Tổng thư ký hiệp hội cộng đồng Internet nước ta Vũ thay Bình thừa nhận định, mỗi khi có sự nắm về cáp biển, đặc biệt là với AAG – hiện nay vẫn chiếm phần tỷ trọng lớn do tính kinh tế của nó thì chất lượng dịch vụ Internet nước ta đi quốc tế hoàn toàn có thể mất ổn định định toàn cục trong một vài ba ngày đầu.

Bạn đang xem: Thông tin mới về cáp quang, vừa sửa xong, cáp quang biển aag lại đứt tiếp
Trong khoảng tầm 3 năm trở lại đây, vày tuyến cáp quang đại dương AAG thường xuyên xuyên chạm chán sự cố gắng nên các nhà mạng như Viettel, CMC Telecom, NetNam… đã bài bản để sút tỷ trọng dung tích kết nối nước ngoài qua con đường cáp.

Trước đó, trong chia sẻ với ICTnews hồi đầu xuân năm mới nay, ông Vũ ráng Bình đã nhận được xét: “Trong 2 năm qua, dung lượng Internet việt nam đã được bổ sung thêm qua cáctuyến cáp mới là APG (đầu năm 2017) cùng AAE-1 (đầu năm 2018) đề xuất về lýthuyết tỷ trọng dung lượng qua TGN-IA cùng AAG bớt đi, và Internet ViệtNam sẽ tác động ít hơn trước lúc có trong những tuyến cáp quốc tếbị sự cố”.

Thế nhưng, bên trên thực tế, thời gian gần đây, trên các diễn bọn và mạng làng hội, rất nhiều người sử dụng lại kêu nhiều về chất lượng dịch vụ internet nhất là dịch vụ Internet đi quốc tế.

Bình luận về tình trạng trên, từ góc nhìn của một chuyên viên trong ngành với cũng là đơn vị chức năng đang tham gia cung ứng dịch vụ, ông Vũ gắng Bình phân chia sẻ: “Chúng tôi chưa có dữ liệu thống kê cần không review được thực tế tình hình về chất lượng dịch vụ. Trên cơ sở quan sát, cửa hàng chúng tôi cho rằng mọi khi có sự nỗ lực về cáp biển, đặc biệt là với AAG – hiện vẫn chỉ chiếm tỷ trọng béo do tính kinh tế của nó, thì chất lượng dịch vụ có mất ổn định định tổng thể trong thời hạn đầu. Sau đó, những nhà mạng sẽ bổ sung cập nhật ứng cứu giúp dần đủ để đưa unique về mức ổn định”.Trả lời câu hỏi liệu còn tồn tại những lý do nào không giống nữa quanh đó sự ráng cáp biển cả AAG bắt đầu xảy ra mang tới việc unique dịch vụ mạng internet bị người tiêu dùng phàn nàn nhiều thời hạn gần đây, ông Vũ gắng Bình nhấn xét: “Cũng không thải trừ khả năng nhu cầu sử dụng của người dùng gần đây tăng lên, sau thời điểm các công ty internet tuyên ba tăng băng thông gấp đôi và giữ lại giá mang đến các dịch vụ theo gói FTTx cá nhân và hộ gia đình. Điều này cụ thể cũng tạo áp lực mở rộng dung lượng nói chung của các doanh nghiệp, bên cạnh đó giatăng hy vọng của người dùng. Khi mong rằng tăng lên, người tiêu dùng cũng nhạy cảm rộng đối với unique dịch vụ”.

Theo số liệu thống kê của viên Viễn thông -Bộ TT&TT, tổng dung tích kết nối internet cả trong nước với quốc tế liên tiếp tăng trong khoảng 5 năm quay trở lại đây. Vào đó, tổng dung tích kết nối mạng internet trong nước tăng tự 750.000 Mbps quy trình 2013 – năm trước lên rộng 1,7 triệu Mbps vào năm 2016 và “cán mốc” trên 2,7 triệu Mbps vào thời điểm năm 2018. Tương tự, cùng với tổng dung tích kết nối internet quốc tế, năm năm trước mới đạt 926.687 Mbps tuy nhiên con số này đang lên hơn 3,8 triệu Mbps vào thời điểm năm 2016; tiếp đó tăng lên gần 5,6 triệu Mbps vào thời điểm năm 2017 và đạt gần 7,8 triệu Mbps vào cuối năm 2018.

Xem thêm: Đọc Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Hay Lời Tự Thú Chân Thành

AAG là đường cáp quang đãng biển nước ngoài có tổng chiều nhiều năm 20.191 km, với lưu lượng thiết kế lúc đầu là 2 Tb/giây và liên tục được nâng cấp theo thời gian, kết nối trực tiếp khu vực Đông nam Á (ASEAN) với Mỹ. Tuyến đường cáp quang quẻ biển thế giới này được gửi vào khai thác từ tháng 11/2009, trải qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), vương quốc nụ cười (Sri Racha), nước ta (nhánh cáp rẽ vào việt nam dài 314km, điểm cập cảng tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) cùng Hoa Kỳ (Guam, Hawaii cùng California). Từ lúc được đưa vào khai quật đến nay, AAG đã những lần gặp sự nắm hoặc được bảo trì gây cách trở dịch vụ bên trên tuyến.