Sau tử vong bất đắc kỳ tử của 6 tín đồ trong đại gia đình ông è cổ Văn Rạng, sự hoang mang, lo sợ ban đầu lan truyền tự xóm nhỏ tuổi ở xóm Vũ Tây (huyện con kiến Xương) và thậm chí là là tạo náo loạn cho cả tỉnh thái bình hồi đó. Tín đồ thì nhận định rằng do công ty ông Rạng mạo phạm cho thần linh đề xuất bị “thánh vật”, bạn thì viện dẫn hiện tượng kỳ lạ trùng tang. Cơ quan ban ngành địa phương, lực lượng công an cũng tương tự các nhà trung tâm linh, chuyên viên phân tích, nhà kỹ thuật đã quyết trọng tâm vào cuộc để lời giải vụ án bí hiểm này.

Bạn đang xem: Ngôi nhà có 6 người chết thương tâm ở thái bình

*

Ngôi nhà đã xây dở của anh ý Trần Văn Út giờ đành vứt hoang


Mục lục bài viết


Những sự việc bí mật khiến các nhà kỹ thuật bó tay

Trong khoảng thời gian tháng 3/2001 cho tháng 10/2002 đã xảy ra hàng loạt những câu chuyện bí ẩn liên quan đến gia đình ông nai lưng Văn Rạng, ngụ ở xóm 9 thuộc làng mạc Vũ Tây, huyện Kiến Xương, tỉnh giấc Thái Bình. Thảm khốc hơn, khoảng thời gian trên đã gồm 6 người trong một mái ấm gia đình bao gồm: ông è Văn Rạng, bà Nguyễn Thị Đào (vợ ông Rạng), anh è cổ Văn Viết (con trai cả của ông Rạng), anh trần Văn Út (con trai sản phẩm 3 của ông Rạng), cháu Trần Quốc Khánh (con trai anh Út), bà Phạm Thị tâm (mẹ ông Rạng) chết một giải pháp bất đắc kỳ tử, ko rõ lý do.

*

Bàn thờ ngập di hình ảnh của những người dân trong mái ấm gia đình ông Rạng

Trước những sự việc kỳ kỳ lạ này, người dân sống xung xung quanh nhà ông Rạng và cả khu vực xã Vũ Tây đầy đủ trở buộc phải hoang mang, lo sợ. Đặc biệt hơn là việc việc lại xảy ra ngay sau khi anh nai lưng Văn Út quyết định di chuyển một ngôi miếu thờ thần để xây nhà. Câu hỏi này đã làm cho nhiều bạn dân ở đây sốt ruột rằng bên ông Rạng xúc phạm mang lại thần linh nên bị “ma hành, thánh vật”. Thậm chí còn sau phần đa sự kiện trên, 5 hộ dân ở xung quanh nhà ông Rạng cũng khóa cửa, chuyển hẳn sang nơi không giống sinh sống, mười mấy năm tiếp theo mới dám trở về.

Trước các chiếc chết bí hiểm xảy ra liên tiếp, để sinh sản sự yên ổn tâm cho những người dân, né gây hoang mang và sợ hãi dư luận, đích thân bà Hà Thị Lãm - Phó quản trị UBND tỉnh giấc Thái Bình giờ đây - đang trực tiếp đốc thúc, thân thiết sát sao sự việc này.

Sau sự việc hàng trăm người bất tỉnh nhân sự xỉu vào bữa cơm trong nhà ông Rạng, các nhà nghiên cứu, công ty khoa học, bác sĩ đầu ngành về phòng độc, thần kinh cũng tương tự nhiều chuyên viên về bệnh lây truyền, virus đã làm được điều đến hiện trường. Các mẫu thức ăn, nước uống, chủng loại đất, thóc, gạo, rau cỏ trong vườn mọi được lấy nhằm xét nghiệm, phân tích. Thậm chí một nhóm các nhà công nghệ còn chuyển các mẫu thứ ra nước ngoài để gia công kiểm tra, tra cứu nguyên nhân.

Nhưng toàn bộ những cố gắng trên gần như chỉ là vô ích. Các chuyên gia hoàn toàn không kiếm thấy một loại chất độc, chất hóa học, virus hay vi trùng lây dịch nào có tác dụng tạo ra những chiếc chết bất đắc kỳ tử ở trong nhà ông Rạng.

Lời đồn đại về “thánh vật” giỏi “trùng tang liên táng”

Về vấn đề liên quan mang đến giả thuyết “thánh vật” được đa số người người ở xã Vũ Tây tin tưởng, mời các bạn đọc tìm hiểu những mẩu truyện liên quan tiền trong bài viết "Bí ẩn ngôi nhà tất cả 6 người chết thảm làm việc Thái Bình". Còn sau đây, chúng tôi chỉ xin gửi ra một số trong những thông tin về đưa thuyết “trùng tang liên táng”.

“Trùng tang liên táng” hay hotline tắt là “trùng tang” theo cách hiểu của bạn dân nước ta là hiện tại tượng xẩy ra khi bạn chết đúng vào giờ, năm, mon xấu hoặc bị tiêu diệt vào “giờ trùng kiếp sát”. Dịp này, linh hồn của tín đồ chết sẽ không còn được cực kỳ thoát nhưng mà cứ quanh quanh quẩn trong công ty rồi vươn lên là vong hồn (hoặc là “trùng” theo phong cách gọi của hiện tượng kỳ lạ này) với “bắt” những người dân thân trong mẫu tộc theo mình.

Đây là một hiện tượng được không ít người dân Việt Nam, nhất là những tín đồ ở khu vực Bắc Bộ tin tưởng và lo sợ. Bởi vì đó sau thời điểm những sự kiện kỳ quái quỷ xảy ra, đa số người dân sinh hoạt xã Vũ Tây bước đầu có cân nhắc rằng: anh nai lưng Văn Viết - người thứ nhất trong bên ông Rạng tắt thở - Đã bị tiêu diệt vào “giờ trùng kiếp sát”, từ đó vươn lên là “trùng” và “bắt” mọi người sót lại trong gia đình theo mình.

*

Nhiều người cho rằng 5 chiếc chết tiếp nối là vì chưng bị trùng tang

Các chuyên gia đưa ra giải thuật thích

Sau khi số đông giả thuyết như: chất độc, virus, vi khuẩn, căn bệnh tật,…bị nhiều loại bỏ, các nhà kỹ thuật lại đưa ra số đông giả thuyết mới theo phía thần tởm học. Rõ ràng theo chuyên viên thôi miên y học Nguyễn mạnh mẽ Quân thì tử vong của mái ấm gia đình ông è cổ Văn Rạng rất có thể là hiệu quả của cảm giác NOCEBO - Một hiệu ứng thường gặp gỡ trong tâm lý học.

NOCEBO (theo giờ Latinh tức là “Tôi sẽ gây ra hại”) được hiểu là 1 trong hiệu ứng tâm lý ám thị vô hại tạo nên ra ảnh hưởng ăn hại cho nàn nhân bị nó tác động. Lúc bị ảnh hưởng bởi NOCEBO, nạn nhân sẽ sở hữu những biến hóa về tâm lý hoặc tâm sinh lý theo đúng công dụng mà họ ao ước đợi.

*

Chuyên gia thôi miên Nguyễn mạnh khỏe Quân

Chúng tôi xin đưa ra ví dụ để chúng ta đọc nắm rõ hơn về hiện tượng kỳ lạ này: Một người bọn ông bị “nguyền rủa” đang chết trong tầm 100 ngày và ông ta thực sự tin tưởng nhất mực vào điều đó. Đến ngày vật dụng 90, ông ta sẽ không thể siêu thị nhà hàng hay thao tác làm việc được nữa dù cơ thể không bị 1 căn bệnh tốt tình trạng bất thường nào. Và cho ngày đồ vật 99 thì khung người ông ta sẽ tự động hóa đào thải, chối bỏ bất kể một phương thức duy trì sự sống nào. Hôm nay nếu gồm người có thể khiến mang lại người bầy ông mất niềm tin vào “lời nguyền rủa” thì cơ thể ông ta đang lại hoàn toàn có thể thu nạp các chất bồi bổ như bình thường và ông ta vẫn sẽ liên tục sống một giải pháp khỏe mạnh. Đây chính là một thể hiện quá đà của cảm giác NOCEBO.

Trái ngược với hiệu ứng NOCEBO là hiệu ứng PLACEBO (theo giờ Latinh tức là “Tôi sẽ hài lòng”). Đây là hiệu ứng khi một hiệu ứng tư tưởng vô ích tạo thành tác cồn hữu ích cho tất cả những người bị nó tác động. Trong cuộc sống, hẳn chúng ta đã từng gặp hay nghe thấy những mẩu chuyện như: một người bị “ma ám” trẻ trung và tràn đầy năng lượng trở lại sau khoản thời gian được pháp sư giúp sức “trừ tà”; người bị ung thư tiến độ cuối rất có thể hết căn bệnh nhờ tư tưởng lạc quan, vui vẻ. Đó chính là những thể hiện của hiệu ứng PLACEBO.

Từ hầu hết khái niệm trên, nhiều nhà khoa học cũng giống như những bạn theo chủ nghĩa duy đồ gia dụng đã sử dụng hiệu ứng NOCEBO để giải thích cho hiện tượng lạ “trùng tang” nói chung cũng như cái chết của 6 tín đồ trong đơn vị ông Rạng nói riêng. Theo họ, bao gồm nỗi lo sợ tương tự như niềm tin vào sự vĩnh cửu của thần linh, quả báo vẫn khiến cho tất cả những người này cho là mình sẽ bị “thánh vật”, từ đó mắc căn bệnh và chết thật.

Xem thêm: Mĩ Thuật 8, 9 Tập Vẽ Dáng Người Đơn Giản Lớp 8, 9 Tập Vẽ Dáng Người #1

Mặc dù có khá nhiều nhà kỹ thuật ủng hộ nhưng rõ ràng hiệu ứng NOCEBO vẫn chỉ là 1 trong những trong số không hề ít các trả thuyết được đưa ra để lý giải cho dòng chết bí mật của 6 người đơn vị ông Rạng nói riêng và những câu chuyện bí mật nói chung. Và chừng nào chưa tồn tại được triệu chứng cứ thực sự xác đáng, rõ ràng, không thiếu thì lúc ấy cuộc tranh cãi giữa hai trường phái trong mẩu truyện nhà ông Rạng, trong những người theo chủ nghĩa duy trang bị và chủ nghĩa duy tâm, những người dân tin và không tin vào sự vĩnh cửu của nhân loại tâm linh vẫn còn đấy chưa vấp ngã ngũ.