với từng giữ chức vụ chủ tịch Sacombank trong quá trình 1993-2012.

Bạn đang xem: Đặng văn thành là ai

Ông được ca ngợi là “ông vua mía đường” Việt Nam. TTC Sugar vày nhà ông cố quyền kiểm soát và điều hành là công ty mía đường béo nhất vn nắm khoảng 46% thị phần.

*
Ông Đặng Văn Thành là công ty sáng lập TTC Group – bank Sacombank

Tiểu sử ông Đặng Văn Thành

*
Gia đình ông Đăng Văn Thành, bà Huỳnh Bích Ngọc, Đặng Hồng Anh và Đặng Huỳnh Ức My

Quá trình công tác

Con mặt đường khởi nghiệp và phát triển của Sacombank

Xuất thân chưa phải từ một mái ấm gia đình kinh doanh, bố là 1 trong đông y sĩ, nhà có 6 anh em, tuy vậy ông Đặng Văn Thành vô cùng đam mê tởm doanh.

Cơ hội cho khi giang sơn bước vào tài chính thị trường, đồng đội rủ rê ông thành lập và hoạt động Thành Thành Công. Năm 1985, long dong khắp miền Tây thu mua rỉ mặt đường về tp sài thành sản xuất thành cồn, đấng mày râu trai 24 tuổi như cá gặp nước, cơ hội cho tố chất kinh doanh bộc phát, ông cùng với bà xã là bà Huỳnh Bích Ngọc lập đề xuất Thành Thành Công. Tại thời điểm đó, cùng với vốn điều lệ 100 triệu đ và trăng tròn cán bộ nhân viên, Thành thành công là trong số những cơ sở thêm vào cồn gồm quy mô lớn số 1 ở Tp hồ nước Chí Minh.


*


Từ chế tạo cồn cách qua sale nhà hàng, rồi thành lập và hoạt động hợp tác xóm tín dụng, tiệm cố gắng đồ… tạo thành một chuỗi siêu thị liên kế nhau trên đường Âu Cơ, gốc rễ giúp công tất cả cái nhìn đa diện từ cấp dưỡng đến khiếp doanh, điều hành dòng vốn chảy thường xuyên dưới những hình thức.

Cuối 1989, những hợp tác làng mạc tín dụng ra đời hàng loạt với lãi suất từ 12 – 14%/tháng. Chỉ gần đầy 2 năm 1 loạt hợp tác xã tín dụng sụp đổ, thành công cũng không ra khỏi tình trạng đó.

Ông Thành kể: “Khi đó tôi chỉ từ biết đứng nhìn các quý khách hàng đến rút tiền. Không tồn tại tiền họ ùa vào đập phá tranh giành tài sản. Xuyên suốt 6 mon trời nhân viên cấp dưới chỉ được trả lương thế chừng. Lúc ấy nếu không tồn tại một ‘hậu phương vững vàng’, dĩ nhiên tôi cần yếu trụ nổi. Từng ngày tôi lo đối phó ngoại trừ ngân hàng, mọi công việc nhà hàng, sản xuất, thương mại đều giao tất cả cho vợ. Đến chiều được bao nhiêu tiền cô ấy vét hết triệu tập ứng cứu vãn kịp thời”.

Để tồn tại và tự cứu vớt mình, hợp tác xã thành công xuất sắc đã hợp nhất với tía HTX không giống là Lữ Gia, Tân Bình, đụn Vấp cùng 1 bank lập ra Ngân hàng thành phố sài thành Thương Tín (Sacombank) với khoản đầu tư điều lệ 3 tỷ vnđ và xây dựng bank này biến hóa một ngân hàng dịch vụ thương mại cổ phần cách tân và phát triển mảng kinh doanh nhỏ lớn nhất nước ta thời bấy giờ.

*
Ông Đặng Văn Thành là đơn vị sáng lập ngân hàng Sacombank, từng là quản trị trong quá trình 1993-2012

Thuộc ráng hệ doanh nhân đời đầu sau thời kỳ thay đổi mới, ông Thành nhận ra nhiều thời cơ từ thị trường còn bỏ ngỏ.

“Hồi ấy, tôi có nhiều cơ hội kinh doanh cùng trở thành tiên phong trong ngành khi vận hành Sacombank, đưa Sacombank biến ngân bậc nhất tiên niêm yết vào năm 2006. Lúc đó, kể đến niêm yết là kể về một game show đẳng cấp”, ông trần ngọc thành nhớ lại như chưa khi nào ngừng từ bỏ hào về Sacombank.

Không chỉ là ngân hàng đại chúng trước tiên tiên phong niêm yết cổ phiếu, Sacombank, dưới thời ông Thành, còn là một ngân bậc nhất tiên lập công ty cai quản quỹ và doanh nghiệp cho thuê tài chính.

“Ngân hàng là nghề mà tôi say sưa lắm, hồ hết gì cao cả nhất tôi sẵn sàng dành hết mang đến nó. Tôi không dám nói mình thành công, nhưng mà tôi từ hào là ngay gần 80% gia sư của toàn nước là người tiêu dùng của Sacombank, gần 80% nhà dọn dẹp và sắp xếp công cùng tiêu chuẩn chỉnh bốn sao là của Sacombank xây dựng”, trần ngọc thành nói.

Được biết, khi quản lý Sacombank, ông thành thường chỉ tuyển người mới về huấn luyện và đào tạo chứ ko lấy bạn của bank khác. Nên một thành công xuất sắc nữa của ông thành là đội hình cán bộ bank do đích thân Sacombank đào tạo và giảng dạy trở thành nguồn đáp ứng nhân sự to cho ngành bank về sau.

Năm 2011 cầm sự xoay vần, ông Đặng Văn Thành dường như không thể ngăn chặn lại được nhóm tóm gọn từ bên ngoài. Những cổ đông bự lần lượt rút lui, bắt đầu là Dragon, Capital, sau đó là REE cùng ANZ, thời khắc này, nhiều mặt đã đua nhau sở hữu vào cp để chiếm phần quyền điều hành và kiểm soát ngân hàng.

Trầm Bê – Đặng Văn Thành: Từ chúng ta đến “thù”

Ít ai biết rằng, ông Trầm Bê cùng Đặng Văn Thành thuộc là người việt gốc Hoa với từng là đồng đội thân thiết. Cũng chủ yếu ông Đặng Văn Thành là người đã từng hướng dẫn và hỗ trợ ông Trầm Bê khi new vào nghề bank tại ngân hàng Phương nam giới nhưng bởi quá mê “cô hoa hậu” Sacombank của khách hàng thân, ông Trầm Bê đã cần sử dụng mọi cách để thâu tóm.

Sinh ra và phệ lên sống Trà Vinh trong một mái ấm gia đình khó khăn, cho dù không thông thạo chữ nghĩa nhưng mà ông Trầm Bê đã bắt đầu dấn thân vào con đường marketing và khiến cho một đế chế vững mạnh trong nhiều lĩnh vực. Sau khi đạt được không ít thành công, vào thời điểm năm 2004, triệu phú gỗ và bất động sản nhà đất Trầm Bê dù không tồn tại nghề ngân hàng nhưng đang tham gia đầu tư chi tiêu và đổi mới Thành viên HĐQT bank Phương phái mạnh (Southern Bank) tiếp nối là Phó chủ tịch Southern Bank. Gia đình ông Trầm Bê trọn vẹn “kiểm soát” ngân hàng này.

*
Đặng Văn Thành và Trầm Bê bắt tay khi chuyển giao Sacombank

Bỏ bạn, vị mê “con” của bạn

Vào thời gian đó, ông Trầm Bê với ông Đặng Văn Thành, hai doanh nhân gốc Hoa này là anh em thân thiết. Ông Thành là tín đồ đã trả lời và hỗ trợ ông Bê bước vào ngành ngân hàng.

“Cái bắt tay lớn nhất của cả nhì vị doanh nhân này đó là thời điểm ông Trầm Bê mời ông trần ngọc thành làm người đào tạo và huấn luyện cho cán bộ nhân viên cấp dưới Southern ngân hàng lúc thời điểm trong thời điểm 2004, 2005. Tình các bạn giữa họ từng lớn lắm, nhà hàng ăn uống cùng nhau, sale cùng nhau…” – Một nguồn tin thân cận với tất cả hai doanh nhân trên ngày tiết lộ.

Khi ông Trầm Bê mang đến với Southern ngân hàng cũng là thời kỳ “hoàng kim” của ngân hàng này, mỗi năm ghi dấn mức lợi nhuận hàng trăm ngàn tỷ đồng. Năm 2007, SouthernBank đạt lợi nhuận trên 1.000 tỷ việt nam đồng cùng lợi tức đầu tư ròng ngay gần 200 tỷ đồng.

Cùng với đó, ông Trầm Bê nhanh chóng gia tăng quyền lực của chính mình tại ngân hàng này bằng cách cho những con sở hữu những vị trí chỉ đạo và thâu tóm đa phần cổ phần, mặc đến cổ đông nhiều năm cổ ngóng chờ cổ tức.

Vào mon 7/2011 trên thị phần ồn ào phần đông đồn đoán bao phủ việc ngân hàng Cổ phần Sacombank bị một nhóm nhà đầu tư nội thâu tóm. Và từ thời điểm năm 2011-2014, một cuộc rượt xua tranh giành quyền kiểm soát và điều hành đã ra mắt giữa 2 bên: tóm gọn là Trầm Bê và che chở là ông Đặng Văn Thành – bạn đã dồn mức độ góp công của xây dựng mập mạnh bank Sacombank. Theo mối cung cấp tin thân cận, thời đặc điểm này ông Trầm Bê đã biểu lộ tham vọng với Sacombank.

“Tôi mê Sacombank, Sacombank như hoa khôi vậy” – lời của ông Trầm Bê.

*
Hội sở chính ngân hàng Sacombank trên 266 – 268 phái nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM

Vào thời hoàng kim, năm làm sao Sacombank cũng thuộc nhóm “câu lạc bộ lợi nhuận ngàn tỷ”. Sacombank đã được ông Đặng Văn Thành xuất bản với một căn cơ vững chắc. Rủi thay, vòng xoáy thâu tóm đã khiến “cha đẻ” của Sacombank đã buộc phải từ vứt “đứa con” mình hết dạ nuôi nấng bấy lâu.

Sau những chiêu thức, thương vụ làm ăn sát nhập trả tất, chân dung kẻ đứng đầu “ván cờ” thâu tóm Sacombank mới lộ diện, đó đó là “nhạc trưởng” Trầm Bê, người bạn thân thiết ngày làm sao của ông Đặng Văn Thành. Đây cũng chính là lúc tình đồng bọn thiết các năm thân hai người kinh doanh gốc Hoa này thực thụ chấm dứt.

Quá trình thâu thóm

Theo kia năm 2010, ông Đặng Văn Thành, chủ tịch Sacombank chỉ nắm giữ khoảng bên trên 4%, nam nhi ông Thành là Đặng Hồng Anh nắm giữ 3,5% và bà Huỳnh Quế Hà – Phó quản trị Sacombank nắm giữ khoảng 1,38%.

Vì thế, việc chuyển đổi cơ cấu cổ đông tại bank này không hẳn chuyện vượt khó so với ông Trầm Bê, khi nhưng mà ông có công dụng mua gom lại số cp của bank này.

Và vào đầu tháng 2/2012 Ngân hàng Eximbank cho biết thêm đã gồm ủy quyền bằng văn bạn dạng đại diện cho nhóm cổ đông phần nhiều (trên 51% cổ phần biểu quyết, bao hàm cả Trầm Bê), yêu thương cầu bầu lại tổng thể ban chỉ đạo của Sacombank.

Với yêu mong này, gần như tổng thể vị trí lãnh đạo cốt yếu của Sacombank đang được biến đổi mà rất nổi bật đó là công tác Phó quản trị Hội đồng quản trị Sacombank được trao mang lại ông Trầm Bê, sau khoản thời gian ông ra khỏi ghế Phó chủ tịch Hội đồng quản lí trị bank Phương Nam.

Và để tiếp tục giữ nỗ lực thâu tóm, ông Trầm Bê luôn luôn nhớ việc đưa đàn ông của bản thân là nặng Ngân thay vào chiếc ghế này. Nghiễm nhiên trầm trọng Ngân trở nên Phó quản trị thường trực bank Phương Nam.

Còn con trai Trầm Khải Hòa cũng trở thành mtv trong Hội đồng quản trị của Sacombank bắt đầu từ tháng 5/2012.

Khi đó, mặc dù không ai xác định nhưng đa số đều ngầm hiểu rõ rằng ông Trầm Bê đã thay trong tay cả SouthernBank cùng Sacombank, yêu cầu không mang gì khó khăn hiểu lúc ông Trầm Bê lại thường xuyên tham vọng sáp nhập hai ngân hàng làm một.

Tin đồn ông Đăng Văn Thành bị bắt

“Ngày 01.11, ông Đặng Văn Thành đã có được cơ quan điều tra mời lên thao tác trong thời gian HĐQT của Sacombank vẫn họp. Buổi họp HĐQT vẫn tiếp tục, và đồng ý để ông thành từ nhiệm.

Đây là 1 hoạt động bình thường của Ngân hàng. Bởi tại buổi họp Đại hội người đóng cổ phần thường niên năm 2012, ông Đặng Văn Thành đã bao gồm phát biểu chuyển nhượng bàn giao dần công tác quản trị điều hành và quản lý cho nhân sự mới. Việc chuyển nhượng bàn giao đã được tiến hành dần sang cho ông Trầm Bê với tôi.

Khi sự vậy xảy ra, vì sự bình ổn của Sacombank, shop chúng tôi đã gồm sự quyết định đổi khác nhân sự. Sự thay đổi này xuất phát từ cuộc họp ngày 10.7.2012, ngày 27.7 trần ngọc thành xin rút ra khỏi chức danh quản trị HĐQT. Nhưng mà vào thời đặc điểm này NHNN đang sẵn sàng làm bài toán với Sacombank nên chúng tôi đề nghị ông thành tiếp tục gia hạn chức danh của mình cho đến khi tất cả đoàn điều tra của NHNN vào”.

Đại diện bank Nhà nước ông Nguyễn Hoàng Minh cho thấy đã chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ Sacombank trong việc thanh toán tiền gửi đến khách hàng. Tuy nhiên, theo reviews của ông thanh khoản của Sacombank hơi tốt, có tín hiệu tích cực. Bank Nhà nước cũng đã nhận được được làm hồ sơ xin biến đổi Chủ tịch, ngân hàng Nhà nước tại thành phố hcm sẽ report với thống đốc.

Được biết, từ chiều 01.11.2012 toàn bộ các giám đốc, phó giám đốc và trưởng phòng chi nhánh Sacombank, sau giờ có tác dụng việc rất có thể về nhà tuy vậy phải duy trì liên lạc 24/24.

Thiếu “bầu sữa” Sacombank, TTC xuống dốc

Để Thành thành công trở thành một gia thế lớn như ngày hôm nay, Sacombank vào vai trò rất đặc trưng nhờ vào “bầu sữa” tín dụng thanh toán của mình. Tuy nhiên, khi ông Đặng Văn Thành nên rời Sacombank, Thành thành công đã xuống dốc.

Ông Đặng Văn Thành được coi là một trong những “huyền thoại” của ngành bank nhưng trước lúc bước vào thị phần tài chính, ông thành đã gồm có bước đi kiên cố cùng Thành thành công xuất sắc (TTC Group). Tuy nhiên, phải đến khi ngân hàng TMCP tp sài gòn Thương Tín (Sacombank) lên sàn và cảm nhận sự nhiệt tình từ thị trường chứng khoán, Thành thành công xuất sắc (TTC) new vụt lớn nhờ “bầu sữa tín dụng” của Sacombank.

Tuy nhiên, khi biến chuyển cố xảy ra trong năm 2012, ông Đặng Văn Thành bắt buộc rời Sacombank. “Bầu sữa” tín dụng từ Sacombank đã hoàn thành rót cho hệ sinh thái xanh Thành Thành Công khiến Tập đoàn này xuống dốc.

Thành thành công hưng thịnh thuộc Sacombank

Ông Đặng Văn Thành khởi nghiệp từ khôn cùng sớm, từ năm 1979. Chi phí thân của tập đoàn Thành thành công xuất sắc là cửa hàng sản xuất cồn được ra đời bởi hai công ty sáng lập ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc. Tại thời khắc đó, cùng với vốn điều lệ 100 triệu vnd và 20 cán bộ nhân viên.

Năm 2006, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng. Chỉ một năm sau, vốn điều lệ vọt lên 500 tỷ đồng. Trong thời gian 2010 với 2011, vốn điều lệ Thành thành công xuất sắc lại tăng thêm 1.000 tỷ đồng và 3.000 tỷ đồng.

Điều đáng nói, từ thời điểm năm 2006, thời điểm Thành Thành Công bắt đầu cho quy trình “phình to”, Sacombank bước vào thời kỳ thịnh vượng nhất. Cp STB xin chào sàn và tăng như vũ bão cùng thị trường chứng khoán Việt Nam. Tất cả thời điểm, STB vượt mức 230.000 đồng/CP.

Nhờ vào bầu sữa tín dụng của Sacombank, Thành thành công xuất sắc không ngừng tăng về quy mô. Số vốn tăng nhanh được Thành Thành Công dùng để thâu nắm các đối thủ khác.

Ví dụ, trong nghành mía đường, Thành thành công xuất sắc đã download lại công ty cổ phần Mía Đường Bourbon Tây Ninh (SBT), một doanh nghiệp số 1 ngành mía con đường tại việt nam của tập đoàn Bourbon đến từ nước Pháp. Hiện tại tại, công ty này đã thay tên thành doanh nghiệp cổ phần Thành thành công xuất sắc – Biên Hòa (SBT).

Xuống dốc lúc thiếu “bầu sữa”

Thời điểm đầu trong thời gian 2010, Thành thành công xuất sắc được xem như là một quyền lực lớn. Tuy nhiên 2012 đã trở thành năm sự thay đổi với Thành thành công xuất sắc nói tầm thường và Đặng gia nói riêng. Vào một “cuộc chiến” thâu tóm kinh điển, Đặng gia yếu thế, ông Đặng Văn Thành đề nghị rời ghế chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank. Ông trắng tay rời bank do mình thiết kế xây dựng lên.

Không chỉ ông thành trắng tay, ông Đặng Hồng Anh, nam nhi ông Thành cũng chạm chán nhiều sóng gió. Hai cha con ông trần ngọc thành phải “hy sinh” 80 triệu cổ phần, tương đương 7,4% vốn của Sacombank nhằm cấn trừ nợ. Hiện nay tại, ông thành “trắng tay” tại Sacombank. Còn ông Hồng Anh vẫn chính là cổ đông khi download lượng cp STB trị giá khoảng 100 tỷ đồng.

Lượng cổ phiếu STB này dùng để làm cấn trừ nợ cơ mà nhóm công ty thuộc Thành thành công đang thiếu tại Sacombank. Theo Vneconomy, có tầm khoảng gần 172 tỷ đồng từ doanh nghiệp Tín Việt; trên 678 tỷ vnđ tại Sacomreal; rộng 329 tỷ đồng đầu tư chi tiêu vào trái khoán Sacomreal; 18 tỷ việt nam đồng cho vay Thành Thành Công; khoảng 192 tỷ đồng chi tiêu vào trái phiếu Thành Thành Công; hơn 148 tỷ đồng chi tiêu vào trái phiếu công ty Đặng Huỳnh; gần 59 tỷ việt nam đồng cho vay công ty Thành Ngọc.

Các số liệu này cho thấy Thành thành công xuất sắc đã nhờ vào tài chính vào Sacombank những đến như thế nào.

Từ năm 2013, cánh cửa tín dụng của Sacombank gần như là đóng lại với Thành Thành Công. Vào đó, Sacomreal (nay là TTC Land) gánh chịu đựng hậu quả ví dụ nhất.

Trong ĐHĐCĐ 2014, ông Hồng Anh đã xin lỗi cổ đông. Theo ông Hồng Anh, những trở nên cố mái ấm gia đình đã khiến cho Sacomreal cần thiết tiếp cận được với những định chế tài chính. Đây là trong số những nguyên nhân khiến cho Sacomreal xuống dốc. Tại thời gian đó, nhân sự doanh nghiệp đã sút từ 428 người xuống còn 270 người.

Cho cho nay, Sacomreal vẫn chưa thể gượng gập dậy được. Cp Sacomreal có chuỗi năm lâu năm đằng đẵng thanh toán giao dịch dưới mệnh giá. Đóng cửa phiên giao dịch 14/1, Sacomreal dừng ở mức 5.300 đồng/CP, thấp rộng 47% đối với mệnh giá.

Ngành mía đường cũng không khách quan hơn. Đã bao gồm thời điểm, bà Huỳnh Bích Ngọc, vợ trần ngọc thành phải tránh vị trí thân thuộc của mình. Một thời gian dài sau sự cố gắng Đặng gia, bà Ngọc với phụ nữ Đặng Huỳnh Ức My bắt đầu tái xuất lúc mua vào hàng loạt cổ phiếu mía đường.

Chủ tịch TTC Group Đặng Văn Thành quay lại Sacombank

“Anh Đặng Văn Thành vẫn chính là Thành Sacombank, tôi chỉ nên Minh Him Lam” – quản trị Sacombank Dương Công Minh

*
Anh Đặng Văn Thành vẫn luôn là Thành Sacombank, tôi chỉ cần Minh Him Lam

Sau sát 9 năm “vắng bóng”, sự xuất hiện của ông Đặng Văn Thành tại buổi lễ kỷ niệm 28 năm thành lập Sacombank vào cuối năm 2019, sẽ gây các chú ý.

Ông Minh đến biết, vấn đề nhận vai trò quản trị Sacombank là để tàn khốc cải tổ lại hệ thống cai quản tổ chức ngân hàng. Còn ông Đặng Văn Thành với HĐQT của khóa trước đã gây ra cho Sacombank một nền móng, khối hệ thống chiến lược bền vững. Chính vì vậy, quy trình tái kết cấu của ông mới ra mắt tốt đẹp cùng suôn sẻ.

“Tôi vào điều hành ngân hàng Sacombank, nhưng mà hiện nay, thương hiệu Sacombank luôn gắn chặt tên tuổi ông Đặng Văn Thành và vẫn là “Thành Sacombank”. Còn tôi chỉ cần “Minh Him Lam”.

“Với mong ước giữ được chữ tín Thành Sacombank, công ty chúng tôi kỳ vọng ông trần ngọc thành và chị Huỳnh Bích Ngọc và con trai Đặng Hồng Anh liền kề cánh, tạo điều kiện tư vấn để trở nên tân tiến Sacombank ngày càng xuất sắc hơn. Tiến tới xây đắp Sacombank là bank hạnh phúc”, ông nói.

*
Ông Đặng Văn Thành tại Lễ lưu niệm 28 năm ra đời Sacombank

Phát biểu này ngoài ý nghĩa ngoại giao, còn được giới đầu tư chi tiêu hiểu theo hướng hợp lí ông Minh đang mong mỏi mời ông Thành quay trở về và đồng hành để cải tiến và phát triển Sacombank.

Ông Thành cho thấy ông Dương Công Minh cùng bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, tổng giám đốc Sacombank (thời ông trần ngọc thành còn làm chủ tịch Sacombank lúc đó bà Nguyễn Đức Thạch Diễm là Phó Tổng Giám đốc) sẽ mời tham gia lễ lưu niệm Sacombank cách đây 3 năm, tuy nhiên ông không đồng ý vì chưa phải là lúc phù hợp nên chưa mong mỏi xuất hiện. Và đến nay ông cảm thấy phù hợp hơn khi xuất hiện trở lại tại sự kiện bự của Sacombank.

“Khi thấy mê say hợp, tôi chuẩn bị sẵn sàng tham gia thị trường ngân hàng. Vị tôi luôn luôn quan niệm rằng, đang là doanh nhân, lúc có điều kiện và hoàn toàn có thể đóng góp được gì mang đến đất nước, đến xã hội thì sẵn sàng làm”, ông thành chia sẻ.

Trước đó, tại sự kiện gặp gỡ báo chí tại TPHCM trong thời điểm tháng 6, khi được đặt ra những câu hỏi về việc trở lại nghành nghề ngân hàng, ông Đặng Văn Thành cũng mang đến hay: “Máu làm ngân hàng vẫn còn, nhưng chắc chắn thời điểm thích hợp sẽ xoay lại, khi cơ hội đến”.

Xem thêm: Top 300 Hình Ảnh Tay Cầm Hoa Đẹp Nhất, Những Mẫu Hoa Hồng Cưới Cầm Tay Đẹp Nhất

Có fan hỏi tôi có quay trở lại ngành bank không? Tôi chuẩn bị sẵn sàng trở lại, nhưng rất có thể không làm Sacombank, mà làm nơi khác”, ông trần ngọc thành chia sẻ.

Những câu nói hay của chủ tịch Đặng Văn Thành

“Nếu tất cả kiếp sau vẫn mong mỏi làm doanh nhân”