Special Thời sự Đầu tư bđs Quốc tế doanh nghiệp Doanh nhân ngân hàng Tài thiết yếu - chứng khoán
*

*

"Tôi từng bảo Lê Minh Sơn: "Em viết bài hát toàn về văn hoá và lại tiết kiệm thực hiện văn hoá thế?". Tô nghe liền tức giận định lao vào đánh nhau mà lại tôi chỉ ngồi cười"" - Nguyễn Vĩnh Tiến nói.

Bạn đang xem: Lê minh sơn và vợ


- ""Lê Minh Sơn, Nguyễn Vĩnh Tiến - hồ hết nhạc sĩ đậm cá tính của xã nhạc Việt lặn mất tích đi đâu mấy năm qua? hợp lí họ đã ngán viết nhạc?"" - một nhạc sĩ khá tất cả tiếng hỏi tôi cách không lâu mà không biết vấn đáp thế nào, nay gặp gỡ anh có thể giải đáp vướng mắc của người đồng nghiệp và vững chắc cũng của không ít khán đưa bấy lâu?

Tôi trở về từ Pháp năm năm 2016 sau khi vẫn có 2 đêm nhạc sống Paris cùng một đêm nhạc ở bố Lan vói loại nhạc công ty yếu vẫn luôn là "Dân gian đương đại" và quan trọng đặc biệt khán trả Việt Kiều nghỉ ngơi Châu Âu khá say mê thú. Trong lòng ai cũng có quê hương và đều ký ức dân gian. 

Từ khi trở về, tôi triệu tập vào công ty bản vẽ xây dựng Việt Pháp nên cũng không làm album nữa. Tuy vậy hành với con kiến trúc, tôi vẫn biến đổi và bị ham nhạc kịch. Vừa mới đây nhất, tôi cùng nhạc sĩ trần Đức Minh sẽ viết ngừng phần nhạc kịch đến vở kịch múa rồi "Thân phận thiếu nữ Kiều"- là ứng viên sáng giá đến huy chương vàng liên hoan tiệc tùng múa rối quốc tế 2019.

- nói đến Nguyễn Vĩnh Tiến bấy lâu mọi fan nhớ những đến cái thương hiệu Ngọc Khuê còn Thanh Lam tốt Mỹ Linh, Đinh to gan lớn mật Ninh, Thái Thùy Linh dường như cũng mới mẻ. Bởi vì sao anh mời chúng ta trong liveshow đầu tiên sắp diễn ra còn Tùng Dương - Tuấn Hưng anh từng hợp tác ký kết sao lần này vắng mặt? 

Ngọc Khuê trái thực là 1 nhân tài thảng hoặc có. Giọng hát của cô ấy càng ngày trở đề nghị chín chắn và hút hồn hơn. Cô ấy là tình nhân âm nhạc của tôi. Thật lạ lùng là chỉ việc nghe bài xích mới một đợt thôi là cô ấy sẽ hát cực kỳ đúng niềm tin âm nhạc của tác phẩm. Xuất xắc cô ấy chính là "Tiền duyên" music của tôi? (cười).

Nguyễn Vĩnh Tiến và Ngọc Khuê.

Lần này Ngọc Khuê sẽ xuất hiện với những bài hát mớ lạ và độc đáo như "Đàn chim sẻ nâu" cùng "Tôi nằm dưới chân Phật Tổ". Tất nhiên các bản tủ như: "Bà tôi", "Giọt sương cất cánh lên", "Giấc mơ dai dẳng" sẽ tiến hành phối lại trọn vẹn mới.

Thanh Lam cũng có thể có duyên music với tôi bước đầu từ thắng lợi "A dựa vào Anh". Sắp tới, Thanh Lam vẫn thử mức độ tiếp với nhì trụ cột của nhạc kịch Kiều, đó là "Kiều Ca" và "Đạm Tiên Ca". Tôi khôn xiết tin vào nội lực và khả năng của cô ấy.

Đinh khỏe khoắn Ninh, Thuỳ Chi, Thái Thuỳ Linh đều đã từng có lần hợp tác cùng với tôi mười năm gần đây. Mỗi người là một mảng màu sắc đặc biệt trong toàn diện bức tranh music Nguyễn Vĩnh Tiến.

Tùng Dương đã từng có lần thể hiện nay rất thành công bài "Một hạt cơm nhỏ" vào album vol2 "Ngồi trên vách nắng"- 2008. Nhớ tiếc là lần này các bạn ấy lại vướng lịch công tác làm việc nên không gia nhập liveshow được.

Còn Tuấn Hưng lại là một trong trường hợp sệt biệt. Hầu như ngày sinh hoạt Pháp tôi đã chú ý đến giọng hát đầy nam tính mạnh mẽ và hoàn hảo nhất này. Hai anh em đã ấp ủ một album 10 bài bác hát mới tương xứng với giọng hát Tuấn Hưng. Tôi nghĩ, sự chín muồi sẽ đến khi cậu ấy quyết tâm chuyển đổi hình ảnh, đổi mới một chân dung khác cân xứng với câu chữ của tuyển tập tác phẩm. Tôi vẫn tin đó là vấn đề thực sự tốt cho giọng nam hoàn hảo nhất này. Lần này, ngoài những ca sĩ, nhạc sĩ Lê Minh đánh cũng rứa vấn hỗ trợ tôi.

Không chỉ có tác dụng thơ, viết nhạc, Nguyễn Vĩnh Tiến còn rất thích vẽ.

- Anh vừa nhắc đến nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Có dạo tôi nghe tín đồ ta kháo rằng anh với Lê Minh tô ghét nhau "xúc khu đất đổ đi"" thậm chí còn suýt ""choảng" nhau mà lại giờ lại thân thiết sát cánh thế sao?


Lê Minh Sơn ít hơn tôi một tuổi, năng lực của cậu ấy đang toả sáng từ 2003, trước thời khắc "Bà tôi" xuất hiện thêm năm 2005. Tôi khôn xiết thích những tác phẩm của Sơn, thông minh, tươi bắt đầu và hết sức hữu tình ...

Chuyện tôi và Sơn suýt hành động là bao gồm thật đó. (cười). Đó là năm 2005, lúc "Bà tôi" và "Giọt sương cất cánh lên" phần nhiều nhận được giải thưởng của bài hát Việt nhạc sĩ phối khí Phan Cường tất cả mời đồng đội đi uống bia. Tôi khi này đã rất đam mê Sơn nhưng tính nghịch dai, trong tiệc cứ bắt Sơn buộc phải gọi tôi bởi anh (với lý do hơn một tuổi). Sơn ko chịu. Tôi bảo: "Em viết bài hát toàn về văn hoá và lại tiết kiệm sử dụng văn hoá thế?". đánh nghe liền nóng tính định lao vào đánh nhau nhưng lại tôi chỉ ngồi cười. Đó là kỷ niệm dễ thương và đáng yêu giữa chúng tôi với nhau. 

Vì thực tế trong rạm tâm, cả hai đều nể tài của nhau. Phần lớn năm tiếp theo đó, công ty chúng tôi vẫn hợp tác ký kết làm album mang lại Thanh Lam, Khánh Linh và các ca sĩ con trẻ khác. Tình bạn bước đầu từ một sự trêu chọc hài hước. Tôi tự phân biệt mình khá hài hước nhưng Lê Minh tô còn hài hước hơn. Đi mặt Sơn, tôi đột nhiên trở thành một đơn vị thơ trầm mặc (cười). Nguyễn Cường với Lê Minh Sơn đều rất yêu thơ của tôi. 

- tên liveshow của anh ấy ngày 2/11 tận nhà hát Lớn có tựa đề "Tiền Duyên". Nếu bao gồm ai đó nói rằng vị Nguyễn Vĩnh Tiến đang "long đong long đong tình duyên" buộc phải làm show để ý muốn đời mình đổi thay anh vẫn nói gì?

Bài hát vừa mới đây của tôi được mọi tình nhân thích là bài "Cắt tiền duyên" dựa trên một mẩu chuyện có thiệt của chính bạn dạng thân tôi năm trăng tròn tuổi. Đó là 3 tối liền mơ thấy một cô bé đẹp mang lại rủ đi, tiếp đến tôi bị tí hon yếu xanh xao hơn một tuần. Người ta bảo là "Tiền duyên". Đến tận hiện thời tôi vẫn tồn tại nhớ gương mặt tuyệt đẹp của cô gái ấy. Tuy nhiên nếu "Cắt tiền duyên" thì lại cứ buồn thảm sâu sa đáy lòng vì sự day chấm dứt chia xa. Chắc rằng cứ vương vãi vấn chủ đề vì vậy nên trong vô số nhiều tác phẩm thơ cùng nhạc của tôi, ý niệm này vẫn còn đấy luấn quấn...

- Thi thoảng tôi có vào trang cá nhân của anh đọc vày anh xuất xắc đăng thơ. Phần nhiều vần thơ anh viết sát đây, thấy ai oán buồn như: ""Đêm về phòng chú ý tấm chăn lạnh/Giật bản thân tưởng người quen/Quen gì láng mỏng, rét mướt tanh/Thương gì gió thổi tái xanh góc giường/Bụi con đường đã phủ/Mấy lớp phấn hương/Tờ lịch âm, nỗi ngán chường/Cùng thể xác gối trên giường thành hai…/ Xa xa gió phảng phất hoa nhài/Từng cơn mỹ mãn vẫn hoài công xa …."". Bởi vì anh đơn độc nên mượn thơ nói hộ nỗi lòng?

Nồi buồn đôi khi là hành trang của người nghệ sĩ. Cũng có khi, nỗi bi hùng trở thành chất liệu. Tuy nhiên theo thuyết "Đà sống" của Henry Bergson, nhà triết học tập trực giác của Pháp nhưng mà tôi yêu thương thích thì nên trân trọng mẫu đà sống với giữ gìn ngọn lửa của các đam mê sáng chế trong nội trung khu của bạn.

Xem thêm: Cách Xem Youtube Khi Hết Tốc Độ Cao Trên Điện Thoại Di Động, Cách Xem Youtube Phà Phà Bất Chấp Mạng Yếu

- xung quanh làm thơ, viết nhạc, anh còn tồn tại thú vui vẽ tranh. Anh từng thú nhấn đời tôi cũng nhiều thăng trầm nội tâm gian khổ và sau từng cơn đau, anh lại tỉnh giấc và đổi thay một chú bé bỏng bay lượn vào một tranh ảnh khác?

Đấy. Ca khúc tôi yêu thương thích nhất lúc viết mang lại Tuấn Hưng cũng chính là bài "Chú nhỏ bé thức giấc vào tranh". Bài hát tất cả ý niệm toàn diện và tổng thể về một sự trưởng thành của từng cá nhân. Đau khổ bây giờ lại là cầu thang của thành công ngày mai. Chúng ta không đề xuất đợi luân hồi sang kiếp sau. Chúng ta hãy luân hồi một cách tích cực và lành mạnh qua từng ngày....