Những viên kim cưng cửng được thèm mong mỏi nhất là mọi viên có color và độ trong đặc biệt, kích thước đáng kể. Bọn chúng gây ấn tượng với vẻ đẹp vượt thời hạn và quý hiếm vô song.

Bạn đang xem: Kim cương lớn nhất thế giới


*

Theo The Richest, Koh-i-Noor là viên kim cương khét tiếng và có mức giá trị nhất cầm giới. Thương hiệu Koh-i-Noor tức là "ngọn núi ánh sáng" trong tiếng tía Tư. Ban đầu, Koh-i-Noor gồm trọng lượng 793 carat, tiếp nối tạo hình với đánh bóng thành các hình dạng hiện tại nặng 105,6 carat. Xuất phát của Koh-i-Noor bắt đầu từ Ấn Độ và thiếu phụ hoàng Elizabeth II là người chủ hiện trên của viên kim cương. Koh-i-Noor nằm yên bình bên trên vương miện của cô gái hoàng Anh và được đặt trong tủ kính ngơi nghỉ Tháp London. Bởi tính độc nhất, Koh-i-Noor được hiểu vô giá. Ảnh: Only Natural Diamonds.

*

Tháng 1/1905, chủ tịch mỏ Frederick Wells đã phát hiện ra điều bất thường ở Gauteng, phái nam Phi. Biện pháp chỗ Wells đứng là viên kim cương lớn, white color xanh. Wells lôi ra bằng nhỏ dao quăng quật túi, đem lại văn chống mỏ để cân và kiểm tra. Viên đá lúc đầu nặng 3.106 carat, trở nên viên kim cưng cửng thô lớn số 1 trong lịch sử. Viên kim cương được đặt tên theo chủ thiết lập của mỏ kim cương - Thomas Cullinan. Viên đá cầu tính trị giá chỉ 400 triệu USD. Ảnh: Wikipedia.

*

Du khách fan Pháp thương hiệu Jean Baptiste Tavernier đã cài đặt viên kim cương có tên Hope (tạm dịch: Hy vọng), được phát hiện tại trong cùng mỏ Golconda với Koh-i-Noor. Trong các report của mình, Tavernier mô tả màu xanh lá cây của viên kim cương cứng là "tuyệt vời". Tavernier đã cung cấp Hope đến Vua Louis XIV của Pháp vào khoảng thời gian 1668. Trải qua không ít năm, viên đá được biết đến với cái brand name "Viên kim cương xanh của vương vãi miện" hay "Màu xanh của Pháp". Mặc dù nhiên, Hope đã biết thành đánh cắp vào khoảng thời gian 1792 và tiếp nối lại nổi lên làm việc London vào năm 1812. Viên kim cương cứng nặng 45 carat, cầu tính trị giá 200-350 triệu USD. Ảnh: The Telegraph.

*

Sau lúc được phát hiện tại ở phái nam Phi vào năm 1986, viên kim cương cứng De Beers Centenary là giữa những viên kim cương cứng màu lớn số 1 thế giới, nặng trĩu 599 carat. Julian Oglivie Thompson - chủ tịch công ty De Beers ngày đó - mang lại biết: "Chúng tôi đã thu hồi được tại mỏ Premier viên kim cương 599 carat rất tuyệt vời nhất về color sắc. Đây là một trong những viên kim cương tất cả màu sắc hàng đầu lớn độc nhất vô nhị từng được kiếm tìm thấy". Ảnh: Worthy.

*

Mặc dù cực hiếm của viên đá chưa bao giờ được đánh giá công khai, Centenary đã được bảo hiểm với giá hơn 100 triệu USD vào thời điểm giới thiệu công chúng năm 1991. Tập đoàn lớn De Beers đã đến Tháp London mượn Centenary, nhằm trưng bày trước công chúng trong vài năm. Nhiều người cho rằng Centenary không còn thuộc cài đặt của De Beers, mặc dù nhiên người chủ sở hữu mới vẫn không được biết. Ảnh: De Beers.

*

Viên kim cương CTF Pink Star đang phá vỡ các kỷ lục về giá chỉ khi Sotheby"s xuất kho với giá 71,2 triệu USD trong tháng 4/2017. Với trọng lượng 59,60 carat (kích thước bằng một quả dâu tây), CTF Pink Star được De Beers phát hiện tại ở châu Phi vào thời điểm năm 1999. Trong khoảng hai năm, viên kim cưng cửng thô 132,5 carat ban đầu đã được cắt và tiến công bóng một bí quyết tỉ mỉ để biến chuyển viên kim cưng cửng màu hồng sống động hoàn mỹ. Ảnh: Only Natural Diamonds.

*

Trước CTF Pink Star, Oppenheimer blue là viên kim cương đắt độc nhất từng được phân phối đấu giá. Viên đá đưa về 57,5 ​​triệu USD trong mùa bán Christie"s Geneva Magnificent Jewels năm 2016. Viên kim cương blue color đậm lạ mắt nặng 14,62 carat được đặt tên theo chủ nhân là Philip Oppenheimer - gia đình Oppenheimer lúc đầu kiểm thẩm tra Công ty khai quật De Beers. Ảnh: Business Insider.

*

Vào năm 2014, Petra Diamonds ngơi nghỉ Nam Phi đã khai quật viên blue Moon Of Josephine thô nặng 29,6 carat ở mỏ Cullinan. Petra đã phân phối viên kim cương mang lại Cora International - công ty đá quý đã hình thành hình dạng lúc này của xanh Moon Of Josephine. Tại cuộc chiến giá của Sotheby"s, viên kim cưng cửng xanh được bán ra với giá 48,4 triệu USD. Vào thời gian đó, viên đá 12,03 carat là thắng lợi đấu giá đắt nhất từng được bán. đại gia Joseph vệ sinh đã cài đặt viên đá và khuyến mãi cho nhỏ gái, rồi đổi tên thành blue Moon Of Josephine. Ảnh: Robb Report.


Áo nịt ngực, đầm ngắn được Blackpink lăng xê

MV "Pink Venom" tương đương sân chơi thời trang của group nhạc nữ lừng danh Hàn Quốc. Thẩm mỹ và làm đẹp Y2K, Avant Apocalypse và cả áo nịt ngực đã khiến cho các fan không thể tránh mắt.


Mốt lộ nội y của Lisa

Việc thiếu nữ mặc đồ để lộ dây quần bên phía trong từng gây tranh cãi, bị nhận xét lẳng lơ cùng thô tục.


kim cương cứng đắt nhất kim cương cứng kim cương cứng đắt giá bán giá kim cương kim cương quý và hiếm kim cương màu trang sức kim cương


*

tranh cãi xung đột quanh đầm hở bên trên thảm đỏ

0 9

Những thiết kế xuyên thấu, cắt bửa từng đổi thay chủ đề gây bất đồng quan điểm khi xuất hiện trên thảm đỏ. Kiểu trang phục này vẫn chưa được gật đầu ở Hàn Quốc.

*

phần lớn mẫu đồng hồ thời trang như "viên ngọc ẩn" bị lãng quên

0 28

Nhiều mẫu đồng hồ ra đôi mắt vào trong thời điểm 1990 đã trở nên lãng quên mặc dù có quality tốt. Chúng được ca ngợi như viên ngọc ẩn.

Xem thêm: Bán Honda Zoomer 50Cc Tại Hà Nội, Bán Honda Zoomer Hà Nội

*

cố kỉnh khó của năng động xa xỉ khi ren Z thắt túi tiền

0

Các yêu thương hiệu cao cấp rơi vào chũm khó khi quý khách Gen Z thắt chặt đưa ra tiêu. Nhóm người này được dự kiến sẽ chiếm phần 40% thị trường hàng xa xỉ quốc tế.