Florence, Ý, là khu vực khai sinh ra nghệ thuật Phục hưng, vị vậy tp này có tương đối nhiều kiệt tác. Câu hỏi cho mọi tín đồ tới đây là kiệt tác làm sao nên được xem như trước? Dưới đấy là 8 siêu phẩm của Florence đi đầu trong danh sách dành cho tất cả những người yêu thích nghệ thuật và thẩm mỹ đỉnh cao.

Bạn đang xem: Điêu khắc thời phục hưng

1. Những tác phẩm điêu khắc của Michelangelo

David trong showroom Accademia

Điển hình tốt nhất là bức tượng truyền thuyết thần thoại David trong phòng trưng bày Accademia. Đứng nghỉ ngơi độ cao hơn nữa 4 mét, bức tượng phật này thực sự là một cảnh tượng đáng để ý và đáng để xem. Học đưa Vasari còn viết rằng: “Chàng David này đã chuyển mọi bức tượng phật khác vào bóng tối, dù cho là cổ đại tuyệt hiện đại, La Mã xuất xắc Hy Lạp”.

*
Tượng David trong cửa hàng Accademia (ảnh: Pieroor / pixabay).

Nhiều item của Michelangelo cũng trên Accademia bao hàm 4 nhà cửa điêu khắc chưa xong nổi tiếng; có tên “Những người nô lệ”. Phần lớn tác phẩm chạm trổ này cho thấy rõ giải pháp tiếp cùng với cận chạm trổ của Michelangelo, mà được thiết yếu ông call là “lấy nhân vật thoát khỏi khối đá”. Đối với ông, phát minh đã được tạo thành hình bên phía trong khối đá, sinh sống động, sẵn sàng được hiển lộ.

Nhà nguyện Medici, nhà thờ San Lorenzo


*
Tượng bởi Michelangelo, đơn vị nguyện Medici (ảnh: lovefromtuscany)

2. Nhà cửa của Botticelli tại phòng trưng bày Uffizi

Một trong những bậc thầy trang nhã nhất thời Phục hưng, Sandro Botticelli đã cho ra đời những tác phẩm giỏi nhất của chính mình trong khoảng thời hạn từ 1478-1490. đều bức tranh thần thoại và ngụ ngôn nổi tiếng của ông rất có thể được tra cứu thấy tại cửa hàng Uffizi: những tác phẩm “Sự ra đời của Venus” và “Biểu tượng của Mùa xuân” là những buổi tiệc thực sự cho đôi mắt người xem.

*
Tranh “Sự thành lập và hoạt động của Venus”, cửa hàng Uffizi (ảnh: Wayne Moran / FineArtAmerica).

Người xem bao gồm thể nỗ lực giải mã ý nghĩa và biểu tượng trong thành công điêu tự khắc được lấy cảm xúc từ học thuyết Tân Plato. Hoặc họ chỉ cần đứng để đó hưởng thụ các chi tiết về hoa, suối tóc và váy của các nhân vật. Chính khả năng vẽ này khiến ông được ca tụng là “bậc thầy của mặt đường xoáy”.

*
Tác phẩm “Biểu tượng của Mùa xuân”, showroom Uffizi (ảnh: lovefromtuscany).

3. Thành quả của Ghirlandaio, đơn vị nguyện Tornabuoni – nhà thờ Santa Maria Novella

Vòng tròn của các bức bích họa trong nhà thờ Santa Maria Novella mô tả cuộc sống của Trinh đàn bà và Thánh John the Baptist (1486-1490) là tác phẩm bao gồm của bậc thầy Phục hưng Florentine này. Ông được chú ý nhờ đông đảo bức bích họa nhắc chuyện bỏ ra tiết, chăm vẽ số đông cảnh trong kinh thánh, sử dụng người mẫu chân dài là hầu hết công dân Florentine thượng lưu giữ trong phục trang đương đại. Sự khôn khéo trong các cụ thể và màu sắc sống hễ trong mô tả của ông về Florence thời Phục hưng làm tín đồ xem quá bất ngờ và say mê.

*
Một bức bích họa trong nhà nguyện Tornabuoni, nhà thời thánh Santa Maria Novella (ảnh: lovefromtuscany).

4. Thành tựu của Masaccio, bên nguyện Brancacci – nhà thời thánh Santa Maria del Carmine

Nhà nguyện Brancacci (1425-1427) là nơi tuyệt vời và hoàn hảo nhất để ngắm nhìn những sáng chế của nghệ thuật và thẩm mỹ Phục hưng thời kỳ đầu. Phần nhiều tác phẩm ở đây được vẽ vị họa sĩ Masaccio, tín đồ mà khả năng mô tả nhân vật đã thực sự đổi khác tiến trình của lịch sử dân tộc hội họa. Ông rất có thể truyền tải đa số cảnh tượng của bản thân với chiều sâu tư tưởng và kịch tính. Phiên bản thân họa sỹ vĩ đại Michelangelo cũng là 1 người ái mộ Masaccio, cùng từng mang đến đây để nghiên cứu mỹ thuật.

*
Tác phẩm của Masaccio tận nơi nguyện Brancacci (ảnh: Tuscany Villas).

5. Tượng David tạc bởi Donatello – kho lưu trữ bảo tàng Bargello

Bảo tàng Bargello có bức tượng David từ do đầu tiên mà được tạo nên ra tính từ lúc thời cổ điển. Bức tượng phật David bằng đồng nguyên khối này được thiết kế bởi bậc thầy thời Phục hưng Donatello từ 60 thời gian trước khi gồm tượng David của Michelangelo. Nó được coi là một một trong những thành tựu lớn số 1 của nghệ sĩ này. Ở đây, người hero có vẻ mềm dịu hơn là vĩ đại, gợi cảm hơn là hùng mạnh.

*
Tượng David bởi Donatello tại kho lưu trữ bảo tàng Bargello (ảnh: Pinterest).

Một bức tượng khác của ông cũng làm việc Palazzo Vecchio, đó là “Judith cùng Holofernes”, một biểu tượng chiến thắng của đức hạnh trước sự việc áp bức. Một bạn dạng sao của chính nó được đặt bên ngoài Cung năng lượng điện Vecchio trên quảng trường Signoria.

*
Bản sao tượng “Judith cùng Holofernes” đặt ở Quảng ngôi trường Signoria (ảnh: Piazza-Signoria).

6. Cống phẩm của Raffaello – Palazzo Pitti và phòng trưng bày Uffizi

Bức tranh “Madonna của mẫu ghế” vẽ vày Raffaello Sanzio được coi là một vào những diễn tả rất dịu dàng về Mary và em nhỏ bé Chúa Jesus. Đức Trinh bạn nữ Maria được thể hiện tại chỗ này rất nhân tính. Đây là trong số những báu thiết bị của Phòng triển lẵm Palatina vào Bảo tàng cung điện Pitti, khu vực chủ yếu dành riêng cho các tranh ảnh thời Phục hưng với Baroque.

*
Tranh “Madonna của dòng ghế” tại cửa hàng Palatina (ảnh: The Museum of Florence).

Trong showroom Uffizi còn có một số bức chân dung danh tiếng của Raffaello với bức “Madonna của Goldfinch”, với phương pháp sử dụng color táo bạo với sự thân thiện rất nổi bật giữa các nhân vật.

*
Tranh “Madonna của Goldfinch” tại phòng trưng bày Uffizi (ảnh: lovefromtuscany).

7. Sản phẩm của Leonardo domain authority Vinci – showroom Uffizi

Bức “Báo tin” của Leonardo được triển khai khi ông mới 20 tuổi với vẫn đang theo học tại xưởng vẽ của Verrocchio. Từ tranh ảnh thời ban sơ này đã có thể thấy các dấu hiệu của một nghệ sỹ sáng chói. Sự tinh tế và sắc sảo và chiều sâu của những nhân vật, cũng như các cụ thể cảnh quan thoải mái và tự nhiên trong hậu cảnh, là điểm sáng nổi nhảy trong cửa nhà của Da Vinci.

*
Một phần tranh ảnh “Báo tin” của Leonardo domain authority Vinci tại phòng trưng bày Uffizi (ảnh: lovefromtuscany).

8. Thành phầm của Titian – cửa hàng Uffizi

Uffizi là giữa những nơi rất tốt trên quả đât để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn nghệ thuật Phục hưng. Với bức “Venus của Urbino” vẽ do Titian vẫn luôn là giữa những kiệt tác của Uffizi. Họa sĩ người Venice sử dụng màu sắc ấm cúng để đem đến cho khung cảnh một khoảng không gian xa hoa. Thần Vệ bạn nữ đang nằm ngả người với việc từ vứt nhục cảm, lạnh lùng với khung cảnh hằng ngày xung quanh mình. Chủ nghĩa gợi cảm này không khác biệt với miêu tả về Thần Vệ phụ nữ lý tưởng của Botticelli.

*
Tranh “Venus của Urbino” tại cửa hàng Uffizi (ảnh:The Forentine).

Các kiệt tác khác của thẩm mỹ và nghệ thuật Phục hưng cũng đều có ở Arezzo và thị xã San Sepolcro, chỉ bí quyết Florence một giờ chạy xe. Trên đây gồm những siêu phẩm của họa sĩ thời kỳ Phục hưng mau chóng Piero della Francesca.

Bức “Hồi sinh của Chúa Kitô” tại bảo tàng Công dân San Sepolcro vẽ bởi một trong những nghệ sĩ gốc và bí ẩn nhất của cố kỉnh kỷ 15, Piero della Francesca, vẽ Chúa Kitô cách ra từ bỏ ngôi mộ, cuốn hút ánh nhìn của fan xem. Công ty văn tín đồ Anh Aldous Huxley thậm chí còn gọi nó là “bức tranh to tướng nhất đông đảo thời đại”. Cho dù là thực vậy không, nó vẫn rất tuyệt hảo với tín đồ xem.

*
Bức “Hồi sinh của Chúa Kitô” tại kho lưu trữ bảo tàng San Sepolcro (ảnh: Visit Tuscany).

Bức “Truyền thuyết về mẫu thập tự giá chỉ thực sự” trong nhà thờ San Francesco, Arezzo – Chuỗi bức bích họa vòng theo tròn này được những nhà phê bình nhận xét là trong những loạt bích họa béo múp nhất phần lớn thời đại.

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Mới Nhất Hôm Nay Ngày 27/12/2021, Lịch Chiếu Phim

*
Ca tụng Thập tự giá rất thiêng – 1 phần của chuỗi bích họa tận nhà thờ San Francesco (ảnh: Ad Imaginem Dei).

Theo LoveFromTuscany