Khi thời gian không đứng về phía bạn, cho dù bạn ráng chấp, hầu như chuyện cũng chẳng tiếp cận đâu. Chính vì ngay từ đầu, hầu hết chuyện đang định trước đa số là thất bại.
Bạn đang xem: Gặp đúng người sai thời điểm

Đã yêu, thì luôn làđúng người…

"Gặp gỡ, quen biết,yêu thương rồi chia ly là nỗi đắng cay vào trái tim bao người." (SamuelColeridge)

Vậy mà lại K. - bạn tôi, vừa chia ly một mối tình - chẳng mảymay buồn, cũng ko rơi một giọt nước mắt nào. Mẫu việc cô ấy cứ tỉnh như sáo ấykhiến tôi tự hỏi không biết bao gồm phải vì cô ấy vượt mệt mỏi mang đến mối tình vừa qua,quá chán chường bởi vì anh người yêu mà cô ấy cho rằng "không hoàn hảo"?

Trả lời lại một lô một lốc những câu hỏi của một kẻ không tính lềnhưng nhiều chuyện như tôi, K. Chỉ cười:

"Vào một ngày thức dậy, bỗng thấy mình yêu sai…"

Nghĩa là người ấy chẳng phù hợp để đi đường dài. Nghĩa làchia tay mang đến đỡ day dứt cùng ăn năn hối hận ngày sau. K. Nói, tình thân cũng chẳngkhác trò chơi đi tìm mảnh ghép là mấy. Khi bạn tìm kiếm một mảnh ghép đúng, chỉ cầnnhẹ nhàng để đặt nó vào với hoàn thiện bức tranh. Còn lúc bạn search một mảnh ghépsai, mặc dầu bạn cần mẫn đến đâu, cố gắng nhường nào, mọi công sức đều chỉ là vôích. Với đương nhiên, bức tranh vẫn không thể nào hoàn thiện.


*

Nhưng tại sao ngay lập tức từ đầu, không ai nhận ra rằng mình đã tìmkiếm không đúng người, để rồi dẫn tới yêu thương sai? xuất xắc là do bọn họ đã từng cố chấp, đãtừng bỏ mặc những dòng gọi là "sai người". Bọn họ chỉ quan tâm tới việc contim mình tha thiết yêu đương nhường nào. Và họ cũng chỉ nhiệt tình tới việctrao tình thân đi để nhận về tình yêu mà lại thôi.

Hay như K., họ cũng từng nghĩ rằng tình yêu bao gồm khảnăng cảm hóa cùng biến đổi vạn vật trên thế gian này, rồi một ngày đẹp trời, ngườimà ta yêu sẽ hoàn hảo hơn lên.

Sẽ chỉ là sai ngườikhi đó chẳng phải là tình yêu

cụ thể cái cụm từ "yêusai người" đã bị hiểu không đúng đi, chẳng những thế còn bị đem ra có tác dụng một tại sao đểchia tay tình thương trong nhẹ nhàng. Nói yêu "sai người" chẳng qua là một cáchbao biện văn vở, chứ ở cuộc sống thường nhật này, chúng ta vẫn phũ phàng traonhau một từ "không hợp" đấy thôi!

Mặc dù bọn họ đều biết, sẽ không một ai được có mặt để hòa hợpvới ai ngay từ đầu. Bao gồm chăng là cả hai cùng cố gắng trả thiện bản thân, mỗingày từng chút một, dần dần mới tất cả điểm bình thường tương đồng nhưng hòa hợp. Cùng khi cảhai cùng tất cả thiện chí, vun đắp cảm tình ngày dần lớn, thì từ ko hợp sẽthành hợp, cùng từ không đúng người sẽ trở thành đúng người. Phải không?

Hoặc là một trường hợp khác, là ngay từ đầu, thứ tình cảmtrao đi với nhận lại đã chẳng phải là tình yêu. Rất có thể đó chỉ là lòng cảm mến,sự thinh ham mê bâng quơ của thuở ban đầu. Rất tất cả thể đó chỉ là sự thương hại,lòng cả nể… và cứ thế, qua thời nay tháng nọ, người ta bắt đầu gượng gạo nhưng ngộnhận rằng đó chính là tình yêu.

Để rồi tình thương ấy bỗng trở nên nặng nề lê thê vào mỗingày người ta sống. Cũng chính vì cứ có vác trên mình một thứ tình cảm vượt nặng nề,nên người ta mới tìm cách để chối bỏ, để gạt đi, với người ta bỗng gọi đó là "yêusai người".Còn một khi con tim đã lên tiếng lựa chọn, thì chắc chắn rằngmỗi người ta yêu thương đều là đúng đắn. Không tồn tại chuyện yêu sai, lại càng không cóchuyện yêu thương lầm.

Nếu ko phải là người ấy, thì tim đã ko rung động.

Nếu không phải là người ấy, thì câu chuyện đã chẳng vui.

Và nếu ko phải là người ấy, thì đã ko yêu. Vậy thôi!

Trong tình yêu, saithời điểm mới là điều nghiệt bổ nhất

Thường thì những câu chuyện tình thương chỉ buồn khi nhưng mà ngườita yêu đúng người nhưng không nên thời điểm. Tất nhiên, như đã nói ở trên, mỗi người màchúng ta biết chắc rằng bản thân yêu - thì luôn luôn luôn là đúng. Vậy bắt buộc đừng lăn tăntự hỏi thế như thế nào là yêu thương đúng người nữa nhé!

Chỉ gồm điều, trong lúc người yêu thương thì bao gồm thể lựa chọn, nhưngthời điểm thì mãi không. Ví dụ như bạn vẫn đang mải miết độc hành trên cuộchành trình riêng của mình. Mỗi ngày, bạn bắt gặp vô số người rẽ ngang qua conđường cơ mà bạn đi, một vài ba người ở lại, cùng một vài ba người rời đi.

Nhưng bạn ko biết chắc ai sẽ là người phù hợp khiến cho bạntin rằng tình thương trên đời này là thứ trọn vẹn tồn tại. Bạn sẽ ko thể biếtkhi nào thì người mang sứ mệnh to lớn cùng cao cả ấy xuất hiện. Vào trong ngày mưa haynắng? Vào mùa hạ tốt mùa đông? Bạn sẽ không thể biết được đúng đắn khoảng thờigian làm sao thì bản thân sẽ yêu một người đến đắm say. Bạn cũng ko thể cầm trongtay một loại đồng hồ để hẹn giờ đến tình yêu thương xuất hiện…

Chắc rằng, bạn ko thể thì thầm với thời gian rằng đợt gầnđây với đợt sắp tới này bạn bận nên không tồn tại thời gian để yêu thương đương. Bạn cũngkhông thể yêu thương cầu người ấy bước nhanh hơn tốt chậm lại để va chạm vào cuộc đờicủa bạn… cầm lại, trong lúc tình yêu thương thổn thức từ trái tim bạn rất dễ dàng để nhậnbiết, thì thời điểm lại là thứ hoàn toàn nằm bên cạnh tầm kiểm soát.Và chỉ cần không nên thờiđiểm là sẽ không đúng hết cả

Chắc bạn đã nghe ít nhiều những câu chuyện chia ly một cáchoái oăm khi nhưng mà hai người còn yêu thương nhau nhưng lại không được thời gian, khoảngcách, hoặc vật chất ủng hộ? cùng bạn vội tiến thưởng lên tiếng chỉ trích một vào hai(hoặc cả hai) là hèn hạ vì ko thể bảo vệ được tình thương của mình?

Vậy thì bạn đề xuất biết về câu chuyện của V. - người chỉ mớihai tháng trước vẫn ôm mộng về một mẫu kết đẹp cho câu chuyện tình đôi lứa -thì mới đây đã phải ủ rũ nói lời chia ly người bạn gái khi cô được điều sangSingapore tác nghiệp trong tầm ít nhất hai năm.

Phải, nhì năm để cô ấy có thể được cất nhắc ở một vị trí tốthơn sau thời điểm trở về Việt Nam. Hai năm để cô ấy ổn định sự nghiệp rồi mới tính tớichuyện hôn nhân. Tất nhiên, cô ấy sẽ không lắc đầu với sếp của mình, vì chưng cô ấycòn thời gian, cùng cô ấy còn muốn thăng tiến thọ dài.

Chỉ có V. Là vượt sức khổ sở khi vẫn yêu thương bạn gái cùng muốn chờđợi, nhưng lại chịu áp lực khổng lồ lớn từ phía gia đình. Bố mẹ V. Cho rằng anh đãkhông còn trẻ để mạo hiểm với trò yêu thương xa, vì vậy nhì người ra quyết định sẽ từthẳng mặt V. Nếu anh không chia ly người yêu và tìm một người phụ nữ khác để kếthôn - một người không nhiều chí tiến thủ hơn, ko cần vượt giỏi kiếm tiền, chỉ cần đảmbảo là bé dâu hiền với là một người vợ đảm.
Xem thêm: Cách Làm Son Cổ Trang Từ Thiên Nhiên, Công Thức Làm Son Handmade 100% Natural Tại Nhà


Nên nhớ, là người quanh đó cuộc, họ rất dễ dàng đểnói ra nhị từ "chờ đợi" cùng "yêu xa", nhưng chúng ta cũng đủ tỉnh táo apple để thấu hiểurằng để có tác dụng được những điều ấy thật sự chẳng dễ dàng gì. Cũng cần nhớ rằng, conngười ta tồn tại trên đời này không chỉ tất cả tình yêu và không chỉ vì chưng tình yêu.

Như cô bạn gái của V., ngoài tình yêu còn có sự nghiệp, còncó tương lai. Như V., xung quanh tình yêu còn có trách nhiệm với hai đấng sinh thànhđang càng ngày tuổi cao sức yếu. Vậy là mỗi người đều tất cả cho mình một sự lựa chọnriêng. Vậy là thời điểm bỗng dưng trở thành một kẻ "bắt thóp" mọi mối quan tiền hệ.

Nếu như thời điểm V. Kết hôn với bạn gái là sau nhị năm nữa,có lẽ mọi chuyện vẫn tốt đẹp. Hoặc nếu như thời điểm cô bạn gái đi tác nghiệp ởSingapore trong nhị năm là chuyện đã từng trong quá khứ, thì tình cảm giữa họcũng chẳng phải lăn tăn.

Nhưng lúc thời điểm ko đứng về phía bạn, mặc dù bạn cố chấp,mọi chuyện cũng chẳng đi tới đâu. Bởi bởi ngay từ đầu, mọi chuyện đã định trướcphần nhiều là thất bại. Nếu như bạn còn muốn bấu víu niềm tin vào những câuchuyện cổ tích, tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện cổ tích.

Đó là lúc nàng Lọ Lem nhất định phải rời xa vòng tay củaHoàng Tử vào đúng mười hai giờ đêm, thời điểm cơ mà cỗ xe bí ngô sẽ biến mất, mọiváy vóc đẹp xinh biến mất. Và trong khi vội vã nữ mới đánh rơi chiếc giày, đểrồi trở thành người trong mộng của cánh mày râu Hoàng Tử…

Thế đấy, đến cả cổ tích còn cần đúng thời điểm. Vậy thìtình yêu ở thực tại lẽ làm sao lại không?