Với nhiều người trẻ và du khách nước ngoài, Đà Lạt không chỉ có có thắng cảnh thơ mộng mà còn là nơi để họ tìm cảm xúc mạnh qua các loại hình du lịch mạo hiểm.

Bạn đang xem: Du lịch mạo hiểm đà lạt


Muốn thưởng thức xúc cảm mạnh như leo núi, xuống vách đá bằng dây, đu dây vượt thác, vượt hồ, dù lượn, xe đạp địa hình... Du khách đến cuối mặt đường dốc Trương Công Định (Đà Lạt), nơi có khoảng gần 10 đơn vị sale loại hình phượt mạo hiểm. Khách có thể yên trọng điểm vì những đơn vị này đều có các huấn luyện và giảng dạy viên kiêm hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Trong số đó rất nhiều huấn luyện viên được đào tạo chuyên nghiệp hóa ở Singapore, Thái Lan, đã có được cấp hội chứng chỉ...

Có các tour và loại hình để du khách lựa chọn như, quốc bộ hoặc chạy xe đạp địa hình mang đến núi Langbiang, núi Voi, chinh phục đỉnh núi Ben-het, thăm các phiên bản làng cư dân phiên bản địa; tìm hiểu thác Đa-tan-la, thác 7 tầng; leo xuống vách đá bằng dây mặt đèo Prenn hoặc đu dây qua hồ nước Tuyền Lâm... Du khách cũng rất có thể đăng cam kết cắm trại qua đêm trong rừng, cưỡi voi.

Ông Võ Đức Trung, người có quyền lực cao một doanh nghiệp lớn kinh doanh du lịch mạo hiểm mang lại biết: "Những năm vừa mới đây các ngôi trường học quốc tế ở TP.HCM, Hà Nội, Thái Lan... Những công ty quốc tế thường tổ chức cho học tập sinh, nhân viên cấp dưới tham gia các loại hình du ngoạn mạo hiểm nhằm mục đích rèn luyện tính can đảm, sự trí tuệ sáng tạo và các kỹ năng thích ứng với môi trường".

Xem thêm: Game Thời Trang Công Chúa Sofia Thời Trang Sắc Màu Y6647, Thời Trang Công Chúa Sofia

*

Khám phá thác Datanla

Mới đây, một công ty phượt còn gửi thêm loại hình vượt sông La Bá bởi xuồng cao su. Sau thời điểm ngắm vẻ rất đẹp của thác Hang Cọp, khác nước ngoài được phía dẫn đi bộ băng qua rừng thông nguyên sinh, vượt qua phần đa ngọn đồi cao, rồi lại "thả" cỗ xuống sông La Bá. Khi các hướng dẫn viên kiêm huấn luyện và đào tạo viên bơm đầy hơi các chiếc xuồng cao su, du khách được mặc áo phao cứu trợ an toàn, phía dẫn biện pháp chèo thuyền, các động tác kỹ thuật quan trọng khi gặp gỡ nước xoáy, phương pháp cho xuồng vượt ghềnh đá... Cực nhọc nhất là lúc vượt qua hầu như ghềnh đá, có lúc du khách hàng được hướng dẫn cách đến xuồng chạy lui để không biến thành rơi xuống đoạn sông phải chăng hơn. 3 giờ đồng hồ đeo tay là khoảng thời gian để khác nước ngoài vượt qua 7 km mặt đường sông, cùng với 11 ghềnh đá đầy hiểm trở. Sau đều phút ngủ ngơi bên triền đá ven sông La Bá nhằm tiếp thêm năng lượng, mọi bạn tiếp tục quốc bộ băng rừng ra quốc lộ đôi mươi để về Đà Lạt. Đây là một số loại hình du ngoạn mạo hiểm mới đầy độc đáo nhưng đòi hỏi người thâm nhập phải dũng mãnh và đồng ý vượt khó.