Vân Đồn Quảng Ninh

Vân Đồn là một trong quần hòn đảo vòng quanh phía Đông với Đông Bắc vịnh Bái Tử Long, tuy thế lại nằm tại phía Đông với Đông phái nam của thức giấc Quảng Ninh. Nó tất cả 600 quần đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất Cái Bầu, diện tích s chiếm khoảng chừng non nửa diện tích đất đai của huyện, trước mang tên là Kế Bào, sinh sống phía tây-bắc huyện ở kề cận đất liền lục địa, phương pháp đất liền vì chưng lạch hải dương Cửa Ông và sông Voi Lớn. Trong địa phận xã Vạn Yên còn tồn tại đảo quý ông Ngo cũng tương đối lớn.

Bạn đang xem: Huyện vân đồn quảng ninh

*
14 khiếp nghiệm cần thiết cho chuyến phượt nghỉ lễ 30 tháng tư – 1/5 2018 bạn nên biết

Vân Đồn là 1 trong những quần đảo vòng quanh phía Đông và Đông Bắc vịnh Bái Tử Long, tuy thế lại nằm tại vị trí phía Đông và Đông nam giới của tỉnh Quảng Ninh. Nó có 600 quần đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất Cái Bầu, diện tích chiếm khoảng tầm non nửa diện tích đất đai của huyện, trước mang tên là Kế Bào, sinh hoạt phía tây bắc huyện nằm kề cận đất liền lục địa, bí quyết đất liền vì lạch hải dương Cửa Ông và sông Voi Lớn. Vào địa phận làng mạc Vạn Yên còn có đảo đại trượng phu Ngo cũng tương đối lớn.

Huyện lỵ là thị trấn Cái Rồng, ở trên đảo Cái Bầu, cách tp Hạ Long khoảng 50 km, cách Cửa Ông 7 km (theo con đường tỉnh lộ 334 qua cầu Vân Đồn và bến phà Tài Xá). Tuyến hòn đảo Vân Hải, nằm ở vị trí rìa phía Đông phái mạnh của huyện, gồm những đảo mập như: Trà Bàn, Cao Lô, quan Lạn, Đông Chén, Thẻ Vàng, Ngọc Vừng, Cảnh Tước, … với một loạt những đảo bé dại khác, thành bức bình phong bít chắn xa khơi vịnh Bái Tử Long. Diện tích đất đai xã bạn dạng Sen chỉ chiếm nửa già diện của quần đảo Trà Bản, đảo lớn vật dụng hai vào huyện, thuộc với đảo Đông chén và các đảo nhỏ tuổi lân cận.

*

Huyện Vân Đồn có những phía tây bắc giáp vùng biển lớn huyện Tiên Yên cùng Đông Bắc cạnh bên vùng đại dương huyện Đầm Hà, phía Tây giáp thành phố Cẩm Phả, rực rỡ giới với các huyện thị trên là lạch biển khơi Cửa Ông với sông Voi Lớn, phía đông gần kề vùng biển huyện Cô Tô, phía tây nam giáp vịnh Hạ Long, tp Hạ Long, với vùng đại dương Cát Bà thuộc thành phố Hải Phòng, phía phái mạnh là vùng biển xa bờ vịnh Bắc Bộ.

Huyện Vân Đồn gồm diện tích tự nhiên và thoải mái 551,3 km² . Trong tổng số 600 quần đảo thuộc huyện thì gồm hơn 20 hòn đảo có bạn ở. Lớn nhất là đảo Cái bầu rộng 17.212 ha, ở gần kề địa phận thành phố Cẩm Phả. Những đảo đều có địa hình núi đá vôi, thường chỉ cao 200 ÷ 300 m so với khía cạnh biển, có tương đối nhiều hang động Karst. Cũng như tất cả các đảo vào vịnh Bắc Bộ những đảo của huyện Vân Đồn vốn trước kìa là những đỉnh núi của phần thềm lục địa, tại vị trí Tây Bắc vịnh Bắc bộ, phần kéo dãn của hàng núi Đông Triều. Sau thời kỳ đại dương tiến, có mặt vịnh Bắc Bộ, các đỉnh núi này còn sót lại, nằm nổi bên trên mặt hải dương thành những đảo hòa bình thuộc nhị vùng của vịnh phía bắc là vịnh Bái Tử Long cùng vịnh Hạ Long. Những đảo thuộc thị trấn Vân Đồn chỉ là một trong những phần trong quần đảo tây bắc vịnh Bắc Bộ. Những ngọn núi trên những đảo của huyện tiêu biểu có :

núi thiếu phụ Tiên, ở hòn đảo Trà Bản, bên trên địa phận xã bản Sen, cao 450 m.núi Vạn Hoa ở hòn đảo Cái thai cao 397 m.

Do địa hình là quần đảo đa phần là các đảo nhỏ, lại là núi đá vôi, đề xuất trong toàn cục diện tích thoải mái và tự nhiên của huyện, diện tích đất liền không lớn, hầu hết là diện tích s mặt biển. Huyện hòn đảo Vân Đồn bao gồm 68% diện tích s đất tự nhiên trên các đảo là rừng và đất rừng. Trên những đảo không tồn tại sông ngòi khủng mà chỉ có vài nhỏ suối bên trên những hòn đảo lớn. Bạn dân địa phương thường xuyên gọi những eo biển lớn giữa những đảo cùng với nhau và với đất liền là sông như: sông Voi Lớn nằm trong lòng đảo Cái bầu với đất liền, sông mang ở hòn đảo Quan Lạn. Trên địa phận huyện tất cả hai hồ bé dại là hồ nước Vồng Tre với hồ mắt Rồng.

Xem thêm: Trời Hôm Nay Trời Nhiều Mây Cực !: Mv Siêu Đơn Giản Của Đen Vâu Ra Đời Ở

Danh lam thắng cảnh

Vườn tổ quốc Bái Tử Long được thành lập năm 2001, trên cơ sở upgrade khu Bảo tồn vạn vật thiên nhiên Ba Mùn về quy mô khu vực bảo vệ. Không những là khu bảo đảm sinh quyển bên trên cạn, mà vườn tổ quốc Bái Tử Long còn là một nơi bảo đảm nguồn sinh vật ven bờ biển của Việt Nam.Hang Soi NhụDi chỉ chiêu mộ thời Hán tại xóm Đá BạcHệ thống các bến kho bãi thương cảng cổ Vân Đồn: bến chiếc Làng, bến Cống Cái, bến con Quy, bến loại Cổng, bến Cống Yên, bến Cống Hẹp, bến Gạo Rang… với bến Cống Đông, nằm ven đông đảo lạch nước sâu, rộng với lặng sóng được hotline là sông nhưng không phải sông, kia là: sông Mang, sông Cống Đông, sông Voi Lớn,...Đình thôn Quan LạnHệ thống hang đụng Karst và hòn đảo đá kỳ thúĐảo hòn ĐũaĐảo hòn Thiên NgaHang Soi NhụTừ hòn Thiên Nga ra khơi thêm 15 km, sẽ tìm thấy một chuỗi những kho bãi tắm nguyên sơ toàn một màu cát trắng, phẳng mịn dài hàng trăm cây số trên một chuỗi các đảo quan tiền Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng. Những bãi tắm này rất nhiều thoải cùng rộng hàng trăm mét kể từ bờ, độ sâu vừa buộc phải nước chỉ cho tới ngang ngực.