Dây cấp nước là chi tiết phụ nên rất ít người tiêu dùng để ý tới khi chọn mua thiết bị nhà tắm. Tuy nhiên, phụ kiện có vai trò rất quan trọng, tránh rò rỉ nước và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cùng Ngân Phát tìm hiểu dấu hiệu nhận biết thiết bị chất lượng tốt để trang bị cho gia đình.

Bạn đang xem: Dây cấp nước inox các loại


Đặc điểm của dây cấp nước chất lượng

Phụ kiện cấp nước là một chi tiết phụ nên rất ít người để ý nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Lý do là bởi chi tiết này ảnh hưởng lớn đến an toàn sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, có rất nhiều vấn đề rắc rối xảy ra khi sử dụng thiết bị này. Đó là khả năng chống rò rỉ nước, chống rỉ sét, chịu áp lực, và sự tiện lợi trong quá trình tháo lắp.

Người tiêu dùng nên chọn loại phụ kiện cấp nước chất lượng tốt để tránh những rắc rối không đáng có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Có khá nhiều dấu hiệu nhận biết thiết bị có tốt hay không.

Nếu phụ kiện cấp nước có chất lượng không tốt sẽ có mùi cao su rất nặng. Dấu hiệu này chứng tỏ lõi dây làm bằng cao su có chất lượng kém, không đảm bảo vệ sinh. Vật liệu này có đặc điểm là độ bền cơ thấp, bị mủn nhanh, tuổi thọ không cao. Do đó, bạn nên xem xét mùi của dây khi chọn mua.

Độ sáng bóng của bện sợi chịu áp học bên ngoài dây cấp cũng là một dấu hiệu nhận biết chất lượng. Trường hợp bộ phận này không sáng bóng chứng tỏ sợi bọc không được làm từ chất liệu inox bền bỉ, chất lượng nên dễ bị gỉ sét.

Tiếp đến, người dùng nên quan sát màu của sợi bọc trên dây cấp nước. Nếu sợi bọc có màu trắng đục thì cũng không phải làm từ inox chịu áp tốt là là sợi nhôm nhanh bị oxy hóa. Có những loại dây khó phát hiện dùng sợi nhôm hay inox. Lý do là bởi nhà sản xuất bọc thêm cho bện sợi lớp PVC trong ngăn mùi vật liệu lõi bên trong và tạo áo giác là dây tốt.

Nếu bạn muốn mua dây làm từ đồng thau thì cần xem xét kỹ để tránh mua phải lõi nhôm mạ đồng. Lõi nhôm khi quan sát chi tiết sẽ nhận ra màu vàng của lớp mạ có ánh lên sắc trắng và mặt cắt cũng có màu trắng. Đó không phải là màu vàng của bề mặt đồng thau khi gia công, cắt gọt.

Loại phụ kiện phòng tắm cao cấp sẽ có phần ép đầu cốt làm bằng inox. Trường hợp chất liệu chế tạo là nhôm hoặc tôn sẽ dẫn đến tính trạng nhanh bị oxy hóa dẫn đến rỉ sét.

Xem thêm: Xem Phim Sinh Vật Huyền Bí, Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng (Phim)

Đối với ốc đầu dây cấp được làm từ đồng sẽ cho chất lượng tốt. Tuy nhiên, có những loại dây sử dụng vật liệu khác được mạ bóng rất khó phân biệt. Người tiêu dùng chỉ có thể nhận biết bằng cách quan sát mặt cắt của ốc màu trắng hay vàng. Nếu chất liệu chế tạo không phải đồng sẽ nhanh bị gỉ gây nên tình trạng bó kẹt.

*
*
*

Đại lí uy tín cung cấp các sản phẩm thiết bị nội thất phòng tắm và nhà bếp Chính hãng