Cùng quanangiangghe.com tham khảo các giải pháp kết nối máy tính xách tay với tivi ko dây phổ biến trong nội dung bài viết ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Kết nối không dây laptop với tivi*

*

*

*

Khi bạn muốn truyền tải các dữ liệu hình ảnh, video clip từ laptop lên truyền ảnh thì đề nghị phải liên kết 2 đồ vật này với nhau. Hiện có nhiều cách có thể thực hiện kết nối laptop với tivi nhằm truyền tải những dữ liệu cần thiết. Trong nội dung bài viết sau đây quanangiangghe.com sẽ share với các bạn một số cách kết nối máy tính với tivi không dây thịnh hành được sử dụng phổ cập nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Cách kết nối laptop với tivi ko dây qua WiFi Display

1.1 khám phá kết nối WiFi Display

Trước tiên họ sẽ cùng khám phá cách kết nối máy tính xách tay với tivi không dây qua WiFi Display. 

WiFi Display có cách gọi khác là Wireless Display là một chuẩn chỉnh kết nối ko dây được cải tiến và phát triển bởi Intel chất nhận được chiếu màn hình hiển thị từ máy vi tính tivi có cung ứng Widi.

Để thực hiện kết nối qua WiFi Display yêu cầu:

Laptop để liên kết phải chạy hệ quản lý và điều hành Window 7 trở lên và áp dụng chip Intel chip core i3, i6 giỏi i7 nỗ lực hệ thứ 2 trở lên. Đồng thời máy vi tính sử dụng card wifi Intel.

Tivi sẽ được liên kết internet

*

Kết nối không dây máy vi tính với truyền ảnh qua WiFi Display

1.2 các bước thực hiện 

Kết nối không dây máy tính với truyền ảnh qua WiFi Display tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải bật công dụng WiFi Display bên trên tivi làm việc ngay trang chủ tivi hoặc các bạn vào phần setup trong vô tuyến sẽ nhìn thấy tên tivi với mật mã.

Bước 2: tiếp theo bật tuấn kiệt WiFi Display trên laptop.

Nếu là laptop sử dụng hệ điều hành win 7 phải tải phần mềm WiFi Display rồi thiết đặt sau kia mở ứng dụng lên. Sau khoản thời gian mở tivi vẫn quét để tìm thiết bị kết nối lúc này bạn lựa chọn vào tivi cùng nhập mật mã nếu có yêu cầu thì 2 đồ vật sẽ kết nối với nhau.

Nếu máy vi tính sử dụng win8 hoặc win8.1 rất cần được di loài chuột sang bên bắt buộc màn hình. Tại mục Devices nên chọn Project. Tiếp nối chọn địa chỉ a Wireless Display rồi lựa chọn tivi hy vọng kết nối, nhập mật mã nếu gồm yêu mong và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

Nếu máy tính sử dụng win 10 sẽ tinh vi hơn: 

Trước tiên bạn phải kiểm tra để chắc chắn laptop với tivi vẫn được liên kết mạng. Tiếp đến nhất nút “Start “trên máy nhằm bảng tùy lựa chọn hiển thị. Tiếp cho chọn mục “Cài đặ”t rồi lựa chọn “Devices” rồi chọn tiếp “Add công nghệ bluetooth không dây or other device” liên tục chọn “Wireless display or dock”. Cuối cùng chọn vào thương hiệu của tivi nhằm hoàn thiện.

Bước 3: sau thời điểm 2 thiết bị kết nối thành công mọi dữ liệu trên máy vi tính sẽ được hiển thị trên tivi.

2. Phương pháp kết nối máy tính xách tay với tivi không dây qua WiFi Direct

Thông qua WiFi Direct chúng ta cũng có thể kết nối không dây máy vi tính với tivi giúp truyền tài liệu trực tiếp rất đơn giản dàng, vận tốc truyền mua nhanh mà không yêu mong mật khẩu kết nối. Yêu mong để triển khai kết nối là 2 thiết bị phần nhiều được liên kết internet.

Ngoài máy tính xách tay thì cách kết nối này còn có thể áp dụng cho cả điện thoại ghép nối với tivi. WiFi Direct cho phép chúng ta cũng có thể sử dụng những tính năng liên kết như DLNA, Google Cast được dùng trên truyền hình hệ điều hành quản lý Android của hãng sản xuất Sony.

3. Biện pháp kết nối máy tính với tivi ko dây qua DLNA

DLNA được biết đến là phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu nội mạng cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao một cách mau lẹ với dữ liệu truyền tải khủng giữa máy tính xách tay và tivi. 

Yêu ước để tiến hành kết nối máy vi tính với tivi ko dây qua DLNA là các thiết bị có cung ứng DLNA đều bắt buộc được kết nối internet hoặc cần sử dụng WiFi Direct.

Ngoài ra máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành và quản lý Window, truyền họa có cung cấp kết nối DLNA.

*

 Kết nối laptop với tivi ko dây qua DLNA

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên chúng ta mở vận dụng “Windows truyền thông media Player” vào laptop kế tiếp chọn mục “Stream” rồi lựa chọn tiếp “Turn on truyền thông streaming” nhằm bật tính năng chia sẻ.

Bước 2: chọn mục “Pictures” các bạn sẽ thấy lộ diện danh sách hình hình ảnh trên laptop và bấm chuột phải vào hình ảnh muốn chuyển rồi chọn tiếp mục “Cast lớn Device”. Bây giờ trên màn hình xuất hiện danh sách các tivi có thể kết nối với máy tính xách tay và bạn nên chọn vào tivi cơ mà mình đang mong mỏi kết nối.

Bước 3: trên màn hình laptop xuất hiện bối cảnh tập tin bắt buộc chuyển lên vô tuyến và thông báo có chấp nhận để liên kết và chuyển hình ảnh không. Hôm nay bạn hãy nhấp vào “Cho phép” để ngừng quá trình chia sẻ dữ liệu.

4. Kết nối máy tính với tivi không dây qua ứng dụng Samsung Smart View

Ứng dụng Samsung Smart View là áp dụng riêng của vô tuyến Samsung. Vậy bắt buộc cách kết nối laptop với tivi ko dây qua áp dụng Samsung Smart View chỉ áp dụng cho những dòng tivi của hãng Samsung. 

Ứng dụng này còn có phép share và truyền tải các dữ liệu hình ảnh, đoạn phim rất đơn giản dễ dàng và luôn tiện lợi. Yêu cầu tiến hành việc ghép nối này đó là tivi phải là một trong trong những dòng Smart truyền ảnh Samsung mà máy vi tính chạy hệ điều hành Window 7 trở lên.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào http://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/ để tải áp dụng Samsung Smart View và thiết lập vào trang bị tính. 

Bước 2: Mở vận dụng Samsung Smart View trên laptop và lựa chọn mục “Connect to TV” rồi lựa chọn tivi bạn có nhu cầu kết nối.

Bước 3: Trên giao diện của ứng dụng chọn “Add Content” và chọn tiếp “Add file” nhằm chọn tài liệu muốn chia sẻ lên tivi. Nếu khách hàng chuyển toàn thể thư mục lên tivi nên chọn lựa “Add folder” vào danh sách. 

Bước 4: Trên máy tính xách tay xuất hiện thư mục từ bây giờ bạn lựa chọn nội dung mong chuyển và nhấn vào “Open” và đợi có quá trình chuyển file xong là xong.

5. Bí quyết kết nối máy tính xách tay với tivi ko dây bằng Google Chromecast

Google Chromecast là 1 trong thiết bị phạt trực con đường đa phương tiện đi lại giúp kết nối máy vi tính với tivi nhưng mà không đề nghị dây. Giải pháp thực hiện cũng tương đối đơn giản và thuận tiện bạn chỉ cần cắm Google Chromecast vào truyền ảnh sau đó tùy chỉnh cấu hình nó. 

*

Cách kết nối máy tính xách tay với tivi bằng thiết bị Google Chromecast

Bước cấu hình thiết lập hoàn thành bạn cũng có thể chia sẻ những video, file tàng trữ trên laptop, máy vi tính với tivi bằng phương pháp khởi chạy trình phê chuẩn Chrome bên trên laptop. Tiếp đến nhấn vào hình tượng ba chấm dọc đó là menu ở góc cạnh trên bên yêu cầu rồi chọn tiếp mục “Cast”. 

Cuối cùng là lựa chọn nội dung bạn muốn chia sẻ qua thực đơn drop-down “Sources” và lựa chọn Chromecast mà bạn muốn truyền.

Xem thêm: Dao Cạo Râu Dùng 1 Lần Star Max 12/1, Dao Cạo Râu Dùng 1 Lần Gillette

Trên đó là một số bí quyết kết nối máy tính xách tay với tivi ko dây đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng. Hi vọng đã đưa về cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu các bạn quan trung khu hoặc mong muốn sử dụng các giải pháp hiển thị tiên tiến nhất hãy liên hệ ngay cùng với quanangiangghe.com nhé.