Đu đủ chứa nhiều chất dinh dưỡng, là nhiều loại trái cây ưa thích của khá nhiều người. Ko kể ra, đu đủ còn tồn tại giá trị tinh thần vô cùng giỏi đẹp, tượng trưng cho sự sung túc với trọn vẹn. Chính vì thế thời nay nhiều fan đã trồng đu đầy đủ vào chậu nhằm trang trí trong đơn vị với mong muốn đưa về sự như mong muốn cho gia đình. Bạn đã biết phương pháp trồng cây đu đầy đủ trong chậu chuẩn chỉnh nhất chưa, hãy cùng Đặng Gia Trang tò mò ngay bên dưới.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng đu đủ trong chậu


1/ chuẩn bị trước khi trồng đu đủ trong chậu

1.1 Thời vụ trồng đu đầy đủ trong chậu

Cây đu đủ dễ dàng trồng và đến trái xung quanh năm. Chúng ta cũng có thể trồng vào bất cứ thời điểm nào tuy nhiên trồng đúng vụ cây sinh trưởng tốt và mang đến trái cấp tốc hơn. Tùy vào khí hậu từng vùng mà gồm thời vụ không giống nhau như:

Miền Bắc thích hợp trồng ngơi nghỉ vụ xuân (Từ tháng 2 mang lại tháng 4) cùng cuối vụ thu (Từ tháng 9 đến tháng 10).

Miền Trung trồng vụ xuân (Từ tháng 12 mang lại tháng 1) và vụ hè thu (Từ mon 5 đến tháng 6).

Miền nam giới trồng đầu mùa mưa (Kéo dài từ thời điểm tháng 4 đến tháng 5) là thích hợp nhất, tận dụng lượng nước mưa tưới cây, đỡ tốn công chăm sóc. Nếu như bạn có đủ năng lực tưới tiêu, rất có thể trồng cuối mùa mưa (Kéo dài từ thời điểm tháng 10 đến tháng 11), hôm nay tận dụng những trận mưa cuối mùa kích ưng ý cây con bám rễ.

1.2 sẵn sàng giống đu đủ

Giống đu đủ trồng làm cho cảnh hay là giống đu đủ lùn. Cây như thể đu đầy đủ trồng chậu nên được gieo ươm sẵn vào bầu. Nếu khách hàng có sẵn hạt giống có thể tiến hành gieo ươm tại nhà. Ko kể ra bạn có thể mua cây giống tại các cửa hàng hoặc chợ nông sản.

Tiêu chuẩn của cây như là đu đầy đủ khỏe là thân to mập, xanh tốt, không trở nên bệnh, có tầm khoảng 4 – 5 cặp lá, chiều cao cây khoảng tầm 10 – 15cm.

1.3 sẵn sàng chậu trồng cây đu đủ

Đu đủ là cây nạp năng lượng quả tất cả bộ rễ lớn, cây to. Cho nên vì thế bạn nên lựa chọn những chậu có form size lớn. Thường fan ta sẽ lựa chọn chậu làm bởi sứ hoặc xi măng, có độ bền cao và đẹp mắt. Xem xét dưới đáy chậu phải bao gồm lỗ thoát nước.

1.4 Đất trồng

Đất trồng là yếu ớt tố đặc biệt quan trọng quyết định khả năng sinh trưởng của đu đầy đủ lùn trồng chậu. Theo tởm nghiệm của những nhà nghịch đu đủ trồng cảnh lâu năm, hỗn hợp đất thịt cùng với xỉ than theo xác suất 3:1 sở hữu lại công dụng tốt nhất. Ủ kỹ hỗn hợp đất trồng vào 12 – 15 ngày. Đất thịt yêu cầu là nhiều loại đất mới, không qua canh tác.

Nếu các bạn ở thành phố và mong muốn trồng đu đầy đủ thì sao? Các chúng ta cũng có thể dùng các loại đất trộn sẵn để thế thế, ví dụ điển hình đất phối trộn giành riêng cho cây ăn uống quả của quanangiangghe.com, thích phù hợp với nhu cầu bổ dưỡng của mọi nhiều loại cây nạp năng lượng quả, cực kì tiện ích.

2/ giải pháp trồng đu đầy đủ trong chậu

Khi đã tuyển chọn được cây giống như ưng ý, bạn tránh việc trồng ngay lập tức vào chậu, đặt thai cây ở phần khô ráo, thoáng mát trước. Cung ứng nước hằng ngày cho cây, liên tiếp phun thuốc trừ bọ trĩ, nhện đỏ, giữ mang lại cây khoẻ bạo dạn nhất, bộ lá rất đẹp nhất. Sau khoảng chừng 15 ngày, rễ cây đã cách tân và phát triển ổn định thì đem trồng vào chậu.

*
Cây đu đủ trong chậu

Cho tất cả hổn hợp đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào chậu trồng, bên dưới đáy lót lớp phân bò ủ hoai hỗ trợ thoát nước xuất sắc hơn. Cần sử dụng dao rạch nhẹ thai nilon nhằm vẽ hướng trở nên tân tiến của rễ. Đặt bầu còn lớp nilon bên phía ngoài vào chậu, đậy đất cùng ấn nhẹ quanh nơi bắt đầu để cây đứng thẳng. Từ bây giờ rễ sẽ cải tiến và phát triển theo con đường đã triết lý vì đã trở nên hạn chế bớt bởi vì lớp nilon mặt ngoài.

3/ Kỹ thuật chăm sóc cây đu đủ trong chậu

Tưới nước: Tùy vào thực trạng thời tiết mà lại tưới 1 – 2 lần/ngày. Hình như dùng rơm rạ bịt phủ cội giúp giảm bớt thoát tương đối nước, quan trọng thời kỳ cây con.

Bón phân: Sau trồng khoảng 15 ngày, bắt đầu bón thúc đợt thứ nhất bằng phân chuồng, phân trườn hoặc phân trùn quế. Phương pháp 15 ngày lại bón 1 lần.

4/ Cách ngăn ngừa sâu bệnh cho cây đu đủ

Dù trồng kế bên đồng ruộng tốt trồng trong chậu, đu đầy đủ vẫn bị rệp sáp, nhện đỏ hoặc những bệnh cẩn virus tấn công.

Đối cùng với nhện đỏ, rệp sáp dùng những loại thuốc chăm đặc trị. Nhện đỏ dùng Danitol 10EC hoặc Nitac 5EC. Rệp sáp có thể tham khảo Suprathion, Applaud.

Các dịch do virus bây chừ vẫn chưa tồn tại thuốc sệt trị, chỉ rất có thể áp dụng những biện pháp phòng ngừa như lựa chọn giống tốt, giống kháng bệnh, bón vôi, trị hoàn thành điểm rệp sáp vì đấy là môi giới truyền bệnh khảm.

5/ Thu hoạch và bảo vệ đu đầy đủ trồng trong chậu

Thu hoạch là giai đoạn và lắng đọng nhất đối với người trồng cây.

Xem thêm: Top 13 Thuốc Trị Tinh Trùng Yếu, Thuốc Bổ Được Dùng Nhiều Nhất 2021

Đu đầy đủ trồng 7 tháng là rất có thể thu hoạch xanh, dùng làm bóp gỏi hoặc ăn uống sống. Đến 9 tháng là đu đầy đủ chín, ăn tươi.

Khi thu hoạch ăn uống tươi, chúng ta nên đợi cho đến lúc quả gồm đốm hoặc sọc vàng, đó là dấu tác dụng đã chín sinh lý, hái vào tầm 1 – 2 ngày là bao gồm hoàn toàn, ăn uống rất ngon. Nếu thu sớm, quả không già hẳn, vị quả đang nhạt, ko đạt quality tốt nhất.