ANTD.VN - thành lập và hoạt động năm 1958, đến thời điểm này kem Tràng Tiền vẫn thân thuộc với rất nhiều gia đình. Hình ảnh ăn kem sống vỉa hè đổi mới nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của fan Hà Thành. Trải trải qua nhiều năm sinh ra và phân phát triển, kem Tràng chi phí vẫn giữ được mùi hương vị truyền thống lâu đời vốn có.

Bạn đang xem: Kem tràng tiền ra đời năm nào


Kem Tràng chi phí được hình thành và phân phát triển như vậy nào?

Kem Tràng Tiền ra đời năm 1958. Sở dĩ có tên "Tràng Tiền" là vày kem được bán và chế tạo ởphố Tràng Tiền, lần thứ nhất là tại số nhà 35 Tràng Tiền, quận trả Kiếm, Hà Nội.

Người sở hữu công thức điều chế kem Tràng Tiền từ năm 1961 cho năm 1993 là ông Khánh. Ông được học tập lớp có tác dụng kem một tháng vì chưng ngành ẩm thực mở tuy vậy ông có năng khiếu về món này. Thế nên chỉ sau một thời hạn ngắn có tác dụng kỹ thuật, ông đã nỗ lực được gu của fan Hà Nội, kem ko được quá ngọt, không thực sự cứng và nếu kem cốm thì buộc phải thơm dịu, kem sôcôla phải bao gồm vị khá đăng đắng còn kem sữa nên mềm lưỡi...

Từ đó ông kiếm tìm ra bí quyết cho từng loại kem cùng phổ biến cho cả tổ. Dẫu vậy cái tốt của ông Khánh là trong cả khi vật liệu không đạt chuẩn chỉnh như bột nếp ko thơm, cốm vượt già hết đường trắng chỉ với đường đỏ nhưng lại ông cũng đưa ra được công thức khiến cho ra cây kem ngon nhất.

Tràng chi phí sản xuất không ít các nhiều loại kem như: Sữa, dừa, sôcôla, cà phê, đậu xanh... Nhưng danh tiếng nhất vẫn là kem cốm. Cho đến hôm nay, kem Tràng Tiền luôn luôn vào tình trạng nên xếp hàng. Người ăn uống kem chật cứng gần cả trăm mét vuông vỉa hè cũng là chuyện rất có thể ghi vào kỷ lục Việt Nam. Có tín đồ thích kem Tràng chi phí nói quá "Phi thực kem Tràng chi phí bất thành fan Hà Nội".


*

Kem Tràng tiền được ngưỡng mộ tại Hà Nội

Phân biệt kem Tràng Tiền thiệt - giả

Ông Hà Trọng Nam, tgđ Công ty CP Kem Tràng Tiền, số 35 Tràng chi phí (Hoàn Kiếm, Hà Nội) mang lại biết: "Hiện tại, có không ít kem giả - nhái kem Tràng Tiền. Tính trên thị trường có khoảng tầm 20 thương hiệu vi phạm".

*

Kem Tràng chi phí được hút khách nhất trên tuyến đường Tràng Tiền

Để phân biệt được hàng thật – mặt hàng giả, khách hàng cần chăm chú vào nhãn mác bao bì cũng như biệu tượng công ty thương hiệu. Đối với các doanh nghiệp, trụ sở sản xuất kem Tràng chi phí giả, nhái, kém chất lượng thì họ thường in tên công ty rất nhỏ tuổi trên bao bì, nhưng mà chữ "Tràng Tiền" thì lại in khôn cùng to nhằm mục đích cố tình gạt gẫm khách hàng.

Ngoài ra, kem Tràng Tiền đúng thương hiệu có 2 mẫu mã logo, trong đó đều in số 1958 màu sắc vàng. Logo cũng luôn có một dải uốn dọc color nâu tất cả cụm từ "kem Tràng Tiền" color trắng, kèm theo hình cây kem với các màu vàng, đỏ, trắng, nâu, đen. Tất cả được thể hiện trong một hình tròn trụ với những màu đỏ, da cam, vàng, trắng.

Xem thêm: 4 Kiểu Thời Trang Mùa Đông Cho Người Thấp Nên Mặc Gì Vào Mùa

Cách đơn giản dễ dàng nhất, giúp bạn tiêu dùng thuận lợi nhận biết đâu là thành phầm thật - giả kia là: khách hàng chỉ việc nhìn xem trên vỏ hộp sản phẩm, nếu không có dòng chữ gồm 3 chữ "Kem Tràng Tiền" kèm theo nhau thì chắc chắn rằng đó không phải là kem Tràng Tiền chính gốc.