Ngày an toàn là khoảng thời hạn có phần trăm mang thai thấp khi quan hệ. Né thai dựa vào ngày an ninh là một giải pháp tránh thai tự nhiên rất rất được quan tâm do bình yên cho mức độ khỏe, dễ dàng áp dụng, ko tốn nhát hay ảnh hưởng khoái cảm của cuộc yêu. Vậy tính ngày an toàn của nhỏ gái như thế nào, cần lưu ý những gì? Hãy cùng quanangiangghe.com mày mò qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Kỳ an toàn của con gái

Cách tính ngày an ninh của con gái

Tính theo lịch

Trong vòng 6 tháng, bà bầu cần ghi chép các đặn thời gian ban đầu (tức ngày đầu tất cả kinh) và xong xuôi của mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó nhờ vào số liệu ghi chép trên, khẳng định độ dài của chu kỳ luân hồi ngắn tuyệt nhất và chu kỳ dài nhất lần lượt là bao nhiêu ngày.

(Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là thời hạn giữa nhị ngày ban đầu có khiếp của nhì kỳ kinh kế tiếp nhau.

Ví dụ :

Độ dài chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là 28 ngày.)

Cách tính ngày an ninh như sau:

Ngày bắt đầu khoảng thời hạn không an toàn: lấy chu kỳ ngắn độc nhất vô nhị – 18.

Ngày xong khoảng thời gian không an toàn: lấy chu kỳ luân hồi dài duy nhất – 11.

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn nhất: 28 ngày, chu kỳ dài độc nhất vô nhị 33 ngày

Ngày bắt đầu khoảng thời hạn không an toàn: 28 – 18 = 10.

Ngày hoàn thành khoảng thời hạn không an toàn: 33 – 11 = 22.

Do đó, nếu muốn tránh bầu thì không nên quan hệ từ ngày 10 mang đến ngày 22 của chu kỳ. Nhưng, cách tính nào cũng đều có sự xô lệch nhất định, vì vậy để đảm bảo an toàn hơn, các hai bạn nên kéo dãn dài ngày ban đầu và ngừng khoảng thời hạn không an toàn thêm 3 ngày. Mang đến nên, theo lấy ví dụ như này, thực tế không đề nghị quan hệ từ thời điểm ngày 7 cho ngày 25.

*

Chị em phải ghi chép lại chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình.

Tính theo ngày chuẩn cố định

Tính theo cách thức này thì sẽ sở hữu được 3 giai đoạn:

– Giai đoạn an ninh tương đối

Giai đoạn này kéo dài từ ngày 1 đến ngày 9 của chu kỳ. Khi ấy, trứng sẵn sàng rụng nhưng không biết thời điểm thiết yếu xác. Sở dĩ, tiến độ này chỉ bình yên tương đối do trứng hoàn toàn có thể rụng sớm hơn dự tính, nhưng tinh trùng rất có thể sống trong khung người nữ giới 2 – 3 ngày, buộc phải vẫn có phần trăm thụ thai.

– tiến độ không an toàn

Từ ngày 9 cho ngày 18 của chu kỳ luân hồi là khoảng thời gian rụng trứng. Khi tình dục trong khoảng thời gian này, tỉ lệ sở hữu thai vô cùng cao. Do vậy các đôi bạn trẻ nên tránh giả dụ chưa mong muốn có con.

– Giai đoạn bình yên tuyệt đối

*

Tính ngày bình yên để ngừa thai.

Ngừa thai bằng phương pháp tính ngày bình an có an toàn tuyệt đối không?

Phương pháp ngừa thai này chỉ có hiệu quả khoảng 75% vì nhiều nguyên nhân:

Chu kỳ khiếp không đều, các rối loạn tởm nguyệt như trễ kinh, rong kinh, làm tính rơi lệch ngày an toàn.Trứng sẽ rụng chưa phân bỏ hết, trong những khi tinh trùng vẫn tồn tại sống vào cơ thể bạn nữ nên khả năng thụ thai vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.Quan hệ cạnh bên ngày ko an toàn, phải nếu trứng rụng sớm tuyệt muộn hơn bình thường thì vẫn đang còn thể chạm mặt tinh trùng.Căng thẳng lòng tin dẫn đến thời gian rụng trứng không thiết yếu xác.Chủ quan lúc quan hệ, ko kể quan hệ vào trong ngày an toàn, không vận dụng biện pháp kị thai nào khác ví như xuất tinh ngoại trừ âm đạo, sử dụng bao cao su, vòng kị thai, thuốc tránh thai…

*

Nên phối hợp các phương pháp tránh thai khác để tăng độ an toàn.

Những ai không nên áp dụng cách thức tính ngày bình an để phòng ngừa thai?

Người bao gồm vòng gớm không đều.Người mắc các chứng náo loạn kinh nguyệt như rong kinh, nhiều nang phòng trứng…Người có chu kỳ ngắn lại hơn 27 ngày hoặc thời hạn giữa chu kỳ luân hồi dài nhất với ngắn tốt nhất chênh lệch trên 7 ngày.Người vừa sinh em bé, vì hôm nay nội tiết không đúng định, tính ngày bình yên sẽ không chính xác. Khía cạnh khác, do hiệu quả của phương pháp tránh thai này chỉ đạt mức 75%, mà mang thai vào thời điểm đó sẽ không giỏi cho mức độ khỏe, nên chị em nên sử dụng cách thức có công dụng cao hơn hoặc kết hợp nhiều phương pháp.Người độ tuổi tiền mãn gớm hoặc gồm kinh lần đầu tiên cũng ko nên áp dụng vì đã thiếu chính xác.

*

Một số giải pháp tránh bầu khác

Xuất tinh xung quanh âm đạo

Khi dục tình đạt cực khoái, fan nam rút dương vật ra khỏi âm đạo rồi mới xuất tinh ra ngoài. Cách thức này có hiệu quả đến 97%.

Dùng thuốc né thai

Có 2 một số loại là thuốc né thai mỗi ngày và thuốc né thai khẩn cấp.

Tuy nhiên tránh việc sử dụng thuốc tránh thai nguy cấp quá gấp đôi 1 tháng để tránh khiến hại cho sức khỏe. Và tính năng của dung dịch này cũng bớt dần theo thời gian, cho nên vì thế chị em phải uống ngay sau khoản thời gian quan hệ.

Dùng bao cao su

Dùng bao cao su thiên nhiên có thể phòng ngừa thai cùng ngừa cả những bệnh lây qua đường tình dục. Mặc dù vẫn có rủi ro nhất định như tuột, rách bao… khi quan hệ.

Xem thêm: Anh, Em Và Thế Giới Và Em - Lời Bài Hát Anh Thế Giới Và Em

*

Dùng bao cao su kết hợp cách tính ngày an ninh để dự phòng thai

Hy vọng qua nội dung bài viết dịch vụ bác bỏ sĩ riêng rẽ quanangiangghe.com chia sẻ trên, bà bầu sẽ biết được cách tính ngày an toàn của đàn bà và các xem xét khi vận dụng để bảo vệ “an toàn” cho cuộc yêu thương của mình. Để được hỗ trợ tư vấn thêm, xin contact quanangiangghe.com qua hotline: 1900 6487.