vày cau ca, day cau ca, luoi cau ca, phao đồn cau ca, đồ vật câu cá, cần câu cá, lưỡi câu cá, bộ phải câu cá, kinh nghiệm câu cá, bộ yêu cầu câu giá chỉ rẻ, bộ đề nghị câu lục, ban buon ban le vị cau ca, tong dai ly day do cau ca, can cau ca, can cau ca gia re, can cau shimano, may cau shimano, daiwa, can cau cu, can cau luc
menu - ĐỒ CÂU quang đãng HUY Đồ câu cá bắt buộc tay phải máy thứ câu cá Lưỡi câu cá thông tin tay nghề
phải tay yêu cầu máy trang bị câu cá Lưỡi câu cá
*
Số sản phẩm: 0
*
Tổng: VNĐ
coi giỏ mặt hàng

*
*

Trong bài viết này tôi xin không bàn thảo đến các bài thính, những công thức và phần trăm liên quan liêu tới thính mồi. Điều sẽ là không thể vì chưng nó là bí quyết của từng người, ước ao có nó, người sở hữu mất không hề ít sự demo nghiệm, quan tiền sát, phân tích và tự đúc rút kinh nghiệm. Hơn thế nữa thính mồi mang tính chất phù hợp, cân xứng riêng từng môi trường xung quanh nơi câu, mùa vào năm, hệ sinh thái địa phương thuộc tập tiệm do con người tạo nên chúng.

Bạn đang xem: Kỹ thuật câu lục đầu cần


Trong nội dung bài viết này, y như giải một bài toán, họ giả sử rằng thính mồi vẫn phù hợp, các yếu tố nào khiến cho việc câu lục chép công dụng hơn giỏi kém hơn.
Lục phải dùng các loại lục tàng hình, thép cỡ 4 hoặc 5 rem, dáng vẻ lưỡi nên chọn dáng mèo ngồi nhưng chúng ta phải quen thuộc với nó. Nếu tấn công đầu cần, cần dùng tay lục mềm, tương đối dài cỡ 2cm mỗi tay là phù hợp. Nếu như bạn đánh xa, bắt buộc dùng tay lục mượt và khôn xiết dài tới 3 cm hoặc hơn. Chì lục tàng hình xa và đầu cần khác biệt rất nhiều. Chì lục tàng hình đầu yêu cầu rất nhẹ với mỏng, bạn cũng có thể dùng viên chì lục 5 đập mỏng dính và mài bớt đi cho vơi theo dáng hình nón. Viên chì hình nón sẽ giúp đỡ chiếc lục của doanh nghiệp ít bị lật lưỡi khi bạn ra lưỡi. Chì lục tàng hình ngoài khơi là dạng chì 2 thớt : thớt bên dưới nặng góp ném lưỡi ra xa, thớt trên hết sức nhẹ đính chặt vào lưỡi và bao gồm dây linh xuyên tâm. Tôi nhắc lưỡi trước vì tất cả các qui định khác phần đông phải kèm theo theo sao cho phù hợp với lưỡi lục.
Dây linh : cùng với lục tàng hình đầu phải nên cần sử dụng linh vừa đủ 0,12mm. To lớn nhất tất cả thể gật đầu được kích thước 0,16mm, tất cả cần thủ sử dụng linh 0,08mm nhưng vẫn bắt chép trôi mập bình thường. Với lục tàng hình xa khơi nên sử dụng linh kích thước 0,16 hoặc 0,18 là cùng. Linh to ra hơn do nên ném táo bạo và cho dù sao ở xa bờ con chép cũng sút cảnh giác hơn.
Khoá linh : xin nói rằng bây chừ gần như không có loại khoá linh nào tương xứng để chui lọt qua khoen của đề xuất ISO. Tất cả 2 cách : thực hiện khoá gắn phao giảm ra có tác dụng khoá linh hoặc mỗi lần câu, một lần giảm dây trục, xỏ hạt chặn buộc khoá linh.
Phao : phao luôn luôn phải đi kèm theo với lục. Lục tàng hình đầu cần chúng ta nên dùng đồn đãi nhỏ, nhạy, chỉ chìm khi chúng ta lắp thêm lưỡi ốc vào linh. Chúng ta cũng có thể tự chế phao đồn hoặc download phao hàn quốc dùng cho đề nghị tay. Cùng với lục tàng hình xa bờ, phải dùng phao nổi mạnh, sao để cho phao có thể nhấc được thớt chì dưới và phao chỉ chìm khi có thêm lưỡi + thớt chì trên + lưỡi ốc.
Cần câu : lâu năm dẻo, bọn hồi tốt, bắt buộc ISO số 2, 3,4 là tương xứng ; câu hỏi chọn số thứ còn tuỳ theo cách đánh xa sát của đề xuất thủ. Nếu như bạn đánh chép đầu cần, bạn nên dùng phải ISO 2 hoặc 3, còn nếu khách hàng đánh chép ngoài khơi lục tàng hình 2 đế bạn nên dùng đề xuất số 4. Một tieu chuẩn khác là nên càng nhẹ càng tốt, yêu cầu càng nhẹ các bạn càng đỡ mỏi và chúng ta cũng có thể « nhấc » lúc chép tỳ.
Một cụm từ lục tàng hình gần đây xuất hiện khi mà những đồ rất nhỏ tuổi mảnh, chì rất mỏng mảnh làm tay lưỡi chìm dưới bùn hảu chỉ nhô lên tí đỉnh lưỡi.
- nhỏ chép là loài cá nạp năng lượng tạp và ăn đáy vì thế chúng ăn cả động vật hoang dã và thực vật. Gồm người nhận định rằng thân nhiệt của concá chép là 17 độ C, vấn đề đó tôi không thấy tu liệu khoa học nào nhắc và bệnh minh, tuy vậy với loài động vật hoang dã máu lạnh, bao gồm sự tương quan giữa sức nóng độ môi trường xung quanh và sức ăn cùng loại thực phẩm bọn chúng thích ăn. Với nước ấm, chép say mê thính ngọt hơn ; với nước lạnh chúng thích thính các đạm hơn.
- trong những giác quan vốn rất cải cách và phát triển của chép khứu giác cải cách và phát triển nhất. Chúng cảm thấy mùi thính bằng phương pháp lưu thông nước qua 2 lỗ mũi của chúng. Sự cách tân và phát triển mạnh của khứu giác (đặc trưng của những loài ăn uống đáy) làm cho cá chép dễ dàng phát hiện phần đông khác lạ, phần nhiều mùi hoá chất nhân tạo chính vì như thế cần thủ phải thực hiện nguồn thực phẩm bắt đầu tự nhiên những hơn.
- Do các giác quan liêu rất trở nên tân tiến làm cho bé cá chép thuận tiện phát hiện các yếu tố nguy hại và chúng trở bắt buộc « yếu » hơn trong giải pháp nói của những cần thủ. Chính vì thế đồ câu nhỏ, mảnh tinh tế và sắc sảo có chức năng là vậy. Cũng chính vì yếu tố này mà làm việc rà ổ cùng thả thính hết sức quan trọng. Do số lượng thính thả hiếm hoi thậm chí khôn xiết ít, nếu như khách hàng rà vào địa chỉ hõm sâu đồng nghĩa bùn ứ đọng nhiều, thính đã chìm sâu trong bùn giảm bớt thậm chí mất hết tác dụng. Một yêu cầu tối đặc biệt quan trọng trong bài toán thả thính chính là thính phải tụ, thính thả xuống đang dàn phần đa trên đáy hồ. Chính vì thế thính đề xuất rời, nhằm thính rời ko loang ra rộng lớn theo sự lưu chuyển của nước của cá, phải lượng thính yêu cầu ít cùng nhão cùng nặng. Nhão là sự việc liên kết lỏng lẻo nhưng vẫn vĩnh cửu sự liên kết giúp thính ko loang rộng nhưng lại vẫn dàn các trên mặt phẳng đáy. Cùng với thính nhão, bắt buộc bạn phải thả thính bởi ben. Như vậy các yêu mong của một ổ thính chép : tụ, dàn đều.
- Lượng thính ít tuy nhiên để thu hút táo tợn con con cá chép thì yêu cầu thính phải « ngon, quyến rũ » cùng với con chú cá chép tiếp cận là vấn đề không thể cưỡng lại.
- khi nào bạn đề nghị ngồi ôm yêu cầu và sẵn sàng chuẩn bị « lag » ? Nếu sau khoản thời gian thả thính, các bạn ngồi ôm phải ngay, dù thính bạn có ngon, bạn chỉ hoàn toàn có thể câu được chép bé dại hoặc 1 con chép to. Trong thủ thuật câu lục chép có 2 yếu tố tiên quyết : Chỉ săn khi nhỏ mồi thực thụ say mồi, tinh giảm tối đa sự sợ hãi hãi khiến cho những con còn lại bỏ chạy.
- Khi con cá chép say mồi : thuở đầu khi phát hiển thị thức ăn uống ưa thích, chú cá chép tiếp cận theo cách lượn lờ vòng quanh với hồ hết vòng cung thu nhỏ bé dần. Nhiều đề nghị thủ có quan điểm mắc lưỡi ốc vào linh và chuyển lưỡi ra phía xung quanh ổ nhằm săn chép. Nhưng bây giờ đó là sai lầm, họ sai lạc xuất vạc từ sai lạc khi có tác dụng thính với trong giải pháp thả thính. ổ thính của mình bị vương vãi thính thoát ra khỏi ổ mà bao gồm những nhỏ ốc tốt bị lăn thoát ra khỏi ổ nhất, điều đó có nghĩa thính của mình quá tránh hoặc biện pháp thả thính của họ không kỹ. Khi tồn trên một ổ thính trung trung khu và hầu như « phân tử » xung quanh, con cá chép sẽ lượn lờ nhặt nhạnh gần như « hạt » đó. Nếu khách hàng theo cách nhìn gậy ông đập lưng ông ném lưỡi ra xa, các bạn sẽ dính cá nhưng khi ấy con cá chép chưa say mồi, bọn chúng chỉ đích thực say mồi lúc vào tận ổ ăn thính. Chính hành động của các bạn sẽ đuổi hồ hết con sót lại ra khỏi khoanh vùng câu.
- giảm bớt tối đa các yếu tố khiến sợ với những con cá chép còn lại ? bọn họ thấy rằng, chép bé đi nạp năng lượng theo đàn nhiều cá thể, mà lại khi lớn lên bọn chúng sẽ đi theo bầy với quần thể ít hơn. Chúng chỉ thực sự đi theo cặp khi chúng vào thời kỳ tạo ra nhưng điều đó không tất cả nghĩa, khi gồm cặp cấnỳ vào ổ, cặp tê sẽ vứt đi. Vậy giải pháp câu thế nào trong quy trình câu khiến con chép không câu được không sợ hãi và loại bỏ ? Đó chính là tham vọng của một nên thủ câu chép thực thụ, đọc chép nhằm săn chép và siêng chép.
- tất cả những phương pháp câu lục làm sao với lục tàng hình chép ? bao gồm 2 bí quyết câu : lục chép tàng hình đầu phải và lục chép tàng hình « ngoài khơi ». Xa bờ có 2 nghĩa là tiến công xa rộng là ý nghĩa xa bờ theo nghĩa đen, điều đó có nghĩa cũng đều có trường hợp ngoài khơi thực sự và cũng có trường đúng theo chỉ phương pháp bờ 1m, đó đó là cách tấn công lục chéo cánh cần như tôi đang đề cập trong chuyên mục câu lục.
- Để không có tác dụng sợ những nhỏ chép không bắt được, trước tiên bạn phải bảo đảm an toàn rằng đang « lag » là đề xuất hiệu quả. Với loại lục bằng thép 4 hoặc 5 rem, các bạn đừng mong muốn rằng ngay từ đầu chiếc lục găm sâu vào nhỏ cá, thậm chí còn xuyên vảy. Bởi thế, bạn phải tấn công được lục vào mặt chép. Để 100% lục găm vào mặt chép một bí quyết chủ động, chúng ta phải gắn nhiều loại thức ăn ngon nhất vào linh để nhỏ chép khi vào ổ sẽ ăn mẩu mồi đó, mẩu mồi ở nhô cao hơn lưỡi lục vẫn dễ nhận thấy hơn cùng thuận hơn mang đến động tác nạp năng lượng của con chép, chúng không hẳn rúc sâu xuống để hút. Nhưng vày gắn vào linh giữa cái lục đề nghị lục yêu cầu tàng hình là vậy. Đó là đầy đủ yếu tố tiên quyết để làm sao cho lục găm mặt.
- « giật » như thế nào trong đánh lục chép tàng hình ? chúng ta không thể lag vảy đầu nên như cách giật lục đầu đề xuất cổ điển. Bạn chỉ rất có thể nhấc vơi hay giở vơi đầu cần. Hơi khó hiểu nhưng chính là thủ thuật đặc biệt quan trọng nhất. Bạn phải hiểu sự không giống nhau trong quy trình găm lục vào phương diện cá của phương pháp câu lục tàng hình và những cách câu lục khác. Với các loại khác bạn phải giật để lục găm sâu vào da thịt cá nhưng với lục tàng hình thì điều này là 1 vượt trình. Bạn nhấc dịu cần, loại lục vẫn găm dịu 1 xuất xắc 2 dòng lưỡi vào khía cạnh cá, nhỏ cá gần như là không thấy đau mà lại chỉ thấy vướng là chính. Dòng đau vơi nhàng khiến cho con chú cá chép không hoảng loạn để tiết hóa học bào nguy đến đồng loại. Chiếc đau nhẹ nhàng cùng cảm giác vướng víu khiến con chép không đồng ý nhằm gỡ bỏ lưỡi, cấu tạo chì lục nhẹ, tay mềm và vậy lưỡi mèo ngồi khiến cho chiếc lục không bong bởi vì chì nhẹ, càng lắc, càng các lưỡi dính vào mặt. Lúc này nhỏ chép mới bỏ chạy, nhưng khi ấy lục sẽ không thể bong và càng ngày càng cắm sâu vào da thịt cá. Bởi vì điều đó mà yêu cầu đề xuất rất dịu, với bắt buộc ISO số 2 hoặc số 3 lâu năm 5m4 là phù hợp nhất. đặc điểm dịu của đầu cần tạo nên khi nhấc đầu cần, lực không sốc. Khi chúng ta câu máy buộc phải thả lỏng hoàn toàn gần như thả tự do. Các bạn hãy để bé chép chạy tự do thoải mái với một lực hãm cực nhẹ. Bản tính chạy ko xa của chép ko làm các bạn phải lo lắng nhiều. Chúng chạy quanh quẩn chúi phương diện xuống, mỗi lần chúi mặt, lưỡi găm sâu thêm. Chiếc đề nghị ISO mềm mỏng cong xuống và bật gì dịu lên làm cho con cá nhanh mệt hơn, với cũng chính sự mềm dẻo sẽ làm cho sợi dây linh không phải hứng chịu đựng lực một mình, vì thế với dây linh rất bé bỏng tới 0,08mm, bọn họ vẫn bắt được chép to.
- vấn đề không gặm sâu ngay lập tức và không khiến quá hại cho con chép nàn nhân tạo nên con chép kia chạy ra xa ổ. Việc chạy ra xa ổ không gây nhiều sự sợ hãi cho những con chép sát đó, sự lo lắng mơ hồ nước không chiến thắng được sự say mồi khiến những nhỏ chép đó không vứt chạy.
- bài toán bạn nhấc đề xuất lên mà không bám dính cá vì chưng chậm, do nhỏ cá con quay đầu… cũng không khiến cho con chép đó quăng quật chạy chứ đừng kể tới những con xung quanh. Điều mà những cách câu lục khác cấp thiết làm được, mỗi một khi giật tạo nên một luồng nước bị xé khiến con chép chết hụt và những bé khác bỏ chạy bởi sạch. Chúng sẽ cù lại, điều ấy là chắc hẳn chắn, nhưng rất và rất rất lâu sau.
- Sự nhẹ nhàng thon thả của lục của linh cùng động tác thả lưỡi lại ổ cũng nhẹ nhàng như một dòng lá rơi lảng bảng chìm xuống lòng hồ cũng trọn vẹn không tạo sự lo sợ cho những nhỏ chép đang sẵn có mặt. Điều mà lục đầu cần thông thường và lục xa bờ không thể có tác dụng đuợc.
- Còn một nguyên tố nữa, bạn hãy làm thính chép làm sao để cho chỉ gồm chép vào ăn trong những khi trong hồ nước còn các loài khác. Điều kia là cần thiết tuyệt đối, tuy vậy là điều chúng ta cần tiến tới. Cũng chính vì sao, vì các con cá khác bao hàm đặc tín khác nhau, phương pháp bỏ chạy khác nhau, cách tàn phá khác nhau khiến cho bạn có thể bị mất lưỡi lục vày đứt linh, mất ổ do con cá bỏ chạy phá mất. Nhưng lại một điều yên ủi rằng lúc đã gồm chép to lớn vào, thì đa số các loại khác loại bỏ đi trừ Trắm đen.
- bởi vậy để tiến công lục chép tàng hình, toàn bộ các nguyên tố tù dụng cụ, thính mồi linh, cách làm ổ, bí quyết giật, biện pháp dìu cá rẫ ổ không còn sức đồng điệu một cách tinh tế và phù hợp. Toàn bộ chỉ nhằm bắt một bé chép cơ mà không ảnh hưởng tới nhỏ xung quanh. Điều kia khiến bạn cũng có thể săn cả bọn chép.
- Cũng nên nói rằng lỗi hay hạn chế tàn tệ của cách câu này đó là những vật cản dưới nước. Vị đồ câu nhỏ nên họ dễ dàng thất bại do rất cực nhọc để điều khiển con cá khi chúng chạy vào vết mờ do bụi cây mặc dù cho lục đóng góp vào mặt cùng thủ thuật thả lỏng dây đến cá chạy ra khu vực thoáng và đổi chiều chạy.

Xem thêm: Những Bộ Dây Đàn Guitar Classic Tốt Nhất, Hướng Dẫn Chọn Dây Đàn Guitar Classic Tốt Nhất


Rất mong các bạn thành công trong bài toán săn chép. Hơn thế tôi mong mỏi rằng nhiều buộc phải thủ sẽ đổi cách nhìn về lục và thấy rằng, lục còn tinh tế và sắc sảo hơn rất nhiều loại hình câu khác.