“Hà Nội 36 phố phường” có lẽ rằng là các từ được nghe biết nhiều nhất. Khi đề cập đến thủ đô hà nội với bề dày lịch sử vẻ vang hơn 1.000 năm này. Vậy thể, cụm từ này chính là lối nói biểu tượng cho sự nhiều mẫu mã và nhiều mẫu mã về nền văn hóa của thành phố cổ Hà Nội. Nội dung bài viết dưới đây đã là lời giải cho những thắc mắc như: phố cổ thành phố hà nội về đêm có gì hấp dẫn, món ăn vặt ngon, khách sạn giá thấp và chất lượng? Hãy theo chân Phượt mày mò tất tần tật rất nhiều kinh nghiệm tò mò phố cổ thành phố hà nội nhé!

1. Thành phố cổ tp. Hà nội ở đâu?

Khu phố cổ hà nội tọa lạc trên quận hoàn Kiếm. Và bao gồm vị trí nằm giải pháp trung tâm thủ đô hà nội chỉ khoảng 3km. Theo thống kê, vị trí đây có tổng số 76 tuyến phố cùng 10 phường trải rộng trên diện tích khoảng 100ha. Cầm cố thể, phạm vi của khu phố cổ như sau:

Phía Bắc: phố sản phẩm Đậu.

Bạn đang xem: Đi chơi phố cổ hà nội

Phía Tây: phố Phùng Hưng.Phía Đông: đường trần Quang Khải và Trần Nhật Duật.Phía Nam: phố hàng Bông, mặt hàng Gai, mặt hàng Thùng và mong Gỗ.
*
*
*
*
*
*
*
Phở chén bát Đàn
*
*
Bún ốc ngõ chợ Đồng XuânXôi xéo mặt hàng Bài
*
*
Chả cá Lã Vọng
*
*
Bún chả sản phẩm Quạt
*
*
Mì vằn thắn sản phẩm Chiếu
*
*
Bánh quẩy ngóng mặt hàng Bông
*
*
Hoa trái dầm đánh Tịch

Đừng bỏ lỡ: … con đường ẩm thực thành phố hà nội nổi tiếng duy nhất chỉ travelholic mới biết

5. Khách sạn ở khu phố cổ Hà Nội

Theo kinh nghiệm tay nghề của Phượt, nếu lịch trình du lịch Hà Nội của người sử dụng chỉ chuyển phiên quanh trung chân thành phố. Bạn nên thuê khách sạn gần khu phố cổ Hà Nội. Để thuận lợi cho việc dịch chuyển tham quan phố cổ về đêm. Tuy vậy giá phòng tiếp khách sạn ở vị trí đây sẽ “mắc” hơn so với vùng ngoại ô. Nhưng các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn chi tiêu di chuyển. Tính ra, thuê khách sạn ở phố cổ hà nội sẽ lợi hơn cho bạn đấy! một số trong những khách sạn unique ở khu vực phố cổ thủ đô mà bạn cũng có thể tham khảo:

Spring Flower Hotel: 500.000 – 2.300.000 VNĐ/ đêm.Khách sạn Eco Luxury: 800.000 – 2.400.000 VNĐ/ đêm.LUNA HEAVEN ROOM #5: 170.000 – 350.000 VNĐ/ đêm.Khách Sạn Hanoian Lakeside: 200.000 – 2.200.000 VNĐ/ đêm.Khách Sạn & Spa Hanoian Central: 200.000 – 1.500.000 VNĐ/ đêm.La Siesta Premium mặt hàng Bè Hà Nội: 800.000 – 8.400.000 VNĐ/ đêm.

Xem thêm: Trực Tiếp Quyền Anh Được Cập Nhật 24H, Tin Tức Quyền Anh

6. Địa điểm tham quan ở thành phố cổ Hà Nội

6.1 hồ nước Hoàn kiếm (Hồ Gươm)

Hồ hoàn Kiếm hay hồ Gươm đó là tên gọi của địa điểm mà phượt muốn trình làng với chúng ta trong hành trình sắp tới. Hồ Hoàn Kiếm nơi trưng bày ngay trên trung tâm thành phố Hà Nội. Và vị trí đây khét tiếng với truyền thuyết thần thoại Rùa thần đòi Gươm. Cũng từ bỏ đây nhưng mà tên gọi hồ hoàn kiếm đã thành lập và hoạt động như vậy.