Hạnh phúc chưa phải là đích mang đến mà hạnh phúc ở ngay lập tức quá trình chúng ta nỗ lực, vươn lên ở trên nghịch cảnh. Hạnh phúc không nằm tại những vật dụng bạn đang có mà ở hồ hết thứ bạn cũng có thể cho đi.

Bạn đang xem: Hạnh phúc không phải là đích đến


*


Quan niệm về hạnh phúc

Nói về hạnh phúc mỗi người chúng ta lại gồm một phân tích và lý giải khác nhau, quan điểm về niềm hạnh phúc cũng sẽ thay đổi theo thời gian, tuổi tác. Khi còn bé dại thì bọn họ cần tất cả cơm ngon, áo rất đẹp là đã thấy hạnh phúc rồi. Khi phệ lên quan niệm về hạnh phúc cũng dần to theo, như thế nào là thành công xuất sắc trong sự nghiệp, nào là phong lưu đủ đầy, nào là nhỏ ngoan vk đẹp, như thế nào là công ty cao cửa ngõ rộng,… Để rồi, con fan ta quăng quật cả cuộc sống để chạy theo những máy này.

Nhưng cho khi có được những vật dụng mình muốn thuở đầu thì dần dần xúc cảm hạnh phúc cũng không hề nữa. Ví như lúc mua chiếc xe cộ mới, thời điểm đó ta cảm thấy rất vui, siêu hào hứng tuy nhiên chỉ một tuần sau thì cảm xúc này đã không còn tồn tại. Hay lúc mua một dòng bánh mà mình yêu thương thích, lúc ăn uống miếng đầu tiên trong lòng các bạn tràn ngập cảm xúc vui sướng, nhưng đến miêng lắp thêm 3, thiết bị 5 cảm xúc hạnh phúc ấy sẽ dần dần biến mất.

Nguyên nhân ta không cảm thấy hạnh phúc đó là có chỗ không thỏa mãn, ước ao được thêm nữa. Đã có tiền thì lại ao ước có danh, khi đã nổi danh lại mong mỏi có một gia đình êm ấm, khi có mái ấm gia đình như ý thì lại cảm thấy quá trình không vừa ý,...Chúng ta cứ mãi quẩn quanh quanh trong cái vòng tròn ước ao rồi lại ao ước như vậy thử hỏi sẽ sở hữu được niềm hạnh phúc không? Câu trả lời chắc chắn rằng là không thể.

Hạnh phúc chưa hẳn là đích đến

Lão Tử từng nói: “Họa là khu vực phúc tựa, phúc là địa điểm họa nấp“, tức là trong họa tất cả phúc, trong phúc có họa, họa phúc đan xen. Vậy buộc phải trong bất cứ sự việc gì rồi cũng đều mãi mãi mặt giỏi và phương diện xấu.

Cũng như khi bạn muốn kiếm chi phí thì phải chi ra nhiều công sức, còn nếu không phí xuất trí tuệ thì cũng phải làm việc tay chân,… toàn bộ mọi sản phẩm đều phải đánh đổi. Ở đời, người nào cũng phải trải qua 1 quá trình gian khổ rồi mới đạt được thứ mình ao ước muốn. Và niềm hạnh phúc cũng vậy, hạnh phúc chưa phải là đích mang lại mà là 1 trong cuộc hành trình, hiểu được điều này bọn họ đã một phần tìm thấy hạnh phúc cho thiết yếu mình.


Quảng cáo

Có người mức lương không tốt nhưng lại sở hữu một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Có bạn tuy thành phầm không rộng lớn nhưng quá trình lại được may mắn nguyện. Vậy nên, hãy biết trân trọng hầu hết thứ mà họ đang có, lấy chúng để an ủi bạn dạng thân chứ chưa phải lấy rất nhiều thứ mình không tồn tại để dày vò chủ yếu mình. Nếu có tác dụng được như vậy ắt chúng ta đều sẽ cảm xúc hạnh phúc.

Con người có thể truy cầu nhưng phải biết lượng mức độ mình, đừng quá tơ tưởng viển vông, vượt vượt tầm với của bản thân, khi đạt được điểm đó hạnh phúc cũng trở nên theo đó mà đến. Nếu như chúng ta có được niềm hạnh phúc thế thì quá trình thế thì quy trình theo đuổi cũng chính là hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là đích mang đến mà là 1 trong cuộc hành trình.

Cố nhân tất cả câu nói rằng “Mưu sự bởi vì người, thành sự vì chưng trời”, chỉ cần họ biết nỗ lực thì sẽ cảm giác được niềm hạnh phúc trong đó, hiệu quả có ra sao cũng chẳng còn đặc biệt quan trọng nhiều nữa, bởi quá trình mới là điều đặc biệt nhất. “Tùy kỳ từ bỏ nhiên”, mẫu gì của bản thân mình thì đang là của mình, vật gì không phải của bản thân thì gồm tranh cũng không tranh được. Vậy nên, phải biết buông vứt mà sống, chổ chính giữa phải luôn thoải mái, vui vẻ.

Cố nhân tất cả câu bảo rằng “Mưu sự do người, thành sự vày trời”, chỉ cần bọn họ biết cố gắng thì sẽ cảm thấy được hạnh phúc trong đó, hiệu quả có ra sao cũng chẳng còn đặc biệt quan trọng nhiều nữa, bởi quá trình mới là điều quan trọng nhất. “Tùy kỳ từ nhiên”, loại gì của mình thì sẽ là của mình, vật gì không phải của chính mình thì gồm tranh cũng ko tranh được. Vậy nên, phải biết buông bỏ mà sống, vai trung phong phải luôn thoải mái, vui vẻ.

Xem thêm: Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất 2020, Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Hạnh phúc tự trước đến nay chưa khi nào rời xa bọn chúng ta, chỉ cần họ biết cho đi, hạnh phúc sẽ ngay lập tức mở ra trước mắt, thời thời khắc khắc sát cánh đồng hành cùng ta trên đoạn đường tìm kiếm bao gồm mình.