Bên cạnh việc hỗ trợ trong công việc, smartphone thông minh và máy tính còn mang đến cho bạn những phút giây vui chơi tuyệt vời. Nguyên nhân một thành phầm công nghiệp lại hoàn toàn có thể làm được phần nhiều điều như vậy. Tất cả là nhờ 1 phần mềm cung ứng mang tên hệ điều hành. Hệ quản lý và điều hành là phần mềm hệ thống giúp tạo thành ra môi trường làm việc thân mật giữa người sử dụng và thiết bị công nghệ. Hiện nay có không ít hệ điều hành khác nhau được sử dụng. Vậy, hệ quản lý và điều hành nào đến điện thoại, máy vi tính là thịnh hành nhất. quanangiangghe.com sẽ share với các bạn ngay sau đây.

Bạn đang xem: 6 hệ điều hành trên điện thoại di động phổ biến hiện nay


12345678910
1 124
*
Logo quen thuộc của hệ điều hành và quản lý Android
2
69
*
Giao diện hệ quản lý Windows Phone 8
4
33
*
Hệ điều hành quản lý Firefox OS hoạt động dựa trên những chuẩn chỉnh web mở như: HTML5 cùng JavaScript
6
56
*
Windows là hệ quản lý và điều hành độc quyền của hãng technology Microsoft

Hệ điều hành phổ biến nhất bây giờ mà quanangiangghe.com muốn trình làng với bạn đó chính là Mac OS. Mac OS là hệ điều hành độc quyền của hãng sản xuất Apple được ra mắt vào năm 2001 với phiên bản 10.00 chuyển động ổn định cùng hình ảnh thân thiện. Không giống với thương hiệu Microsoft, táo apple đã tạo thành một hệ sinh thái xanh thống độc nhất từ phần cứng cho đến phần mềm. Với sự tối ưu này giúp Mac OS mang lại cho những người dùng hồ hết trải nghiệm tuyệt vời nhất. Điểm điểm mạnh mà hệ điều hành quản lý Mac OS có lại cho tất cả những người sử dụng sẽ là sự cung ứng lâu lâu năm từ Apple.

Ưu điểm:

Thân thiện, dễ sử dụng hơn hệ quản lý Windows.Tính bảo mật thông tin cao.Tính ổn định cao.

Nhược điểm:

Số lượng vận dụng còn hạn chế.Chỉ hỗ trợ được trên máy tính của Apple.Giá thành cao.
*
Giao diện hệ quản lý Mac OS phiên phiên bản X: phiên phiên bản mới nhất

Ngoài sự độc bá của hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows với Mac OS trên vắt giới, thì bọn họ vẫn còn có một hệ điều hành đang lặng lẽ phát triển với những đặc thù riêng biệt. Đó đó là hệ điều hành Linux thành lập và hoạt động năm 1992. Ngày nay, Linux được phân loại ra thành nhiều nhánh như: Ubuntu, Linux Mint hay Fedora… dù ít được sử dụng nhưng Linux vẫn là trong số những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay nay.

Ưu điểm:

Nền tảng mã nguồn mở cùng miễn phí. Bạn sẽ không cần mất tiền sở hữu mà vẫn sử dụng được đầy đủ các chức năng trên hệ điều hành quản lý Linux.Hầu như các phần mềm độc hại không thể vận động trên hệ quản lý điều hành này.Cho phép người tiêu dùng tự vì chỉnh sửa, cân xứng cho đông đảo ai thích hợp tìm tòi khám phá cái mới.Hoạt động quyến rũ và mềm mại trên máy vi tính có thông số kỹ thuật yếu.Hệ điều hành được những lập trình viên ưa chuộng.

Nhược điểm:

Số lượng ứng dụng hỗ trợ còn hết sức hạn chế.Nhiều nhà thêm vào không cách tân và phát triển driver cung cấp nền tảng hệ quản lý Linux.Khó làm cho quen.
*
Dù không nhiều được thực hiện nhưng Linux vẫn là trong những hệ điều hành phổ cập nhất hiện nay

Hệ quản lý và điều hành Ubuntu được trở nên tân tiến và bảo trợ bởi công ty Canonical. Phương châm của hệ điều hành quản lý Ubuntu này là hướng về các dòng máy vi tính xách tay, laptop để bàn và sever (server). Ubuntu hướng tới những đối tượng là người tiêu dùng phổ thông, và cả những chuyên gia. Điều quan trọng đặc biệt nhất mà lại bất kỳ ai cũng phải yêu thích đó là hệ quản lý Ubuntu luôn luôn luôn miễn phí.

Ưu điểm:

Hoàn toàn không có virus.Hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

Phần cứng không nhiều được cung ứng hơn các hệ quản lý điều hành khác.Chính sách hỗ trợ khách hàng thiếu đồng bộ và tốn kém.Thao tác sử dụng cần sự thành thạo.
*
Một góc giao diện hệ quản lý Ubuntu

Chrome OS là trong những hệ điều hành thịnh hành nhất hiện tại nay, được cải tiến và phát triển bởi Google. Chrome OS thành lập và hoạt động để tận dụng điểm mạnh của điện toán đám mây (giúp lưu trữ trực tuyến) với những vận dụng web. Chrome OS lần đầu tiên được reviews vào năm 2009, những thiết bị Chromebooks từ đây cũng bắt đầu nhen nhóm trên thị trường. Năm 2014 vừa qua chính là năm bùng nổ với rất nhiều thiết bị Chromebook được tung ra thị trường. Đây là một trong những hệ điều hành rất đáng để sử dụng.

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Thuyền Buồm Gỗ Hà Nội, Thuyền Phong Thủy, Thuyền Xuất Khẩu Quốc Tế

Ưu điểm:

Không lo về sự việc mất dữ liệu.Dễ dàng sử dụng, ai cũng có thể áp dụng ngay hệ quản lý điều hành này nhưng mà không cần phải mày mò nhiều.Tốc độ cấp tốc và tức thì.

Nhược điểm:

Thiếu các ứng dụng giao diện cao cấp.
*
Chrome OS là 1 trong hệ điều hành rất đáng để để sử dụng