Bên cạnh việc đó là cầu dây văng cùng bắc qua sông Mê Kông thứ nhất ở Việt Nam, mong Mỹ Thuận duy trì vai trò là trục giao thông huyết mạch của vùng đồng bởi sông Cửu Long, gắn sát hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Từ cầu bạn có thể ngắm toàn cảnh sông tiền từ trên cao.

Bạn đang xem: Khám phá cầu mỹ thuận, cầu dây văng đầu tiên tại việt nam

*

Cầu Mỹ Thuận nằm trên quốc lộ 1A, cách tp hcm 125 km về phía Tây Nam. Mong Mỹ Thuận là cây cầu đặc biệt trong trục quốc lộ 1A về những tỉnh miền tây-nam Bộ. Đây là cây ước văng dây trước tiên của nước ta.

*

Trước khi ước được khánh thành, từ trong những năm 1935, bạn dân nhì tỉnh Vĩnh Long cùng Tiền Giang cần qua lại bằng phà. Đi lại mất tương đối nhiều thời gian và không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người dân khu vực đây. Quanh đó ra, hồ hết giờ du lịch thì dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Lịch sử sinh ra cây cầu

Năm 1950, Hoa Kỳ đã từng có ý định hỗ trợ vốn cho chính quyền vn Cộng hòa phát hành cây cầu nhưng thất bại. Thân thập niên 1960, công ty Nippon Koei (Nhật Bản) đã dứt thiết kế thiết bị án và được chọn lựa nhưng dự án bị diệt do khó khăn về tài chính. Theo công tác AusAid của chính phủ Australia, dự án cầu Mỹ Thuận gồm tổng nguồn vốn đầu tư chi tiêu là 90,86 triệu đô la Úc (tương đương khoảng 2 nghìn tỷ đồng), trong những số ấy Chính tủ Úc tài trợ 66%, vốn đối ứng phía nước ta là 34% đã thành công. Nước ta đang chuẩn bị nguồn vốn liên tục xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 tất cả đường giành riêng cho tuyến metro cùng với tổng mức đầu tư dự kiến rộng 7.000 tỷ đồng. Cầu Mỹ Thuận được thiết yếu thức tiến hành khởi công ngày 6 mon 7 năm 1997 và kết thúc vào 21 mon 5 năm 2000. Sau khi hoàn thành, ước Mỹ Thuận góp nối kết Vĩnh Long thích hợp và các tỉnh thuộc khu vực đồng bởi Sông Cửu Long nói chung gần cận hơn, kết nối trực tiếp với tp mà không cần phải qua bởi đường thủy. Tạo nên điều kiện cải cách và phát triển kinh tế, ngoại giao đến nơi đây.

*

Cầu Mỹ Thuận là công trình xây dựng hợp tác giữa các chuyên gia, kỹ sư và người công nhân của nhị nước nước australia và Việt Nam. Là một trong những công trình giao thông vận tải có đẳng cấp dáng phong cách xây dựng theo phong thái Châu Âu hiện đại, mang lại vẻ đẹp mang đến miền tây nam Bộ. ước Mỹ Thuận là cây ước dây văng đầu tiên được xây dừng ở Việt Nam, khởi đầu cho technology xây dựng mong dây văng bắc qua eo biển hay những con sông lớn ở nước ta.

Xem thêm: Top 20 Điện Thoại Màn Hình 4 7 Inch Hay Nhất 2022, Tổng Hợp Điện Thoại 4

*

Ai ai lúc đi ngang cầu Mỹ Thuận đều mong muốn ghé lại chụp một tờ hình và ngắm nhìn và thưởng thức thành tựu đẩy đà mà quần chúng ta cùng nước các bạn đã có tác dụng nên. ước Mỹ Thuận là 1 cây cầu phệ và mang chân thành và ý nghĩa ngoại giao to mập của nước ta và Úc.