Trong nội dung bài viết này mình xin phía dẫn chúng ta cách tạo nền game động bên trên Windows 10 và bí quyết cài đoạn clip làm nền game Win 10.

Bạn đang xem: Cài đặt màn hình động, hình nền động trên windows

*


*

Bạn biết đấy, nền game Desktop chính là hình ảnh đại diện của chiếc máy vi tính PC, Laptop, các lần bạn mở sản phẩm thì nó sẽ lộ diện đầu tiên. Vày vậy, một nền game đẹp nhiều khi sẽ đưa về hứng làm việc xuất sắc hơn. Tuy nhiên mặc định Windows chỉ mang lại phép các bạn tạo ảnh nền tĩnh, các bạn cảm thấy nó quá buồn rầu và bạn muốn làm cái gì đó mới mẻ hơn.

Vậy, bạn có muốn tạo ảnh trên nền động và đoạn phim cho chiếc máy tính trở nên nhộn nhịp hơn không? Hãy tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé, nội dung bài viết sẽ giúp cho bạn làm điều đó, bằng phương pháp sử dụng các ứng dụng chuyên dụng.

Các bài liên quan đến màn hình khác:

Bài viết này được đăng trên


I. Nền game động là gì?

Hình nền động là hình hình ảnh được lưu bên dưới dạng .GIF ( tên đầy đủ là Graphics Interchange Format), nó hoàn toàn có thể tùy đổi mới theo hai hiệ tượng vừa tĩnh với vừa động, phối hợp tạo buộc phải một bức hình tuyệt đối nhất. Để làm được vấn đề đó thì fan chụp phải sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp kết phù hợp với các phần mềm chuyên được sự dụng để xử lý.

Với những nền game động này, nhiều giới trẻ đã áp dụng nó làm hình nền laptop PC, máy tính và bao gồm cả điện thoại.

Ưu điểm: Việc sử dụng nền game động sẽ giúp đỡ cho screen máy tính của bạn trở nên nhộn nhịp và thú vị hơn, thay vì chưng sử dụng ảnh trên nền tỉnh cảm giác nó thiệt nhạc nhẽo cùng vô vị.

Nhược điểm: khi sử dụng nền game động mang đến Windows trên sản phẩm công nghệ tính, laptop, thì các bạn phải thiệt sự cân nhắc, bởi nó chiếm không ít tài nguyên, sút hiệu suất vận động và giảm tuổi thọ PIN.

II. Biện pháp tạo màn hình động bên trên Windows 10

Trong phần này mình xin hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh nền động đẹp nhất và sinh động Windows 10, ở kề bên có các bạn còn rất có thể sử dụng để chế tác hình nền đoạn clip và màn hình trang web. Mời các bạn tham khảo.

Cách 1: áp dụng công vậy Lively Wallpaper

Đây là một trong những ứng dụng được áp dụng miễn phí, bởi Microsoft phân phát hành, nó bao gồm khả năng tùy chỉnh thiết lập các hình cồn do bao gồm mình tạo ra hoặc những hình động gồm sẵn trên mạng internet làm ảnh nền động bên trên Windows 10.

Ngoài ra, áp dụng còn chất nhận được bạn áp dụng các đoạn phim với định dạng WebM, M4V, MOV, AVI, M4V và WMV để gia công hình nền lắp thêm tính. Sát bên đó, nó còn được cho phép bạn cài đặt các file gồm định dạng HTML, JavaScript, WebGL,…làm hình nền.

Cách triển khai như sau.

Bước 1: download Lively Wallpaper bằng links tải bên dưới.

Tải tại đây

Bước 2: Khi cài và thiết đặt xong, bên dưới là hình ảnh của công cụ. Nó được tích phù hợp sẵn 12 ảnh nền động gồm sẵn để chúng ta tham khảo.

Bước 3: Nếu không ham mê những hình nền động đó, thì phần mềm cũng cung cấp các bạn có thể tải từ những nguồn khác. Đặt biệt là chúng ta cũng có thể tải video từ web hoặc từ máy tính xách tay vào ứng dụng để tạo nền game cho máy tính.

Phần mềm cực kì nhẹ, chỉ khoảng 100 BM nên chúng ta yên trọng điểm về sự việc hao tốn tài nguyên và làm lừ đừ máy. Tuy nhiên, dưới vẫn còn một số trong những phần mềm bài bản khác, góp bạn dễ ợt lưu đầy đủ bức ảnh động cùng làm màn hình một cách dễ dàng nhất, không nhiều bị xẩy ra lỗi.

Lưu ý: khi bạn sử dụng chế độ toàn màn hình, thì các hình nền hễ sẽ tạm thời dừng.

Tiếp theo, nếu bạn nào không thích phương pháp tạo ảnh trên nền bằng ứng dụng của Microsoft, thì các bạn hãy theo dõi tiếp nội dung bài viết nhé.

Cách 2: áp dụng RainWallpaper để tạo ảnh trên nền động trên Windows 10

Như chúng ta đã biết, thì Windows 10 chỉ có thể chấp nhận được bạn cài màn hình tĩnh trên đồ vật tính, nhưng một trong những người vẫn thích thú và tìm phương pháp để có thể tạo nên hình nền hễ trên chiếc máy vi tính của mình. Để đáp ứng nhu cầu lại như cầu của các bạn, mình vẫn giới thiệu một phần mềm, call là RainWallpaper. Nó có thể tạo cả ảnh trên nền 3D, 2D, ảnh động (Gif), đoạn clip để làm hình nền máy tính. Bên cạnh ra, còn tồn tại hiệu ứng chuột vô cùng khác biệt và đẹp nhất mắt..

Cấu hình khuyến nghị:

Mình chỉ khuyến kích những máy tính có yêu mong cấu bên cạnh đó sau:Hệ quản lý : Windows 7, 10, 11Ram: ít nhất 1GB.Card trang bị họa: HD Graphic 4000 trở lên.Ngoài ra, buộc phải phải cung cấp tỷ lệ cơ thể 16:9, 21:9, 16:10, 4:3. Và các định dạng video clip mp4, webm, avi, m4v, mov, wmv.

Các triển khai như sau.

Bước 1: Tải phần mềm RainWallpaper về vật dụng tính, bằng cách truy cập vào liên kết tải mặt dưới.

Tải trên đây

Bước 2: sau thời điểm tải về, thực hiện giải nén bằng ứng dụng Winrar => Giải nén chấm dứt => Mở tệp tin .exe thiết lập vào máy tính nhé. (rất dễ dàng dàng chỉ cần nhấn Next Next là thiết lập được).

Bước 3: thiết lập xong, dưới đấy là giao diện của phần mềm.

Bước 4: Nhấn vào nút Download Wallpaper ở góc trên bên bắt buộc màn hình, để truy vấn vào theme từ bỏ nhà cải cách và phát triển DeviantArt. Trong bối cảnh này fan dùng hoàn toàn có thể click ngay vào theme bạn muốn hoặc search kiếm theo các chủ đề như Landsacpe, Animi, Game,…

Bước 5: sinh sản tài khoảng đăng nhập bằng cách click vào hình tượng hình người, kế tiếp chọn Display Mature content.

Bước 6: Nhập tin tức vào cùng nhấn Join để sinh sản tài khoản.

Bước 7: Tiếp theo các bạn chọn màn hình động (Gif) nhưng mình thích, tiếp đến nhấn vào nút Download để cài về nhé.

Tải ảnh trên nền động trên Windows 10

Bước 8: sau thời điểm tải ảnh nền trên thư hiện của phòng phát hành, chúng ta trở về giao diện thiết yếu của phần mềm, tiếp đến truy cập vào thư viện download và click vào themes đã thiết lập về nhằm cài hình nền cho Windows 10 nhé.

Bước 9: nếu muốn tìm mang đến thư mục chứa Themes, thì hãy click đề xuất vào themes đó và lựa chọn Open folder.

Ngoài ra, còn có các tác dụng khác như Delete (xóa thems), Edit (chỉnh sửa themes), Export (xuất themes),...

Bước 10: sau thời điểm cài kết thúc hình nền động mang lại máy tính, các bạn tiến hành thiết đặt thêm một vài đưa ra tiết nhỏ tuổi như sau.

1. Trên màn hình hiển thị chính, click yêu cầu vào hình tượng phần mềm RainWallpaper, tiếp đến nhấn chọn Preferences.

2. Vào mục Auto run when computer starts các bạn bật thanh lịch nút ON nhé.

3. Nếu bạn muốn trở lại thông thường thì chỉ việc nhấn Exit để quay trở lại bình thường.

Lưu ý: Nếu hình nền động bị mất, thì các bạn hãy click vào Reload nhằm load lại nhé.

Bước 11: Và đó là thành quả, sau khi tạo ảnh nền động trên Windows 10 thành công.

Ngoài ra, RainWallpaper còn khôn xiết nhiều công dụng khác như công dụng tự tạo màn hình động, tạo thành video, tạo từ Web,... Các bạn hãy mày mò thêm nhé.

Cách 3: áp dụng Wallpaper Engine (có phí)

Đây là phần mềm rất bé dại gọn, với kiến thiết công cụ đối kháng giản, hình ảnh thân thiện, bạn có thể tạo ảnh trên nền động bên trên Windows 10, tương tự như truy cập hàng ngàn hình nền miễn giá thành do cộng đồng tạo sẵn để mua xuống chỉ bởi một cú click. Tuy nhiên, các bạn cần để ý là màn hình trên Wallpaper Engine sẽ sở hữu bốn loại khác nhau, kia là ảnh nền động (tức là ảnh trên nền có hiệu ứng đưa động), ảnh nền video, ảnh trên nền ứng dụng và ảnh trên nền trang web.

Bạn rất có thể truy cập vào link dưới để tải ứng dụng về nhé. Mặc dù nhiên, ứng dụng có tính phí, buộc phải mất khoảng tầm 70.000 để download về với sử dụng.

Tải trên đây

Ngoài ra, vẫn còn đó rất đa phần mềm giup tạo hình nền động khác ví như Video Wallpaper, DeskScapes 8, AwesomeWallapers, Stardock DeckScapes,...

III. Cách cài đoạn clip làm ảnh trên nền động trên Windows 10

Các chúng ta cũng có thể xem trong bài viết cách cài video làm nền game để biết cụ thể hơn, hoặc coi phần trả lời tóm tắt trong bài này nhé.

Việc cài video làm hình nền laptop cũng tương đối đơn giản, chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm mà bản thân đã ra mắt ở trong "phần 2" như : Wallpaper Engine, RainWallpaper, AwesomeWallapers,...

Tuy nhiên, trong phần này tôi chỉ hướng dẫn đưa ra tiết một phần mềm thôi nhé, kia là thực hiện AwesomeWallapers để tạo đoạn clip làm hình nền. Quá trình thực hiện nay như sau.

Bước 1: Tải phần mềm AwesomeWallapers về đồ vật tính.

Tải tại đây

Bước 2: thực hiện giải nén file cài đặt về, sau đó click vào tệp tin AwesomeWallpaper.exe để ban đầu cài để phần mềm.

Bước 3: Cài đặt xong, mở ứng dụng lên, lúc này sẽ bao gồm 4 sựa lựa chọn cho những bạn.

Image: Sử dụng ảnh làm hình nền máy tính xách tay Windows.Gallery: Sử dụng album ảnh làm máy tính Windows.Video: Sử dụng video clip làm nền máy tính Windows.System Information: Thông tin máy vi tính Windows.

Bước 4: Trong tab Garenal, chú ý vào mục Wallpaper Type bạn nên chọn lựa Video.

Bước 5: Tiếp theo, vào tab Video hãy click vào dấu 3 chấm nhằm chọn đoạn clip dùng làm ảnh nền máy tính.

Bước 6: Chọn ngừng các ban bước đầu thiết lập các thông số kỹ thuật tùy ý như sau.

Auto Play: auto phát video.Repeat Video: tự động phát lại video.Volume: chất nhận được điều chỉnh music của video.

Xem thêm: Cách Làm Nhà Bằng Que Diêm Đơn Giản, Cách Làm Nhà Bằng Diêm Đơn Giản

Stretch: Bạn nên lựa chọn UniformToFill để video vừa với kích thước màn hình.Cuối cùng là dấn OK và ra màn hình hiển thị desktop nhằm xem kết quả đó nhé.

Lời kết: Vậy là bài viết này tôi đã hướng dẫn giải pháp tạo ảnh trên nền động trên Windows 10 bằng phương pháp sử dụng các ứng dụng chuyên dụng. Xung quanh ra, còn phía dẫn chi tiết cách tạo video làm ảnh trên nền Win 10. Các bạn hãy xem thêm và thực hiện theo nhé. Chúc chúng ta thành công!