Khu đô thị Hòa Lạc là một trong 5 đô thị vệ tinh của Thủ Đô. Quy hoạch đến năm 2030 khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc có bài bản 17.274ha. Với mục tiêu là khu đô thị tập trung về khoa học công nghệ, trung trung ương tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và các khu vực đô thị sinh thái. Vị trí sẽ tiến hành lập nằm về phía Tây và bí quyết đô thị trung trọng điểm của Thủ đô thành phố hà nội khoảng 30km. Tiếp giáp Đại Lộ Thăng Long và đường 21B. Chia Thành 4 Phân khu vực lớn (Trong 4 phân khu này lại chia thành các phân quần thể nhỏ hơn) mà trọng điểm là phân khu vực Công Nghệ Cao và Phân quần thể trường đại học Quốc Gia

*

Vị trí những phân khu vực - Đô thị vệ tinh Hòa lạc

Phân khu vực Công nghệ cao: Có chức năng nghiên cứu, sản suất công nghệ cao, đào tạo và chuyển giao công nghệ

Phân khu vực Y Tế: sâu sát về khám chữa bệnh, nghiên cứu, đào tạo y dược. Thành lập các trung chổ chính giữa sản xuất trang thiết bị y tế và xây dựng các bệnh viện y tế hàng đầu

Phân khu vực Trường Đại Học Quốc Gia: Nằm 1 phần phía Tây Bắc & 1 cụm các trường khác phân tán tại Phía Nam

Phân khu vực Nhà ở: Xây dựng các quần thể đô thị sinh thái, mật độ xây dựng thấp, tiết kiệm năng lượng, tận dụng địa hình đồi núi, sông nước địa hình khu vực


Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc được nhận xét là một trong những khu đô thị có vị trí bao gồm đắc địa, dễ ợt nhất. Theo quy hoạch, dự án cách trung trung ương hội nghĩ đất nước 26 km về phía Tây theo đường quốc lộ Thăng Long đến bổ tư Hòa Lạc – sơn Tây – Xuân Mai – Hòa Bình.

Bạn đang xem: Đô thị vệ tinh hòa lạc

Khu thành phố thuộc địa bàn các xã Phú cat – Tân làng mạc – Hạ bằng – Thạch Hòa – bình yên – Đồng Trúc của 2 thị trấn Thạch Thất cùng Quốc Oai. Phía Bắc của quốc lộ Thăng Long là khu công nghệ khoảng 1262,2 ha.

Khu city Vệ Tinh Hòa Lạc còn tiếp cận kề những tuyến phố huyết mạch:

Phía Đông: Giáp những xã Hạ bằng – Tân làng mạc – Bình YênPhía Tây: gần kề quốc lộ 21 đi tô Tây – Xuân MaiPhía Nam: Giáp đại lộ Thăng LongPhía Bắc: giáp khu dân cư phía Nam mặt đường 84 thức giấc lộ 420

Trong đó khu vực phía phái nam của đại lộ Thăng Long còn được gọi là khu công nghệ cao Bắc Phú Cát tất cả quy mô khoảng tầm 323,7 ha. Ước tính dân số đến năm 2030 khoảng chừng 229000 người.

*

Vị trí khu thành phố vệ tinh Hòa Lạc


Khu công nghệ cao Hoà Lạc có khối hệ thống hạ tầng nhân từ đại và đồng hóa theo xu hướng khu thành phố mở, xanh và phát triển bền chắc Phát triển thành một tp khoa học cùng công nghệ, sinh thái và thông minh, gồm 1 chuỗi các hoạt động: tự đào tạo, ươm tạo nên đến nghiên cứu, thương mại dịch vụ hoá sản phẩm phân tích và cuối cùng là sản xuất, cùng tương đối đầy đủ các thương mại dịch vụ hỗ trợ.

Các khu chức năng

Khu Phần mềm: diện tích s 55,93 ha, bố trí tại khu chào bán đảo, xung quanh có hồ Tân xã bao bọc; tại đây sắp xếp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, marketing phần mềm, cung ứng các dịch vụ sản xuất kinh doanh liên quan lại đến công nghệ thông tin..

Khu phân tích và thực hiện (R&D): diện tích s 263,15 ha, nằm bên trên khu công nghiệp công nghệ cao và bao quanh Khu phần mềm, là chỗ tập trung các cơ sở nghiên cứu và phân tích phát triển, hỗ trợ nghiên cứu vãn phát triển, ứng dụng công nghệ cao, đôi khi là nơi huấn luyện và đam mê các chuyên viên trong những ngành technology cao và những người dân có chuyên môn cao làm công tác nghiên cứu và phân tích và ứng dụng. Khu vực R&D vẫn là cầu nối giữa phân tích và thực tiễn, chỗ ươm mầm những phát minh.

Khu giáo dục và đào tạo và đào tạo: tất cả quy tế bào 123,53 ha, bố trí tại phía Bắc KCNCHL, cạnh đường quốc lộ 21, là vị trí tập trung các trường đại học, các cơ sở đào tạo, dạy dỗ nghề, là nơi cung ứng đội ngũ lực lượng lao động có siêng môn, tay nghề cao.

Khu Công nghiệp công nghệ cao: có quy mô 391,01 ha được sắp xếp tại phía nam KCNCHL, là vị trí tập trung các nhà máy cung cấp sản phẩm technology cao, kho nước ngoài quan.

Khu Trung tâm: Có diện tích 43,14 ha, là vị trí tập trung các công trình, dịch vụ công cộng cho toàn khu vực CNC Hòa Lạc như: những tòa đơn vị hành chính, văn phòng có tác dụng việc phối kết hợp nhà ở, trung chổ chính giữa hội nghị, trung vai trung phong thông tin, trung chổ chính giữa trưng bày trình làng sản phẩm, bảo tàng, bưu điện, khách sạn, bên hàng, ngân hàng, công viên, quảng trường…

Khu lếu láo hợp: Có diện tích 80,12 ha, là khu thương mại & dịch vụ đa chức năng, cung ứng đầy đủ hạ tầng xã hội gồm những: Nhà ở unique cao, các dịch vụ dân sinh, sale thương mại, trung trung khu thương mại, công ty hàng, khách hàng sạn, y tế, mẫu giáo, trường tè học, trung học cơ sở, rộng lớn trung học… phục vụ vừa đủ các nhu cầu, app của bạn làm việc, sống tại và ngoại trừ Khu CNC Hòa Lạc.

Khu nhà ở:Có diện tích s 75,50 ha, có chức năng như một khu vực ở city xanh gần gũi thiên nhiên, cân xứng với địa hình, cảnh quan thiên nhiên quần thể vực, thân thiết với môi trường ship hàng cho yêu cầu ở và thao tác làm việc của những chuyên gia, fan lao động, làm việc, nghiên cứu và phân tích học tập trong khu vực CNC Hòa Lạc. Trong những số đó gồm các khu bên ở thời thượng (biệt thự, giáp và căn hộ cao cấp cao cấp), nhà tại công nhân,…và các cơ sở dịch vụ thương mại tiện ích.

Khu giải trí và thể dục thể thao thể thao: Có diện tích 32,92 ha, là khu vực tập trung các trung trung tâm thể dục thể thao, các địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim, quán ăn và những trung tâm chơi nhởi – giải trí, công viên, tạo môi trường thiên nhiên xanh trong khu vực với mục đích để phục vụ cộng đồng và mang tính chất xã hội cao, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí giải trí với tập luyện thể dục thể thao thể thao của người thao tác làm việc trong khu CNC Hòa Lạc và khoanh vùng lân cận.

Hồ Tân Xã cùng vùng đệm: Có diện tích s 150,77 ha, là một khu sinh thái, cảnh quan đặc biệt quan trọng của quần thể CNC Hòa Lạc, được bảo tồn và tôn trọng những yếu tố tự nhiên vốn có, có tác dụng là hồ nước Điều hòa, cảnh quan không gian giao hàng nghiên cứu công nghệ của quần thể CNC Hòa Lạc.

Giao thông và các công trình làm mai hạ tầng kỹ thuật: Có diện tích s 220,55 ha, gồm những đường giao thông, hạ tầng chuyên môn dọc theo đường trong khu vực CNC Hòa Lạc và những công trình manh mối hạ tầng chuyên môn như: nhà Điều hành, trạm cấp nước, cách xử trí nước thải, bể dự trữ sự cầm cố nước thải, trạm điện, kho bãi trung gửi rác thải rắn dự phòng…

Cây xanh: có diện tích 149,37 ha, bao hàm các dải cây xanh phong cảnh ven đường giao thông vận tải cùng khối hệ thống cây xanh phương diện nước của những suối, vực trong Khu công nghệ cao.


Phân khu vực Công Nghệ Cao - KĐT Vệ tinh Hòa Lạc

Khu vực này nằm tại vị trí phía Bắc trục con đường Đại lộ Thăng Long, diện tích đa số thuộc huyện Quốc Oai cùng Thạch Thất. Đây là khu vực được chế tạo hạ tầng kỹ thuật tương đối sớm, đã và đang thu hút được nhiều tập đoàn kinh tế lớn vào và quanh đó nước mang lại đầu tư. Trong đó có Vingroup, FPT, Viettel, VNPT, Nidec…Tính đến hết năm 2019, vị trí đây đã thu hút được 91 dự án đầu tư chi tiêu với tổng vốn đầu tư đăng ký là khoảng chừng 86.367 tỷ đồng.

Quy mô: 1586 ha với dân số 229.000 người

Vị trí: Nằm tại phía hai bên đường Đại Lộ Thăng Long

Khu đô thị Hòa Lạc là khu city khá lớn, quy hướng của dự án công trình được chú trọng đến các công trình xây dựng. Trong đó:

Khu công nghệ cao chiếm diện tích s lớn nhất chế tạo thành điểm nhấn cho cả khu đô thị.

Khuyến khích buôn bản hội hóa các dự án như thi công nhà ở cho những người lao động, gây ra hạ tầng kỹ thuật các công trình chỗ đông người và cung cấp dịch vụ công; ưu tiên những dự án xóm hội hóa trong nghành nghề giáo dục cùng đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao và môi trường

*

Bản thứ quy hoạch khu technology cao Hòa Lạc

Dự kiến quy mô dân sinh dự kiến city Hòa Lạc:

- Năm 2025: khoảng tầm 150.000 người, trong những số đó dân số nội thị khoảng chừng 97.000 người, dân số ngoại thị khoảng chừng 53.000 người, tỷ lệ dân số đô thị khoảng 64%.

- Năm 2030 và trong thời gian tiếp theo: dân số tối đa “siêu đô thị” Hòa Lạc khoảng 600.000 người. Trong số đó dân số nội thị khoảng chừng 510.000 người, số lượng dân sinh ngoại thị khoảng tầm 90.000 người, phần trăm dân số đô thị khoảng 85%.

Khu đô thị được phân thành các phân quần thể như sau:

Khu giáo dục đào tạo và đào tạo diện tích s 123,53 haKhu nghiên cứu và phân tích và trở nên tân tiến diện tích 263,15 haKhu phần mềm diện tích 55,93 haKhu công nghệ cao diện tích s 391,01 haKhu trung tâm diện tích 43,14 haKhu láo lếu hợp diện tích s 80,12 haKhu công ty ở diện tích 75,50 haKhu vui chơi giải trí thể dục thể thao diện tích 32,92 haHồ Tân Xã và vùng đệm 150,77 haGiao thông và các công trình công cộng diện tích 220,55 haKhu cây xanh diện tích s 149,37 ha

Phân khu Nhà Ở- KĐT Vệ tinh Hòa Lạc

Phần béo quỹ khu đất của phân quần thể chuỗi đô thị này nhằm phát triển city sinh thái, được xác lập 3 khu vực vực công dụng gồm: đô thị sinh thái (Hl3) đồ sộ 666,86ha, đô thị sinh thái xanh HL4 (1753,53ha), đô thị sinh thái xanh HL5 (1031,87ha) với khu đô thị Phú mèo – Hòa Thạch quy mô 970,65ha.

Khu vực này đã với đang có không ít dự án BĐS được lập quy hoạch, sinh sản thành chuỗi các đô thị sinh thái xanh và bên ở. Những dự án đa phần thuộc xã yên Trung, im Bình, Tiến Xuân, Thạch Hòa, Bình Yên, Hạ Bằng, bắt buộc Kiệm, Đồng Trúc với Ngọc Liệp.

Có thể nói đến như Khu city Nam Hòa Lạc 948ha của Geleximco, tổng mức chi tiêu dự kiến 7.741 tỷ; doanh nghiệp cổ phần Phú Bình làm đơn vị chức năng lập quy hoạch quần thể đô thị sinh thái Thác bạc bẽo – Suối Sao 233ha; Khu city Global Consulatant với quy mô 195,8ha bởi GLOBAL CONSULTANT NETWORK – nước hàn làm đơn vị lập quy hoạch; khu đô thị thương mại dịch vụ Yên Bình đồ sộ 72ha do doanh nghiệp cổ phần Vinaconex; dự án công trình Khu city nhà vườn sinh thái Việt Hà rộng 85ha của bạn sản xuất cùng kinh doanh đầu tư dịch vụ Việt Hà; dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp nhà sân vườn kết hợp du lịch sinh thái tổng đồ sộ 82,5 ha (Bao gồm quy trình tiến độ 1 – 58ha với phần mở rộng 24,5ha) của CTCP Xây thêm và thương mại dịch vụ Hoàng Bình; dự án Khu 7 của phái mạnh Cường tại Ngọc Diệp, Khu biệt thự hạng sang -nhà vườn – thể thao – vui chơi Xuân cầu 45ha, quần thể đô thị sinh thái Bình im 188ha của Tổng Cty Đầu tư trở nên tân tiến xây dựng…

Được quy hoạch là các quần thể đô thị sinh thái, kết hợp là khu vực nhà ở và văn phòng. Trong đó có một số dự án điển hình như:

Dự án khu vực đô thị Phú Cát City

Dự án khu vực A, B, C – Đô thị nam giới Láng Hòa Lạc

Quy mô: Diện tích quy hoạch 498,3 haChủ đầu tư: CTCP Xuất nhập vào tổng hợp thủ đô (Geleximco)Tiến độ: Hiện chưa triển khai

Dự án khu vực Đô Thị Tiến Xuân – Sudico

Quy mô: Diện tích quy hoạch 1250haChủ đầu tư: Sudico Sông ĐàTiến độ: Hiện không triển khai

Dự án khu đô thị sinh thái Thác Bạc – Suối Sao

Quy mô: 233 ha do doanh nghiệp cổ phần Phú Bình làm đơn vị chức năng lập quy hoạch (hiện nay doanh nghiệp cổ phần du lịch Kova quản lý đầu tư)Chủ đầu tư: công ty cổ phần phượt Kova cai quản đầu tứ – CTCP Phú Bình là đơn vị lập quy hoạchTiến độ: Hiện không triển khai

Dự án Khu thành phố Global Consulatant

Quy mô: Diện tích quy hoạch 196 haChủ đầu tư: GLOBAL CONSULTANT NETWORK – Hàn QuốcTiến độ: Hiện không triển khai

Dự án quần thể đô thị thương mại dịch vụ Yên Bình

Quy mô: Diện tích quy hoạch 72 haChủ đầu tư: công ty cổ phần VinaconexTiến độ: Hiện chưa triển khai

Dự án dự án Đô thị sinh thái xanh Ngọc Liêp Đồng Trúc

Quy mô: Diện tích quy hoạch 2.352,52 haChủ đầu tư: công ty POSCO E&CTiến độ: Hiện chưa triển khai
*

Phân Khu giáo dục đào tạo và Đào tạo- KĐT Vệ tinh Hòa Lạc

Vị trí: Nằm trên khu đất Huyện Thạch Thất

Quy mô: Diện tích 1114 Ha, dự tính đến 2025 có 8 trường đại học, 5 Khoa trực thuộc, 5 Viện nghiên cứu và phân tích trực thuộc. Ngoài ra thêm 10 Trung vai trung phong đào tạo phân tích khoa học tập và các Trung tâm phân tích liên hợp, 10 đối kháng vị ship hàng và các trung tâm phục vụ khác. Riêng quần thể Đại Học Quốc Gia là 887 ha, các đại lý nghiên cứu thời thượng là 113 ha, khu vực tái định cư là 114 ha.

Phân khu đại học tổ quốc gồm: khu trung tâm, khu những khoa cùng trường học, Khu ký túc xá sinh viên, Khu nhà tại công vụ, khu vực viện với trung trung tâm nghiên cứu, khu đất cây xanh, khu vực trung trung khu thể dục thể thao

Tại đây đang thu hút một trong những trường học như:

Đại học FPT: 30haTH SchoolĐại học khoa học và technology Hà Nội: 65 haĐại học tập Việt – NhậtCùng một số trung tâm đào tạo và giảng dạy nghề

*

Phân khu giáo dục và đào tạo khu city Vệ Tinh Hòa Lạc

Phân khu Y Tế- KĐT Vệ tinh Hòa Lạc

Tổ hòa hợp y tế Hòa Lạc bên trong đô thị vệ tinh Hòa Lạc, thuộc địa phận xã Hòa Thạch cùng xã Phú cát với quy mô khoảng chừng 200ha. Phía Đông gần kề với tuyến phố vành đai khu công nghệ cao 42m (hiện sẽ thi công chấm dứt khoảng 2km từ Đại Lộ thăng long vào). Phía Tây sát với tuyến đường Quốc lộ 21A có mặt cắt ngang theo quy hướng là 80m. Phía Bắc với Phía Nam giáp với tuyến phố quy hoạch 42m. Ko kể ra, trong khu vực tổ hợp còn có các tuyến đường đô thị quy hoạch xuyên tâm xuất hiện cắt tự 24 – 42m.

Theo định hướng quy hoạch, tổ hợp Y tế Hòa Lạc có tác dụng chính về dịch vụ, y tế, sử dụng trang lắp thêm kỹ thuật cao, cung ứng liên thông về kỹ thuật, phù hợp tác phân tích khoa học, huấn luyện và đào tạo chuyên sâu.

Hiện nay phần nhiều diện tích khu đất quy hoạch tổng hợp y tế này là khu đất nông nghiệp. Nhiều khám đa khoa lớn bài bản xây dựng các đại lý 2 tại tổng hợp ý tế Hòa Lạc như khám đa khoa Nhi Trung ương, bệnh viện phụ sản Trung ương, viện đôi mắt Trung ương, viện huyết học Truyền huyết Trung Ương, bệnh viện Răng hàm mặt.

Chức năng chính: Về dịch vụ, y tế, sử dụng trang thứ kỹ thuật cao, cung ứng liên thông về kỹ thuật, đúng theo tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy chuyên sâu.

Các bệnh viện lớn xin quỹ đất với xây dựng cơ sở 2 tại tổng hợp y tế – khu city vệ tinh Hòa Lạc bao gồm:

Bệnh viện Nhi Trung ươngBệnh viện phụ sản Trung ươngViện đôi mắt Trung ươngViện huyết học tập Truyền máu Trung ƯơngBệnh viện răng cấm mặt
*

Một số phân khu nhỏ (từ 4 phân khu vực lớn)

Khu nghiên cứu và phân tích và Triển khai

Khu city Vệ Tinh Hòa Lạc đã tạo ra khu nghiên cứu và phân tích và thực thi trên diện tích đất 229 ha. Nhằm kim chỉ nam tạo ra không gian nghiên cứu trở nên tân tiến sản phẩm, cung ứng các công ty có chuyển động nghiên cứu giúp và áp dụng công nghệ, thu hút các chuyên gia số 1 trong lĩnh vực technology hiện đại

Các Dự Án Đầu Tư:

Trung tâm vũ trụ Việt NamNissan Techno Viet NamViện VKISTTrung tâm điều khiển và tinh chỉnh vệ tinh nhỏ

Khu phần mềm

Tọa lạc trên diện tích s đất 76 ha, khu phần mềm là khu vực tập trung những doanh nghiệp vận động trong nghành nghề sản xuất, sale phần mềm.

không còn chỉ nên sản xuất phần mềm mà những doanh nghiệp đã đầu tư chi tiêu nghiên cứu. Nhưng khu phần mềm còn sản xuất ship hàng nhiều ngành, các lĩnh vực technology khác nhau.

Khu trung tâm dịch vụ tổng hợp

Khu trung tâm dịch vụ thương mại tổng hợp là công trình thuộc ban làm chủ khu đô thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Cùng với vai trò nòng cột là hỗ trợ các thương mại & dịch vụ liên quan đến cải tiến và phát triển tiềm lực Khoa học technology với chất lượng cao.

Hoạt đụng trong các nghành nghề dịch vụ công nghệ công nghệ, hỗ trợ giới thiệu, tiếp nhận, trình diễn, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu vận động và phát triển của Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Khu nhà ở nhà sinh sống và kết hợp văn phòng

Là tổng hợp căn hộ cao cấp, văn phòng, dịch vụ thương mại thương mại phối hợp biệt thự và những nhà liền kề thấp tầng với vừa đủ các tiện ích tạo thành một quần thể đồng bộ, hoàn chỉnh.

Khu giải trí & thể dục thể thao

Được xây dựng với bài bản 32,92 ha, khu giải trí và thể dục thể thao là khu vực tập trung các trung trung khu thể dục thể thao; các rạp chiếu phim phim; nhà hàng và các trung tâm chơi nhởi – giải trí; công viên. Với đên bao gồm cả khu đô thị môi trường xung quanh xanh.


Tiềm năng đầu tư tại khu thành phố Hòa Lạc:

+ sắp tới có thêm đường sắt cao tốc đi từ hồ tây đến Hoà Lạc do tập đoàn lớn Vingroup triển khai. Khu thành phố 500ha và 860ha của tập đoàn lớn Vingroup.

+ Vingroup đề xuất triển khai tuyến đường sắt đô thị số 5: Văn Cao - Hòa Lạc

+ trường bay Hoà Lạc biến đổi từ quân sự chiến lược sang dân sự do tập đoàn lớn Sungroup thống trị đầu bốn đã được phê xem xét của thành phố.

+ Đường QL21 được mở rộng thành 6-8 làn đường, quốc lộ Thăng Long được kéo dài đến thẳng tp Hoà Bình. QL6 được mở rộng 60m đi những tỉnh Tây Bắc

+ Hoà Lạc toạ lạc trên vị trí chiến lược giữa thủ đô với các tỉnh Tây Bắc, giao thông vận tải vô cùng thuận tiện, đem về tiềm năng phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Đại Học Greenwich Tại Việt Nam, Đại Học Greenwich (Việt Nam)

Sự phát triển như vũ bão của khu công nghệ cao sẽ khiến mang lại giá đất bao phủ đạt ngưỡng 100-125tr/m2 trong tương lai. Điển hình như khu công nghệ cao ở Quận 9 vào Sài Gòn. Cần đây là cơ hội đầu bốn với mức tỷ suất lợi nhuận rất cao và đều qua các năm.

Quý khách vẫn quan tâm chi tiêu các dự án công trình khu thành phố Vệ Tinh Hòa Lạcvui lòng contact với cửa hàng chúng tôi để được: